Mở Tiệm Giặt Là Cần Những Gì?

Kinh doanh một tiệm giặt là vốn được cho là đơn giản, chẳng phải lo về việc tìm nguồn hàng cung cấp, cũng không cần phải thuê mặt bằng rộng, không cần tốn công trang trí cho tiệm. Chỉ cần mua vài cái máy giặt rồi ngồi đó và đợi khách hàng mang đồ đến là xong. Nhưng trên thực tế, để mở tiệm giặt là bạn cũng cần có kế hoạch, cũng cần có quảng bá và cũng cạnh tranh gay gắt để phát triển và tồn tại.

tiệm giặt là

Sau đây, PosApp sẽ hướng dẫn bạn lập kế hoạch kinh doanh cho tiệm giặt là:

Kinh nghiệm mở tiệm giặt là ? Mở tiệm giặt là cần bao nhiêu vốn? Kinh doanh giặt là có lãi không? Mở tiệm giặt là cần những gì?

Để mở một tiệm giặt là, trước tiên bạn phải chuẩn bị ít nhất 120 triệu trở lên để có thể chi trả nhiều khoản khác nhau khi mở tiệm giặt là. Chi phí đấy để đầu tư vào việc thuê địa điểm, mua sắm máy móc, thuê nhân công cũng như dự trù những tháng đầu kinh doanh chưa có lãi hay dự phòng máy hỏng hóc cần thay thế, sửa chữa.

Đầu tiên, chúng ta cần tìm hiểu mở tiệm giặt là cần những gì?1. Xác định thị trường

Trước khi mở tiệm giặt là, bạn nên tiến hành nghiên cứu thị trường, khảo sát kỹ lưỡng bằng cách nói chuyện với những người đã có kinh nghiệm và nhu cầu khách hàng trước khi bắt đầu kinh doanh giặt là. Nếu không có kinh nghiệm mở tiệm giặt là, bạn rất dễ bị thua lỗ.

kinh nghiệm mở tiệm giặt là

Bạn nên nghiên cứu các thông tin để nắm rõ được mở tiệm giặt là cần bao nhiêu vốn, cần những loại máy móc gì, chi phí hao mòn của máy móc (có kinh nghiệm sửa chữa máy móc thiết bị thì càng tốt), các giai đoạn giặt, mẹo hay giúp tẩy các vết bẩn khó giặt, công dụng và cách sử dụng của máy,... Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu xem trong khu vực mà bạn đang ở đó có bao nhiêu tiệm giặt là đang kinh doanh, nhắm đối tượng để phục vụ trước khi tìm địa điểm mặt bằng. Chính vì thế, việc xác định thị trường tốt sẽ giúp cho bạn thành công khi mở tiệm giặt là.

2. Địa điểm và Mặt bằng

Mặt bằng sẵn có thì sẽ thuận lợi hơn, không phải tốn công đi thuê bên ngoài. Nhưng nếu chưa có thì bạn phải lựa chọn một địa điểm thật kỹ lưỡng trước khi kinh doanh tiệm giặt là.

mở tiệm giặt là cần bao nhiêu vốn

Địa điểm để mở một cửa hàng giặt là cũng là một yếu tố quan trọng, quyết định đến khả năng thu hút khách hàng. Nếu khách hàng của bạn hướng đến là sinh viên thì bạn nên tìm đến những nơi gần trường học, còn nếu khách hàng nhắm đến là hộ gia đình thì bạn nên kiếm những chỗ đông dân cư, lưu lượng người qua lại nhiều. Nếu được thì tốt nhất là bạn nên thuê lại một tiệm giặt là cũ nào đó, tận dụng được lượng khách hàng cũ, tiết kiệm cho chi phí quảng bá.

3. Chi phí

kinh doanh giặt là có lãi không

a/ Thuê mặt bằng

Để mở tiệm giặt là cần bao nhiêu vốn để thuê mặt bằng? Kinh doanh dịch vụ giặt là công cộng có một ưu điểm là không cần cửa hàng to, địa điểm đẹp. Nên bạn có thể lựa chọn mặt bằng nhỏ là được. Miễn là mặt bằng đó nằm ở những tuyến đường đông người qua lại. Thông thường chi phí thuê mặt bằng mở tiệm giặt là hết 5 – 14 triệu đồng/tháng (tuỳ thuộc vào mô hình kinh doanh bạn muốn thuê mặt bằng to hay nhỏ).

b/ Mua máy móc, thiết bị

Nếu bạn xác định mở tiệm giặt là để phục vụ các cơ quan, doanh nghiệp, bạn cần phải có kế hoạch kinh doanh và đầu tư vốn lớn. Mua máy giặt là công suất lớn, tốc độ chạy nhanh, ổn, mấy loại máy này  thường phải nhập khẩu, nên giá cả khá đắt đỏ.

