Phần mềm bán hàng POS đa nền tảng

Trước đây, khi nghe nói về hệ thống POS, ta thường nghĩ ngay đến các hệ thống bán hàng cồng kềnh đặt tại các quầy siêu thị hoặc cửa hàng thức ăn nhanh như KFC, Lotteria. Sử dụng máy POS ngoài việc làm tăng tính chuyên nghiệp cửa hàng còn giúp cho việc quản lý tiền thu trong ngày của nhân viên, hạn chế các thất thoát trong cửa hàng. Tuy nhiên, việc sử dụng hệ thống POS vẫn còn đó một số tồn tại.

phần mềm pos tính tiền

Hệ thống POS tại quầy bán hàng của một cửa hàng thức ăn nhanh

Để loại bỏ các điều phiền toái trên, Mobitouch đã phát triển phần mềm PosApp có thể chạy trên mọi thiết bị sẵn có hiện nay như: Máy tính để bàn, máy POS, điện thoại di động, máy tính bảng. Một số các tính năng của phần mềm POSapp bao gồm:

1/ Chạy trên mọi nền tảng hiện nay:

phần mềm pos cafe

Phần mềm POSapp chạy trên hầu hết các thiết bị hiện nay

Việc chạy trên mọi nền tảng đồng nghĩa với việc bạn không phải đầu tư chi phí ban đầu cho hệ thống POS cồng kềnh, tốn kém. Có thể tận dụng các thiết bị bán hàng như điện thoại di động, máy tính bảng, máy tính để bán hàng, xem báo cáo, in hóa đơn.

phần mềm pos nhà hàng

Xem báo cáo, bán hàng ngay trên điện thoại, máy tính 

phần mềm tính tiền pos

Bán hàng, in hóa đơn từ xa trên điện thoại, máy tính bảng

2/ Hỗ trợ nhiều mô hình bán hàng khác nhau:

Hệ thống bán hàng POS chỉ cho phép bán hàng thanh toán tại quầy. Tuy nhiên, với việc chạy trên nhiều nền tảng, POSapp cho phép bán hàng theo nhiều hình thức khác nhau. Sau đây là một số các mô hình bán hàng:

a/ Mô hình bán hàng thanh toán ngay tại quầy:

máy bán hàng pos

Sử dụng POSapp trên máy POS và điện thoại khi thanh toán tại quầy

Mô hình này thích hợp sử dụng với các cửa hàng thanh toán tiền trước, nhận đồn ăn thức uống sau như quán thức ăn nhanh, take-away, trà sữa...Đặc điểm ở các cửa hàng kiểu này phải yêu cầu tốc độ order nhanh, trả món chính xác.

POSapp kết nối trực tiếp với máy in tem để dán lên ly các thành phần nguyên liệu như ta thường thấy tại các quán trà sữa.

b/ Mô hình cafe-nhà hàng khách ăn xong trả tiền:

phần mềm posapp cafe

Theo sơ đồ bán hàng theo quy trình trên, quy trình trên có 2 lỗ hổng cơ bản như sau:

Thứ nhất: Việc ghi giấy order và truyền giấy xuống bếp dễ dẫn đến các sai sót, dễ bỏ qua các yêu cầu của khách như: Không đường, ít đá, nhiều sữa, phở không hành...

Thứ hai: Nhân viên phục vụ phải chạy xuống bếp đưa danh sách món khách order, đồng thời phải thường xuyên xuống bếp kiểm tra trạng thái món đã làm sắp xong chưa khi có yêu cầu từ phía khách hàng.

Thứ ba: Người quản lý không kiểm soát được giá hàng bán, hoạt động của nhân viên cũng như các món hủy ở cửa hàng.

phần mềm quản lý posapp

Ưu điểm khi sử dụng quy trình bán hàng của POSapp:

Thứ nhất: Thông qua chức năng in bếp, chỉ cần sắm 1 máy in bếp và cho nhân viên sử dụng điện thoại để order, nhân viên sẽ không cần phải thường xuyên chạy xuống bếp để đưa phiếu chế biến cho khách.

ứng dụng pos bán hàng

Chuyển các yêu cầu xuống bếp thông qua điện thoại và máy in đặt tại bếp

Thứ 2: Nhân viên không cần phải chạy xuống bếp để kiểm tra trạng thái món. Chỉ cần nhân viên bếp bấm xác nhận món đã làm xong trên màn hình cảm ứng, điện thoại của nhân viên phục vụ sẽ lập tức hiển thị thông báo xuống bếp nhận món.

phần mềm pos

Màn hình của nhân viên thông báo trạng thái món

Thứ ba: Thông báo mọi hoạt động của nhân viên, từ giá bán, hoạt động xuất nhập kho cho đến doanh thu, lãi lỗ đến chủ cửa hàng theo thời gian thực.

phần mềm bán hàng pos

Coi báo cáo từ xa ngay trên thiết bị di động

c/ Mô hình cửa hàng bán lẻ:

Đọc thông tin mã vạch khách hàng, mã vạch sản phẩm:

Đầu đọc mã vạch không chỉ giúp cho tốc độ bán hàng ở quầy thanh toán nhanh hơn mà còn kiểm soát được sản phẩm, hàng tồn kho.

