6 lưu ý thuê mặt bằng mở Spa và 4 nơi tìm spa sang nhượng

Cuộc sống hiện đại đang không ngừng phát triển, đời sống con người cũng dần được nâng cao. Chính vì vậy, nhu cầu làm đẹp, chăm sóc bản thân của mọi người cũng ngày càng được quan tâm. 

lưu ý thuê mặt bằng mở Spa

Nắm bắt cơ hội này, nhiều nhà khởi nghiệp trẻ đang dần hướng tới mảng kinh doanh spa. Tuy nhiên thì không phải ai cũng có kinh nghiệm hay số vốn đủ để theo được mảng này. Đặc biệt vấn đề thuê mặt bằng mở Spa khiến rất nhiều bạn đau đầu và khó khăn trong việc chọn lựa mặt bằng tốt và phù hợp.

Trong bài viết này, PosApp sẽ hỗ trợ các bạn 4 địa chỉ để tìm mặt bằng mở Spa tốt cũng như 6 lưu ý nhỏ khi bạn thuê mặt bằng. 

Các việc cần chuẩn bị trước khi thuê mặt bằng

việc cần chuẩn bị trước khi thuê mặt bằng mở Spa

1/ Xác định nguồn vốn

xác định vốn để mở Spa

Spa là một ngành đòi hỏi phải có nguồn vốn bỏ ra khá lớn. Bạn sẽ phải chi trả cho rất nhiều vấn đề như mặt bằng, thiết kế, xây dựng, máy móc thiết bị, nhân công,.... Tuy nhiên, để tính toán được số vốn thì phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như quy mô, loại hình,...

Nếu bạn chỉ có nhu cầu kinh doanh spa quy mô nhỏ và vừa thì số vốn bỏ ra không cần quá lớn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ngay từ đầu xây dựng một mô hình kinh doanh spa quy mô lớn, chuyên nghiệp thì bạn cần phải bỏ ra 1 số vốn khá nhiều để thuận tiện cho việc phát triển spa về sau. 

Nhưng các bạn cũng cần lưu ý rằng, không phải cứ bỏ ra nhiều tiền đầu tư thì bạn sẽ thành công đâu nhé. Bạn còn phải tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm chuyên môn trong spa cũng như cách vận hành sau này. Bên cạnh đó là cách truyền thông quảng bá để không uổng phí số vốn lớn mình đã bỏ ra từ đầu.

Để thuận tiện hơn trong việc kiểm soát nguồn vốn, bạn cần phải lập ra 1 bảng dự trù kinh phí để khi tiến hành thực hiện sẽ bớt phần nào việc phát sinh những chi phí không cần thiết. 

lập bảng dự trù kinh phí

2/ Xác định khách hàng mục tiêu

Trước khi đi vào kinh doanh cũng như thúc đẩy các hoạt động quảng bá khác, bạn cần xác định rõ khách hàng mục tiêu của spa để từ đó vạch ra được hướng đi đúng đắn. Bạn sẽ phải tìm ra câu trả lời cho các câu hỏi như: Khách hàng mà bạn hướng tới sẽ có độ tuổi nằm ở khoảng nào? Giới tính gì? Phân khúc khách hàng ở tầm cao, thấp hay vừa? Bạn sẽ hướng tới khách hàng sang trọng có thể chi trả số tiền lớn hay khách hàng có thể chi trả ở mức bình dân? 

xác định khách hàng mục tiêu của Spa

Sau khi đã tìm ra được lời giải cho những câu hỏi trên thì bạn mới có thể định hướng hoạt động lâu dài cũng như đưa ra những phương án tiếp cận khách hàng của mình.  

3/ Chuẩn bị ý tưởng thiết kế spa

Việc bắt buộc bạn cần chú trọng thực hiện tiếp theo đó là việc lên ý tưởng thiết kế cho spa của mình. Cái mặt tiền tốt thì mới thu hút được khách hàng, tạo sự ấn tượng. Bạn cần tạo nên sự độc đáo, bắt mắt trong thiết kế spa bởi vì bây giờ spa không chỉ là nơi khách hàng tới chăm sóc sắc đẹp mà còn là nơi “check in” sống ảo. Đó cũng là một cách gián tiếp spa của bạn được quảng bá tới nhiều người hơn. 

chuẩn bị ý tưởng thiết kế Spa

Tuy nhiên, việc thiết kế spa của bạn cũng phụ thuộc nhiều vào việc bạn xác định đối tượng khách hàng mục tiêu của mình là ai. Từ đó, bạn sẽ có hướng đi trong việc lên ý tưởng thiết kế sao cho phù hợp với nhóm khách hàng của mình. Chỉ khi bạn xác định đúng khách hàng mục tiêu của mình thì bạn mới có thể tạo ra không gian phục vụ tốt và làm hài lòng khách hàng. 

