Các lỗi máy in bill thường gặp và cách khắc phục từ A-Z

Đã vô số lần bạn gặp phải vấn đề với chiếc máy in hoá đơn của mình nhưng xoay sở mãi không biết nên giải quyết làm sao. Đôi lúc bạn có thể tự mình xử lý vấn đề này mà không cần sự hỗ trợ của nhân viên. Không những tiết kiệm thời gian, không làm gián đoạn công việc kinh doanh mà còn khiến bạn luôn ở tư thế chủ động. Và còn chần chừ gì nữa, sau đây là tập hợp các lỗi máy in hóa đơn và xử lý dành cho bạn.

 1. 1/ Không ra mực in khi sử dụng
 2. Đừng lo, rất đơn giản. Bạn chỉ cần đặt ngược lại chiều cuộn giấy in trong thân máy là vấn đề đã được xử lý một cách dễ dàng.
 1. 2/ Máy in chỉ in được một nửa khổ giấy khi in
 2. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể do driver trong máy in chưa phù hợp, hãy chọn một driver khác tương thích với dòng máy, tốt nhất là loại driver theo chỉ dẫn của nhà sản xuất và cài đặt lại.
 1. 3/ Máy in hoá đơn không hoạt động
 2. Nguồn điện chưa được bật hay ổ cắm lỏng lẻo là nguyên nhân của việc này.
 3. kiểm tra nguồn điện
 4.  Hãy kiểm tra xem tín hiệu trên thân máy in có sáng hay không?
 1. 4/ Không in ra hoá đơn khi vận hành
 2. Hãy cẩn thận kiểm tra theo các bước sau đây:
  • + Kiểm tra các cổng kết nối đến máy in hoá đơn
  • + Kiểm tra lại driver của máy in
  • + Kiểm tra cổng kết nối máy in với máy tính của bạn
  • + Khởi động lại máy
 3. Kiểm tra liệu giấy in đã hết chưa? Khi máy in bill hết giấy in, đèn đỏ sẽ sáng và máy sẽ phát tiếng tít tít. Và nhớ chọn loại giấy in phù hợp với khổ của máy nhé!
 4.  kiểm tra giấy in
 5. 5/ Máy in không tự động cắt giấy khi in
 6. máy in hoá đơn không tự động cắt giấy
 7. Đây là một lỗi phổ biến ở các máy in đơn khổ K80. Tất cả những gì bạn cần làm là: tháo cái nẫy nắp của máy in, và quay banh răng theo chiều thuận với kim đồng hồ sao cho cái dao cắt phía bên trái nó tụt lại. Sau khi làm xong, bạn nhất nút mở giấy thì máy in sẽ mở nắp ra. Sau đó bạn lắp ráp lại máy và in thử nhé.

TẢI BÁO GIÁ!
Tải báo giá
Chat ngay để nhận tư vấn!