5 bước cúng khai trương spa nail salon phát tài phát lộc

Cách cúng khai trương spa, nail, salon như thế nào là đúng? Có lẽ đây là câu hỏi nhiều người đặt ra khi mới bắt đầu mở cửa hàng kinh doanh và chuẩn bị khai trương. Tất cả các thắc mắc cũng như những lưu ý giúp bạn có một ngày khai trương thuận lợi, tăng hồng phát sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây!

A- Ý nghĩa của cúng khai trương

Với các ngành dịch vụ, buôn bán thì vận may là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng dẫn đến thành công của doanh nghiệp. Người xưa thường quan niệm rằng “đầu xuôi” thì “đuôi lọt” cho nên ngày khai trương mở cửa là ngày rất quan trọng. Chính vì thế mà hầu như bất cứ cửa hàng dịch vụ nào mở cửa kinh doanh đều có lễ cúng khai trương.

cúng khai trương

Theo quan niệm văn hóa phương Đông, tất cả nhà cửa, cửa hàng, văn phòng,... dù lớn hay nhỏ đều nằm trên đất do các vị Thổ Thần cai quản. Việc cúng khai trương chính là lễ xin phép Thổ Thần phù hộ cho việc làm ăn hồng phát, thuận buồm xuôi gió.

B- Các bước cúng khai trương spa đúng chuẩn

Cúng khai trương có lẽ đã quá quen thuộc, tuy nhiên các bước cúng khai trương ra sao, như thế nào là chuẩn thì các chủ cửa hàng spa mới kinh doanh thì vẫn còn mới mẻ. Dưới đây là các bước cúng khai trương spa chuẩn:

1/ Lựa chọn ngày giờ tốt để cúng khai trương quán

Việc xem ngày giờ tốt để cúng khai trương là bước đầu tiên cần làm khi cúng khai trương. Theo quan niệm, lựa chọn một ngày tốt, giờ tốt sẽ giúp bạn kinh doanh thuận lợi, phát tài. Ngày giờ tốt là gì? Đó chính là ngày giờ hợp tuổi, hợp cung, mệnh của chủ spa. Không chỉ khai trương mà bạn làm việc gì trong những ngày này cũng sẽ “thuận buồm xuôi gió”. 

Chính vì thế mà với mỗi người sẽ có các ngày giờ tốt khác nhau để khai trương cửa hàng spa. Bạn nên xem xét xem ngày nào hợp với tuổi nhất để mở khai trương. 

2/ Chuẩn bị mâm lễ vật cúng khai trương

Việc làm tiếp theo là chuẩn bị lễ vật cúng khai trương spa, nail, salon. Khai trương là một việc rất trọng đại vì thế các lễ vật cúng cũng nên được chuẩn bị chu đáo, đầy đủ, thể hiện lòng thành của chủ cửa hàng. 

Mâm lễ vật cúng khai trương spa, nail, salon cần gì?

Bạn có thể tham khảo danh sách các lễ vật dưới đây:

• Hương/nhang • Giấy cúng/Vàng mã • Vàng bạc
• Đèn/nến • Trầu cau • Dĩa tam sên
• Hoa tươi • Gạo muối • Gà luộc
• Hoa quả • Xôi, chè, cháo • Heo quay
• Bánh kẹo • Rượu, trà, nước • Bánh bao

Một mâm cúng khai trương spa nail salon gồm những gì? Dưới đây là những gợi ý chi tiết số lượng của các lễ vật trên mâm cúng khai trương:

  • • 3 nén hương/nhang (nên chọn nhang rồng phụng)
  • • 2 cây nến/đèn cầy
  • • 1 lọ hoa tươi (chọn hoa cúc hoặc hoa đồng tiền)
  • • 1 mâm ngũ quả (có 5 loại quả và nên có quả dừa)
  • • 1 đĩa trầu cau
  • • 1 bộ lễ vàng mã (giấy cúng) khai trương
  • • 3 đĩa xôi
  • • 3 bát chè
  • • 3 chén nước
  • • Gà luộc hoặc đầu heo hoặc heo sữa quay

Đó là những lễ vật mà nhiều người dùng để cúng trong ngày trương. Điều này không có nghĩa bạn cũng một mâm cỗ thật to với rất nhiều lễ vật thì sẽ ăn nên làm ra, phát tài phát lộc. Chỉ cần chủ spa, nail, salon có lòng thành tâm và kinh doanh có đạo đức nghề nghiệp tốt thì với một mâm lễ vật nhỏ ngày khai trương cũng có thể làm ăn phát đạt, nhiều khách hàng lui tới.

