Menu điện tử (E-menu) là gì? 5 lợi ích của E-menu nhà hàng

Một trong những vật dụng không thể thiếu của quán cafe, trà sữa, nhà hàng quán ăn đó chính là menu. Có menu thì khách hàng mới dễ dàng lựa chọn các món có trong cửa hàng bạn. Menu điện tử ngày càng trở nên phổ biến và được ưa chuộng hơn. Vậy menu điện tử là gì? Có những ưu điểm như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn tất cả các thông tin về menu điện tử quán cafe, trà sữa, nhà hàng quán ăn.

menu điện tử

e-menu posapp

Khách hàng sử dụng menu điện tử để order ở nhà hàng

Menu điện tử (E-menu) là một dạng thực đơn ứng dụng công nghệ hiện đại, có thể thao tác trên website hoặc ngay trên thiết bị di động, smartphone. Menu điện tử chính là phương thức thể hiện menu đổi mới và tiện lợi hơn so với menu thông thường. Với rất nhiều ưu điểm so với menu truyền thống.

Lợi ích của menu điện tử là gì? Tại sao nên sử dụng E-menu?

Tuổi thọ cao

Với cách sử dụng thực đơn bằng các chất liệu thông thường có nhiều nhược điểm như: chất liệu giấy thì bạn cần in menu liên tục sau một khoản thời gian sử dụng. Có thể là do bị phai màu, các góc của menu bị cong, bị rách hoặc ướt,.. Còn đối với những chất liệu khác như nhựa, gỗ thì độ bền có thể cao hơn giấy nhưng chi phí cao. Đồng thời khi bạn có sự thay đổi giá hoặc bổ sung thêm món ăn mới lại phải mất chi phí cho việc làm lại menu mới.

menu giấy

Menu bằng giấy mất nhiều chi phí in ấn và tuổi thọ không cao

Thực đơn online sẽ khắc phục tất cả những hạn chế của menu thông thường. Bạn có thể sử dụng điện thoại, máy tính bảng, máy POS,... để thể hiện menu. Độ bền và tuổi thọ cũng cao hơn nhiều.

Dễ dàng thêm, xóa, sửa thông tin

Hơn nữa E-menu còn có nhiều thêm sự tiện lợi. Thay đổi giá, thêm món ăn trở nên dễ dàng và không mất nhiều chi phí. Chỉ cần vài thao tác là có thể chỉnh sửa nhanh chóng. Vừa không mất thẩm mỹ chỉnh sửa như bảng menu thường vừa tiết kiệm được chi phí in ấn.

Trình bày tốt hơn

lợi ích menu điện tử

Nếu như với menu thông thường bạn không có nhiều diện tích để giới thiệu chi tiết các món trong menu. Thì trong digital menu bạn có thể tha hồ trình bày những thông tin mà bạn thích. Bạn cũng có thể đặt hình ảnh giới thiệu món ăn, việc này giúp khách của bạn hình dung rõ hơn và thu hút họ hơn để gọi thêm món ăn.

Tiết kiệm thời gian phục vụ

Khi sử dụng E-menu, các dữ liệu sẽ được đồng bộ với các thiết bị khác. Nhân viên phục vụ sẽ giảm được thời gian di chuyển giữa các khu vực để order món. Sự sai sót vè nhầm lẫn khi order gọi món cũng sẽ được giảm thiểu tối đa.

menu điện thoại

Tăng doanh thu dễ dàng

Theo một nghiên cứu cho thấy, khách hàng có xu hướng gọi thêm nhiều món ăn hơn khi họ tự order. Khi không có nhân viên phục vụ đứng cạnh bàn, họ sẽ có nhiều thời gian suy nghĩ các món mà mình muốn ăn. Và cảm giác tự ấn order món khiến người ta cảm thấy thích thú hơn. Chính vì vậy, những quán ăn, nhà hàng, quán cafe đều tăng doanh số đáng kế khi sử dụng bảng menu điện tử

Menu điện tử PosApp là một giải pháp công nghệ hiện đại giúp quản lý và nâng cao trải nghiệm khách hàng tại các nhà hàng, quán cafe.

Điểm khác biệt của PosApp so với các ứng dụng e-menu điện tử khác là tính năng kết nối với phần mềm quản lý nhà hàng. Khi khách hàng đặt món trên menu điện tử PosApp, thông tin sẽ được chuyển đến các thiết bị tại bếp, quầy thu ngân và quản lý nhà hàng.

Ưu điểm của việc kết nối menu điện tử với phần mềm quản lý nhà hàng là giúp tiết kiệm thời gian phục vụ, chuẩn bị và giao món cho khách.

1/ Menu điện tử trên điện thoại, máy tính bảng của quán

menu điện tử trên máy tính bảng

Khách hàng tự order trên máy tính bảng của quán

Không còn mất chi phí cho nhân viên order, bạn có thể trang bị điện thoại hoặc máy tính bảng ở từng bàn. Khách hàng sẽ tự order món bằng cách lựa chọn trên digital menu. Việc này sẽ tạo được không khí thoải mái khi khách lựa chọn món ăn. Giúp tăng thêm doanh thu cho quán hơn vì theo một nghiên cứu, khách hàng có xu hướng lựa chọn nhiều hơn bình thường với bảng menu điện tử trên bàn.

