Mở Spa nhỏ cần bao nhiêu tiền? Kinh nghiệm mở spa nhỏ mini

chi phí mở spa mini

Mọi cô gái đều là tín đồ của việc làm đẹp. Khi tự chăm sóc và làm đẹp cơ thể một thời gian, có thể bạn đã nắm được những phương pháp, cách thức làm đẹp hiện nay. Vậy có khi nào bạn nghĩ sẽ mở một spa làm đẹp cho riêng mình chưa? Nếu có hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm và cách tiết kiệm vốn khi mở spa làm đẹp mini quy mô nhỏ.

1/ Mở Spa cần bao nhiêu vốn? Ưu điểm spa nhỏ

Ưu điểm khi mở spa nhỏ mini tại nhà

Kinh doanh spa nhỏ có nhiều lợi thế không phải ông lớn nào muốn cũng có được. Điển hình như 3 điều sau đây!

❖ Sự linh hoạt

Spa lớn có các gói liệu trình riêng, các combo đi chung với nhau, khi khách muốn thay thế dịch vụ này bằng dịch vụ khác tương đương lại không được. Vì mọi thứ được đưa vào hệ thống trung tâm không thể thay đổi dù chỉ 1 lần. Ngược lại, spa mini có thể dễ dàng phục vụ khách hàng đa dạng dịch vụ hơn. Khi có gói sản phẩm mới có thể giới thiệu khách dùng thử ngay lập tức mà không cần thông qua cấp trên phê duyệt.

❖ Tính gắn kết

Gắn kết với khách hàng: Spa tại nhà thường tạo được sự thân mật với khách hàng. Khách sẽ quen mặt hầu hết các nhân viên/ kỹ thuật viên trong spa. Điều này tạo thuận lợi cho nhân viên gợi chuyện, tìm hiểu tính cách, nhu cầu của khách, từ đó có cách phục vụ phù hợp cho từng khách.

Liên kết với nhân viên: Spa nhỏ thường có ít nhân viên, chính vì thế, tính thân mật giữa nhân viên với nhau và với chủ thường cao hơn các spa lớn. Chính sự thân thiết sẽ khiến nhân viên hết lòng vì công việc, hiệu quả công việc cũng đó mà cao hơn. 

❖ Vốn đầu tư ít

Vốn đầu tư ít, khả năng hồi vốn nhanh chính là điểm lợi lớn nhất khi kinh doanh spa bình dân mini. Để mở spa nhỏ, chỉ cần sắm sửa từ 1-4 giường, các trang thiết bị cũng đơn giản, địa điểm kinh doanh cũng không cần quá lớn, giúp tiết kiệm chi phí đáng kể. Cụ thể để mở spa cần bao nhiêu vốn? Để biết chính xác câu trả lời hãy cùng tham khảo nội dung phía bên dưới!

Mở spa nhỏ cần bao nhiêu tiền?

Điều đầu tiên khi kinh doanh phải là tiền (nguồn vốn). Tuy mở spa mini sẽ ít tốn kém hơn mở spa quy mô lớn, nhưng vốn mở spa mini không phải là số tiền nhỏ. Nếu bạn không biết cách sử dụng nguồn vốn một cách hợp lý rất dễ rơi vào tình trạng “thiếu trước hụt sau”. Để sử dụng vốn hợp lý, đầu tiên bạn phải xác định những thứ cần thiết, những máy móc thiết bị quan trọng, những chi phí bắt buộc phải chi,... rồi mới đến những khoản chi ít quan trọng hơn.

tông màu spa
Mở spa mini cần bao nhiêu tiền?

