Những sai lầm nguy hiểm cần tránh khi mở quán cafe

Những ai mới khởi nghiệp kinh doanh cafe thường gặp không ít khó khăn, thậm chí là thất bại. Nếu chán nản, nhụt chí, không dám đầu tư, không dám tiếp tục kinh doanh, không bao giờ bạn với tới bục cao của thành công được. Trong khởi nghiệp kinh doanh cafe, thất bại là bài học lớn.
Để không bị thất bại khi kinh doanh quán cafe, bạn có thể tham khảo những lưu ý dưới đây để không gặp phải thất bại.
1. Sai lầm trong lựa chọn mặt bằng:
Kinh doanh café cũng giống như nhiều hình thức kinh doanh dịch vụ khác. Lựa chọn được một mặt bằng phù hợp, có lợi thế là điều hết sức quan trọng. Tuy nhiên, do nóng vội mở cửa mà nhiều chủ quán café “chọn bừa” một địa điểm để mở quán. Nhiều quán cafe ở vị trí mặt đường, nhưng lại là đường một chiều, điều này gây khó khăn cho khách khi muốn vào uống cafe, bạn có sẵn sàng đi vòng một vòng để đến quán không ? hay nếu bạn chọn một mặt bằng mà vỉa hè rất nhỏ, không bố trí được nơi để xe cũng khiến cho khách hàng rất e ngại mỗi lần vào quán của bạn; hoặc bạn chọn mặt bằng để mở quán ở vị trí đường giao lộ hay bị kẹt xe, điều này cũng gây khó khăn và không thuận lợi khi khách hàng muốn vào dùng cafe.
những sai lầm cần tránh khi mở quán cafe
2. Không xác định được khách hàng mục tiêu:
Nhiều quán café mặc dù đầu tư rất kỹ lưỡng, vị trí rất đẹp, đồ uống rất ngon nhưng lại sớm đóng cửa. Đây là cái kết chung của nhiều quán cafe không xác định khách hàng mục tiêu của mình trước khi bước vào kinh doanh. Khi vị trí quán của mình ở khu có nhiều văn phòng, công ty nhưng lại trang trí quán theo kiểu ngộ nghĩnh, ngọt ngào của tuổi teen, menu đồ uống lại đầu tư về các đồ uống cho teen hoặc một quán ở gần khu trường học lại chỉ đầu tư đồ uống và trang trí quán hướng đến dân văn phòng với café đen và không gian tĩnh lặng thì chỉ một thời gian kéo dài như thế, quán bạn sẽ không có khách và nhanh chóng đóng cửa.
3. Không hoạch định được tài chính
Tài chính là yếu tố quan trọng trong việc kinh doanh của bạn. Không hoạch định được tài chính, không nắm được số vốn đang có, số vốn đang cần để phát triển cửa hàng là điều dễ khiến bạn thất bại.
4. Thiếu một phần mềm tính tiền / phần mềm quản lý quán cafe chuyên dụng:
Một phần mềm tính tiền tốt là phần mềm thông minh giúp chủ cửa hàng có thể quản lý mọi hoạt động của quán cafe mọi lúc, mọi nơi, kể cả khi mất điện, phần mềm giúp quản lý hoạt động thu ngân của quán, xuất báo cáo danh thu theo giờ, theo ngày, theo ca, theo quý,...; phần mềm phải có chức năng thông báo sự kiện, chương trình khuyến mãi, tích luỹ điểm thưởng trực tiếp đến từng phân khúc khách hàng phù hợp, giups người quản lý nắm bắt được toàn bộ tình hình của quán cafe của mình, đây là điều kiện để đảm bảo sự tồn tại và phát triển bình thường của mỗi quán cafe. Một quán cafe mà chủ nhân của nó không nắm bắt được doanh thu, lợi nhuận hàng ngày, không quản lý được nguyên liệu đầu vào ra sao thì sẽ nhanh chóng rơi vào khủng hoảng.