Cách bày mâm cúng khai trương

Các lễ vật trên mâm cúng tuy rất nhiều nhưng việc trình bày mâm cúng thì rất đơn giản và dễ làm. Một số quy tắc bày mâm cúng thường thấy dưới đây:

• Xung quanh mâm cúng đặt chén đũa

• Giữa bàn cúng đặt đồ mặn

• Phía trước mâm cúng đặt trái cây, nước, lọ hoa, đèn cầy (nến),  lư hương, nhang cúng, giấy cúng

3/ Văn khấn khai trương spa nail salon

Sau khi chuẩn bị xong mâm cũng, chủ spa nail salon sẽ tiến hành thực hiện lễ cúng khai trương cho cửa hàng. Chờ đến giờ hoàng đạo, người cúng sẽ đến thắp nhang, khấn 3 vái, cắm nhang và đọc bài văn khấn khai trương cầu cho cửa hàng của mình làm ăn phát đạt, gặp nhiều tài lộc.

Mẫu bài văn khấn khai trương spa nail salon chuẩn dưới đây:

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần Định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là: …………..

(Nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là: Tín chủ con là…………… là Giám đốc hay Thủ trưởng cùng toàn thể Công ty)

Hôm nay là ngày… tháng… năm…, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này (địa chỉ)…, nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh… cúi mong soi xét.

Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư vị Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Sau khi khấn xong chủ spa salon nail vái 3 vái và lui lại. Lưu ý nếu bạn ghi bài khấn ra giấy và đọc trong lúc cúng khai trương cửa hàng thì khi hóa vàng mã bạn cũng đốt chung luôn.

4/ Thụ lộc và đón khách vào mở hàng

Sau khi khấn vái xong, đợi hết tuần hương thì bạn xin tiền vàng xuống và đem đi hóa hết. Các đồ cúng khai trương có thể hạ lễ và thụ lộc.

đón khách dự khai trương

Như vậy là đã hoàn thành xong việc cúng khai trương, bây giờ bạn có thể chào đón các khách hàng đầu tiên và cửa hàng tham quan và sử dụng dịch vụ.

Thông thường khách hàng đầu tiên sẽ được chủ spa lựa chọn là người hợp tuổi, tốt vía, xông đất cho cửa hàng. Giúp chủ cửa hàng kinh doanh thuận lợi và phát đạt hơn.

5/ Những hoạt động trong ngày cúng khai trương giúp tăng hồng phát

Múa lân sư rồng

múa lân

Đây là một loại hình múa truyền thống được lưu truyền trong nhân gian. Múa lân sư rồng rất thường xuyên bắt gặp trong các lễ cúng khai trương cửa hàng spa, nail, salon, massage,... Với tiếng trống rộn rã, con lân nhiều màu sắc rực rỡ múa lượn uyển chuyển thu hút được nhiều sự chú ý, thích thú của mọi người. Vì vậy dùng múa lân sư rồng làm hoạt động mở màn khai trương rất được yêu thích.

Múa trống

Theo quan niệm dân gian tiếng trống giúp mang đến nhiều điều may mắn và sự thịnh vượng, báo hiệu điềm lành sẽ tới với chủ cửa hàng.

múa trống

Các nghệ nhân trong màn biểu diễn múa trống có kỹ năng điêu luyện sẽ biểu diễn các tiết mục múa trống theo nhịp. Mỗi nhịp trống vang lên đi kèm tiếng pháo nổ vui tai hay tiếng rơi lẻng xẻng của đồng tiền xu. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo cho buổi lễ khai trương không khí rộn ràng, phấn khởi. 

Sự có mặt của người nổi tiếng

khai trương nail salon

Trong buổi lễ khai trương spa, nail, salon bạn có thể mời các nghệ sĩ nổi tiếng, KOLs có sức ảnh hưởng trong giới làm đẹp. Như vậy sẽ tạo thêm sự uy tín cho cửa hàng của bạn đồng thời giúp truyền thông quảng bá cửa hàng dễ dàng hơn. 

Văn nghệ

văn nghệ khai trương

Để giúp không khí cửa hàng spa nail salon khai trương thêm sôi động và vui vẻ bạn có thể chuẩn bị một số các tiết mục văn nghệ bằng cách mời ban nhạc, ca sĩ,...

Cắt băng khánh thành

cắt băng khánh thành

Sau khi chủ cửa hàng giới thiệu về cửa hàng spa của mình thì có thể cắt băng khánh thành. Chuẩn bị một tấm khăn đỏ, các đại diện của cửa hàng sẽ cắt khăn để đánh dấu ngày đầu tiên mở cửa hoạt động.

Mời dùng thử dịch vụ

dùng thử dịch vụ

Bạn có thể mời các khách hàng đến tham gia buổi khai trương sử dụng miễn phí một số các dịch vụ nhỏ cửa cửa hàng như cắt tóc, soi da, massage, làm móng,... Như vậy vừa giới thiệu được các dịch vụ của mình vừa cũng là quà tặng dành cho các khách mời tham dự.