Có 3 bước cần thực hiện để mở spa mini:

 • • Bước 1: Xác định chi phí, bao gồm chi phí bắt buộc phải có và chi phí ít quan trọng hơn
 • • Bước 2: Chuẩn bị “kiến thức” về spa cũng như loại hình spa mà bạn chọn để kinh doanh
 • • Bước 3: Lựa chọn phần mềm quản lý spa chuyên nghiệp để và phù hợp để hỗ trợ bạn kinh doanh

2/ Các khoản chi phí bắt buộc phải chi khi kinh doanh spa

Mở spa cần bao nhiêu tiền vốn? Vốn mở spa mini sẽ phụ thuộc vào số vốn bạn có và loại hình spa bạn sắp mở. Một số khoản tiên quyết phải kể đến như: tiền thuê mặt bằng, máy móc thiết bị, chi phí thiết kế, tiền lương nhân viên, chi phí phần mềm quản lý spa, dự trù ngân sách,...Cùng xem qua 8 điều cần chuẩn bị khi kinh doanh spa và các tiết kiệm chi phí mở spa nhỏ.

2.1/ Tiền thuê mặt bằng kinh doanh

Khi kinh doanh spa mini để tiết kiệm tiền hay chi phí mở spa nhỏ bạn nên ưu tiên sử dụng mặt bằng nhà, nếu không thuận tiện bạn nên lựa chọn mặt bằng theo những tiêu chí sau:

 • • Sự phù hợp: tiêu chí đầu tiên khi đi thuê mặt bằng spa là sự phù hợp. Nên lựa chọn mặt bằng có diện tích rộng hoặc có lầu, vì tính chất dịch vụ làm đẹp spa là phải sử dụng nhiều loại máy móc và nội thất chuyên dụng (giường, ghế, bồn tắm,..) rất tốn diện tích. Thông thường spa nhỏ có từ 2-4 giường spa, 1-2 ghế spa và 1 bồn tắm xông hơi nếu có, chưa kể đến các thiết bị làm đẹp. Cần diện tích mặt bằng tối thiểu từ 70m vuông trở lên mới chứa đủ các thiết bị nội thất và dư ra không gian hoạt động.

medical spa
Diện tích mặt bằng cho spa mini quy mô nhỏ

 • • Giá cả phải chăng vừa túi tiền: tiếp theo phải tính đến giá cả của mặt bằng. Nếu mặt bằng tốt, rộng rãi nhưng giá quá cao thì bạn không nên thuê. Chỉ nên thuê mặt bằng vừa phải giá thuê hợp túi tiền vì còn hàng trăm thứ khác phải lo, tiền mặt bằng chỉ chiếm 10% trong tổng số chi phí khi kinh doanh spa mà thôi. Nếu bạn sử dụng vượt mức sẽ gây thiếu hụt tiền cho các khoản sau. Thay vì thuê mặt bằng ngoài mặt tiền đường lớn với giá 20-30 triệu, bạn có thể xem xét những mặt bằng trong hẻm lớn hoặc một số con đường nhỏ nhưng vẫn đông người đi lại. Như thế rất có hiệu quả trong việc tiết kiệm chi phí mở tiệm spa nhỏ.

mặt tiền spa mini
Mặt tiền spa mini rộng rãi thông thoáng

 • • Thuận tiện: mặt bằng tốt phải hội tụ đủ các yếu tố phù hợp với mô hình kinh doanh, giá cả phải chăng và thuận tiện để kinh doanh. Mặt bằng có thể nhỏ nhưng mặt tiền phải rộng, không bị che khuất hoặc vướng cây cối, cột điện phía trước. Không chỉ ảnh hưởng xấu về phong thủy mà còn không gây được sự chú ý cho mọi người. Nên thuê mặt bằng có mặt tiền rộng, thoáng, có thể nằm trong hẻm nhưng địa chỉ phải dễ tìm và xe hơi, xe tải có thể vào được.

Chi phí nếu thuê mặt bằng spa ngoài mặt tiền đường lớn ở các thành phố lớn giá dao động khoảng 20 triệu trở lên. Còn khi thuê trong đường hẻm nhỏ thường bỏ ra khoảng 5 đến 10 triệu đồng là bạn đã thuê được mặt bằng spa với diện tích từ 80m vuông trở lên. Việc này giúp giảm chi phí mở spa tại nhà lại rất nhiều.