Nếu bạn xác định mở tiệm giặt là phục vụ khách lẻ ở những khu dân cư, khu công nghiệp thì bạn cần dành khoảng 35 – 55 triệu vào đầu tư khoảng 5 – 7 máy giặt có công suất từ 7kg – 9kg. Bạn nhớ lựa chọn máy lồng ngang, cửa trước vì loại này giặt sạch hơn so với máy giặt lồng đứng. Số tiền còn lại bạn chi cho 2-3 máy là và các vật dụng cần thiết khác.

c/ Thuê nhân viên

Để cửa hàng giặt là hoạt động, tất nhiên bạn phải thuê nhân viên để vận hành máy  móc, nhận và trả hàng cho khách. Tuỳ vào mô hình quán to hay nhỏ, bạn chỉ cần thuê 2 – 3 nhân viên trong coi tiệm giặt là theo ca với mức lương cơ bản từ 1.5 – 3 triệu/tháng là được.

d/ Ứng dụng giải pháp quản lý chuyên nghiệp

Bạn chuẩn bị khai trương cửa hàng giặt ủi, mọi thứ đã chuẩn bị xong từ mặt bằng, nhân viên, máy móc. Khâu cuối cùng bạn phải chuẩn bị đó là phần mềm quản lý cửa hàng giặt là PosApp.

Chỉ bằng chiếc máy POS bán hàng cầm tay nhỏ gọn của PosApp là bạn có thể quán lý tiệm giặt là của mình một cách dễ dàng.

Quản lý cửa hàng giặt là chuyên nghiệp bằng máy tính tiền cầm tay PosApp cực kỳ tiết kiệm

Phần mềm giặt ủi PosApp sẽ giúp bạn :

+ Phân loại sản phẩm, đồ giặt là;

Quản lý việc nhận, trả đồ, kí gửi từ phía khách hàng;

+ Bạn không cần có mặt tại cửa hàng mà vẫn xem báo cáo từ xa về tình hình doanh thu, số lượng hàng đang giao dịch, đã tồn kho...

+ Quản lý ca làm của nhân viên, các đơn hàng mà nhân viên đó đang phụ trách.

+ Quản lý được thông tin khách hàng, những lần sau khách hàng đến giặt là, chỉ 1 thao tác kích chuột là thông tin khách hàng sẽ hiện ra một cách dễ dàng.

+ Nếu bạn có 1 chuỗi cửa hàng giặt là, phần mềm sẽ giúp bạn quản lý chuỗi cửa hàng đó, với hệ thống báo cáo tình hình doanh thu, lợi nhuận tại tất cả các chuỗi cửa hàng theo thời gian thực. Chỉ cần vài nhấp chuột là bạn đã có thể quản lý từ xa toàn bộ chuỗi cửa hàng của mình vô cùng thuận tiện!... còn rất nhiều tính năng khác đang đợi bạn khám phá.

4. Quảng bá

quảng bá tiệm giặt ủi

Ngoài những phương thức như in poster, phát tờ rơi, bạn cũng có thể quảng cáo trên các trang mạng xã hội, các trang diễn đàn. Ở giai đoạn đầu, bạn nên có nhiều ưu đãi cho khách hàng như giảm giá, nước xả thơm miễn phí, phát thẻ tích điểm và đặc biệt là phát thẻ thành viên cho khách thường xuyên đến cửa hàng. Khi khách đến cửa hàng của bạn, khách chỉ cần check thẻ và không cần hỏi thêm thông tin gì. Do đó, bạn cũng nên nhắn tin chăm sóc khách hàng, cũng đừng quên thông báo cho họ tiệm giặt là có hương thơm mới hoặc là đang giảm giá hay có quà tặng gì đó,...

5. Xác định mô hình kinh doanh tiệm giặt là

Bạn nên xác định được trước mô hình kinh doanh của cửa hàng giặt là của bạn. Từ đó mà xác định múc giá của tiệm và khách hàng mà bạn sẽ phục vụ sắp tới.

tiệm giặt ủi

* Quy mô nhỏ: Theo mô hình cửa hàng giặt là gia đình, trang bị khoảng 5-6 máy giặt và mấy sấy, không cần nhiều nhân viên

tiệm giạt là

* Quy mô lớn: Theo mô hình cửa hàng giặt là công nghiệp, vốn đầu tư và các thiết bị máy giặt máy sấy lớn, số lượng nhiều. Khách hàng thường là doanh nghiệp, tổ chức như nhà hàng, khách sạn, bệnh viện, trường học,....

6. Lựa chọn nguồn cung cấp bột giặt và nước xả

bột giặt nước xả

Nên lựa chọn nguồn cung cấp uy tín với giá tốt nhất thị trường. Khi tìm được nhà phân phối tốt, bạn có thể giảm thiểu chi phí, tăng lợi nhuận cho cửa hàng

Với chia sẻ trên của PosApp, hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm thông tin bổ ích trong việc mở tiệm giặt là . Chúc các bạn thành công !!!