10 loại máy POS tính tiền cảm ứng tối ưu cho việc bán hàng

Máy POS bán hàng cảm ứng ra đời nhằm thay thế hoàn toàn các máy tính tiền thế hệ cũ vào đầu những năm 2000. Từ đó đến nay, rất nhiều các loại máy POS đã ra đời nhằm thay thế các loại máy tính tiền kiểu cũ với các phím cơ học và không có màn hình cảm ứng mà chỉ thể hiện tổng tiền theo số điện tử.

máy tính tiền

Máy tính tiền đơn giản được sử dụng tại McDonald's những năm 1980

Hiện nay, các hãng máy tính tiền lớn như Topcash, Casio vẫn sản xuất các loại máy tính tiền kiểu cũ ra thị trường với mức giá dao động từ 3.000.000 - 6.000.000 đồng. Tuy có ưu điểm giá thành rẻ, nhỏ gọn tuy nhiên các loại máy này vẫn tồn tại các nhược điểm rất lớn.

máy tính tiền casio

Máy tính tiền do Casio sản xuấtHiện nay, đa số các cửa hàng bán lẻ, cafe, nhà hàng đã thay thế hoàn toàn các máy tính tiền bằng máy POS bán hàng.

máy pos bán hàng

Máy POS bán hàng đặt tại quầy thu ngân ở một quán trà sữa

Dưới đây là các dòng máy POS cảm ứng bán hàng tốt nhất trên thị trường hiện nay.

1/ Máy POS cầm tay PAC2:

Siêu phẩm của sự nhỏ gọn:

máy pos bán hàng cầm tay

Máy POS PAC2

Đây thực sự là một "Siêu phẩm" hiện nay bởi tính tiện dụng của nó. Có kích thước 5.5" - chỉ nhỏ bằng một chiếc điện thoại, máy bán hàng POS PAC2 lại tích hợp luôn cả máy in khổ 58mm giúp việc bán hàng vô cùng linh động và dễ dàng.

máy pos sunmi v1

Bất kể bạn đang kinh doanh ở lĩnh vực nào thì POS PAC2 là chiếc máy POS cầm tay nhỏ gọn dành cho bạn:

Đối với các cửa hàng cafe - nhà hàng:

+ Người phục vụ trực tiếp cầm máy POS order từ thực khách  và in phiếu cho bếp. Mọi thông tin sẽ đồng bộ đến các thiết bị khác như máy tính của thu ngân, điện thoại của chủ cửa hàng.

+ Bạn cũng có thể cho nhân viên order trực tiếp thanh toán và in hóa đơn cho khách qua máy POS, mọi báo cáo, thao tác của nhân viên đều được chuyển trực tiếp từ máy POS đến điện thoại của người quản lý.

+ Kết nối được với các loại phần cứng khác trong cửa hàng như: Máy in bếp, máy in tem, mở ngăn kéo đựng tiền từ xa.

Máy PAC2

Đối với các cửa hàng bán lẻ:

Chi tiết cách hoạt động của máy POS PAC2

+ Các hệ thống POS khác đều yêu cầu kết nối với nguồn điện tại chỗ để cấp điện cho thiết bị hoạt động. Tuy nhiên, máy POS PAC2 có lượng pin lên đến 5.200 mAh tương đương với việc hoạt động liên tục 6 tiếng hoặc in 5.000 hóa đơn. Ngoài ra, máy còn có cổng MicroSD có thể nhận nguồn điện trực tiếp từ cục sạc dự phòng.

+ Báo cáo chuỗi cửa hàng: Cho dù bạn có nhiều cửa hàng kinh doanh cùng một lúc, máy vẫn sẽ báo cáo hoạt động, doanh thu và các thao tác của nhân viên trên phần mềm đến điện thoại của người quản lý. Bạn có thể dán biển "Yêu cầu khách hàng nhận hóa đơn thanh toán" để buộc nhân viên phải xuất hóa đơn bán hàng cho khách nhằm tránh trường hợp ăn cắp tiền của nhân viên.