2.2/ Máy móc trang thiết bị

Tùy vào loại hình spa bạn chọn mà các loại máy móc trang thiết bị cần thiết khi kinh doanh spa cũng khác. Chi phí cho thiết bị khi kinh doanh các loại hình spa như sau:

 • • Day spa (Spa thông thường): cần mua giường spa, ghế spa, đèn chiếu sáng, máy soi da, máy xông hơi dưỡng da, máy chăm sóc da đa năng, máy trị tàn nhang nám và một số nội thất khác. Chi phí khoảng trên dưới 30 triệu cho toàn bộ máy móc thiết bị cho spa mini thông thường.

thiết bị spa
Máy móc thiết bị cần thiết cho loại hình spa thông thường

 • • Beauty spa (Spa chăm sóc da): cần mua giường spa, ghế spa, đèn chiếu sáng, máy soi da, máy xóa xăm tàn nhang, máy hút mụn, máy nâng cơ, máy ánh sáng sinh học, máy xông hơi,... Một số thiết bị đã có kiểu nhỏ, mini phù hợp với mô hình spa nhỏ nhưng vẫn đầy đủ chức năng như máy lớn. Chi phí dao động khoảng 40 triệu trở lên tùy vào trọng lượng máy lớn nhỏ và thương hiệu sản xuất.
 • • Spa xăm (spa có thêm dịch vụ xăm): cần mua giường, ghế spa, đèn chiếu sáng 2 bóng, máy soi da, máy phun xăm, máy xóa xăm,...Chi phí kinh doanh spa xăm phải chăng hơn, chủ yếu đầu tư thêm 2 máy xăm và xóa xăm khoảng 20 triệu đối với những hãng thông thường hoặc hơn với những dòng máy của các hãng uy tín.

loại hình spa xăm
Máy móc thiết bị cần thiết cho loại hình spa xăm

Ngoài ra, cần trang bị cho spa của bạn thêm những thiết bị hỗ trợ cho việc kinh doanh như: máy lạnh, quạt hơi nước cấp ẩm, máy nghe nhạc, để tạo ấn tượng như ở trung tâm spa lớn khác.

2.3/ Trang trí, thiết kế nội thất spa

Sau khi đầu tư đầy đủ các thiết bị, nội thất cũng như vật dụng cần thiết cho spa, việc tiếp theo bạn cần quan tâm đó là xây dựng và thiết kế cho spa. Tuy diện tích nhỏ cộng với nguồn vốn không quá lớn nhưng bạn vẫn có thể tạo không gian spa đẹp nếu biết cách. Đầu tiên cần xác định kiến trúc chính của spa, mỗi spa thường có 2 khu vực gồm nơi tiếp khách/ tư vấn và khu vực làm dịch vụ spa. 

nội thất spa

Khu vực tiếp khách và tư vấn cần mua những thứ:

 • • Bộ bàn ghế (sofa, gỗ, inox,...) giá khoảng 10 triệu tùy chất liệu
 • • Gạch lát tường hoặc giấy dán với giá lần lượt 50.000đ/ ô, 150.000-300.000đ/m tùy loại
 • • Vật dụng trang trí (hoa, cây cối, thảm, gối, kệ, nến thơm,...) chỉ nên gói gọn trong khoảng 10-15 triệu
 • • Quầy thu ngân và bảng hiệu trước cửa hoặc bảng giá treo trong phòng khách giá khoảng 7 triệu cho cả 3 thứ

Khu vực làm dịch vụ, ngoài các thiết bị và dụng cụ spa cần mua thêm: Vật dụng trang trí không cầu kỳ, dễ vệ sinh dành không gian trống cho các hoạt động dịch vụ cho khách. Ngoài ra cũng nên chăm chút phòng vệ sinh (WC) sao cho phù hợp với phong cách spa, hướng đến việc phục vụ khách hàng chu đáo nhất từ A-Z.

spa tại nhà
Nội thất spa đơn giản tiết kiệm chi phí

Những chi phí trên đều là chi phí trung bình tính theo những vật liệu giá rẻ phù hợp với người kinh doanh spa nhỏ. Tổng cộng luôn cả tiền thi công thiết kế cho spa cần số tiền khoảng 50 triệu cho toàn bộ chi phí thiết kế cho spa không gian nhỏ. Nhưng nếu chưa có nhiều kinh nghiệm trong mở spa tại nhà thì bạn cũng nên tham khảo qua sự tư vấn mở spa của những chuyên gia khác, để có thể hoàn thành tốt hơn.

