Phí nhượng quyền familymart tại Việt Nam

Phí nhượng quyền FamilyMart bao nhiêu? chắc hẳn đây là câu hỏi nhiều nhà đầu tư đang muốn biết  để sở hữu một cửa hàng tiện ích, siêu thị mini FamilyMart. Trong bài viết này, POSAPP sẽ chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm khi muốn mở cửa hàng tiện lợi FamilyMart. Bắt đầu từ khoản chi cho chuyển giao thương hiệu FamilyMart, đến các điều kiện và thủ tục liên quan. 

Tổng quan về chuỗi cửa hàng tiện lợi FamilyMart

FamilyMart tại Việt Nam voi tren 100 cua hang

FamilyMart là một trong những chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn nhất thế giới, xuất phát từ Nhật Bản. Kể từ khi thành lập đầu tiên vào năm 1973, hệ thống đã mở rộng thành công mạng lưới hoạt động của mình khắp châu Á, bao gồm cả Việt Nam.

FamilyMart tại Việt Nam nhanh chóng trở thành thương hiệu tiện ích được người tiêu dùng ưa chuộng và lựa chọn.

Với hơn 100 cửa hàng trên khắp cả nước nhờ chất lượng đảm bảo. Dịch vụ chuyên nghiệp và không gian cửa hàng hiện đại, thoáng đãng, theo nhu cầu người tiêu dùng. Familymart đang từng bước khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực bán lẻ tiện lợi được đa số người tiêu dùng.

Phí nhượng quyền FamilyMart bao nhiêu?

chi phi nhuong quyen

Để trở thành chủ sở hữu một cửa hàng FamilyMart, bạn sẽ phải trả một khoản chuyển nhượng thương hiệu. Khoản này có thể thay đổi tùy thuộc vào một số yếu tố khác nhau như vị trí cửa hàng, diện tích, và các điều kiện cụ thể khác.

Khoản phí này có thể từ 2,5 - 3,5 tỷ đồng với thời gian đầu tư ước tính 4 - 6 năm. Các khoản chi liên quan đến hoạt động của cửa hàng do bên được nhượng quyền chịu. Nhưng thương hiệu cũng sẽ chịu một số khoản phải trả khác như xử lý thất thoát, chiết khấu,… 

Ngoài ra, bên nhượng quyền phải trả cho thương hiệu hàng tháng những khoản sau:

 • Quản lý hàng tháng: 3-5% doanh thu trên tháng của cửa hàng
 • Quảng cáo/tiếp thị: 1-3% doanh thu trên tháng tùy vào chương trình quảng cáo và lĩnh vực của FamilyMart.

Ngoài ra, phí kinh doanh nhượng quyền còn phụ thuộc vào chính sách của thương hiệu. Để biết thông tin , tin tức chi tiết và chính xác bạn sẽ cần phải liên hệ trực tiếp với FamilyMart.

Ưu nhược điểm khi kinh doanh nhượng quyền FamilyMart

uu nhuoc diem nhuong quyen familymart

Ưu điểm

Việc mở cửa hàng FamilyMart mang lại nhiều lợi ích, bao gồm:

 • Hỗ trợ mạnh mẽ từ thương hiệu lớn, uy tín.
 • Được cung cấp hệ thống quản lý và đào tạo hiệu quả.
 • Hưởng lợi từ mạng lưới nhà cung cấp lớn của FamilyMart.

Nhược điểm

Tuy nhiên, việc mở cửa hàng FamilyMart cũng có thể gặp phải một số thách thức, bao gồm:

 • Phí nhượng quyền khá cao.
 • Yêu cầu về vị trí cửa hàng và diện tích có thể khó đáp ứng.
 • Áp lực từ sự cạnh tranh trong ngành bán lẻ.
 • Lời khuyên cho những người đang cân nhắc nhượng quyền FamilyMart.
 • Trước khi quyết định mở cửa hàng FamilyMart, hãy thấu hiểu rõ về thị trường và các yêu cầu của FamilyMart. Đặc biệt, hãy chắc chắn rằng bạn có đủ tài chính để đáp ứng các yêu cầu về phí nhượng quyền và chi phí hoạt động

Điều kiện nhượng quyền thương hiệu FamilyMart

dieu kien nhuong quyen

Để trở thành một nhà nhượng quyền của FamilyMart, có một số yêu cầu và điều kiện cần phải đáp ứng:

 • Vị trí: FamilyMart ưu tiên các vị trí đắc địa, nằm ở khu vực có mật độ dân cư và lưu lượng giao thông cao.
 • Diện tích: Cửa hàng cần có diện tích phù hợp để đảm bảo không gian mua sắm thoải mái cho khách hàng.
 • Tài chính: Bạn cần có khả năng đầu tư ban đầu cao để chi trả khoản chuyển nhượng quyền thương hiệu, khoản setup cửa hàng và các khoản liên quan khác.
 • Quản lý: Bạn cần có khả năng quản lý cửa hàng một cách chuyên nghiệp, bao gồm việc bảo đảm dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng.
 • Đào tạo: Bạn sẽ cần tham gia các khóa đào tạo do FamilyMart tổ chức để hiểu rõ hơn về quy định và vận hành cửa hàng.
 • Tuân thủ quy định: Cuối cùng, bạn phải tuân thủ tất cả các quy định và tiêu chuẩn của FamilyMart, từ việc sắp xếp cửa hàng đến chất lượng sản phẩm.

