Hướng dẫn từ A-Z cách đăng ký bán hàng trên BAEMIN

Làm sao để đăng ký bán hàng trên Baemin? Chiết khấu có cao hay không? Hợp tác với Baemin có lợi ích gì? Đây là những câu hỏi mà nhiều chủ quán ăn, nhà hàng, cafe, trà sữa thắc mắc. Bài viết này sẽ tổng hợp từ A-Z cách đăng ký bán hàng trên Baemin và những lưu ý nhất định phải biết.

đăng ký bán hàng baemin

1/ Baemin là gì?

Baemin là một ứng dụng giao đồ ăn của Woowa Brothers (Hàn Quốc). Vào tháng 5/2019 Baemin chính thức được ra mắt tại Việt Nam. Ra đời sau các anh lớn như Delivery Now, Grabfood, GoFood nhưng Baemin cũng đã có chỗ đứng nhất định trên thị trường giao món của Việt Nam.

Gây ấn tượng bởi màu áo xanh da trời, Beamin liên tục có những ưu đãi, khuyến mãi cho người dùng và tài xế. Hiện nay, Baemin đã có lượng tài xế đông đảo và lượng khách hàng đáng kể. Đây là ứng dụng chỉ tập trung vào giao món Online mà thôi. Mở ra cơ hội phát triển cho nhà hàng quán ăn bán online.

Chính vì vậy hợp tác đăng ký bán đồ ăn trên Baemin sẽ giúp các chủ quán ăn, nhà hàng, cafe, trà sữa, sinh tố,... có thêm nhiều đơn hàng và tăng doanh thu.

2/ Đối tác bán hàng trên Baemin có lợi gì?

Việc đăng ký đối tác Baemin bạn sẽ có thêm nhiều lợi ích như:

- Tăng doanh thu từ các đơn đặt hàng Online

- Tiếp cận thêm nhiều khách hàng gần khu vực kinh doanh (trong bán kính 5km)

- Là một kênh quảng cáo hiệu quả

- Dễ dàng thực hiện các chương trình khuyến mãi

3/ Cách đăng ký bán hàng qua Baemin

Nhằm tạo ra hệ sinh thái ẩm thực được kết nối thông qua ứng dụng Baemin (Baemin Food). Hiện nay, Tập đoàn Baemin đang tạo ra nhiều chương trình ưu đãi, khuyến khích các đối tác nhà hàng, quán ăn đăng ký đối tác Baemin.

Từ ngày 10/1/2022, Baemin app dụng quy trình đăng ký nhà hàng Baemin như sau:

Cách đăng ký bán hàng qua Baemin

Bước 1: Tạo tài khoảng trên hệ thống Merchant Portal

Để đăng ký trở thành đối tác bán hàng với Beamin, bạn vào trang chủ của Baemin, chọn vào ô "TRỞ THÀNH ĐỐI TÁC" và click chọn đối tác siêu thị hay đối tác hàng.

Cách đăng ký bán hàng qua Baemin

Sau khi click vào ô đăng ký trở thành đối tác, bạn điền chính xác các thông tin trên khung đăng ký bao gồm: địa chỉ Email, số điện thoại, mật khẩu đăng ký và xác thực mật khẩu. Sau đó bạn nhấn vào ô "TẠO TÀI KHOẢN"

Cách đăng ký bán hàng qua Baemin

Lưu ý: Bạn nên điền đúng thông tin địa chỉ Email, số điện thoại và mật khẩu tối thiểu 6 ký tự để Baemin có thể gửi hồ sơ cũng như liên hệ hỗ trợ tiếp nhận thông tin nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Bước 2: Xác thưc Email và thực hiện đăng nhập vào Merchant Portal

Sau khi đã tạo xong tài khoảng, hệ thống Baemin sẽ gửi lại bạn Email thông báo "Yêu cầu xác nhân địa chỉ Email". Bạn vào hòm thư Email của mình sẽ thấy hình ảnh Email như bên dưới.

Cách đăng ký bán hàng qua Baemin

Tiếp theo, bạn nhất nút "Xác thực Email", lúc này hệ thống sẽ tự động chuyển tiếp bạn đến trang đăng nhập của đối tác để hoàn thành nốt thủ tục đăng ký đối tác Beamin.

