3 điều cần lưu ý về phong thủy dành cho quán ăn, nhà hàng

Phong thủy là một trong những  yếu tố quan trọng trong việc thiết kế nội thất. Việt Nam theo Nho giáo với quan niệm có âm có dương, có đất có trời, có lửa có nước khắc chế nhau nhằm tạo ra sự hài hòa. Kinh doanh nhà hàng cũng cần có sự cân bằng, hòa hợp giữa các yếu tố nhằm hút tiền, tài lộc . Sau đây là một số các gợi ý phong thủy cho nhà hàng, quán ăn của bạn.

kinh nghiệm về phong thủy khi kinh doanh nhà hàng quán ăn

  1. 1. Thiết kế mặt bằng

  • Khi thiết kế mặt bằng người ta chú ý rất nhiều đến sự hài hoà về mặt tổng quan khi nhìn vào từ bên ngoài. Điều cần lưu ý đầu tiên đó là diện tích phía trước quán, không những bạn phải tính toán đến diện tích để xe dành cho nhân viên và khách hàng mà còn phải tránh những vị trí tối kỵ không tốt cho công việc kinh doanh như:
    • - Vị trí bị bao quanh: bởi các toàn nhà cao tầng: cửa hàng của bạn sẽ bị áp chế tài lộc do các toà nhà cao tầng che chắn khí dương là cho “âm thịnh dương suy” khiến khách hàng hay nhân viên của bạn có cảm giác bị đè, chèn ép, gò bó khó chịu.
    • - Cổng nhà hàng bị đường lớn đâm vào: đường lớn đâm thẳng vào cửa tựa như luồng xung sát đi thẳng vào trong cửa hàng không lợi cho sức khoẻ, hao tổng tiền tài. Đường càng to, càng nhiều xe cộ thì càng nguy hiểm. Việc kinh doanh sẽ sớm bị thất bại.
    • - Ngoàn ta những vị trí có chóp nhọn chĩa vào cũng cực kì xấu cho vận khí kinh doanh của bạn.

phong thuỷ kinh doanh nhà hàng

    • Tốt nhất bạn nên tìm chọn những nơi có thế “toạ sơn hướng thuỷ”, nghĩa là: trước cửa chính là nước (tài lộc, vận khí), phía sau được hỗ trợ bởi núi non vững chãi. Một địa hình yên tĩnh với nhiều cây xanh với một lối đi uống cong nhẹ nhàng ở phía trước, kết hợp với một khoảng trống rộng trước nhà hàng là một lựa chọn sáng suốt. Tại sao bạn nên lựa chọn cách sắp xếp này? Vì một không gian sáng sủa tạo điểm nhấn ở mặt tiền, là điều kiện thuận lợi cho năng lượng dồi dào tích trữ, lưu thông và chảy vào bên trong. Cây cối lại tạo nên cảm giác mát mẻ, trong lành và thư thái.
    • Thêm vào đó, một số lỗi cơ bản thuộc thiết kế không gian bên trong bạn không nên mắc phải là:
    • - Thất thoát tiền tài do hệ thống cửa thông nhau liên tục.
    • - Đường đi bên trong quán ăn đâm thẳng vào két để tiền..
    • - Đuổi tài lộc do bố trí gương đối diện với cửa ra vào chính.
    • - Kết hợp màu xanh lam và màu tím lạnh lẽo, buồn tẻ; tạo cảm giác không an toàn và làm giảm vị giác của thực khách khi thưởng thức thực phẩm.
  1. 2. Vị trí đặt Bàn thờ thần tài

