Menu điện tử (E-menu) là gì? 5 lợi ích của E-menu nhà hàng

Một trong những vật dụng không thể thiếu của quán cafe, trà sữa, nhà hàng quán ăn đó chính là menu. Có menu thì khách hàng mới dễ dàng lựa chọn các món có trong cửa hàng bạn. Menu điện tử ngày càng trở nên phổ biến và được ưa chuộng hơn. Vậy menu điện tử là gì? Có những ưu điểm như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn tất cả các thông tin về menu điện tử.

menu điện tử

e-menu posapp

Khách hàng sử dụng menu điện tử để order ở nhà hàng

Menu điện tử (E-menu) là một dạng thực đơn ứng dụng công nghệ hiện đại, có thể thao tác trên website hoặc ngay trên thiết bị di động, smartphone. Menu điện tử chính là phương thức thể hiện menu đổi mới và tiện lợi hơn so với menu thông thường. Với rất nhiều ưu điểm so với menu truyền thống.

Lợi ích của menu điện tử là gì? Tại sao nên sử dụng E-menu?

Tuổi thọ cao

Với cách sử dụng thực đơn bằng các chất liệu thông thường có nhiều nhược điểm như: chất liệu giấy thì bạn cần in menu liên tục sau một khoản thời gian sử dụng. Có thể là do bị phai màu, các góc của menu bị cong, bị rách hoặc ướt,.. Còn đối với những chất liệu khác như nhựa, gỗ thì độ bền có thể cao hơn giấy nhưng chi phí cao. Đồng thời khi bạn có sự thay đổi giá hoặc bổ sung thêm món ăn mới lại phải mất chi phí cho việc làm lại menu mới.

menu giấy
Menu bằng giấy mất nhiều chi phí in ấn và tuổi thọ không cao

Thực đơn điện tử sẽ khắc phục tất cả những hạn chế của menu thông thường. Bạn có thể sử dụng điện thoại, máy tính bảng, máy POS,... để thể hiện menu. Độ bền và tuổi thọ cũng cao hơn nhiều.

Dễ dàng thêm, xóa, sửa thông tin

Hơn nữa E-menu còn có nhiều thêm sự tiện lợi. Thay đổi giá, thêm món ăn trở nên dễ dàng và không mất nhiều chi phí. Chỉ cần vài thao tác là có thể chỉnh sửa nhanh chóng. Vừa không mất thẩm mỹ chỉnh sửa như bảng menu thường vừa tiết kiệm được chi phí in ấn.

Trình bày tốt hơn

lợi ích menu điện tử

Nếu như với menu thông thường bạn không có nhiều diện tích để giới thiệu chi tiết các món trong menu. Thì trong digital menu bạn có thể tha hồ trình bày những thông tin mà bạn thích. Bạn cũng có thể đặt hình ảnh giới thiệu món ăn, việc này giúp khách của bạn hình dung rõ hơn và thu hút họ hơn để gọi thêm món ăn.

Tiết kiệm thời gian phục vụ

Khi sử dụng E-menu, các dữ liệu sẽ được đồng bộ với các thiết bị khác. Nhân viên phục vụ sẽ giảm được thời gian di chuyển giữa các khu vực để order món. Sự sai sót vè nhầm lẫn khi order gọi món cũng sẽ được giảm thiểu tối đa.

menu điện thoại

Tăng doanh thu dễ dàng

Theo một nghiên cứu cho thấy, khách hàng có xu hướng gọi thêm nhiều món ăn hơn khi họ tự order. Khi không có nhân viên phục vụ đứng cạnh bàn, họ sẽ có nhiều thời gian suy nghĩ các món mà mình muốn ăn. Và cảm giác tự ấn order món khiến người ta cảm thấy thích thú hơn. Chính vì vậy, những quán ăn, nhà hàng, quán cafe đều tăng doanh số đáng kế khi sử dụng bảng menu điện tử

Menu điện tử của PosApp có một điểm khác biệt hơn hẳn những e-menu khác đó chính là việc kết hợp cùng phần mềm quản lý. Có nghĩa là, khi khách hàng order trên menu điện tử, dữ liệu sẽ được thông báo đến thiết bị tại bếp, thu ngân và quản lý. Giúp tiết kiệm thời gian phục vụ món cho khách hàng. Tăng thêm sự hài lòng cho khách của bạn.