Bước 3: Kiểm tra trạng thái đăng ký

Cách đăng ký bán hàng qua Baemin

Ở bước này, bạn sẽ thực hiện lựa chọn trạng thái đăng ký trên hệ thống Baemin của mình. Có 2 trạng thái gồm "Chưa từng đăng ký" và "Đã từng đăng ký", bạn tùy chọn trạng thái phù hợp với mình. Nếu bạn chưa từng tham gia bán hàng trên Baemin thì nhấn vào nút "Chưa từng đăng ký", còn nếu bạn đã từng là đối tác của Baemin nhưng vì nhiều nguyên nhân nên phải đăng ký lại thì bạn nhấn vào nút "Đã từng đăng ký".

Bước 4: Điền thông tin nhà hàng, quán ăn của bạn

Tiếp theo, bạn điền đầy đủ thông tin nhà hàng, quán ăn của mình vào Form thông tin nhà hàng. Các thông tin bạn cần cung cấp cho Baemin bao gồm: Đăng ký nhà hàng qua kênh nào, hình thức kinh doanh nhà hàng, tên người liên hệ, SĐT, tên thương hiệu, địa chỉ quản, hình ảnh mặt tiền quán, hình ảnh khu chế biến, hình ảnh menu, thực đơn.

Bước 4 đăng ký baemin

Bước 5: Điền Form thông tin chi tiết

Tại form này, bạn điền đầy đủ các thông tin bao gồm:

  • + Thông tin cửa hàng: Tên cửa hàng, địa chỉ, tỉnh/thành phố, huyện, phường, danh mục thực đơn, thời gian hoạt động, số lượng chi nhánh, hình ảnh mặt tiền từng chi nhánh, hình thức đăng ký kinh doanh.
  • + Thông tin chủ sử hữu: hình ảnh 2 mặt chứng minh nhân dân
  • + Thông tin người ký hợp đồng: Họ và tên, Số CMND/CCCD/Hộ chiếu, địa chỉ thường trú trên CMND/CCCD/Hộ chiếu, SĐT, Email, chức vụ
  • + Thông tin người thực hiện đối soát đơn: Họ và tên, SĐT, Email
  • + Thông tin tài khoản ngân hàng: Tên chủ tài khoản ngân hàng, số tài khoản, tên ngân hàng, chi nhánh ngân hàng.

Bước 5 đăng ký baemin

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin, bạn kiểm tra lại một lần nữa và nhấn "GỬI THÔNG TIN"

Bước 6: Tạo cửa hàng trên Beamin

Sau khi đã hoàn thiện đăng ký ở 5 bước trên, bạn chờ đợi thông báo tiếp theo từ Baemin khoảng 3 đến 4 ngày, tối đa là 12 ngày sau đó.

Đăng ký quán trên Baemin mất bao lâu?

Thời gian nhân viên liên hệ lại thường trong khoảng 7 ngày làm việc. Hoặc có thể đợi lâu hơn trong trường hợp quán của bạn xa khu vực mà Baemin đang tập trung. Bạn có thể gọi điện trực tiếp đến số Hotline: 1900 - 3090 để được hỗ trợ nhanh nhất.

4/ Hồ sơ cần chuẩn bị để đăng ký quán trên beamin

baemin

Để nhanh chóng hoàn thành thủ tục đăng ký trở thành đối tác bán hàng trên Baemin, bạn cần chuẩn bị sẵn các giấy tờ sau đây:

1/ Hình ảnh CMND/CCCD/Hộ chiếu mặt trước, mặt sau: Yêu cầu hình ảnh rõ nét, không quá tối, giấy tờ được cấp không quá 15 năm.

2/ Hình ảnh măt tiền của nhà hàng hiện tại. Yêu cầu: Hình ảnh rõ nét, trong hình ảnh có chứa bản hiệu nhà hàng

3/ Giấy tờ hành chính

  • + Giấy phép đăng ký kinh doanh
  • + Giấy đăng ký địa điểm đối với các hợp đồng đăng ký Hộ kinh doanh và Công ty

4/ Yêu cầu menu thực đơn món ăn trên app Baemin

  • + Không được cập nhật quá 30 món trong menu nhà hàng trên ứng dụng
  • + Không được cung cấp các mặt hàng có hạn sử dụng quá 24h (Ví dụ hoa quả, bò khô, nước đóng chai,...)
  • + Không được cung cấp đồ uống có công vượt quá 15 độ

5/ Đăng ký quán ăn Baemin có mất phí không?