phong thuỷ kinh doanh quán ăn

  • Nguyên tắc đặt bàn thờ Thần tài:
  • + Ông địa là những vị trí quan sát hết được sự ra vào của khách, nơi có tập trung nhiều luồng khí lưu thông. Nên chọn hướng theo các cung Thiên Lộc, Quý Nhân dựa vào hành cung, mạng và tuổi của chủ nhà hàng. Nên tránh được đặt ở những góc khuất dưới gầm xà, gầm cầu thang.
  • + Bàn thờ Ông địa bao giờ cũng có một tấm bài vị dán ở vách. Lưng bàn thờ phải là vách tường chắc chắn, không hướng về phía cửa sổ hay bị đục lỗ vì vậy tài vận không tụ lại được.
  • + Nếu bạn không thể đặt bàn thờ dựa vào tường do chọn hướng, một cái vách nhân tạo tránh góc nhọn sau lưng là một sự thay thế thông minh.
  • + Hai bên bàn thờ, luôn nhìn từ ngoài vào trong thì ông Thần Tài nằm ở bên trái, bên phải là Thổ Địa. Ở giữa là một hũ gạo, một hũ muối và một khay nước đầy được thay một năm một lần. Chính giữa phía trước là bát nhan (kỵ đụng chạm khi lau chùi bàn thờ).
  • + Bên phải là lọ hoa (thường là hoa cúc, hoa đồng tiền) và bên trái là dĩa ngũ quả. Xếp 5 chén nước thành hình chữ thập để tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành phát sinh phát triển. Ông Cóc để bên trái, sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào.
  • + Ngoài cùng trên mặt đất, nên chọn một cái bát hoặc đĩa sâu sứ hoặc thuỷ tinh thật đẹp, đổ đầy nước và rắc những cánh hoa hồng trên mặt (đĩa hoa này biểu trưng cho việc giữ tiền bạc khỏi trôi đi). Phía trên bàn thờ thần tài, nên có thêm tượng Phật Di Lặc quản lý và ngăn chặn các vị thần làm điều sai trái.
  1. 3. Vị trí bếp trong nhà hàng

phong thuỷ kinh doanh quán ăn

    • Về các trang thiết bị phục vụ công việc chế biến các món ăn, khu vực bếp cần được đầu tư không gian thoáng mát, sạnh sẽ, đảm bảo vệ sinh và có hệ thống thông gió hợp lý. Nhưng liệu bạn có băn khoăn không biết vật dụng này nên đặt ở vị trí nào? Mỗi trang bị nấu ăn mang một thuộc tính riêng trong ngũ hành. Bố trí gian bếp hợp phong thuỷ là cả một bài toán hóc búa. Dưới đây là một số lưu ý khi thiết kế bếp trong nhà hàng bạn phải biết:
    • Vị trí bếp:
    • + Tuyệt đối không đặt bếp dưới cây sà ngang vì sẽ đè lên bếp gây bệnh tật khiến hao tiền, tốn của.
    • + Kỵ các góc chéo, góc nhọn đâm vào bếp vì sẽ gây ra cá bệnh về máu
    • + Tránh đối diện với cửa nhà vệ sinh, cửa ra vào vì có thể gây ra hao tốn về tài tính hoặc khí ô uế ở khu vệ sinh làm mất đi những vận khí tốt cho chủ cửa hàng.
    • + Cửa bếp phải cần được đặt ở vị trí kín gió, tránh lộ liễu gây ra những thất thiệt về tài lộc.
    • + Bàn thờ Ông Táo cần được suy xét kĩ, dựa vào tuổi, hành cung của người chủ.
    • Một số kiêng kỵ về vị trí đặt các vật dụng bếp:
    • + Các thiết bị hệ hoả nên để xa ít nhất là 30 cm so với chậu rửa và thấp hơn bếp nấu, không đặt trên đường ống nước.
    • + Cần nhớ rằng Hỏa kỵ Thủy, nên tránh bố trí khu nấu, khu chế biến có nước và lửa gần nhau.
    • + Không để tủ động lạnh, làm mát đối diện hoặc bên cạnh bếp nấu.
    • + Không đặt bếp ở vị trí quá thấp và không có hệ thống thông gió vì điều này khiến lưu giữ khí xấu.
    • + Tránh để chổi quét nhà gần khu vực bếp nấu.
    • Thuật phong thủy có tầm quan trọng rất lớn đối với sức khoẻ quán ăn của bạn. Vì thế việc xem trọng cách thiết kế nội thất là kim chỉ nan trong bước đầu kinh doanh thành công.
    • Hi vọng những chỉ dẫn trên đây giúp bạn an tâm hơn phần nào trong việc điều hành công việc kinh doanh của riêng mình. “Vạn sự như ý – Tấn lộc tấn tài”.

phong thuỷ kinh doanh nhà hàng

phong thuỷ kinh doanh nhà hàng

phong thuỷ kinh doanh nhà hàng

Download trên Android tại:

Download trên iOS tại:

DMCA.com Protection Status