Có nên dùng phần mềm quản lý quán ăn, nhà hàng miễn phí?

Hiện nay có rất nhiều phần mềm quản lý quán cafe, quán ăn, nhà hàng miễn phí ra đời. Tâm lý một số người dùng thường hay tải phần mềm miễn phí trên mạng về dùng. Phần mềm quản lý quán cafe, quán ăn, nhà hàng miễn phí ngoài ưu điểm là người dùng không phải trả bất kỳ loại chi phí nào, thì nó còn có rất nhiều nhược điểm. Sau đây là một số nhược điểm của phần mềm quản lý quán cafe, quán ăn, nhà hàng miễn phí.

phần mềm quản lý quán ăn, nhà hàng miễn phí

1. Không khôi phục được dữ liệu:

Các phần mềm quản lý quán cafe, quán ăn, nhà hàng miễn phí được phát triển tự do bởi những người yêu thích công nghệ. Chính vì thế, những phần mềm này không chuyên nghiệp và tồn tại nhiều lỗ hổng, lỗi kỹ thuật cơ bản do không tuân theo quy trình phát triển phần mềm.

Phần mềm quản lý quán cafe, quán ăn, nhà hàng miễn phí sẽ không được kiểm tra kỹ lưỡng, cẩn thận. Do đó, việc mất hết dữ liệu là hoàn toàn có thể xảy ra và nó cũng đã xảy ra ở thực tế tại nhiều quán cafe, quán ăn, nhà hàng sử dụng những phần mềm miễn phí này. Trong hoàn cảnh đó, các chủ quán cafe, quán ăn, nhà hàng không có cách nào để khôi phục lại dữ liệu đã mất!

Với phần mềm quản lý lí có thu phí, như phần mềm quan lý PosApp, kể cả khi xảy ra những sự cố như mất cắp dữ liệu, hư hỏng hoàn toàn hệ thống máy tính thì tất cả các dữ liệu của bạn vẫn được lưu giữ trên hệ thống máy chủ của phần mềm. Việc khôi phục lại giữ liệu rất đơn giản, nhanh chóng. (xem thêm  những  TÍNH NĂNG cơ bản của phần mềm  PosApp).

2. Độ bảo mật thông tin của phần mềm miễn phí rất kém:

Đây cũng là một lỗi phổ biến của những phần mềm quản lý quán cafe, quán ăn, nhà hàng miễn phi. Với độ bảo mật không cao, người dùng có thể bị đánh cắp dữ liệu, thông tin các nhân, thông tin của cửa hàng bất cứ lúc nào.

3. Không được hỗ trợ khi có sự cố:

Đối với những phần mềm quản lý quán cafe, quán ăn, nhà hàng miễn phí, nếu gặp lỗi hay sự cố kỹ thuật bạn sẽ không biết phải làm như thế nào, không biết nhờ ai giúp đỡ. Bộ phận kỹ thuật phần mềm miễn phí không được trả tiền để phục vụ cho bạn.

Khi phần mềm có thêm phiên bản mới, bổ sung những tính năng mới, bạn cũng không được cập nhập, vì họ có biết bạn là ai? có sự dụng phần mềm của họ đâu mà thông báo đến bạn.

Phần mềm quản lý quán quán cafe, quán ăn, nhà hàng miễn phí hay mất phí thì xảy ra sự cố là điều không thể tránh khỏi.  Nhưng với phần mềm quản lý quán cafe, quán ăn, nhà hàng có trả phí, bạn là khách hàng, bạn sẽ được nhà phát triển phần mềm phục vụ chu đáo, cẩn thận. Các lỗi về kỹ thuật, phần mềm sẽ được được khắc phục một cách nhanh chóng nhất.

phần mềm quản lý quán ăn, nhà hàng miễn phí

Vài thông tin hữu ích cung cấp cho bạn, hy vọng các bạn sẽ có cái nhìn sáng suốt để lựa chọn một phần mềm quản lý quán cafe, quán ăn, nhà hàng tốt nhất cho mình.

Xem thêm các tính năng về phần mềm quản lý quán cafe nhà hàng