Lưu ý khi thuê mặt bằng kinh doanh spa

lưu ý khi thuê mặt bằng mở spa

1/ Vị trí spa dễ tìm, ở khu dân cư đông đúc

vị trí Spa dễ tìm, tập trung đông người

Sẽ chẳng có ai bỏ thời gian đi lòng vòng để kiếm một địa chỉ Spa “rúc” vào một nơi “hẻo lánh”, khó tìm và ít người cả. 

Việc đầu tiên khi bạn thuê mặt bằng kinh doanh Spa đó là quan tâm đến đặc điểm của mặt bằng đó. Nó có dễ tìm hay không, gần các đường lớn hay ngã tư, gần các trung tâm thương mại hay văn phòng không. Hoặc tốt hơn là gần các khu dân cư đông đúc tập trung nhiều khách hàng. 

Nếu từ đầu, khả năng tài chính của bạn hạn chế thì có thể spa tại nhà. Mô hình spa tại nhà thì phù hợp cho các căn hộ ở chung cư, khu phố đông đúc. Một điều dễ hiểu là khách hàng sẽ cảm thấy thuận tiện và thoải mái khi tới spa của bạn chăm sóc giống như qua “nhà hàng xóm” chơi vậy. 

mở spa tại nhà

Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn thuê mặt bằng mở Spa thì cần chọn địa điểm dễ tìm, thuận tiện cho việc quảng bá treo băng rôn, biển quảng cáo, dễ thu hút sự chú ý hơn.

2/ Diện tích, không gian không quá hẹp

Một spa với không gian thoáng mát, rộng rãi sẽ tạo cho khách hàng sự thoải mái, thư giãn khi đến với spa của bạn. 

không gian spa rộng rãi thoải mái

Nếu bạn lựa chọn một mặt bằng quá hẹp sẽ dẫn tới việc khó lắp đặt trang thiết bị, hạn chế lượng khách lui tới. Không chỉ có vậy, khách hàng khi tới trải nghiệm dịch vụ của bạn sẽ cảm thấy bức bối, chật chội khi phải ở trong 1 không gian không mấy rộng rãi. 

Chưa kể đến, việc diện tích không gian quá hẹp dẫn tới tình trạng khách hàng dùng chung không gian quá đông, gây ra sự bất tiện, không thoải mái. Trong khi, người ta đến với spa của bạn mục đích chính lại nằm ở việc thoải mái thư giãn, được chăm sóc tốt nhất. 

3/ Tránh đường ngược chiều

Sẽ thế nào nếu mặt bằng kinh doanh spa của bạn nằm ngay trên đường ngược chiều? 

tránh mở spa trên đường ngược chiều

Điều bất tiện có lẽ thấy rõ nhất đó chính là nếu chẳng may khách hàng của bạn có vô tình đi lố qua spa của bạn, thì họ sẽ không thể quay đầu xe vòng lại. Mà bất tiện hơn là họ sẽ phải vòng qua đường khác xa hơn để quay trở lại đó. Sẽ rất dễ xảy ra trường hợp khách đi thẳng luôn và tìm kiếm 1 spa khác cho thuận đường hơn là quay lại spa của bạn. 

Chính vì thế, không chỉ tìm kiếm một mặt bằng mở Spa dễ tìm, gần khu đông dân cư, mà bạn còn phải tính đến trường hợp “né” đường ngược chiều ra nhé. 

4/ Không nên mở gần các đối thủ cạnh tranh

Khi bạn kinh doanh spa mà vô tình chọn địa điểm xung quanh có quá nhiều đối thủ cũng kinh doanh mô hình giống bạn thì phải chấp nhận 1 điều rằng bạn đã tự đưa bản thân vào thế vô cùng bất lợi

không mở spa gần các đối thủ cạnh tranh

Chưa tính tới chất lượng spa của bạn thế nào, ngay từ đầu, những đối thủ cạnh tranh của bạn khi “đóng đô” trước tại những địa điểm bạn chọn, họ đã tạo cho bản thân 1 vị thế nhất định trong ngành. 