Câu trả lời là không, bạn sẽ không mất phí đăng ký gian hàng trên Baemin trên app. Khác với Delivery Now phải mất phi đăng ký bán hàng trên ứng dụng là 1 triệu đồng.

6/ Chiết khấu khi bán hàng trên Baemin là bao nhiêu?

Mức chiết khấu trên doanh thu khi bán hàng Baemin hiện tại là 25% không tính phí ship. Tức là khi bạn bán đơn hàng trị giá 100.000 đồng, bạn sẽ trả phí hoa hồng cho Baemin là 25.000 đồng. Còn tiền ship dành cho tài xế bạn không cần phải bận tâm.

Một số chủ quán cho rằng mức phí này khá cao nhất là đối với các quán bình dân, lợi nhận thấp. Nhưng cũng có rất nhiều chủ quán sẵn sàng chi trả mức phí này cho Baemin vì không cần tốn chi phí thuê nhân viên giao hàng, không cần mặt bằng rộng lớn,... chỉ cần 25% doanh thu là đủ.

Để bạn dễ dàng cập nhật những thông tin chính thức từ Baemin và giúp bạn giải đáp các thắc mắc về gian hàng trên Baemin, bán hàng trên Baemin, làm sao để đăng ký bán đồ ăn trên Baemin và vô vàn câu hỏi liên quan tới Baemin. PosApp sẽ để thông tin liên hệ của Baemin bên dưới:

• Website: https://merchant.baemin.vn/

• Tổng đài: 1900 3090

• Email: hotronhahang@baemin.vn

7/ Những lưu ý khi đăng ký bán hàng Online trên Beamin

Hiện nay Beamin chỉ hoạt động tại TP. Hồ Chí Minh, tập trung vào quận 1, 2, 3, 4, 5, 7, 10, Bình Thạnh, Tân Bình, Tân Phú… Bạn cần lưu ý chọn địa điểm/ mặt bằng thích hợp khi đăng ký bán đồ ăn trên Baemin để thuận tiện cho shipper giao hàng.

Ngoài ra, vào tháng 06/2020 Baemin đã chính thức có mặt tại Hà Nội cụ thể là quận Đống Đa, Cầu Giấy. Vừa mới xuất hiện cách đây không lâu vì vậy số lượng tài xế chắc chắn không đông đảo như các ứng dụng khác. Do vậy có đôi lúc quán ăn Baemin của bạn sẽ bị hủy đơn.

Baemin chỉ ưu tiên hiển thị các quán ở gần khu vực của khách hàng (trong bán kính 5km). Vì vậy những quán ở xa vị trí của khách hàng thì đành “bó tay” vì không được hiển thị.

8/ Thiết bị không thể thiếu khi bán hàng trên Baemin

Để đăng ký bán hàng hợp tác với Baemin tại HCM và tại Hà Nội bạn cần trang bị những thiết bị cần thiết để in hóa đơn và quản lý đơn hàng.

Trước tiên cần có phần mềm quản lý in hóa đơn, một trong những phần mềm được sử dụng phổ biến hiện nay là PosApp. Phần mềm giúp bán hàng, order, tính tiền, in hóa đơn nhanh chóng và chính xác. Quản lý tồn kho, định lượng nguyên liệu, xem báo cáo thu chi, tồn kho, công nợ,... Quản lý từ xa với hơn 30 dạng biểu đồ chi tiết trực quan.

phần mềm quản lý posapp

Tiếp đến, tùy vào mô hình và nhu cầu mà bạn có thể trang bị các thiết bị hỗ trợ như:

a/ Sử dụng phần mềm trên điện thoại + máy in Bluetooth

máy in hóa đơn bluetooth cho quán cafe

Ưu điểm: Giá rẻ, chỉ khoảng 2 triệu đồng. Phù hợp với mô hình cửa hàng nhỏ, không thuê nhân viên.

Nhược điểm: Đường truyền Bluetooth thường không ổn định, khoảng cách từ điện thoại đến máy in cũng bị hạn chế. 

b/ Sử dụng máy trọn bộ máy POS thu ngân, ngăn kéo đựng tiền, máy in tem

máy tính tiền thu ngân

Ưu điểm: Cực kỳ chuyên nghiệp và giảm thiểu tối đa thất thoát, sai sót

Máy POS thu ngân tại PosApp có tích hợp sẵn máy in hóa đơn trên thân máy. Giúp tiết kiệm chi phí mua máy in rời và diện tích tại quầy thu ngân. Máy tính tiền thu ngân PosApp có khả năng tự mở khóa ngăn kéo đựng tiền khi thanh toán. Đảm bảo không bị thất thoát khi kinh doanh. Phù hợp với mọi mô hình kinh doanh.