2.4/ Thuê nhân viên

Chi phí thuê và đào tạo nhân viên cũng chiếm một khoảng không nhỏ trong số vốn cần bỏ ra khi kinh doanh spa. Với quy mô spa mini nhỏ, (4 đến 6 giường) bạn cần từ 4 đến 8 nhân viên làm xoay ca. Chi phí khoảng 5 đến 6 triệu đồng một nhân viên. Ngoài chi phí cần quan tâm đào tạo nghiệp vụ cho nhân viên và kiến thức sử dụng máy móc thiết bị để nhân viên phục vụ khách tốt hơn giúp giữ chân khách đến spa của bạn.

nhân viên spa
Nhân viên spa được đào tạo bài bản

2.5/ Chi phí cho máy bán hàng, phần mềm quản lý spa

Nếu chi phí cho các phần trước chiếm 50% số tiền vốn thì chi phí đầu tư cho máy bán hàng và phần mềm quản lý spa chỉ chiếm 5%. Tuy giá thành phần mềm quản lý và máy bán hàng thường rất rẻ (từ 10 đến 15 triệu trọn bộ máy và phần mềm) nhưng giá trị mà nó mang lại không rẻ chút nào.

trọn bộ thiết bị spa
Máy bán hàng quản lý spa tiết kiệm chi phí

Khi sử dụng phần mềm quản lý spa chuyên nghiệp sẽ giúp bạn giảm thiểu vô số chi phí khác (chi phí thuê nhân viên quản lý, nhân viên tiếp tân, giảm thiểu lượng công việc kiểm kho, kế toán, lưu trữ thông tin,...). Nếu lựa chọn phần mềm quản lý không phù hợp sẽ gây nên nhiều rắc rối. Quy trình bán hàng không tối ưu, bị gián đoạn, kinh doanh bị trì trệ, nếu thay thế sẽ tốn kém thêm một khoản. Lúc này, phần mềm quản lý không phù hợp khiến bạn vừa tốn tiền nhưng hiệu quả lại không như mong muốn.

2.6/ Chi phí quảng cáo, marketing spa

Đối với spa mini nguồn vốn ít, bạn không nên đầu tư quá nhiều vào khoảng quảng cáo và marketing cho spa. Nên triển khai một số hoạt động quảng cáo đúc lúc và đúng chỗ ví dụ như: 

 • Mới khai trương: cần tổ chức buổi lễ khai trương (trang trí, đội múa lân), chương trình khuyến mãi cho khách hàng mới

chi phí khai trương spa
Chi phí quảng cáo marketing cho spa

 • • Thu hút khách hàng mới: nên có những hoạt động thu hút khách hàng khi spa có tình trạng kinh doanh chậm lại. Ví dụ: miễn phí một số gói dịch vụ cơ bản như khám da, xóa xăm, nặn mụn,... vừa lôi kéo được khách mới vừa giới thiệu được những gói dịch vụ chính của spa sau khi khách làm xong liệu trình cơ bản
 • • Giữ chân khách hàng cũ: bằng một số ưu đãi riêng, không nhất thiết là tặng quà, mã giảm giá tốn kém, bạn có thể tặng khách thêm gói dịch vụ đặc biệt chỉ có khách hàng thân thiết được sử dụng

2.7/ Vốn đầu tư mỹ phẩm cho spa

Cần liệt kê những loại dược liệu và mỹ phẩm cần thiết cho các liệu trình dịch vụ spa của bạn. Không nên đầu tư quá nhiều loại và những mỹ phẩm cao cấp sẽ không cần thiết với mô hình kinh doanh spa mini. Nên lựa chọn thương hiệu mỹ phẩm bình dân nhưng chất lượng vẫn được đảm bảo. Dược liệu hương liệu cũng nên lấy từ nguồn rõ ràng, không nên nhập một số dược liệu trôi nổi từ Trung Quốc, Thái Lan như nhiều spa nhỏ đang sử dụng hiện nay.

