7 Cách thu hút khách đến quán cafe. Phần 2

Có thể nói uống cafe đã trở thành một nét văn hóa dân giã không thể thiếu được của người Việt Nam. Vị cafe đi vào lòng người Việt một cách đằm thắm nhẹ nhàng. Người ta thưởng thức cà phê trong khi làm việc, khi gặp gỡ, bàn chuyện cùng đối tác, khi trò chuyện cùng bạn bè, người thân… Và cà phê đóng góp một phần không nhỏ trong cuộc sống, trong công việc của mỗi người. 

Với những người kinh doanh quán cafe, có lẽ trong suy nghĩ của họ luôn canh cánh một câu hỏi? làm thế nào để quán của mình ngày càng đông khách, làm sao để khách hàng luôn hài lòng và lần sau họ ghé lại? Hãy cũng PosApp tìm hiểu các bước làm hài lòng khách hàng, hay nói cách khác làm cách nào để thu hút khách đến quán cafe ngày càng nhiều.

cách thu hút khách đến quán cafe

1.Phong cách của quán:

Muốn thu hút khách đến quán cafe của bạn ngày một nhiều, bạn phải tạo được phong cách riêng của quán mình, từ mầu sắc chủ đạo, tranh treo tường, đèn rọi, bàn ghế, ly cốc, menu, thức uống, khăn trải bàn,...

Khâu thiết kế là một khâu quan trọng, nó quyết định tính thẩm mỹ và là linh hồn của quán. Vì vậy khi bạn mở một quán cafe để kinh doanh, sau khi bạn đã thuê được mặt bằng, việc tiếp theo là bạn cần có sự tư vấn về cách thiết kế, phong cách trang trí, bố trí sao cho phù hợp nhất với tâm lý của nhóm khách hàng, mục đích tạo sự ấn tượng để thu hút khách và khiến cho họ mỗi lần uống cafe chỉ muốn đến quán cafe của bạn.

2.Thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên:

Thái độ phục vụ của nhân viên từ người giữ xe, đến nhân viên phục vụ là yếu tố tiên quyết, quyết định sự thành công của quán. Nếu nhân viên chào đón khách trong trang phục sạch sẽ, gọn gàng cùng nụ cười nồng thì khách hàng sẽ rất hài lòng, và họ sẽ đánh giá quán cafe của bạn tốt hơn.

Vì vậy quản lý quán cafe trong quá trình tuyển dụng và đào tạo cần chú ý chỉ bảo nhân viên quy cách phục vụ khách hàng chu đáo ngay khi họ bước chân vào quán.

cách thu hút khách đến quán cafe

3.Dịch vụ chăm sóc khách hàng:

Dịch vụ chăm sóc khách hàng chính là chìa khóa giúp bạn giữ chân những khách hàng đã đến với quán. Đơn giản như việc gửi thư điện tử để cảm ơn thực khách đã đến quán cafe của bạn, thông báo những chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng thân thiết.

Hay tri ân khách hàng bằng những hiện vật tuy nhỏ bé nhưng sẽ giúp khách hàng cảm thấy mình được nhớ tới, quan tâm và gần gũi hơn.

cách thu hút khách đến quán cafe

Trên đây là một vài lời khuyên PosApp đưa ra nhằm giúp quán cafe có thể kinh doanh tốt hơn khi mà văn hóa cà phê ngày một phổ biến, hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn.

Xem thêm phần 1

Download trên Android tại:

Download trên iOS tại:

DMCA.com Protection Status