Tính năng tự động mở ngăn kéo đựng tiền của máy bán hàng PosApp

Nhược điểm: Chi phí đầu tư cao

Cách tính năng cuat máy tính tiền thu ngân PosApp PAL2

c/ Sử dụng máy bán hàng cầm tay PosApp

máy tính tiền cầm tay

Ưu điểm: Máy tính tiền cầm tay có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng cầm nắm di chuyển order, bán hàng, in hóa đơn. Có tích hợp sẵn máy in bill trên thân máy, in hóa đơn mọi lúc khi cần. Sử dụng hệ điều hành Android vì vậy bạn có thể tải app Baemin Merchant để bán hàng thoải mái. Máy có khả năng nhận và tự động in hóa đơn khi khách đặt hàng trên app Baemin.

Quy trình nhận và in tự động đơn hàng Online của máy cầm tay PosApp

Nhược điểm: Cấu hình thấp hơn so với máy POS thu ngân.

Các câu hỏi thường gặp

Chi phí hoa hồng của Baemin là 25% đơn hàng thì có cao không?
Hiện nay hầu như mức phí chiết khấu 25% là mức trung bình của các app giao hàng, vì vậy đây là mức phí khá phổ biến chứ không cao.


Nếu tôi lấy lại quán sang nhượng và đổi tên quán thì đăng ký có gì khác không?
Trường hợp sang nhượng lại quán, bạn có thể liên hệ Hotline: 1900 – 3090 đọc địa chỉ của quán để nhân viên kiểm tra xem đã đăng ký Baemin chưa, nếu có sẽ hỗ trợ bạn đổi tên quán, menu,… Hoặc nếu có vấn đề về tài chính như công nợ chưa thanh toán thì có thể xử lý kịp thời với người chủ cũ


Thời gian chờ đăng ký từ Baemin lâu không?
Thời gian đợi phản hồi cửa Baemin thường trong 7 ngày làm việc, nếu sau 7 ngày chưa có phản hồi thì bạn có thể gọi đến Hotline: 1900 – 3090 để liên hệ trực tiếp nhân viên Baemin


Tôi có thể mua máy nhận và tự động in Order từ Baemin ở đâu?
Bạn có thể mua máy nhận và in order tự động tại PosApp.vn, đây là dòng máy cảm ứng có tích hợp sẵn máy in hóa đơn trên thân máy. PosApp cung cấp dòng máy chính hãng 100%, bảo hành 12 tháng, liên hệ mua hàng trực tiếp tới số Hotline: 1900.3016


Baemin đã có ở Hà Nội chưa?
Một tin vui là sao 365 ngày hoạt động tại TPHCM thì tháng 6 năm 2020 Baemin đã có lăn bánh tại Hà Nội


Baemin đã có ở Đà Nẵng hay chưa?
Một tin vui là Baemin đổ bộ vào Đà Nẵng vào đầu tháng 03/2021


Tôi có thể đăng ký Baemin ở đâu ?
Bạn có thể đăng ký trở thành đối tác nhà hàng Baemin tại merchant.baemin.vn


Hotline liên hệ của Baemin?
Tổng đài liên hệ: 1900 3090
Hộp thư: hotronhahang@baemin.vn


Trụ sở văn phòng và trung tâm hỗ trợ của Baemin?
Trụ sở chính: Lầu 4, Tòa nhà Friendship, 31 Lê Duẩn, P. Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM
Trung tâm hỗ trợ: 142, Nguyễn Đình Chiểu, P. 6, Quận 3, Tp.HCM

Bạn đang tìm mua máy POS nhận và in hóa đơn từ Baemin? Vui lòng để lại thông tin, nhân viên sẽ liên hệ tư vấn chi tiết!Hoặc gọi trực tiếp đến số Hotline: 1900 3016 để được hỗ trợ nhanh nhất!

TẢI BÁO GIÁ!
Tải báo giá
Chat ngay để nhận tư vấn!