đăng ký kinh doanh spa
Mỹ phẩm dược liệu cần thiết khi mở spa

2.8/ Chi phí biến động khác hàng tháng

Bên cạnh những khoản chi phí bắt buộc như trên, bạn cần dành ra một phần tiền từ 10 đến 20 triệu cho những khoản không cố định khác như: tiền bảo trì máy móc thiết bị, phí wifi, tiền rác,...

lợi nguyễn nail spa
Chi phí biến động khi mở spa mini

Nên lập một khoản ngân sách dự trù khi kinh doanh spa nhất là những tháng đầu kinh doanh nguồn thu chưa ổn định, cần tiền trả cho các chi phí điện nước, mặt bằng, lương nhân viên,... Luôn chủ động về mặt kinh tế khi mở spa cũng như khi kinh doanh bất cứ loại hình gì. Đây cũng là kinh nghiệm mở spa nhỏ mà bạn cần lưu ý.

Tóm lại, mở spa cần bao nhiêu tiền?

Vậy nhìn chung khi muốn mở một spa mini thì cần có vốn mở spa mini từ 300 - 500 triệu đồng cho một spa mini nhưng đầy đủ các dịch vụ và có thiết kế spa chuyên nghiệp. 

Nhưng nếu bạn chỉ một mở một spa mini tại nhà với một số dịch vụ nhất định như massage, phun xăm,.. thì vốn mở spa sẽ giảm đi đáng kể. Vì tiết kiệm được tiền thuê mặt bằng, cũng như là tiền mua máy móc, thuê nhân viên,.. nên chỉ từ 100 - 300 triệu đồng bạn có thể thoải mái thiết kế spa mà bạn hằng mong muốn rồi.

Khi muốn mở spa phun xăm thì chi phí mở tiệm spa phun xăm thường dao động từ 100 - 300 triệu tùy vào mức độ đầu tư của chủ spa. Vì spa phun xăm phải có những vật dụng riêng biệt cho mình, như đèn chiếu sáng, máy soi da, máy phun xăm, máy xóa xăm,... ngoài ra bạn còn phải biết, liên tục trau dồi về kỹ thuật phun xăm tiên tiến để có thể thu hút khách hàng, nên sẽ tốn một khoản chi phí kha khá cho bạn.

Nếu bạn cảm thấy mình không đủ điều kiện để mở một spa có nhiều dịch vụ, bạn chỉ muốn cung cấp dịch 1 dịch vụ như chăm sóc da thì chi phi mo spa cham soc da từ 80 - 150 triệu đồng, và cũng tương đối với chi phí mở tiệm phun xăm.

Nhưng chi phí spa còn phụ thuộc vào số lượng giường spa bạn muốn sử dụng, bởi vì nếu sử dụng nhiều giường thì chi phí sẽ lớn hơn, vì để phục vụ thêm khách thì cần phải thuê thêm nhân viên. Vậy nên chi phí mở spa 2 giường (1-2 giường) sẽ dao động trong khoảng 80 - 150 triệu đồng, còn chi phí mở spa 3 -6 giường sẽ dao động từ 100 - 200 triệu đồng.

Đây là những mức chi phí mở spa mà bạn có thể tham khảo.

