15 Cách đặt tên Hair Salon – tiệm làm tóc độc đáo, thu hút

Trước khi kinh doanh hair salon, bạn cần tìm kiếm cho tiệm mình một cái tên sao cho thật độc đáo, sáng tạo. Bởi vì cái tên này sẽ đồng hành với bạn suốt quá trình kinh doanh. Chính vì vậy, bạn cần chọn những cái tên dễ nhớ nhưng mà vẫn nổi bật lên được cái “chất riêng” của bạn. Một cái tên tiệm tóc hay, đẹp sẽ giúp salon của bạn thu hút được khách hàng cũng như là nền tảng quan trọng để xây dựng thương hiệu lâu dài. 

cách đặt tên hair salon

Bài viết sau đây của PosApp sẽ chia sẻ những cái tên độc đáo để bạn có thể tham khảo cho tiệm làm tóc của mình. 

i/ Đặt tên tiệm làm tóc nam

đặt tên tiệm làm tóc nam

Đặt tên tiệm tóc nam hay

1/ Đặt tên tiếng Anh cho tiệm làm tóc nam

Các tên tiệm làm tóc nam bằng tiếng Anh được sử dụng phổ biến

tên salon tóc bằng tiếng anh

Tên Barber shop hay

Tên các tiệm cắt tóc nam thường đi kèm với những chữ dưới đây:

tên salon tóc

Đặt tên cho tiệm tóc

2/ Đặt tên tiệm cắt tóc thật “Bụi” và “Ngầu”

Nếu bạn là người có cá tính mạnh hoặc salon tóc của bạn hướng đến nhóm khách hàng thích sự “cool ngầu” thì bạn có thể đặt tên tiệm của mình sử dụng những từ sau: Gangs, Gangster, Swag, Bad Boy, Khói,...

Những cái tên như thế, bạn vừa có thể khẳng định được cá tính của bản thân cũng như thu hút những khách hàng có chung sở thích. 

ii/ Đặt tên Salon tóc nữ

đặt tên tiệm làm tóc nữ

Tên tiệm tóc nữ hay

3/ Đặt tên tiếng Anh cho Salon tóc nữ

PosApp sẽ gợi ý tới bạn những tên tiếng Anh sang chảnh và thu hút cho Salon tóc của bạn

salon tóc nữ

Tên quán tóc tiếng anh

4/ Đặt tên dễ thương

Nếu bạn là một người hướng đến sự dễ thương bánh bèo thì có thể lựa chọn những cái tên gây cảm tình với những cô gái yêu thích sự nhẹ nhàng. Một cái tên dễ thương sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy mái tóc của họ sẽ được chăm sóc một cách “dễ thương” và có 1 tạo hình xinh đẹp. 

Những cái tên bạn có thể lựa chọn như: Lovely Hair Salon,  Pretty Hair Salon, Pinky Hair Salon, Tiệm làm tóc công chúa,...

5/ Đọc tên theo phong cách làm đẹp

Bạn có thể định hướng khách hàng mục tiêu của mình là ai và từ đó đưa ra được phong cách làm đẹp chủ yếu của họ để có thể đưa ra một cái tên phù hợp cho hair salon của mình. 

Nếu khách hàng có phong cách làm đẹp trưởng thành, thường là những phụ nữ trung tuổi, bạn có thể lựa chọn những cái tên như: tiệm làm tóc quý bà, office hair salon,...

Còn đối với nhóm các bạn trẻ có phong cách làm đẹp trẻ trung hơn, bạn có thể chọn những cái tên như: Youth Hair Salon, Tiệm làm tóc thanh xuân,...

iii/ Nguyên lý đặt tên phù hợp cho cả tiệm cắt tóc nam và salon tóc nữ

hair salon

Đặt tên hay cho tiệm tóc

6/ Đặt tên phù hợp phong thủy

Để đem đến tài vượng cho tiệm làm tóc của mình thì một số bạn quan tâm tới phong thủy đều muốn tìm cho mình một cái tên hợp mệnh tuổi. Việc này không chỉ dựa trên yếu tố khoa học nghiên cứu phong thủy mà còn giúp chủ tiệm hair salon yên tâm và tự tin hơn trong công việc kinh doanh của mình. 

tên hair salon

Cách đặt tên tiệm tóc

Áp dụng quy luật ngũ hành Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ cho các chữ cái đầu tên của tiệm làm tóc: 

• Kim gồm có các chữ: C, Q, R, S, X, Z

• Mộc gồm: G, K

• Thủy gồm: B, F, M, H, P

• Hỏa gồm: D, J, L, N, T, V

• Thổ gồm:A, E, I, O, U, W, Y

Bạn nên chú ý sắp xếp các chữ cái theo hệ ngũ hành tương sinh và tuyệt đối không được ghép theo ngũ hành tương khắc. 