+ Quét mã vạch, QR Code:  PAC2 tích hợp camera trước có độ phân giải 5.0 Megapixel có chức năng thay thế hoàn toàn máy đọc mã vạch sản phẩm. Ngoài ra, với xu thế sử dụng ví điện tử (như Momo, Zalo Pay, Viettel Pay...) thì việc thanh toán thông qua quét QR code sẽ thực sự trở thành xu thế trong tương lai.

máy pos cầm tay sunmi v1s

Thanh toán ví điện tử thông qua quét mã QR code trên máy PAC2

máy pos cảm ứng cầm tay sunmi v1

Màn hình và mặt sau được gia cố chắc chắn giúp hạn chế các thiệt hại do rơi rớt, va đập

2/ Máy POS PAL 1 màn hình:

Nhỏ gọn - tiện dụng - siêu mượt - cỗ máy bán hàng 3 trong 1, đó là tất cả những điều để nói về máy bán hàng cảm ứng PAL1 có tích hợp máy in hóa đơn bán hàng PAL1.

máy bán hàng PAL1

Nhỏ gọn – tiện dụng

Với kích thước 37.4 cm (Dài) x 33.8 cm (Rộng)  x 22.4 cm (cao), PAL1 thích hợp cho việc đặt tại quầy thu ngân. Nhỏ gọn, tích hợp luôn cả phần máy in trên thân máy giúp giảm thiểu diện chiếm dụng. Ở các máy POS đời cũ, bạn còn phải sắm

máy tính tiền in hóa đơn

Máy POS thế hệ cũ chiếm khá nhiều diện tích cho chuột, bàn phím, CPU, máy in hóa đơn

Siêu mượt

Hiện nay, các dòng máy POS bán hàng bày bán trên thị trường giá từ 3.000.000 đồng - 5.000.000 đồng chỉ đơn giản là một màn hình máy tính có chuột, bàn phím, cục CPU  cấu hình thấp kết nối với máy in , ngăn kéo đựng tiền.

Khá hơn một chút là các dòng máy POS chạy hệ điều hành Window sử dụng công nghệ màn hình cảm ứng điện trở (công nghệ cảm ứng thế hệ cũ, sử dụng áp lực của ngón tay, bút, hoặc bất kỳ vật thể nào chạm vào màn hình). Chính vì sử dụng công nghệ cảm ứng đời cũ nên các thao tác thường không mượt mà, phải thao tác mạnh tay lên màn hình.

PAL1 sử dụng màn hình cảm ứng đa điểm giúp loại bỏ những nhược điểm này. Giúp cho màn hình chỉ nhận cảm ứng từ da cơ thể người với các thao tác chạm nhẹ.

Bán hàng tích hợp 3 trong 1:

Ngoài tích hợp máy việc bán hàng, xem báo cáo và in hóa đơn từ xa, PAL1 khi mua còn được tặng phần mềm quản lý từ xa Posapp.vn. Giúp bạn theo dõi toàn bộ hoạt động của nhân viên (Thao tác hủy hóa đơn, thao tác xóa nhập sai của nhân viên...), doanh thu của cửa hàng mọi lúc mọi nơi mà không cần phải có mặt tại cửa hàng.

máy tính tiền PAL

Mọi báo cáo đều được gửi đến chủ cửa hàng theo thời gian thực

màn hình pos cảm ứng sunmi t1 mini

Ngoài xem báo cáo trên điện thoại, bạn cũng có thể theo dõi báo cáo từ xa trên máy tính từ xa

3/ Máy POS bán hàng PAL2 2 màn hình:

Có cấu hình giống như máy POS Sunmi T2 1 màn hình, tuy nhiên máy POS PAL2 2 màn hình có 2 màn hình trước sau với màn hình trước 15.6", màn hình sau dành cho khách hàng là 15,6".

máy posapp t2 2 màn hình

Máy POS dual screen có thêm 1 màn hình phía sau dành cho khách

máy bán hàng 2 màn hình
máy bán hàng 2 màn hình

Màn hình phía sau 15,6" dành cho khách hàng

4/ Máy POS nhỏ gọn PAM1:

Phiên bản PAL thu nhỏ:

Là dòng "thu nhỏ" của của PAL, có trọng lượng siêu nhẹ (chỉ 4.5 kg). Ở phiên bản này, để tiết kiệm diện tích, PAM1 mini đã thay thế màn hình 14" bằng màn hình 11.6" và máy in khổ 80mm bằng máy in khổ 58mm.

máy tính tiền mini

Thích hợp đặt tại quầy thu ngân:

Nhỏ gọn, đơn giản, tiện dụng, thao tác nhanh chóng, làm quen trong vòng 5 phút - Đó là những điều khách hàng nói về PAM1 mini.