3/ Kinh nghiệm mở spa mini nhỏ ít vốn

Bước 1: Chủ spa cần chuẩn bị kiến thức nền tảng về spa

Thứ đầu tiên cần chuẩn bị khi quyết định mở spa không phải là tiền mà là kiến thức. Tuy bạn đam mê làm đẹp và nắm được một số phương pháp làm spa nhất định thì cũng nên tham gia một số khóa học đào tạo bài bản về cách sử dụng, massage, kết hợp dược liệu, những thao tác chăm sóc da,...

Việc nâng cao vốn hiểu biết về loại hình bạn kinh doanh sẽ giúp ích rất nhiều sau này. Vừa định hướng được loại hình và cách thức kinh doanh phù hợp vừa quản lý được khâu hành nghề của nhân viên sau này để cải thiện hoàn thiện từng ngày. Và cũng là kinh nghiệm mở spa nhỏ không thể thiếu.

nhân viên spa

Có kiến thức thôi vẫn chưa đủ, để điều hành một mô hình spa nhất là spa nhỏ, đồng nghĩa với việc bạn cũng phải tham gia vào quá trình làm dịch vụ cho khách. Vì thế, thay vì mở spa với những kiến thức trên lý thuyết, bạn cũng nên tích lũy cho mình kinh nghiệm hành nghề thực tiễn. Khi đó bạn có thể tự đào tạo lại cho nhân viên, giảm thiểu chi phí mướn chuyên viên hướng dẫn, dành phần tiền vào các khoản khác.

Bước 2: Nghiên cứu khách hàng của bạn

Để thuận lợi ngay từ khi khai trương, bạn cần nghiên cứu nhu cầu thực tế của khách hàng mà spa bạn đang nhắm đến. Có thể khảo sát người dân xung quanh khu vực bạn kinh doanh, tìm hiểu xu hướng ngành spa hiện nay,...để tập trung vào những dịch vụ cụ thể cũng như đề ra mức giá phù hợp.

Bạn nên bắt đầu bằng những dịch vụ đơn giản như: trị mụn, chăm sóc da, giảm béo, gội đầu, massage,... Những dịch vụ này không cần vốn đầu tư quá nhiều, lại ít tốn chi phí thuê mướn nhân viên có tay nghề cao.

Bước 3: Đăng ký giấy phép kinh doanh spa

giấy phép đăng ký kinh doanh

Đăng ký giấy phép kinh doanh là điều không thể bỏ qua khi kinh doanh spa, cho dù là spa tại nhà mini. Có giấy phép hoạt động đầy đủ sẽ giúp bạn tránh gặp rắc rối khi có vấn đề phát sinh về pháp luật trong quá trình hành nghề spa. Đối với spa mini kinh doanh tại nhà, bạn có thể lên UBND quận huyện nơi kinh doanh để đăng ký. Hoặc với quy mô lớn hơn, bạn phải đăng ký tại Sở kế hoạch và đầu tư ở tỉnh, thành phố.

Tham khảo các bước đầy đủ chi tiết các bước đăng ký kinh doanh spa thành công ở bài sau đây:

Bước 4:  Sắm sửa các trang thiết bị máy móc

thiết bị spa
Chuẩn bị máy móc cần thiết trước tiên

Không cần bỏ ra một số tiền quá lớn ngay từ đầu để mua hết tất cả các thiết bị kể trên. Bạn nên liệt kê thứ gì quan trọng nên mua trước, thứ gì kém quan trọng hơn có thể mua sau hoặc mua trả góp. Ví dụ: giường ghế spa, đèn, một số máy cơ bản, dược liệu và phần mềm quản lý nên đầu tư trước, còn máy lạnh, camera hay đồ trang trí có thể mua sau.

Bước 5: Hoàn thiện spa theo kế hoạch có sẵn

đào tạo nhân viên spa
Mở spa mini quy mô nhỏ cần chuẩn bị gì?

