Không lo thất thoát với phần mềm tính tiền quán nhậu

Tình trạng thất thoát doanh thu ở quán nhậu, bar, pub trở thành vấn đề đau đầu của các chủ quán. Vấn đề lớn nhất nằm ở chỗ, bạn không biết nguyên nhân thất thoát, thiếu hụt tiền thu do đâu. Chính vì vậy mà phần mềm tính tiền ra đời giúp chủ quán nhậu giải quyết vấn đề khó khăn này.

Phần mềm tính tiền quán nhậu

Trước tiên bạn cần hiểu rõ nguyên nhân của sự thất thoát này. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến thất thoát doanh thu mà trong đó nổi bật là những nguyên nhân dưới đây:

1/ Nhân viên gian lận

Nhân viên của quán nhậu thường đông hơn so với các mô hình kinh doanh khác gồm phục vụ, thu ngân, nhân viên bếp, quản lý… Cho nên khi xảy ra thất thoát bạn cũng khó biết được ai là người gian lận. Việc gian lận của nhân viên có thể là trực tiếp từ tiền thanh toán của khách, lấy nguyên vật liệu trong bếp, kê giá tiền và phí phục vụ lên cao khi thanh toán. 

2/ Sai sót khi tính tiền

Nhân viên thu ngân phải nhớ rõ giá tiền của các món ăn và số lượng mà khách hàng order. Sau đó tự tính toán cho hóa đơn của khách. Trong quá trình tính toán, chỉ với một chút sai số nhỏ là có thể gây nhầm lẫn, tổn thất doanh thu cho quán. Ngoài ra, trong lúc trả tiền thừa cho khách cũng có nhiều trường hợp nhầm lẫn các tờ tiền mệnh giá lớn và nhỏ.

3/ Khách hàng đông và gọi món liên tục

Khách hàng đến với quán nhậu thường đi cùng bạn bè, đồng nghiệp, gia đình. Một bàn của khách thường rất đông người và gọi món liên tục. Áp lực từ khách hàng, thời gian phục vụ chậm làm nhân viên phục vụ gây sai món order khi chuyển đến bếp. Nhân viên phải di chuyển liên tục ở các bàn và khu vực bếp làm mất nhiều thời gian phục vụ.

phần mềm tính tiền quán nhậu

phần mềm quản lý posapp

Giải pháp phần mềm tính tiền quán nhậu PosApp

Các chủ quán nhậu sẽ không còn lo lắng về thất thoát với phần mềm tính tiền quán nhậu. Đây là giải pháp hiệu quả được nhiều chủ quán nhậu sử dụng. Một trong những phần mềm được yêu thích hiện nay là phần mềm tính tiền quán nhậu PosApp. Ứng dụng có nhiều tính năng giúp hạn chế thất thoát doanh thu, nguyên vật liệu của quán.

Phần mềm tính tiền PosApp phù hợp với những mô hình kinh doanh nào?

quán nhậu bình dân

Quán nhậu bình dân

quán nhậu sân vườn

Quán nhậu sân vườn

beer club

Beer Club

bar, pub, vũ trường

Bar - Pub - Vũ trường

bia tươi

Bia tươi - Bia hơi- Craft bia

quán lẩu nướng

Quán lẩu nướng

Các tính năng của phần mềm PosApp giúp hạn chế thất thoát cho quán nhậu

1. Tối ưu quy trình bán hàng

Quy trình bán hàng, phục vụ khách hàng của bạn sẽ tối ưu nhờ sự đồng bộ liên tục của các thiết bị của phục vụ, thu ngân, bếp, bar. Khi nhân viên phục vụ order, dữ liệu sẽ lập tức chuyển đến thiết bị ở bếp.

phần mềm tính tiền quán nhậu
Dữ liệu đồng bộ liên tục giữ các thiết bị nhân viên trong quán nhậu

Khi món ăn sẵn sàng, phần mềm thông báo đến nhân viên phục vụ mang đến cho khách. Nhờ đó mà bất kể có dữ liệu mới thì tất cả nhân viên trong quán đều nắm được tình hình. Giúp công việc bán hàng nhanh chóng và hiệu quả hơn.

2. Chống thất thoát - Gian lận nhân viên

Phần mềm PosApp có tính năng quản lý kho chặt chẽ, các hoạt động nhập-xuất-hủy kho của nhân viên sẽ được quản lý ngay trên điện thoại chủ quán. Truy xuất số lượng sản phẩm, nguyên vật liệu trong kho dễ dàng và nhanh chóng.

tính năng quản lý kho
Tính năng quản lý chặt chẽ của phần mềm tính tiền quán nhậu PosApp

Ngoài ra, phần mềm còn trang bị tính năng định lượng nguyên vật liệu theo công thức chế biến. Sau khi bán, phần mềm sẽ tự trừ số lượng trong kho, cuối ngày bạn có thể đối chiếu số liệu trên phần mềm và thực tế để kịp thời xử lý khi có chênh lệch lớn. Hạn chế thất thoát nguyên vật liệu của quán nhậu.