Chức năng đọc mã vạch ngay trên camera của điện thoại, máy tính bảng giúp cho bạn không phải tốn thêm tiền cho việc đầu tư máy quét mã vạch.

 Chức năng quản lý chuỗi cửa hàng:

Cho dù bạn có nhiều điểm bán hàng khác nhau, POSapp vẫn hỗ trợ bạn báo cáo doanh thu theo chuỗi, tổng hợp tất cả doanh thu của cửa hàng theo thời gian thực.

3/ Đồng bộ dữ liệu theo thời gian thực giữa tất cả các thiết bị:

ứng dụng bán hàng posapp

POSapp sử dụng nền tảng điện toán đám mây giúp cho dữ liệu được đẩy lên và đồng bộ theo thời gian thực, phần mềm POSapp giúp cho:
+ Tất cả các thao tác của nhân viên đều được đồng bộ đến máy của nhân viên khác theo thời gian thực (Order từ nhân viên phục vụ xuống bếp và chuyển đến người thu ngân để thanh toán phiếu)

+ Người quản lý theo dõi được cửa hàng từ xa mọi lúc mọi nơi tình hình kinh doanh, số lượng phiếu tại cửa hàng theo thời gian thực.

4/ Hạn chế chống thất thoát lên đến 70%:

Không có mặt tại cửa hàng luôn tiềm ẩn mối nguy khi mà nhân viên có thể dễ dàng đội vốn giá hàng nhập, khai khống phiếu nhập xuất từ phía kho, ăn chặn hàng tồn kho. Một số tiểu xảo khác phải đến như thu giá khách hàng sai quy định, giả bộ order sai nhưng thực chất không xuất kho bán hàng...

Phần mềm POSapp có thể ngăn chặn một phần vấn đề này thông qua:

Ngăn chặn gian lận từ phía kho:

Bằng cách định lượng hàng tồn kho nguyên vật liệu và thống kê số hàng bán được trong ngày. Ta lấy ví dụ từ món bò bít tết:

định lượng nguyên vật liệu

1 combo bò bít tết có thành phần như sau:

+ 150 gam thịt bò

+ 70 gam khoai tây chiên

+ 1 chai nước ngọt Pepsi

Vào đầu ngày ta có trong kho:

+ 10 kg thịt bò

+ 5 kg khoai tây

+  100 chai Pepsi

Nếu tới cuối ngày ta bán được 30 phần bò bít tết sẽ tương ứng với:

+ 4.5 kg thịt bò -> Trong kho sẽ còn lại 5.5 kg

+  2.1 kg khoai tây -> Kho sẽ còn lại 2.8 kg

+ 30 chai Pepsi -> Trong kho sẽ còn lại 70 chai Pepsi

Theo lý thuyết thì số hàng tồn trong kho sẽ còn lại 5.5 kg thịt bò, 2.1 kg khoai tây, 30 chai Pepsi. Tuy nhiên, không phải lúc nào nhân viên bán hàng cũng có thể bán đúng định lượng mỗi phần 150 gam bò như thế. Tuy nhiên hàng tồn thực tế sẽ không khác biệt quá nhiều so với lượng hàng tồn do phần mềm trừ.

Ngăn chặn gian lận từ việc ghi chú lại tất cả các thao tác bán hàng:

Mọi thao tác bán hàng của nhân viên bao gồm các order sai, sửa ghi chú món... đều được phần mềm ghi lại và báo cáo đến người quản lý. Trong trường hợp nhân viên gian lận, chủ cửa hàng luôn có bằng chứng để đối chứng.

hóa đơn quán trà sữa

Ghi lại toàn bộ các món hủy & giảm giá của nhân viên

phần mềm in hóa đơn pos

Ghi lại hóa đơn hủy của nhân viên

Với hơn 30 quyền khác nhau, POSapp hạn chế thất thoát thông qua việc hạn chế quyền truy cập của nhân viên để thực hiện các quyền như: 

+ Nhân viên order không có quyền thanh toán hóa đơn, xem báo cáo, kết ca.

+ Nhân viên thu ngân không có quyền hủy phiếu chế biến, hủy hóa đơn đã thanh toán...

phần mềm pos tính tiền in hóa đơn

Cài đặt các quyền dành cho cơ bản dành cho nhân viên

5/ 30 biểu đồ báo cáo từ xa theo thời gian thực:

Báo cáo bán hàng:
Bao gồm các báo cáo tình hình kinh doanh, chi phí lãi lỗ, số lượng khách hàng vào ra trong ngày,... Điểm đặc biệt ở đây đó chính là phần mềm có các báo cáo theo thời gian thực.

phần mềm quản lý bán hàng

Báo cáo kho:

phần mềm quản lý quán ăn nhanh

Việc định lượng nguyên vật liệu không chỉ giúp kiểm soát sự vào - ra của hàng hóa mà còn đảm bảo hàng hóa không bị thất thoát & gian lận trong quá trình bán  hàng của nhân viên.