Khi vây quanh bạn có quá nhiều đối thủ, bạn không những phải đẩy mạnh quảng bá truyền thông hơn bình thường mà còn phải tạo ra chất lượng vượt trội hơn của họ. Điều đó dẫn đến việc bạn phải bỏ ra rất nhiều chi phí để tạo ra sự khác biệt không chỉ về thương hiệu mà còn là sự vượt trội về chất lượng. 

Chính vì thế, trước khi thuê mặt bằng mở Spa, các bạn nên dành thời gian khảo sát thị trường xung quanh, khảo sát các đối thủ cạnh tranh gần đó. Từ đó, đưa ra những lựa chọn sáng suốt nhất. 

5/ Có chỗ giữ xe cho khách

spa nên có chỗ giữ xe và bảo vệ coi xe

Khi thuê mặt bằng, bạn cần lưu ý thêm vấn đề địa điểm đó có đủ thêm diện tích để giữ xe cho khách hay không. 

Chẳng có một khách hàng nào muốn tới 1 spa mà vừa chăm sóc vừa tự coi xe cho mình cả. Hay ở trong chăm sóc bản thân nhưng lại không thoải mái vì luôn “thấp thỏm” sợ mất xe. Và cũng không ai muốn phải chạy tới một chỗ gửi xe khách rồi đi ngược lại spa của bạn cả. Vừa mất thời gian lại tốn công sức. 

Việc bạn cần làm là bỏ ra một khoảng diện tích nhỏ cho việc giữ xe. Bên cạnh đó, bạn cần hợp tác với các công ty cho thuê bảo vệ giữ xe. Đa phần khách hàng của các spa sẽ là nữ. Họ sẽ hài lòng hơn nếu có người giúp họ dắt xe mỗi khi họ tới và khi họ ra về. Nếu không có bảo vệ giữ xe, bạn sẽ thấy “bức tranh” xe xếp ngổn ngang không có lối đi lại. Chưa kể khách đi về khó lòng có thể lấy xe ra được. Điều đó dẫn tới trải nghiệm dịch vụ không tốt và chắc có lẽ họ sẽ không quay lại spa của bạn nữa đâu. 

6/ Thỏa thuận thuê mặt bằng

thỏa thuận thuê mặt bằng mở Spa

Như đã nói ở trên, bạn cần lựa chọn một mặt bằng mở Spa phù hợp, rẻ quá hay đắt quá đều không tốt, quan trọng vẫn nằm ở chỗ nó có phù hợp với những gì bạn có và những gì bạn muốn không. 

Sau khi bạn đã tìm kiếm và sàng lọc để tìm ra được địa điểm phù hợp, bạn sẽ tiến hành thỏa thuận với bên cho thuê mặt bằng. Bạn nên thương lượng với chủ cho thuê sao cho cả 2 bên đều đạt được lợi ích thỏa đáng

Sau khi thương lượng xong bạn mới tính tiếp tới vấn đề ký hợp đồng với chủ cho thuê. Ở bước này bạn cần lưu ý các vấn đề sau: 

• Hợp đồng phải đầy đủ 7 điều sau: giá cho thuê, diện tích thuê, tiền cọc, thời gian thuê, khoản tăng giá hàng năm, ngày bàn giao nhà/đất, tình trạng nhà/đất lúc bàn giao. 

• Nếu chủ nhà đất ngại soạn hợp đồng, bạn hãy giúp họ làm ngay điều đó bởi vì cơ bản, người đưa hợp đồng là người có lợi. 

• Hợp đồng cần phải được công chứng. Bởi vì, khi công chứng thì bạn sẽ xác nhận được xem người cho thuê có phải là người chủ thực sự của bất động sản đó hay không. 

công chứng hợp đồng

• Thỏa thuận rõ các chi phí liên quan trong hợp đồng: chi phí công chứng, chi phí sửa chữa,... Nếu cả 2 bên không có kinh nghiệm trong việc này thì nên tìm tới luật sư hoặc những người am hiểu ngành luật để được giúp đỡ. 

