Bước đầu kinh doanh cafe, thất bại là chuyện nhỏ

Trong khởi nghiệp kinh doanh cafe, thất bại là bài học lớn. Những ai mới khởi nghiệp kinh doanh cafe thường gặp không ít khó khăn, thậm chí là thất bại. Nếu chán nản, nhụt chí, không dám đầu tư, không dám tiếp tục kinh doanh, không bao giờ bạn với tới đỉnh cao của sự thành công.

Ông bà ta thường có câu "thất bại là mẹ của thành công", thất bại trong khởi nghiệp kinh doanh cafe không phải là điều tồi tệ, điều quan trọng hơn cả là cách bạn đứng lên ra sao? chỉ khi nào bạn biết bước qua thất bại, bạn mới thấy mình mạnh mẽ, trưởng thành và có kinh nghiệm.

thất bại kinh doanh cafe

Anh Minh Thành tại Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ:

“Anh đã bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh cafe văn phòng từ năm 2012 và đã 2 lần thất bại. Lần đầu tiên, anh phải giải tán quán vì không xác định đúng khách hàng mục tiêu, địa điểm mở quán không “đắc địa” tiền thuê mặt bằng khá cao. Lần thứ 2 thì do anh không có cách quản lý nhân viên tốt nên quán mở được 3 tháng thì phải dẹp. Thế nhưng anh vẫn kiên trì với nghề kinh doanh cafe. Đến nay Anh đã làm chủ 2 quán cafe ở Quận Tân Bình và Quận 10, công việc kinh doanh quán cafe của anh khá thuận lợi, bây giờ mọi thứ đi vào ổn định nên quán cứ chạy theo guồng đã lập trình sẵn".

thất bại kinh doanh cafe

Ngoài ra anh Thành còn cho biết: “Có được thành công như hiện nay, anh không có bí quyết gì hơn ngoài việc chọn lựa nguồn nguyên liệu kỹ lưỡng và pha cafe thật ngon cho khách hàng. Mỗi ngày, trung bình một quán của anh  tiêu thụ khoảng 8kg cafe, ứng với 200 ly cafe được bán ra".

Như vậy thành công và rủi ro có thể mang lại thất bại trong tích tắc, quan trọng là từ các bài học kinh nghiệm, từ thất bại chủ quán cần học cách vượt qua thất bại để kinh doanh thành công hơn.

Xem thêm thất bại của Tonkin - cửa hàng cafe đình đám tại Hà Nội một thời

thất bại kinh doanh cafe

thất bại kinh doanh cafe

thất bại kinh doanh cafe

Download trên Android tại:

thất bại kinh doanh cafe

Download trên iOS tại:

thất bại kinh doanh cafe

Phần mềm quản lý quán Cafe - Nhà hàng PosApp

Quản lý bán hàng chuyên nghiệp với điện thoại, máy tính bảng

Dễ dàng gọi món từ xa, thanh toán tại chỗ

Quản lý theo dõi hoạt động quán mọi lúc mọi nơi 24/7

Đẳng cấp với tiện ích khách hàng tự gọi món, quản lý hóa đơn

Đơn giản dễ sử dụng, chi phí đầu tư cực kỳ tiết kiệm

Chỉ có 99k Mỗi tháng