5 Điều cần biết về chứng chỉ hành nghề spa cho chủ cửa hàng

Chứng chỉ hành nghề spa là một trong những điều kiện bắt buộc cần thiết để phát triển kinh doanh mô hình Spa. Bài viết dưới đây PosApp sẽ giới thiệu cho bạn toàn bộ các thông tin hữu ích cần thiết để bạn thuận lợi phát triển ngành nghề ưa chuộng này.

1/ Chứng chỉ hành nghề spa là gì ?

Lĩnh vực Spa trên thị trường ngày càng phát triển, nhiều nhà đầu tư đổ xô vào việc kinh doanh loại mô hình béo bở này. Và đăng ký kinh doanh mô hình trên cũng phụ thuộc nhiều yếu tố và các yêu cầu khắt khe khác. 

Mẫu chứng chỉ nghề spa

Ngoài ra, Spa còn là một trong những ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Người chủ kinh doanh bắt buộc phải có những kiến thức chuyên môn cơ bản để vận hành công việc kinh doanh uy tín hiệu quả. 

Vì vậy, chứng chỉ Spa là một trong những giấy tờ quan trọng để chứng minh người sở hữu đã có khóa học về ngành nghề và đủ điều kiện trở thành chủ sở hữu kinh doanh Spa hợp pháp.

2/ Kỹ thuật viên làm việc tại spa có cần chứng gì không?

Không nhất thiết phải có chứng chỉ hành nghề. Do hầu hết các spa tư nhân thường không yêu cao.

Nhưng nếu có thể, nhân viên Spa nên cung cấp kinh nghiệm và học thức liên quan. Khi sở hữu càng nhiều giấy tờ chứng minh thì càng nhận được nhiều lợi ích. 

Với tiệm Spa viện tuyển dụng những nhân viên này cũng đảm bảo được chất lượng chung và giúp tiệm tăng được độ uy tín trong mắt khách hàng.

Tiếp đó, nhân viên Spa cũng cần kèm giấy khám sức khỏe để đảm bảo mức độ thể trạng luôn phù hợp với tính chất công việc đảm nhận.

3/ Làm thế nào để được cấp chứng chỉ hành nghề spa

Việc cấp chứng chỉ có hai cách khá đơn giản như sau: 

  • • Học chứng chỉ spa tại các trung tâm đào tạo thẩm mỹ cao cấp

Đây là công việc đảm bảo sự an toàn cho bạn và không dẫn đến nhiều hệ luỵ, hậu quả về sau. Tuy mất nhiều thời gian nhưng bổ trợ cho giúp vững kiến thức, nâng cao tay nghề và giúp ích rất nhiều trong việc vận hành kinh doanh tiệm Spa về sau.

Kinh doanh Spa đúng pháp luật bạn sẽ không cần lo lắng, sợ hãi về những vấn đề, quyền hạn liên quan.

Trung bình 1 khoá đào tạo sẽ kéo dài từ 3 đến 5 tháng tuỳ dịch vụ đăng kí. Ngoài ra, còn có nhiều khóa học cấp tốc dành cho những người bận rộn không có nhiều thời tiếp thu.

Hiện nay, dựa trên nhu cầu cao của thị trường mà TP.HCM hiện tại đã hơn hàng trăm trung tâm Spa dạy phát triển, đào tạo học viên.

Từ đó, bạn có thể lựa chọn cho mình trung tâm phù hợp, thuận tiện cho nhu cầu của bản thân.

  • Cách đơn giản nhưng có thể kéo đến nhiều rủi ro đó là mua chứng chỉ hành nghề

Nhu cầu này ngày càng phát triển và phổ biến vì nhắm trúng lợi ích khách hàng. Nhưng điều này sẽ không được đảm bảo vì nếu phát hiện bạn có thể bị phạt tiền hoặc nghiêm trọng hơn là cấm hành nghề kinh doanh. Đây là trường hợp xấu nhất mà bạn đối mặt. 

4/ Chứng chỉ hành nghề spa có thời hạn bao lâu?

Giấy chứng nhận spa có thể xem tương đương với các bằng tốt nghiệp bậc học nói chung. Vì không bị thời hạn sử dụng. Do đó, bạn không cần lo lắng việc kiểm tra định kỳ, mà chỉ cần học đầy đủ để thi một lần duy nhất. Sau đó, sẽ được cấp bằng vĩnh viễn.

Ngoài ra, chứng chỉ được Bộ LĐ – TB & XH chứng nhận nên chứng chỉ hành nghề Spa do chính chủ sở hữu sẽ có phạm vi hoạt động và giá trị sử dụng trên toàn quốc.

Ví dụ như khoá học cấp chứng chỉ tại TP. Hồ Chí Minh thì vẫn sử dụng được tại các Thành phố nhỏ, lẻ khác ngoài khu vực.

5/ Chứng chỉ hành nghề spa được cấp ở đâu?

Dựa vào những phân tích nêu trên, việc lựa chọn nơi đào tạo cũng cực kỳ quan trọng. Bạn có thể tìm hiểu thông tin qua bạn bè, các hội kín trên mạng xã hội  về thẩm mỹ  để lựa chọn hợp lí. Cách nhanh nhất là  sử dụng công cụ tìm kiếm (Google Search) để tối ưu thông tin cần tìm hiểu

Ngoài ra, PosApp xin gửi bạn các tiêu chí để lựa chọn được trung tâm uy tín, chất lượng: 

  • · Có giáo trình học rõ ràng
  • · Được giảng dạy bởi những giảng viên chuyên nghiệp có tiếng trong nghề, trình độ chuyên môn sâu rộng.
  • · Cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị tiên tiến.
  • · Cam kết về việc làm sau khóa học

Phần mềm spa

Bạn đang tìm kiếm phần mềm quản lý Spa, thẩm mỹ viện tốt nhất? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất!Hoặc gọi trực tiếp đến số Hotline: 1900.3016 để được hỗ trợ nhanh nhất!

TẢI BÁO GIÁ!
Tải báo giá
Chat ngay để nhận tư vấn!