Những cửa hàng tiện lợi nhượng quyền cạnh tranh với FamilyMart

doi thu canh tranh voi familymart

Nhượng quyền Circle k

Circle là chuỗi cửa hàng tiện lợi có trụ sở chính tại Mỹ, và đã gia nhập vào Việt Nam vào năm 2009. Chuỗi cửa hàng cũng được người tiêu dùng đón nhận bởi tính tiện lợi và nhanh chóng với nhiều hình thức thanh toán. 

Nhượng quyền GS25

GS25 là chuỗi cửa hàng tiện lợi xuất xứ từ Hàn Quốc, cửa hàng phân phối nhiều mặt hàng đang dạng và tiện ích thanh toán. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những mặt hàng, sản phẩm đến từ Hàn Quốc tại đây.

Nhượng quyền 7- Eleven

7-Eleven có trụ sở chính tại Dallas, Texas, Mỹ. Từ khi ra đời vào năm 1927, 7-Eleven đã phát triển và mở rộng mạng lưới chuỗi cửa hàng của mình ra khắp hơn 17 quốc gia với hơn 68.000 cửa hàng.

Tại 7-Eleven, khách hàng có thể tìm thấy đa dạng các sản phẩm từ thực phẩm, đồ uống, đến các mặt hàng tiêu dùng thông thường. Đặc biệt, 7-Eleven nổi tiếng với sản phẩm Slurpee - loại đồ uống lạnh độc đáo mà chỉ có tại chuỗi cửa hàng này.

Nhượng quyền Ministop

Ministop là thương hiệu của AEON một trong những chuỗi cửa hàng tiện lợi hàng đầu tại Nhật Bản và đã mở rộng mạng lưới của mình ra nhiều nước khác nhau, bao gồm Việt Nam.

Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm quản lý cửa hàng hiệu quả hãy tham khảo qua phần mền quán lý của Posapp cung cấp nhé.Những lưu ý khi kinh doanh nhượng quyền FamilyMart

Dưới đây là một số điểm quan trọng mà những nhà đầu tư muốn tham gia vào hệ thống nhượng quyền của FamilyMart cần lưu ý:

Đầu tư ban đầu: FamilyMart yêu cầu một mức đầu tư khá lớn để bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng cao của chuỗi cửa hàng.

Yêu cầu về vị trí cửa hàng: FamilyMart đặt ra những yêu cầu nghiêm ngặt về vị trí cửa hàng. Hãy tìm hiểu kỹ về những yêu cầu này trước khi quyết định mua nhượng quyền.

Quản lý: Quản lý cửa hàng không chỉ đơn thuần là vận hành hàng ngày, mà còn đòi hỏi kỹ năng quản lý nhân sự, quản lý tài chính và khả năng giải quyết vấn đề hiệu quả.

Đào tạo: FamilyMart cung cấp các chương trình đào tạo để để nâng cao khả năng quản lý và kinh doanh cho bạn. Hãy tận dụng cơ hội để học hỏi kinh nghiệm từ thương hiệu.

Tiêu chuẩn và quy định: FamilyMart đặt ra những tiêu chuẩn hàng hóa và quy định nghiêm ngặt cho các cửa hàng nhượng quyền. Việc tuân thủ chính xác các tiêu chuẩn và quy định này là rất quan trọng.

Hỗ trợ sau bán hàng: FamilyMart không chỉ hỗ trợ bạn trong quá trình khởi động, mà còn hỗ trợ liên tục sau khi cửa hàng đã đi vào hoạt động. Đảm bảo rằng bạn tận dụng tối đa sự hỗ trợ này để tối ưu hóa hoạt động kinh doanh của bạn.

Chi phí phát sinh hàng tháng: Ngoài khoản chuyển nhượng thương hiệu ban đầu, còn có các khoản phải trả liên tục mà bạn cần xem xét, chẳng hạn như tiền thuê mặt bằng, chi phí nhân viên, v.v.

Việc mở cửa hàng FamilyMart qua hình thức nhượng quyền có thể là một cơ hội đầu tư hấp dẫn. Tuy nhiên, như mọi quyết định đầu tư, việc này đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng và đánh giá chính xác về nguồn lực, thị trường cũng như chi phí nhượng quyền Familymart. Hy vọng rằng, với những thông tin POSAPP cung cấp ở trên, bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan và quyết định phù hợp cho mình.

Bạn đang tìm kiếm mô hình kinh doanh cửa hàng tốt nhất? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất!Hoặc gọi trực tiếp đến số Hotline: 1900.3016 để được hỗ trợ nhanh nhất!

TẢI BÁO GIÁ!
Tải báo giá
Chat ngay để nhận tư vấn!