Sau khi đã liệt kê những hạng mục cần thiết khi chuẩn bị vốn mở spa. Bạn cần bắt tay vào hoàn thiện tiệm spa của mình. Bạn có thể dựa theo trình tự như khi phân chia vốn hoặc thay đổi theo trình tự sau đây:
1/ Tìm chỗ thuê mặt bằng trước (nếu bạn có sẵn mặt bằng nhà có thể bỏ qua bước này) 
2/ Trang trí thiết kế không gian và nội thất cho spa
3/ Tìm nguồn cung thiết bị - mỹ phẩm
4/ Thuê nhân viên, kỹ thuật viên
5/ Tìm kiếm phần mềm quản lý spa phù hợp
6/ Lên kế hoạch quảng cáo cho spa
7/ Định giá menu dịch vụ

Bước 6: Hoàn thiện các khâu phụ

Tận dụng những nguồn có sẵn như mặt bằng nhà, nhờ người thân hỗ trợ quản lý, sửa chữa máy móc, giữ xe hộ, hoặc tự bạn thiết kế trang trí và dọn dẹp vệ sinh cho spa mà không cần thuê mướn.

4/ Mở spa chỉ với vốn 20 triệu làm thế nào?

Với số vốn ít ỏi đó bạn phải xác định được dịch vụ mũi nhọn bạn muốn hướng đến là gì? Mở bao nhiêu giường? Chi phí cho sản phẩm dùng trong quá trình làm cho khách là bao nhiêu? Vạch định rõ ràng để không bị thiếu vốn! 

Trước khi mở spa cần tận dụng Facebook để quảng cáo trước, cho mọi người biết trước bạn sẽ cung cấp dịch nào. Nhờ quảng cáo trước qua Facebook sẽ giúp bạn có số lượng người theo dõi. 

mở spa với 20 triệu
Mở spa chỉ với vốn 20 triệu làm thế nào?

Bạn cần lên kế hoạch chi tiết với số vốn 20 triệu để mở spa như sau:

- Mở 1 giường tại nhà, mua đèn, kệ, nguyên vật liệu,... 

- Sau khi mở đầy đủ vật dụng làm cho một giường, hãy nhận thêm học viên đã đăng ký trước với học phí 8 triệu. Số tiền đó dùng để làm vốn nhập hàng.

Dịch vụ phễu: Massage nâng cơ mặt, dịch vụ này không cần nhiều máy móc, chỉ cần tỉ mỉ tập trung vào sự thư giãn cho khách, bấm huyệt,... Sự tỉ mỉ và chăm sóc khách tốt sẽ nhận được nhiều lời khen ngợi và giới thiệu nhiều khách tầm trung đến chỗ của bạn. 

Dịch vụ chính: Điều trị mụn. Tập trung vào kỹ thuật lấy nhân mụn, lấy bằng tay kết hợp dao số 11, kĩ thuật nhẹ nhàng, quan trọng là phải lấy sạch nhân, không bị sót cồi thì bạn đã chiếm được thiện cảm của khách hàng khá là cao. Khách masage tầm trung thì dẫn con cháu đến trị mụn, giới học sinh thì truyền miệng nhau nặn mụn ko đau, ko thâm, ko sưng viêm, chăm sóc khách tốt,... Khách càng ngày càng đông, số tiền bạn kiếm được chỉ vài tháng là có thể tăng lên 2 giường. Sau đó tiếp tục thuê căn nhà mở lên nhiều giường ở cơ sở rộng hơn. 

Ngoài ra, bạn cần phải luôn học hỏi và đi tìm những người thầy mới để nâng cấp kiến thức chuyên môn. Những gì bạn học được đều giúp bạn có doanh thu tốt hơn. Nếu cứ dậm chân tại chỗ mãi thì giới hạn bản thân bạn chỉ dừng lại ở bình thường, không có gì phát triển. Chỉ với số vốn 20 triệu với 1 giường và bây giờ bạn đã có thể mở thêm nhiều giường. 

5/ Kỹ thuật giỏi có nên mở Spa?