Ví dụ bạn thuộc mệnh Kim có thể lấy tên tiệm làm tóc của mình là Ruby Hair Salon, Zeny Hair Salon, Tiệm làm tóc Sunday,...

7/ Đặt tên độc - lạ

Để không bị nhầm lẫn hoặc mờ nhạt so với những tiệm làm tóc khác, bạn cần đặt 1 cái tên sao cho thật độc và lạ. Những cái tên ấn tượng sẽ giúp khách hàng nhớ tới hair salon của bạn như một đặc trưng thương hiệu chỉ riêng bạn mới có. 

Khi bạn nghĩ ra một cái tên nào đó mà theo bạn đó là độc - lạ, bạn có thể tìm kiếm trên google xem đã có hair salon nào đặt tên trùng với bạn hay chưa. Bởi nếu quá phổ biến thì không còn gì là đặc biệt nữa. 

Hoặc đơn giản, bạn có thể chọn luôn 1 câu cửa miệng mà bạn thường sử dụng và chỉ mình bạn mới nói cũng là 1 ý tưởng rất độc đáo cho việc đặt tên hair salon. 

8/ Đặt tên theo phong cách

Bạn có thể đặt tên cho tiệm làm tóc của mình theo cá tính bản thân hoặc cá tính của nhóm khách hàng bạn hướng tới.

đặt tên hair salon

Tên tiệm tóc đẹp

Bạn hướng tới phong cách độc lạ, muốn tạo ra những xu hướng tóc mới lạ, bạn có thể lựa chọn những cái tên như: Special Hair Salon, Tiệm làm tóc ONLY1,...

Hoặc bạn là người có phong cách trầm lặng, yêu thích sự bình yên và những điều ý nghĩa, bạn có thể đặt tên salon tóc của mình theo cách viết tắt các chữ cái đầu như: YAME Hair Salon ( You Are My Everything Hair Salon), Peaceful Hair Salon,...

Hoặc sáng tạo hơn, bạn có thể đặt tên salon tóc theo phong cách tiệm làm tóc của bạn. Ví dụ tiệm của bạn chỉ là tiệm nhỏ thiết kế theo phong cách gác mái, bạn có thể đặt tên là Gác Mái Hair Salon. 

9/ Đặt tên Hàn Quốc

Hiện nay, trào lưu hướng theo các xu hướng tạo kiểu tóc mới lạ bên Hàn Quốc được các bạn trẻ đón nhận rất nhiệt tình. Nắm bắt cơ hội này, bạn có thể đặt tên tiệm làm tóc của mình mang hơi hướng Hàn Quốc, tạo cho khách hàng cảm giác salon tóc của bạn rất hiện đại và cập nhật xu hướng thường xuyên. 

đặt tên salon tóc

Tên quán tóc hay

Bạn có thể sử dụng một số địa danh nổi tiếng ở Hàn Quốc để đặt tên cho salon tóc của mình như: Seoul Hair Salon, Tiệm làm tóc Busan, Itaewon Hair Salon... hoặc một số tên người được đặt phổ biến ở Hàn Quốc như: Park Hee Hair Salon, Sae Ron Hair Salon,...

10/ Đặt theo tên cá nhân

Nếu bạn quá khó khăn trong việc tìm kiếm những cái tên mới lạ, bạn có thể sử dụng ngay tên của mình cũng là 1 ý kiến rất hay. Điều này vừa đơn giản, nhanh chóng mà còn có thể sở hữu một tiệm làm tóc mang tên chính mình thì còn gì tuyệt vời bằng. 

Nếu bạn không muốn sử dụng tên thật, bạn có thể sử dụng một số biệt danh nói lái từ tên thật của bạn hoặc chỉ sử dụng họ của mình. Ví dụ như Tiệm làm tóc Phan, Joy Hair Salon, Anna Hair Salon,...