6/ Kế toán thu - chi:

phần mềm thu chi
Một tháng bạn có thể có doanh thu từ 200 - 300 triệu, nhưng liệu bạn có nắm được lãi lỗ thực tế là bao nhiêu? Hệ thống báo cáo thu chi giúp bạn kiểm soát được dòng tiền tốt hơn thông qua:
+ Tự động cộng vào phần doanh thu các hóa đơn thanh toán

+ Trừ đi chi phí từng món dựa trên giá vốn

+ Ghi chú bằng tay các chi phí phát sinh trong tháng như tiền điện, nước, thuê nhà...

7/ Kết nối được với nhiều loại phần cứng sẵn có:

kết nối máy in cổng lan

Chức năng in từ xa qua điện thoại có thể in bằng máy in cổng LAN và USB

POSapp có thể kết nối được với phần lớn các loại máy in trên thị trường hiện nay với các dòng máy in như: LAN, USB, Bluetooth; ngoài ra còn có thể kết nối được với các loại phần cứng khác như máy quét mã vạch, ngăn kéo đựng tiền, , máy in tem...

máy in usb

Có thể cắm điện thoại với máy in USB

máy tính tiền in hóa đơn

Tận dụng sử dụng máy tính và máy in USB để sử dụng POSapp

phần mềm bán cafe

8/ Quản lý cả cửa hàng chỉ với 3.000 đồng/ngày:

Chỉ với 99.000 đồng/tháng tương ứng với 3.000 đồng/ngày, bạn đã có thể quản lý, bán hàng từ xa mọi lúc mọi nơi trên di động. POSapp cam kết không thu phí khởi tạo phần mềm bán hàng và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí trong suốt thời gian sử dụng.

Xem chi tiết giải pháp bán hàng

Đăng ký sử dụng miễn phí

KHÁCH HÀNG CỦA CHÚNG TÔI HỌ LÀ AI?

hệ thống pos

Breakmasters:

phần mềm bán hàng POS

"On global scale, PosApp obviously not the best POS. But it has all features I need and most  important thing is the monthly subscription fee is very cheap compared to other POS system. It's stable, reliable, reasonable fee, that's all we need"

(PosApp không phải là phần mềm POS tốt nhất nhưng PosApp đã hội tụ đủ các tính năng mà tôi cần. Điều quan trọng nhất, đây là phần mềm có đầy đủ tính năng rẻ nhất nếu bạn so sánh với các phần mềm của nước ngoài khác. PosApp ổn định, đáng tin cậy với mức giá hợp lý. Đó là tất cả những điều chúng tôi cần)"
                                                                                         -Vinesh Ramtohul-

                                                                            -Chủ cơ sở kinh doanh Breakmasters-
phần mềm pos bidaphần mềm POS PS4
Breakmasters là tổ hợp Bar-bida-điện tử PS4 hàng đầu tại quốc đảo Mauritus
 Địa chỉ: St Jean Road , Just above Kfc Quatre Bornes, Mauritius

Changpo:

"Ngoài công việc kinh doanh tại quán Hàn, tôi còn có một số các công việc kinh doanh khác ở ngoài nên thường xuyên không thể có mặt để cáng đáng công việc tại quán. Việc kinh doanh chủ yếu được giao cho nhân viên. Phần mềm POSapp với hệ thống báo cáo từ xa giúp quản lý cửa hàng 24/7 mà không cần có mặt tại quán, hạn chế sự gian lận và qua mặt của nhân viên từ khâu ăn chặn tiền hóa đơn cho đến quản lý kho nguyên vật liệu"phần mềm pos nhà hàng

Anh SeungOok Baek (Áo đen ở giữa) - Chủ quán Changpo tại văn phòng công ty của POSapp
                                                                                                          -Anh SeungOok Baek-
                                                                                                            -Chủ cửa hàng Changpo-
phần mềm pos bán hàng
Quán Changpo nằm ngay khu người Hàn tại quận 7
Địa chỉ: 80 Cao Triều Phát , phường Tân Phong , quận 7

Chuỗi cửa hàng giặt ủi Washspeed:

Wash speed là chuỗi cửa hàng nhượng quyền dịch vụ giặt, sửa chữa, quảng cáo trên nón bảo hiểm. Đây là  mô hình giặt nón đầu tiên tại Việt Nam và đã đạt được một số thành công nhất định với minh chứng là 12 cửa hàng đã được mở trong vòng 2 năm tại 8 tỉnh thành.ứng dụng pos quản lý

Khai-truong-Ben-Tre-1-640x534

Chi nhánh Wash Speed tại Bến Tre

Đăng ký ngay hôm nay

Phần mềm quản lý quán Cafe - Nhà hàng PosApp

Quản lý bán hàng chuyên nghiệp với điện thoại, máy tính bảng

Dễ dàng gọi món từ xa, thanh toán tại chỗ

Quản lý theo dõi hoạt động quán mọi lúc mọi nơi 24/7

Đẳng cấp với tiện ích khách hàng tự gọi món, quản lý hóa đơn

Đơn giản dễ sử dụng, chi phí đầu tư cực kỳ tiết kiệm

Chỉ có 99k Mỗi tháng