Một vài địa chỉ tìm mặt bằng kinh doanh spa nên tham khảo

địa chỉ tìm mặt bằng mở Spa

PosApp sẽ chia sẻ tới các bạn 4 địa điểm tìm mặt bằng mở Spa nên tham khảo. Ở đây không chỉ có những mặt bằng tốt, đa dạng, giá cả hợp lý mà các bạn có thể tìm kiếm được những địa chỉ sang nhượng mặt bằng spa

1/ Chợ tốt

Nếu bạn khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin về các mặt bằng cho thuê để kinh doanh spa, bạn có thể tham khảo website: https://www.chotot.com/

Có thể nói, Chợ tốt là một website trao đổi mua bán trực tuyến hàng đầu Việt Nam. Khi giao dịch trên đây, bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì độ an toàn cũng như dễ dàng trong một môi trường tiện lợi và dễ dàng. 

Các bạn có thể dễ dàng tìm được mặt bằng cho thuê kinh doanh spa hoặc những cá nhân muốn sang nhượng mặt bằng spa. 

chợ tốt

• Địa chỉ văn phòng: phòng 1808, Tầng 18, Mê Linh Point Tower, 02 Ngô Đức Kế, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

• Hotline: (028) 3866 4041

• Email: trogiup@chotot.vn

• Website: https://www.chotot.com/

2/ Batdongsan.com.vn

Nếu bạn cần thuê mặt bằng mở Spa thì bạn cũng có thể tìm tới website: https://batdongsan.com.vn/ . Tại đây hội tụ đủ các bất động sản mua và bán, cho thuê,... 

Bên cạnh trao đổi về mặt bằng kinh doanh spa, bạn còn có thể sử dụng dịch vụ “tư vấn phong thủy” trên đó để có thêm lựa chọn về các mặt bằng phù hợp. 

batdongsan.com.vn

• Đơn vị chủ quản: Công ty Cổ phần PropertyGuru Việt Nam - 1 thành viên của tập đoàn PropertyGuru

• Địa chỉ: Tầng 31, Keangnam Hanoi Landmark, Phạm Hùng,  Nam Từ Liêm, Hà Nội

• Hotline: (024) 3562 5939 - (024) 3562 5940

• Tổng đài CSKH: 1900 1881

• Email: hotro@batdongsan.com.vn - cskh@batdongsan.com.vn

• Website: https://batdongsan.com.vn/

3/ Sangquan.com.vn

Sẽ thật là thiếu sót nếu bạn bỏ qua website: http://sangquan.com.vn/ . Tại đây, mặt bằng cho thuê kinh doanh spa hay sang nhượng mặt bằng spa được đăng bài rất đa dạng, rải rác khắp các tỉnh thành phố trên cả nước. Bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi tham khảo website này. Từ đó đưa ra được lựa chọn phù hợp về cả chi phí lẫn chất lượng mặt bằng. 

sangquan.com.vn

• Đơn vị chủ quản: Công ty TNHH Thương Mại Quảng Cáo Dịch Vụ Địa Ốc Tuổi Trẻ

• Địa chỉ: 1358/10 đường Quang Trung, phường 14, quận Gò Vấp, TP.HCM

• Website: http://sangquan.com.vn/ 

4/ Các hội nhóm Facebook

Nếu các bạn cảm thấy việc tìm kiếm thông tin trên các website trên là chưa đủ thì thuận tiện hơn, các bạn có thể tham gia vào các hội nhóm cho thuê, rao bán mặt bằng kinh doanh spa trên Facebook. 

hội nhóm facebook sang nhượng mặt bằng spa

Ở đây, các bạn có thể dễ dàng liên lạc với chủ cho thuê mặt bằng chỉ bằng cách comment bài viết xin thông tin địa điểm hoặc cũng có thể nhắn tin để trao đổi trực tiếp. 

Không chỉ có vậy, các hội nhóm trên Facebook còn là nơi mọi người trao đổi với nhau những kinh nghiệm kinh doanh spa đem lại thành công. 

Thông qua những chia sẻ ở bài viết này, PosApp hy vọng các bạn sẽ đúc kết cho mình được những lưu ý, kinh nghiệm và sớm hoàn thiện mô hình kinh doanh spa của mình nhé!

TẢI BÁO GIÁ!
Tải báo giá
Chat ngay để nhận tư vấn!