Trước khi mở spa cần chuẩn bị những gì để đánh đâu thắng đó! Nếu bạn chỉ có kỹ thuật giỏi thì chưa nên mở spa. Trước khi mở spa bạn cần chuẩn bị thật tốt khâu marketing, sale, cách vận hành spa, quản lý tài chính, xác định mục tiêu doanh thu mà bạn muốn đạt được từ đó đưa ra các tiêu chí về địa điểm đặt spa, nhân sự, quy mô spa, dịch vụ mũi nhọn....để đạt được mục tiêu. 

Kỹ thuật giỏi có nên mở Spa?
Kỹ thuật giỏi có nên mở Spa?

Về khâu đầu tiên là marketing khi bạn chưa là ai thì chạy ads là kênh phổ biến nhất để đưa khách hàng đến với mình. Cách vận hành spa cũng rất quan trọng, bạn phải biết cách quản lý dòng tiền, điều hành nhân viên, quảng cáo,... 

Vậy nên kim chỉ nam để làm kinh doanh spa không bị đóng cửa ở đây yếu tố giỏi nghề không phải yếu tố quyết định mà các bạn hãy chuẩn bị cho mình thật tốt các kiến thức về marketing, vận hành,... thì spa mới tồn tại được. 

6/ Cách quản lý spa nhỏ hiệu quả

Thoạt nhìn qua mọi người sẽ nghĩ quản lý spa nhỏ sẽ dễ dàng hơn spa lớn. Hoàn toàn sai lầm khi có suy nghĩ đó. Spa lớn nhưng được phân ra nhiều cấp bậc, mỗi nhân viên sẽ lo những công việc ở từng bộ phận khác nhau, và từng khâu cũng có nhiều nhân viên lo liệu. Khi bạn là chủ Spa nhỏ, việc gì cũng đến tay bạn, việc gì bạn cũng phải tham gia giải quyết. Thông thường bạn sẽ kiêm nhiều vị trí như: tiếp tân, tư vấn, dịch vụ viên, kế toán, kiểm kho, đào tạo quản lý nhân viên đến cả khâu dọn dẹp spa. Nếu đối với những người chưa có kinh nghiệm mở spa tại nhà thì đây là một quá trình khó khăn.

quản lý nhiều việc
Cách quản lý spa mini hiệu quả

Nếu việc điều hành một tiệm spa mini khó khăn đến vậy tại sao vẫn có người làm được?

Vì họ sử dụng máy bán hàng và phần mềm quản lý chuyên nghiệp hỗ trợ tối ưu quy trình bán hàng, chăm sóc khách hàng, quản lý nhân viên, kiểm kho cho đến việc báo cáo hoạt động kinh doanh. Hiện nay, máy bán hàng và phần mềm quản lý Spa chuyên nghiệp tại PosApp không chỉ giúp bạn giải quyết những vấn đề như trên mà còn:

 • • Tính tiền nhanh chóng chính xác với hệ thống danh mục dịch vụ/ liệu trình được cài sẵn trong máy
 • • Lưu trữ thông tin khách hàng trên điện toán đám mây, dễ dàng theo dõi tư vấn liệu trình cho khách
 • • Quản lý phòng và lịch hẹn cho từng khách, khách sẽ được đặt lịch, sắp xếp phòng và bố trí nhân viên spa trước khi đến

 • • Quản lý nhân viên theo từng ca, doanh thu và hoa hồng được tính toán rõ ràng
 • • Quản lý khách hàng và phân loại theo giá trị đơn hàng, dễ dàng chăm sóc tư vấn theo từng thời điểm
 • • Báo cáo chi tiết, chặt chẽ giúp bạn nắm bắt tình hình kinh doanh, kịp thời khắc phục điều chỉnh từng khâu khi cần thiết
 • • Kiểm soát kho theo dõi việc nhập – xuất các loại hàng tồn, mỹ phẩm, thuốc liệu trình điều trị chặt chẽ theo số lô, hạn sử dụng, nhà cung cấp hạn chế thất thoát và sử dụng dược liệu không đảm bảo cho khách

Máy POS 2 màn hình cho mô hình spa mini

TẢI BÁO GIÁ!
Tải báo giá
Chat ngay để nhận tư vấn!