Mặt bằng (địa điểm) – định hình sự thành công của quán cafe

Mặt bằng mở quán cafe là vấn đề làm đau đầu của không ít những người chuẩn bi mở quán cafe. Đây là một trong những yếu tố tiên quyết ảnh hưởng lớn tới thành công của quán. Vì vậy khi đã xác định được khách hàng của mình là ai, bạn sẽ khoanh vùng các khu vực mà mình muốn đặt quán, xúc tiến việc đàm phán thuê địa điểm.

mặt bằng địa điểm cafe

- Lựa chọn địa điểm: Để lựa chọn địa điểm mở quán cafe phù hợp, bạn cần định hướng được chính xác đâu là đối tượng khách hàng chủ yếu mà quán cafe đang muốn hướng tới?

Chẳng hạn, nếu bạn có ý định chọn mặt bằng mở quán cafe văn phòng, thì đối tượng khách hàng chính là nhân viên văn phòng. Do đó bạn cần thuê mặt bằng kinh doanh ở gần những khu vực tập trung nhiều tòa nhà văn phòng, các trung tâm thương mại, những trung tâm mua sắm, những nơi có nhiều người qua lại. Bạn cũng có thể chọn mặt bằng nằm ở phía đối diện bên đường nhưng phải đảm bảo khách có thể qua lại dễ dàng.

mặt bằng địa điểm cafe

Nếu khách hàng bạn muốn nhắm tới là sinh viên, bạn nên tìm địa điểm ở gần các trường đại học, nhà văn hóa,… tuy chi phí thuê mặt  bằng ở đây có thể hơi mắc nhưng bù lại bạn có thể thu hút khách hàng nhiều hơn và bán giá cao hơn.

mặt bằng địa điểm cafe

Nếu bạn xác định là mình muốn mở quán ở khu vực buôn bán hay gần các chợ, các xí nghiệp, thì bạn nên kinh doanh theo hướng cafe cóc, cafe vỉa hè, hoặc nhà trệt không cần máy lạnh. Đây là xu hướng đang rất thịnh hành. Nếu bạn có sẵn mặt bằng thì cũng nên có sự tìm hiểu, khảo sát để chọn ra nhóm khách hàng phù hợp để phục vụ theo đối tượng mà mình hướng tới.

- Về diện tích mặt bằng mở quán cafe: Diện tích mặt bằng có thể không cần quá rộng nhưng nên ở mặt tiền để thu hút tầm nhìn của khách. Đồng thời quán cafe nên có không gian đậu xe để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng lui tới, không gây phiền hà cho khách vào những giờ cao điểm. Ngoài ra, quán cafe cũng cần bố trí đủ ánh sáng và thoáng đãng, cách bày trí nội thất phải thể hiện được sự sáng tạo và gu thẩm mỹ của chủ quán.

Lưu ý nữa khi chọn mặt bằng mở quán cafe đó là xem xét tới các vấn đề như: Mặt bằng đó đã có người thuê hay chưa, mặt bằng cho thuê có nằm trong khu vực quy hoạch hay không, hệ thống cống thoát nước, đường điện nước, đường gas, có đảm bảo hay không…; không nên thuê mặt bằng ở vị trí đường nằm trong hẻm cụt, khu vực hay kẹt đường,...

 

Xem thêm các tính năng về phần mềm quản lý quán cafe nhà hàng

Xem cách sử dụng phần mềm

Phần mềm quản lý quán Cafe - Nhà hàng PosApp

Quản lý bán hàng chuyên nghiệp với điện thoại, máy tính bảng

Dễ dàng gọi món từ xa, thanh toán tại chỗ

Quản lý theo dõi hoạt động quán mọi lúc mọi nơi 24/7

Đẳng cấp với tiện ích khách hàng tự gọi món, quản lý hóa đơn

Đơn giản dễ sử dụng, chi phí đầu tư cực kỳ tiết kiệm

Chỉ có 99k Mỗi tháng