Marketing truyền thông cửa hàng

chụp ảnh khai trương

Đây là dịp rất thích hợp để ghi giữ những hình ảnh, video để sử dụng marketing truyền thông sau này. Bạn nên chuẩn bị nhân lực chụp ảnh, quay phim trong lễ cúng khai trương cửa hàng spa, nail, salon của mình. Đồng thời để thu hút nhiều khách hàng đến buổi khai trương, trước đó bạn nên thông báo trên facebook, cá hội nhóm review và có các chương trình khuyến mãi giảm giá hấp dẫn để thu hút nhiều khách hàng hơn.

C- Một số lưu ý khi cúng khai trương spa nail salon

1/ Nên cúng khai trương trong cửa hàng hay ngoài trời

Rất nhiều chủ spa, nail, salon đặt câu hỏi nên cúng khai trương ở đâu? Ngoài trời hay bên trong cửa hàng. Như đã đề cập ở trên, cúng khai trương là một nghi thức xin phép thần công, thần thổ việc sử dụng cửa hàng địa điểm đó kinh doanh. Chính vì vậy mâm cúng khai trương nên được đặt ở ngoài trời trước cửa của spa, nail, salon,... Hướng của mâm cúng cũng nên hợp với mệnh của chủ cửa hàng spa, nail, salon,...

2/ Không chọn gam màu kiêng kỵ với mệnh

gam màu theo mệnh

Gam màu chủ đạo trong buổi lễ khai trương không nên chọn màu kiêng kỵ với mệnh của người chủ, người thành lập. Như vậy sẽ không mang lại may mắn cũng như thuận lợi cho việc kinh doanh của chủ quán

3/ Thành tâm khấn vái

thành tâm khấn vái

Lễ cúng cần được tổ chức với sự thành tâm, bạn không cần phải tổ chức lớn long trọng nhưng việc thành tâm khấn vái là rất quan trọng.

4/ Tâm lý không nên lo lắng, mất bình tĩnh

spa

Trước ngày khai trước chắc chắn bạn sẽ có nhiều việc phải chuẩn bị và lo lắng. Nhưng bạn nên chuẩn bị một tinh thần thoải mái, bình tĩnh không quá lo lắng. Như vậy tâm trạng và sắc thái sẽ luôn tươi vui và mang nhiều năng lượng tích cực.

5/ Đảm bảo đủ nhân viên phục vụ ngày khai trương

nhân viên spa

Ngày khai trương chắc chắn sẽ có nhiều khách hàng đến đông hơn so với những ngày bình thường và đặc biệt chỉ đông trong một khoản thời gian nhất định làm lễ khai trương. Vì vậy bạn cần chuẩn bị sẵn sàng nguồn nhân lực, nhân viên, kỹ thuật viên để phục vụ khách hàng. Có thể tuyển dụng nhân viên bán thời gian, cộng tác viên cho cửa hàng.

6/ Ước tính lượng khách đến dự để chuẩn bị tốt nhất

khách khai trương

Để chuẩn bị nguyên liệu cũng như các sản phẩm, nhân viên đầy đủ nhất thì bạn nên có hoạch định dự trù trước bao nhiêu khách sẽ đến tham dự khai trương. Để làm được điều này bạn nên có thư mời các khách quan trọng và tính toán số khách vãng lai sẽ ghé qua.

D- Một số hình ảnh lễ cúng khai trương cửa hàng

cúng khai trương spa
Cúng khai trương Spa

cúng khai trương nail
Lễ cúng khai trương nail

khai trương phòng tập gym
Cúng khai trương phòng tập Gym

Cúng khai trương Phòng tập Yoga
Cúng khai trương Phòng tập Yoga

khai trương salon
Cúng khai trương Salon tóc

khai trương thẩm mỹ viện
Cúng khai trương thẩm mỹ viện

cúng khai trương phun xăm
Cúng khai trương tiệm phun xăm

khai trương cửa hàng làm đẹp
Khai trương cửa hàng làm đẹp

E- Công ty dịch vụ cúng khai trương trọn gói uy tín

mâm cúng đầy đủ

Mâm cúng khai trương đầy đủ và bài bản luôn luôn là điều quan trọng nhất có thể ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của bạn trong cả 1 chặng đường dài. PosApp là ví dụ điển hình của một doanh nghiệp thịnh vượng khi đã lựa chọn mâm cúng tại Đồ Cúng Tâm Linh Việt những năm qua.

+ Website: https://docungtamlinhviet.com
+ Page fb: fb.com/docungtamlinhviet
+ Hotline: 1900 2119 - 0901 305668

TẢI BÁO GIÁ!
Tải báo giá
Chat ngay để nhận tư vấn!