1/ Menu điện tử trên điện thoại, máy tính bảng của quán

menu điện tử trên máy tính bảng
Khách hàng tự order trên máy tính bảng của quán

Không còn mất chi phí cho nhân viên order, bạn có thể trang bị điện thoại hoặc máy tính bảng ở từng bàn. Khách hàng sẽ tự order món bằng cách lựa chọn trên digital menu. Việc này sẽ tạo được không khí thoải mái khi khách lựa chọn món ăn. Giúp tăng thêm doanh thu cho quán hơn vì theo một nghiên cứu, khách hàng có xu hướng lựa chọn nhiều hơn bình thường với bảng menu điện tử trên bàn.

Khách tự order bằng E-menu trên máy tính bảng của quán

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn phương án nhân viên sử dụng e-menu trên điện thoại, máy tính bảng để đưa cho khách order. Phương án này thì không tốn nhiều chi phí đầu tư thiết bị ban đầu nhiều nhưng cần chi phí nhân viên hàng tháng.

digital menu
Khách hàng đang sử dụng menu điện tử order món từ nhân viên

2/ Menu trên màn hình thứ 2 máy POS thu ngân

Máy POS 2 màn hình PAL2 đặt tại quầy thu ngân của PosApp có tính năng cho phép khách hàng chạm cảm ứng trên e-menu màn hình thứ 2. Sau khi order, khách hàng có thể kiểm tra lại hóa đơn. Thanh toán nhanh chóng bằng cách quét mã QR trong trường hợp sử dụng phương thức thanh toán ví điện tử.

3/ E-menu trên máy kiosk

Máy Kiosk đặt tại cửa hàng là thiết bị có màn hình cảm ứng lớn. Các món trong menu được thể hiện bằng hình ảnh sinh động và trực quan. Giúp quán hạn chế tình trạng xếp hàng chờ đợi order vào giờ cao điểm đông khách. Khi order các dữ liệu sẽ được đồng bộ đến các thiết bị bán hàng khác giúp tối ưu quy trình phục vụ của quán.

menu điện tử trên máy kiosk

4/ Sử dụng QR code order tại bàn

phần mềm order

Những lúc khách hàng đông, nhân viên không kịp đến bàn của khách để đưa menu cho khách chọn món. Khách phải mất nhiều thời gian chờ đợi menu để order món. Trong trường hợp này, mã QR order dán tại bàn là giải pháp tối ưu. Khách hàng sẽ dùng điện thoại của họ để quét mã QR. Sau đó menu điện tử sẽ hiển thị và họ dễ dàng order trên menu điện thoại của mình.

Khách hàng order trên menu điện tử điện thoại bằng cách quét QR

Với giải pháp này, bạn vừa tiết kiệm được chi phí mua máy tính bảng, điện thoại đặt tại bàn vừa tiết kiệm được thời gian phục vụ.

Cách thức hoạt động của E-menu

quy trình in bếp

Khi khách hàng, nhân viên order món trên menu điện tử ở các thiết bị điện thoại, máy tính bảng, máy POS, kiosk,... Dữ liệu sẽ được chuyển đến máy in order bếp. Lúc này đầu bếp sẽ nhận được yêu cầu và chế biến món. Sau đó nhân viên phục vụ chỉ cần mang món đến bàn cho khách. Tiết kiệm được 70% thời gian phục vụ so với sử dụng menu thông thường.

Thực đơn điện tử PosApp phù hợp cho nhiều mô hình kinh doanh như:

☑ Quán cafe, trà sữa

☑ Tiệm trà chanh, sinh tố

☑ Quán nhậu, bar/pub

☑ Quán ăn, nhà hàng

☑ Fastfood, đồ ăn vặt

☑ Tiệm bánh

Bạn đang quan tâm đến menu điện tử cho quán của mình? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn chi tiết!Hoặc gọi trực tiếp đến số Hotline: 1900 3016 để được hỗ trợ nhanh nhất!

TẢI BÁO GIÁ!
Tải báo giá
Chat ngay để nhận tư vấn! Chat với chúng tôi qua Zalo!