Các thao tác bán hàng trên máy PAM1

5/ Máy Xpos K3 J1800 1 màn hình:

Đây là máy POS chạy hệ điều hành Window với màn hình cảm ứng điện trở. Máy có độ ổn định cao, có thể kết nối với nhiều loại phần cứng khác nhau như máy in tem, máy in hóa đơn, ngăn kéo đựng tiền, máy quét mã vạch...Máy không đi kèm máy in hóa đơn.

máy xpos

6/ Máy Xpos K3 J1800 2 màn hình:

Đây là phiên bản 2 màn hình của dòng Xpos K3 J1800 với các thông số cấu hình máy không đổi.

máy pos tính tiền in hóa đơn

7/ Máy tính tiền cảm ứng Xpos K3 – Core i5 (1 màn hình):

Khác với dòng XPos K3 J1800, XPos K3 core i5 được trang bị cấu hình cao hơn, với RAM 4GB thay cho RAM 2GB ở dòng XPos K3 J1800. Ngoài ra, bộ nhớ SSD lên đến 128GB so với 32GB ở dòng J1800.

máy pos

8/ Máy tính tiền cảm ứng Xpos K3 – Core i5 (2 màn hình):

Đây là phiên bản 2 màn hình của dòng  Xpos K3 – Core i5 với các thông số cấu hình máy không đổi.

pos bán hàng

9/ Máy POS POSin M102L:

Đây là dòng máy POS có tích hợp sẵn máy in khổ 58mm. Là dòng máy 2 màn hình tuy nhiên màn hình phía sau của POSin chỉ có chức năng hiển thị số điện tử tính tổng tiền khách phải đưa.

máy pos posin

máy cảm ứng pos

 

10/ Sử dụng chiếc điện thoại, máy tính bảng sẵn có như một chiếc máy POS:

Đối với các cửa hàng nhỏ, chật hẹp, muốn tiết kiệm không gian thì việc sắm một chiếc Sunmi V1S có tích hợp sẵn phần mềm bán hàng là  điều hợp lý. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm hơn nữa bằng việc bán hàng ngay trên chiếc điện thoại, máy tính bảng thì vẫn còn một giải pháp nữa cho bạn đó chính là sử dụng phần mềm POSapp.vn - phần mềm bán hàng hàng đầu hiện nay trên di động.

phần mềm quản lý posapp

Ngoài ra, POSapp còn có thể gửi lệnh in thông qua máy in cổng LAN hoặc Bluetooth, kết nối với máy in bếp, ngăn kéo đựng tiền...

phần mềm posapp

Một số chức năng chính của POSapp:

 • + Chức năng order, in phiếu chế biến đến bếp dành cho nhân viên phục vụ tại nhà hàng, quán nhậu, cafe
 • phần mềm quản lý quán nhậu

 • Sử dụng điện thoại, máy tính bảng order cho nhà hàng, quán cafe thể hiện sự chuyên nghiệp của quán
 • + Chức năng in tem dành cho các cửa hàng bán lẻ, trà sữa
 • + Chức năng quét mã vạch để đọc thông tin khách hàng, đọc mã vạch sản phẩm (Thông qua camera trước của thiết bị di động)
 • + Chức năng xem báo cáo từ xa dành cho người quản lý trên di động với hệ thống gồm hơn 30 biểu đồ phân tích tình hình kinh doanh
 • + Đồng bộ tất cả các dữ liệu trong cửa hàng tức thời với nhau
 • + Chức năng báo cáo chuỗi cửa hàng theo thời gian thực
 • + Hạn chế thất thoát lên đến 80%
 • + Giảm thời gian vận hành lên đến 50%
 • Các ngành nghề phù hợp sử dụng PosApp.vn 

phần mềm quản lý quán trà sữa

Bạn còn phân vân chưa biết chọn thiết bị nào cho mình? Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn miễn phí!

hệ thống pos

DMCA.com Protection Status