Khách tự order bằng E-menu trên máy tính bảng của quán

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn phương án nhân viên sử dụng e-menu trên điện thoại, máy tính bảng để đưa cho khách order. Phương án này thì không tốn nhiều chi phí đầu tư thiết bị ban đầu nhiều nhưng cần chi phí nhân viên hàng tháng.

digital menu

Khách hàng đang sử dụng menu điện tử order món từ nhân viên

2/ Menu trên màn hình thứ 2 máy POS thu ngân

Máy POS 2 màn hình PAL2 đặt tại quầy thu ngân của PosApp có tính năng cho phép khách hàng chạm cảm ứng trên e-menu màn hình thứ 2. Sau khi order, khách hàng có thể kiểm tra lại hóa đơn. Thanh toán nhanh chóng bằng cách quét mã QR trong trường hợp sử dụng phương thức thanh toán ví điện tử.

3/ E-menu trên máy kiosk

Máy Kiosk đặt tại cửa hàng là thiết bị có màn hình cảm ứng lớn. Các món trong menu được thể hiện bằng hình ảnh sinh động và trực quan. Việc làm menu điện tử trên các máy Kiosk giúp quán hạn chế tình trạng xếp hàng chờ đợi order vào giờ cao điểm đông khách. Khi order các dữ liệu sẽ được đồng bộ đến các thiết bị bán hàng khác giúp tối ưu quy trình phục vụ của quán.

menu điện tử trên máy kiosk

4/ Sử dụng QR code order tại bàn

phần mềm order

Những lúc khách hàng đông, nhân viên không kịp đến bàn của khách để đưa menu cho khách chọn món. Khách phải mất nhiều thời gian chờ đợi menu để order món. Trong trường hợp này, mã QR order dán tại bàn là giải pháp tối ưu. Khách hàng sẽ dùng điện thoại của họ để quét mã QR. Sau đó menu điện tử sẽ hiển thị và họ dễ dàng order trên menu điện thoại của mình. Việc thiết kế menu điện tử qua các mã QR code giúp khách hàng dù ở nhà chỉ cần lưu lại mã cũng có thể order các món trong thực đơn online và được giao tận nơi.

Khách hàng order trên website đặt hàng bằng điện thoại

Với giải pháp này, bạn vừa tiết kiệm được chi phí mua máy tính bảng, điện thoại đặt tại bàn vừa tiết kiệm được thời gian phục vụ.

5/ Website đặt hàng Online có tích hợp giao hàng

Hiểu rõ nhu cầu bán hàng qua Website của cửa hàng, PosApp đã phát triển tính năng mới này với mong muốn hỗ trợ Khách hàng tăng doanh thu tốt nhất. Tất cả khách hàng đang sử dụng PosApp có thể tạo Website bán hàng miễn phí, và được tích hợp sẵn tính năng giao hàng vô cùng tiện lợi. Xây dựng trang đặt hàng và update thông tin với tên thương hiệu riêng của bạn. Hỗ trợ đặt bàn (Cho ngành F&B) hoặc đặt lịch (Cho ngành làm đẹp).

quy trình đặt hàng online

Mọi đơn hàng từ Website sẽ được đồng bộ đến máy POS bán hàng giúp bạn có thể theo dõi tình trạng đơn hàng chi tiết. Đơn hàng sau khi được order từ điện thoại của khách sẽ đồng bộ lên hệ thống POS để nhân viên xử lý và ghi nhận doanh thu.

Chỉ với vài bước thiết lập đơn giản là bạn đã có thể tăng doanh thu online cho cửa hàng một cách dễ dàng. Giảm sự phụ thuộc và phải chia hoa hồng cho các nền tảng bán hàng của bên thứ 3. Khách hàng có thể sử dụng điện thoại, máy tính để đặt hàng mà không cần sự trợ giúp của nhân viên

6/ Menu trên bảng điện tử

Hiện nay, khi đến những nhà hàng, quán ăn, quán cafe khách hàng có thể thấy được những bảng điện tử lớn hiển thị menu của quán hay thậm chí là có thêm các thông tin khuyến mãi, ưu đãi, quáng cáo trên đó. Với kích thước lớn của một chiếc bảng thì menu bảng điện tử không chỉ giúp hiển thị những thông tin cơ bản như tên, hình ảnh, giá cả mà còn cho phép hiển thị nhiều hơn như thành phần món ăn, mô tả.

Ngoài ra với hình ảnh lớn sống động, video chân thật chiếu trên màn hình sẽ thu hút được sự chú ý của khách hàng. Giúp việc giới thiệu món mới hay các chương trình ưu đãi của quán dễ dàng tiếp cận đến khách hàng hơn.

menu bảng điện tử

Cách thức hoạt động của E-menu

quy trình in bếp

Khi khách hàng, nhân viên order món trên menu điện tử ở các thiết bị điện thoại, máy tính bảng, máy POS, kiosk,... Dữ liệu sẽ được chuyển đến máy in order bếp. Lúc này đầu bếp sẽ nhận được yêu cầu và chế biến món. Sau đó nhân viên phục vụ chỉ cần mang món đến bàn cho khách. Tiết kiệm được 70% thời gian phục vụ so với sử dụng menu thông thường.

Thực đơn điện tử PosApp phù hợp cho nhiều mô hình kinh doanh như:

☑ Quán cafe, trà sữa

☑ Tiệm trà chanh, sinh tố

☑ Quán nhậu, bar/pub

☑ Quán ăn, nhà hàng

☑ Fastfood, đồ ăn vặt

☑ Tiệm bánh

Bạn đang quan tâm đến menu điện tử cho quán của mình? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn chi tiết!Hoặc gọi trực tiếp đến số Hotline: 1900 3016 để được hỗ trợ nhanh nhất!

TẢI BÁO GIÁ!
Tải báo giá
Chat ngay để nhận tư vấn!