5. Thiếu tinh tế trong việc quản lý nhân viên:
Việc quản lý được nhân viên, từ thái độ phục vụ khách đến kỹ thuật pha chế đồ uống đảm bảo, đúng quy trình cũng rất quan trọng. Không quản lý được hoạt động này của nhân viên sẽ tăng rủi ro về việc đánh mất khách hàng.
Bạn không chăm chút đến chất lượng của đồ uống và đồ ăn:
Dù bạn kinh doanh gì đi nữa thì bạn là quán cafe, chất lượng đồ uống và đồ ăn phải đảm bảo, vì nếu không mọi chương trình khuyến mãi của bạn sẽ đổ xuống sông, xuống biển họ thấy các thức uống và đồ ăn của bạn không có gì đặc biệt, họ cũng sẽ lựa chọn các quán khác đặc biệt hơn.
những sai lầm cần tránh khi mở quán cafe
6. Bạn không chăm chút đến chất lượng của đồ uống và đồ ăn:
Chúng tôi có biết 1 quán cafe, ban đầu khách lấy cafe nguyên chất của chúng tôi bán, bán một thời gian khách khá là đông, những nơi cung cấp cà phê kém chất lượng giá rẻ rang cà phê theo kiểu hộ gia đình chào hàng, chủ quán thấy giá rẻ nghĩ cafe nguyên chất nào cũng như nhau nên đổi sang sử dụng cafe này để tăng lợi nhuận lên. Qua một thời gian khách dần dần vắng mà chủ quán không hiểu lý do, tình cờ có người bạn chủ quán qua uống thấy cafe không giống lúc đầu nên góp ý cho chủ quán về chất lượng cà phê. Từ đó chủ quán mới dần dần hiểu ra chất lượng cafe cực kỳ quan trọng trong kinh doanh cafe. Vì ham lợi nhuận nhất thời mà mất đi hết khách hàng từng trung thành với quán mình.
Dù bạn kinh doanh gì đi nữa thì bạn là quán cafe, chất lượng đồ uống và đồ ăn phải đảm bảo, vì nếu không mọi chương trình khuyến mãi của bạn sẽ đổ xuống sông, xuống biển họ thấy các thức uống và đồ ăn của bạn không có gì đặc biệt, họ cũng sẽ lựa chọn các quán khác đặc biệt hơn.
những sai lầm cần tránh khi mở quán cafe
7. Thiếu chiến lược Marketing:
Như các loại hình dịch vụ khác, kinh doanh cafe cũng vậy, chiến lược marketing là công cụ giúp hình ảnh của quán cafe ngày càng đi vào tâm trí khách hàng. Một quán cafe không có bất kỳ một chiến lược marketing nào, hình ảnh mờ nhạt, khách hàng không biết đến tên tuổi, chất lượng dịch vụ ra sao là bạn đã thất bại. Không những thế, việc không tổ chức được các chương trình tri ân khách hàng, sale các dịp lễ…làm cho khách hàng ngày càng quên lãng quán cafe của bạn.

Kinh nghiệm "xương máu" từ một người từng thất bại 2 lần kinh doanh cafe

Những sai lầm nguy hiểm cần tránh khi mở quán cafe

Những sai lầm nguy hiểm cần tránh khi mở quán cafe

Những sai lầm nguy hiểm cần tránh khi mở quán cafe

Download trên Android tại:

Những sai lầm nguy hiểm cần tránh khi mở quán cafe

Download trên iOS tại:

Những sai lầm nguy hiểm cần tránh khi mở quán cafe

Phần mềm quản lý quán Cafe - Nhà hàng PosApp

Quản lý bán hàng chuyên nghiệp với điện thoại, máy tính bảng

Dễ dàng gọi món từ xa, thanh toán tại chỗ

Quản lý theo dõi hoạt động quán mọi lúc mọi nơi 24/7

Đẳng cấp với tiện ích khách hàng tự gọi món, quản lý hóa đơn

Đơn giản dễ sử dụng, chi phí đầu tư cực kỳ tiết kiệm

Chỉ có 99k Mỗi tháng