Lý giải nguyên nhân vì sao kinh doanh cafe lại thất bại

Những ai mới khởi nghiệp kinh doanh cafe thường gặp không ít khó khăn, thậm chí là thất bại. Nếu chán nản, nhụt chí bạn sẽ không dám tiếp tục kinh doanh, thất bại là bài học để bạn rút ra những kinh nghiệm để hoàn thiện, làm tốt hơn cho những lần kinh doanh cafe này sau.

Vậy vì sao có rất nhiều người kinh doanh cafe liên tiếp bị thất bại và phải đóng cửa. Hãy cùng PosApp tìm hiểu vài nguyên nhân.

vì sao kinh doanh cafe thất bại

1.Địa điểm mở quán không phù hợp:

Đôi lúc địa điểm không phù hợp là nguyên nhân lớn nhất cho thất bại của quán cafe. Địa điểm thích hợp để mở quán phải là nơi đông người qua lại nhưng phải yên tĩnh.

Có nhiều quán cafe chọn địa điểm để mở quán cafe ở những nơi thường xuyên bị kẹt đường, hay những nơi heo hút, hoặc vị trí ở hẻm cụt,...

2.Thực đơn quá đơn điệu:
Nhiều quán cafe chỉ có duy nhất một món đồ uống đó là cafe, thực đơn quá đơn điệu sẽ gây sự nhàm chán cho khách, đồng thời không tạo được nhiều nguồn thu cho quán.

3.Nhân viên phục vụ kém, thiếu chuyên nghiệp:

Đội ngũ nhân viên phục vụ quán cafe quyết định sự thành công của quán. Chúng ta không muốn đến một quán cafe mà ở đó nhân viên phục vụ không chuyên nghiệp, khó chịu, lành lùng.

Ngược lại, nếu nhân viên phục vụ tốt, hòa nhã, lúc nào cũng nở nụ cười trên môi thì khách hàng sẽ rất hài lòng và sẽ đến với quán cafe của bạn nhiều hơn.

vì sao kinh doanh cafe thất bại

4.Tiền thuê mặt bằng quá cao:

Chi phí mặt bằng quá cao so với lợi nhuận đem lại, đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều quán cafe không đủ chi phí để duy trì hoạt động của quán.

5.Thiếu một phần mềm quản lý quán cafe chuyên nghiệp:

Bạn kinh doanh quán cafe, bạn đã chuẩn bị mọi thứ tương đối tốt, có mặt bằng ở vị trí đẹp, có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tận tình, có đồ ăn thức uống tương đối ngon,... nhưng nếu không có một phần mềm quản lý quán cafe để quản lý hoạt động bán hàng nói chung và quản lý đội ngũ nhân viên nói riêng thì bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn để quán cafe hoạt động hiệu quả. Phần mềm quản lý quá cafe PosApp sẽ là giải pháp thông minh giúp bạn quản lý hiệu quả quán cafe.

5.Thiếu chiến lược Marketing:
Nếu một quán cafe không có bất kỳ một chiến lược marketing nào, hình ảnh mờ nhạt, khách hàng không biết đến quán của bạn, như thế bạn đã thất bại. Không những thế, việc không tổ chức được các chương trình tri ân khách hàng, sale các dịp lễ,…làm cho khách hàng ngày càng quên lãng quán cafe của bạn.

Trên đây, PosApp vừa gợi ý một vài thông tin giúp người quản lý quán cafe có thể định hướng được một số kinh nghiệm trước khi mở quán, để khi bước vào kinh doanh quán cafe, bạn không gặp thất bại.

Xem thêm: 10 sai lầm thường gặp khi kinh doanh quán cafe nhà hàng

Lý giải nguyên nhân vì sao kinh doanh cafe lại thất bại

Download trên Android tại:

Lý giải nguyên nhân vì sao kinh doanh cafe lại thất bại

Download trên iOS tại:

Lý giải nguyên nhân vì sao kinh doanh cafe lại thất bại

DMCA.com Protection Status