Nếu bạn lo lắng không thể biết được cụ thể nhân viên nào gian lận thì bạn có thể yên tâm hơn vì tính năng quản lý ca làm việc của phần mềm. Với mỗi tài khoản của nhân viên đăng nhập ứng dụng PosApp sẽ được phân quyền. Tùy vào chức vụ của nhân viên mà có những quyền hạn truy cập khác nhau. Ví dụ như nhân viên phục vụ không có quyền hủy món, hóa đơn, xem báo cáo mà chỉ có một số quyền truy cập nhất định.

Mọi hoạt động của nhân viên đều có thể theo dõi qua báo cáo chi tiết cho từng nhân viên ở từng ca trong ngày. Bạn có thể xem số lượng đơn hàng, doanh thu của mỗi nhân viên trong ca làm việc nhất định. Bất kỳ hoạt động nào của nhân viên đều được thông báo đến điện thoại của chủ quán theo thời gian thực. Giúp bạn nắm bắt tình hình và hoạt động nhân viên dù ở bất cứ đâu.

3. Hỗ trợ order trên di động 

Máy order

Phần mềm PosApp có thể hoạt động trên mọi thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, laptop,... Nhân viên có thể sử dụng điện thoại để order món ăn, nước uống mà không dùng giấy viết tay. Ưu điểm order qua điện thoại là thông tin order được chuyển thẳng đến quầy bếp ngay lập tức thông qua màn hình hiển thị hoặc máy in bếp.

máy order cầm tay

Giúp tiết kiệm thời gian phục vụ và chi phí thuê nhân viên. Đồng thời khắc phục các nhược điểm của của giấy viết tay như mất thời gian di chuyển, ghi sai món, sai số lượng,...

tính năng order trên điện thoại
Order trên điện thoại dễ dàng và chính xác cao

4. In tách bếp

in tách bếp

Mô hình quán nhậu thường có trên 2 khu vực pha chế như món ăn, nước uống, bia,... Ở mỗi khu vực sẽ chế biến những món nhất định khác nhau. Phần mềm PosApp hỗ trợ in món cho từng bếp dễ dàng và nhanh chóng. 

5. Hỗ trợ đặt bàn trước 

PosApp hỗ trợ đặt bàn, giữ chỗ trước cho khách hàng trên phần mềm. Vừa giúp bạn chủ động chuẩn bị bàn trước khi biết trước số lượng khách, thông tin khách và giờ mà khách đến. 

quản lý phòng bàn android
Quản lý phòng bàn, hỗ trợ đặt bàn trước

6. Hỗ trợ điều chỉnh giá

Không nhất thiết cố định một mức giá, bạn có thể cài đặt giá tùy chỉnh để điều chỉnh giá khi cần thiết. Thông thường các quán nhậu, bar, pub sẽ có các khoảng giá như:

- Giá Theo khung giờ (Giờ vàng, buổi trưa…)

- Giá Theo ngày (Happy day, Lady Night…)

- Món Theo thời giá (Tôm hùm, cua, bạch tuộc,...)

- Tính giá phụ thu (Phụ thu theo % hoặc theo số tiền)

- Phụ thu thuế

Tính năng này chỉ dành cho chủ quán, hạn chế quyền thực hiện của nhân viên để hạn chế việc nhân viên tự ý tăng giá món để bỏ túi riêng.

giá quán nhậu
Giá thực đơn theo khung giờ trưa

7. Thanh toán ví điện tử

máy tính tiền cầm tay mini

Đa dạng nhiều hơn các phương thức thanh toán cho quán nhậu của bạn bằng phương thức thanh toán qua ví điện tử như momo, VNpay,... Phần mềm hiển thị QR code thanh toán hoặc quét mã QR trên ứng dụng của khách để thanh toán. Tiền sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản mà bạn thiết lập ban đầu.

8. Quản lý chuỗi

quản lý chuỗi
Quản lý chuỗi cửa hàng trên cùng một tài khoản quản lý duy nhất

Quản lý chuỗi cửa hàng chỉ bằng một tài khoản quản lý duy nhất, dễ dàng so sánh đối chiếu kết quả kinh doanh giữa các cơ sở. Từ đó có những quyết định đúng đắn cho chiến lược kinh doanh của mình.

Tính năng quản lý từ xa giúp bạn nắm bắt tình hình kinh doanh ngay cả khi không có mặt tại quán. Hỗ trợ công việc quản lý chuỗi dễ dàng và tránh thất thoát doanh thu.

9. Hoạt động trên mọi thiết bị

Phần mềm tính tiền quán nhậu PosApp hoạt động trên đa nền tảng Android/iOS/Window. Mọi thiết bị như điện thoại di động, máy tính bảng, laptop, máy PC hay máy POS bán hàng chuyên dụng. Giúp chủ quán nhậu tiết kiệm chi phí đầu tư thiết bị bằng cách tận dụng các thiết bị sẵn có.

máy tính tiền quán nhậu
PosApp hoạt động hiệu quả trên mọi thiết bị

Bạn đang tìm kiếm một giải pháp quản lý quán nhậu hiệu quả? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn chi tiết!Hoặc gọi trực tiếp đến số Hotline: 0931 333 109 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Tải bảng giá