Một số loại đồ uống phổ biến trong các quán cafe ở Việt Nam (P2)

Như ta đã thấy, hàng ngày đi trên đường, ta dễ dàng thấy được các quán cafe take away đan xen với các cửa hàng truyền thống. Việc các cửa hàng cafe take away kiểu mới thống lĩnh thị trường, đẩy lùi các cửa hàng cafe truyền thống khiến cho việc kinh doanh ở các cửa hàng này ngày càng khó khăn.

kinh-doanh-quan-ca-phe

Vì vậy, có thể nói việc đa dạng các loại đồ uống ngoài các thức uống cafe truyền thống là điều quan trọng để mở rộng thị trường, thu hút thêm khách hàng tiềm năng. Sau đây, PosApp xin giới thiệu một số đồ uống phổ biến đang hút khách mạnh mẽ vag đặc biệt được giới trẻ tôn sùng tại các quán cafe hiện nay.

I. Các loại cà phê:

Kinh doanh quán cà phê thì chắc chắn đây là loại thức uống không thể thiếu và cũng sẽ là món mang lại nguồn thu chính cho quán của bạn. Nhưng cà phê ngày này cũng có rất nhiều loại khác nhau.

Cà phê truyền thống:  Các loại cà phê truyền thống rất đậm đặc khá thích hợp với khẩu vị của đàn ông Việt. Đối với một số vị khách muốn hòa quyện thêm vào một ít hương vị ngọt ngào nên bạn cũng dễ dàng thêm vào thực đơn món cà phê sữa.

thuc-don-quan-cafe

Cà phê ngoại nhập: những tên đồ uống trông rất tây đang ngày càng phổ biến và thu hút giới trẻ như capuchino, latte, mocha, espressp. Hương vị của loại thức uống này khá mới lạ, tuy hơi nhạt và thiên về vị ngọt hơn nhưng vẫn không làm mất đi vị cà phê đặc trưng.

thuc-don-quan-ca-phe

I. Mojito và các loại Soda:

các thức uống thường gặp ở quán cafe mojito

Mojito có xuất xứ từ Cuba bao gồm rượu Rum trắng, đường mía, chanh và bạc hà. Ngoài các thành phần cơ bản như trên, Mojito còn có nhiều cách pha chế khác nhau như hoa quả tươi, sữa hoặc các mùi vị khác nhau tùy theo ý thích của người dùng.

Soda là một trong những loại thức uống tươi mát, dùng để giải nhiệt mùa hè. Soda có thể pha chế bằng việc thêm vào các loại trái cây khác nhau và các loại Siro. Một số loại soda nổi tiếng hiện nay như soda Deep Blue Sea, Soda Việt Quất, Soda Bạc Hà…

II. Các loại nước ép, sinh tố:

Đây là loại  thức uống rất được yêu thích của chị em phụ nữ, vì vậy khi kinh doanh quán cà phê không thể thiếu loại thức uống này.

sinh-to-trai-cay-21

Để tạo được một ly sinh tố ngon và hấp dẫn bạn phải lựa chọn những nguồn trái cây tươi ngon, thêm vào đó là nên tìm hiểu cách pha chế để tại nên sự hấp dẫn đáo trong hương vị cũng như cách trang trí.

III. Các loại trà:

các thức uống thường gặp ở quán cafe milk tea

Trà có lẽ không còn xa lạ gì với mỗi người Việt của chúng ta. Trà hiện nay được pha chế theo nhiều cách khác nhau từ nóng, lạnh cho đến trà sữa…Các loại trà thường thấy phổ biến hiện nay là trà cúc, trà đào, trà hoa hồng.

Một số quán chuyên về trà thường đựng trà trong các loại ấm tách theo kiểu Anh. Về trà sữa có nhiều hương vị khác nhau bằng cách cho vào các loại Siro khác nhau mà ta ra được các loại trà sữa khác nhau.

IV. Các loại đồ uống nóng:

các thức uống thường gặp ở quán cafe hot chocolate

Các loại đồ uống nóng như chocolate nóng, ca cao nóng hiện nay cũng được rất nhiều người ưa chuộng. Đồ uống nóng thường được sử dụng vào mùa đông để giữ ấm cơ thể.

V. Các loại cocktail:

Hiện nay, các loại cocktail khá phổ biến trong các nhà hàng, quán bar. Một số các quán café đã bổ sung cocktail vào thực đơn đa dạng của mình . Cocktail quả thật là một thức uống tiềm năng cần được khai phá để tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

các thức uống thường gặp ở quán cafe cocktail

Xem lại phần 1 

đồ uống phổ biến

đồ uống phổ biến

Download trên Android tại:

Download PosApp cho android

Download trên iOS tại:

Download PosApp cho iOS

 

Phần mềm quản lý quán Cafe - Nhà hàng PosApp

Quản lý bán hàng chuyên nghiệp với điện thoại, máy tính bảng

Dễ dàng gọi món từ xa, thanh toán tại chỗ

Quản lý theo dõi hoạt động quán mọi lúc mọi nơi 24/7

Đẳng cấp với tiện ích khách hàng tự gọi món, quản lý hóa đơn

Đơn giản dễ sử dụng, chi phí đầu tư cực kỳ tiết kiệm

Chỉ có 99k Mỗi tháng