Mặt Bằng Quán Ăn – Nhà Hàng Quyết Định Sự Thành Công Của Quán

Mặt bằng mở quán ăn, nhà hàng là vấn đề làm đau đầu của không ít những người chuẩn bi kinh doanh quán ăn, nhà hàng. Đây là một trong những yếu tố tiên quyết ảnh hưởng tới thành công của quán. Khi đã xác định được khách hàng của mình là ai, bạn sẽ khoanh vùng các khu vực mà mình muốn đặt quán, xúc tiến việc đàm phán thuê địa điểm.

cho thuê mặt bằng kinh doanh

1. Lựa chọn địa điểm kinh doanh nhà hàng ăn uống

Để lựa chọn địa điểm mở quán ăn, nhà hàng phù hợp, bạn cần định hướng được chính xác đâu là đối tượng khách hàng chủ yếu mà quán ăn, nhà hàng đang muốn hướng tới?

kinh doanh nhà hàng ăn uống

Nếu bạn có ý định chọn mặt bằng mở quán ăn, nhà hàng sang trọng, thì đối tượng khách hàng chính là những khách hàng có thu nhập cao. Do đó bạn cần thuê mặt bằng kinh doanh ở gần những khu vực tập trung nhiều tòa nhà văn phòng, các trung tâm thương mại, những trung tâm mua sắm,…Bạn cũng có thể chọn mặt bằng nằm ở phía đối diện bên đường nhưng phải đảm bảo khách có thể qua lại dễ dàng.

Nếu khách hàng bạn muốn nhắm tới là sinh viên, bạn nên tìm địa điểm ở gần các trường đại học, nhà văn hóa,… tuy chi phí thuê mặt  bằng ở đây có thể hơi mắc nhưng bù lại bạn có thể thu hút khách hàng nhiều hơn và bán giá cao hơn.

Nếu bạn xác định là mình muốn mở quán ăn, nhà hàng ở khu vực buôn bán hay gần các chợ, các xí nghiệp, thì bạn nên kinh doanh theo hướng quán ăn vỉa hè, hoặc nhà trệt không cần máy lạnh. Đây là xu hướng đang rất thịnh hành. Nếu bạn có sẵn mặt bằng thì cũng nên có sự tìm hiểu, khảo sát để chọn ra nhóm khách hàng phù hợp để phục vụ theo đối tượng mà mình hướng tới.

2. Diện tích mặt bằng mở quán ăn, nhà hàng

Diện tích mặt bằng có thể không cần quá rộng nhưng nên ở mặt tiền để thu hút tầm nhìn của khách. Đồng thời quán ăn, nhà hàng nên có không gian đậu xe để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng lui tới, không gây phiền hà cho khách vào những giờ cao điểm. Ngoài ra, quán ăn, nhà hàng cũng cần bố trí đủ ánh sáng và thoáng đãng, cách bày trí nội thất phải thể hiện được sự sáng tạo và gu thẩm mỹ của chủ quán.

thuê mặt bằng mở quán ăn

Lưu ý  : Khi chọn mặt bằng mở quán ăn, nhà hàng đó là xem xét tới các vấn đề như : Mặt bằng đó đã có người thuê hay chưa, mặt bằng cho thuê có nằm trong khu vực quy hoạch hay không, hệ thống cống thoát nước, đường điện nước, đường gas, có đảm bảo hay không… Không nên thuê mặt bằng ở vị trí đường nằm trong hẻm cụt, khu vực hay kẹt đường,...

3. Giá thuê mặt bằng mở quán ăn, nhà hàng

Khi đã lựa chọn được mặt bằng nhà hàng, vấn đề bạn cần chú ý tiếp theo đó chính là giá thuê mặt bằng. Do đó, bạn nên tham khảo thông tin giá cho thuê mặt bằng kinh doanh tại khu vực cần thuê. Và sau khi bạn đã nắm chắc được giá cả thì có thể thương lượng, đề nghị thuê lâu dài với một số tiền phù hợp.

4. Thời gian cho thuê mặt bằng kinh doanh ăn uống

cho thuê mặt bằng kinh doanh ăn uống

Kinh doanh nhà hàng ổn định và để bắt đầu có lợi nhuận thì việc mở nhà hàng và kinh doanh nhà hàng ít nhất là phải trên một năm. Để chắc chắc về địa điểm kinh doanh thì bạn nên chọn thời gian kí hợp đồng kéo dài từ ba năm trở lên. Nếu công việc buôn bán, kinh doanh thuận lợi và phát triển thì lúc này bạn có thể gia hạn hợp đồng lên 5 năm đến 10 năm tùy vào khả năng tài chính của bạn hoặc từ đó bạn có thể mua lại nếu có điều kiện.

Trên đây, POSapp vừa cung cấp những kiến thức tổng quan về mặt bằng quán ăn, nhà hàng, hy vọng những kiến thức này sẽ là nguồn dữ kiện tham khảo bổ ích dành cho tất cả những ai đam mê kinh doanh quán ăn, nhà hàng.

Xem thêm : 9 chiến lược marketing dành cho nhà hàng

Cách thiết kế nhà hàng đẹp và thu hút

Vì sao mở quán ăn - nhà hàng lại cần âm nhạc?

DMCA.com Protection Status