Một số thương hiệu nổi tiếng đã đặt tên theo cách này như: Sinh Anh Hair Salon, Bắc Tiến Trần Hair Salon,...

iv/ Những lưu ý trước khi đặt tên

lưu ý khi đặt tên hair salon

Đặt tên cho tiệm tóc

11/ Tên ngắn gọn, không sử dụng trên 3 từ

Bạn cần đặt một cái tên cho hair salon của mình thật ngắn gọn, vừa để dễ nhìn, dễ đọc và dễ ăn sâu vào trong tâm trí của khách hàng. 

Bạn chỉ nên chọn những cái tên tối đa 2 đến 3 từ. Hoặc thậm chí 1 từ là đã đủ rồi, không nên dài quá. 

12/ Dễ phát âm

Bạn nên tránh đặt những cái tên khó nhớ với nhiều kí tự mà nhiều khi những ký tự đó lại chẳng liên quan gì đến nhau và không có tính logic. 

Tuyệt đối không ghép các chữ cái lại với nhau để tạo thành 1 cái tên phức tạp, đến mức khách hàng của bạn còn không thể phát âm nổi thì làm sao họ có thể nhớ tới salon tóc của bạn được. 

13/ Không giới hạn tên thành phố địa phương

Không nhất định phải đặt tên hair salon theo tên địa phương mà bạn đang sinh sống. Bạn có thể lựa chọn những địa danh nổi tiếng trong nước hoặc trên thế giới để đặt cho tiệm làm tóc của mình. 

14/ Chọn những từ dễ đánh vần

Sẽ có những cái tên bạn có thể phát âm nhưng lại khó khăn trong việc đánh vần. Bởi vì nhiều khi bạn nói ra cái tên salon tóc của mình, nhiều người không rõ từ đó viết như thế nào sẽ hỏi bạn cách phát âm. Chính vì vậy, bạn cần lựa chọn những cái tên cho hair salon của mình sao cho vừa dễ phát âm lại vừa dễ đánh vần, vừa tạo dấu ấn, vừa dễ sử dụng. 

15/ Tạo khảo sát trên Facebook và lựa chọn 3 cái tên top đầu

tạo khảo sát

Đặt tên tiệm tóc hay

Nếu bạn lựa chọn được rất nhiều tên hay cho hair salon của mình và không biết chọn cái nào, bạn có thể tạo 1 cuộc khảo sát trên facebook và nhờ những người bạn của mình vote. Nhờ đó, bạn sẽ biết được những cái tên hay được yêu thích nhất. Bạn nên chọn 3 cái tên được bình chọn nhiều nhất và xem xét lại cái tên nào sẽ là phù hợp nhất với hair salon của mình.  

Đặt tên salon tóc hay có thật sự cần thiết?
Điều đấy là thật sự cần thiết. Một cái tên Salon hay có thể thu hút khách vãng lai ghé vào tiệm của bạn dù cho chưa biết gì, thậm chí chưa có nhu cầu. Sau đấy là hiệu quả lâu dài khi khách ghi nhớ được tên tiệm tóc hay đó và dựa trên trí nhớ đó và ủng hộ thêm nhiều lần.

Đặt tên cho Barber shop (tiệm tóc nam) khác gì so với đặt tên salon hay cho tiệm tóc nữ?
Để có 1 cái tên đẹp cho tiệm tóc nam thì bạn cần có những ý tưởng ngắn gọn, đơn giản nhưng thật phong cách mang lại màu sắc bụi bặm hoặc lịch lãm ở cách đàn ông còn tên salon đẹp đối với nữ thì nên mang nhiều ý nghĩa nhẹ nhàng, tinh tế màu sắc quyến rũ có một chút cầu kỳ. Chỉ cần chú ý những tính chất này thì dù làm tóc nam hay tóc nữ bạn đều sẽ có top tên hair salon cho mình.

PosApp hy vọng thông qua bài viết này, các bạn sẽ sớm lựa chọn được cái tên tiệm tóc hay, phù hợp nhất với Salon của mình nhé!!!

Phần mềm spa

Bạn đang tìm kiếm phần mềm quản lý Spa, Salon tóc tốt nhất? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất!Hoặc gọi trực tiếp đến số Hotline: 1900.3016 để được hỗ trợ nhanh nhất!

TẢI BÁO GIÁ!
Tải báo giá
Chat ngay để nhận tư vấn!