Máy POS không dây – Giải pháp thanh toán nhỏ gọn

máy POS không dây

Ngày nay người ta yêu thích sự tiện lợi, nhỏ gọn và thông minh hơn. Vì vậy máy POS không dây dần tay thế các thiết bị có dây. Ưu điểm của máy POS không dây là sự linh hoạt và gọn nhẹ khi thanh toán. PosApp hi vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về máy POS không dây.

1/ Máy POS không dây là gì?

Máy POS không dây là thiết bị thanh toán bằng cách quẹt thẻ của các ngân hàng. Máy sẽ kết nối Internet với ngân hàng. Khi có yêu cầu giao dịch, ngân hàng xác nhận thì mới có thể thanh toán thành công. Vì vậy máy POS không dây có tính an toàn cao. Máy sử dụng pin hoạt động nên không cần sử dụng dây điện phức tạp. 

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy POS khác nhau, được dùng nhiều và phổ biến nhất là máy POS không dây.

Tên gọi khác: Máy quẹt thẻ, máy cà thẻ ngân hàng, máy quẹt thẻ cầm tay, máy thanh toán thẻ,...

máy POS không dây thanh toán

Máy POS không dây thanh toán có nhiều lợi ích dành cho cửa hàng của bạn. Máy POS thanh toán thể hiện được sự chuyên nghiệp cũng như đa dạng được phương thức thanh toán của cửa hàng bạn.

Bằng việc sử dụng máy POS không dây thanh toán, cửa hàng của bạn sẽ giảm thiểu tình trạng sai sót khi tính tiền. Giúp tiết kiệm thời gian thanh toán cho khách như đếm tiền, thối tiền thừa,...

Phương thức thanh toán bằng thẻ được nhiều người lựa chọn vì tính tiện lợi và an toàn bởi không phải mang nhiều tiền mặt trong người. Chính vì vậy mà khách hàng cũng sẽ lựa chọn những cửa hàng có phương thức thanh toán này để mua hàng. Cho nên, nếu bạn có trang bị máy POS để thanh toán sẽ được khách hàng lựa chọn và mua hàng. Góp phần tăng thêm doanh thu cho cửa hàng.

2/ Các loại máy POS hiện nay

2.1/ Máy POS Vietcombank

Các loại thẻ được thanh toán bằng máy POS Vietcombank:. Tất cả các thẻ ghi nợ nội địa do ngân hàng trong nước phát hành;. Thẻ tín dụng, Visa, Mastercard, thẻ của ngân hàng JCB, thẻ của các thương hiệu Discover, Dinners Club International, Unipay và American Express.

máy POS không dây thanh toán ngân hàng

Chi phí cà thẻ ở máy POS Vietcombank có đắt không? Bao nhiêu tiền? Là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Vietcombank miễn phí lắp đặt và tư vấn máy POS quẹt thẻ cho cửa hàng. Tuy nhiên cửa hàng cần có đủ các điều kiện đăng ký sử dụng của ngân hàng. Và đồng thời cần phải trả phí trên mỗi giao dịch trong khoảng thời gian sử dụng máy POS. Phí này có thể dao động khác nhau theo thỏa thuận của cửa hàng với ngân hàng. Đối với thẻ quốc tế là 2 - 2,5%, thẻ nội địa là dưới 1%-2%. Mức phí này sẽ được áp dụng với cửa hàng của bạn. Khách hàng khi thanh toán sẽ không phải trả bất cứ phí nào. Nhiều cửa hàng nhỏ vẫn có thu phụ phí của khách hàng như vậy là sai quy định.

Bạn có thể liên hệ tổng đài ngân hàng Vietcombank tư vấn: 1900 54 54 13

2.2/ Máy POS Sacombank

máy POS sacombank

Máy POS Sacombank có nhiều loại có dây hoặc không dây. Trong các loại máy Pos Sacombank hiện có thì dòng không dây như Sacombank Contactless là được sử dụng phổ biến nhất.

Đây là dòng máy POS thanh toán không cần tiếp xúc, chỉ cần chạm thẻ và máy POS là có thể thanh toán nhanh chóng. Không cần ký tên với hóa đơn dưới 400 nghìn đồng. Hiện nay máy POS Sacombank Contactless chấp nhận tất cả thẻ Sacombank Visa, Mastercard, JCB. 

Bên cạnh đó Sacombank vẫn có loại máy POS cà thẻ như các ngân hàng khác. Máy POS này có thể chấp nhận tất cả các loại thẻ ngân hàng, Visa, mastercard,.... 

Thời gian giao dịch khoảng 4 giây, tiền của khách hàng sẽ được gửi đến tài khoản của bạn mở tại ngân hàng Sacombank.

Tổng đài liên hệ ngân hàng Sacombank: 1900 55 55 88

2.3/ Máy POS BIDV

máy POS không dây BIDV

BIDV là ngân hàng với độ uy tín và chất lượng cao, bạn có thể bỏ qua nỗi lo về rủi ro thanh khoản. Máy POS BIDV có thể chấp nhận tất cả các loại thẻ nội địa, visa,... Bản chất của máy POS là thực hiện việc chuyển tiền từ tài khoản khách hàng vào tài khoản của chủ cửa hàng. Vì vậy mà tính an toàn được đảm bảo cao. 

ngân hàng nội địa, quốc tế, thẻ ghi nợ,... Phí giao dịch của máy POS BIDV linh động theo từng mô hình, quy mô và thỏa thuận với cửa hàng. Điều kiện đăng ký máy POS của BIDV cũng khá đơn giản, chỉ cần có giấy phép kinh doanh hàng hóa dịch vụ tại Việt Nam. Chủ đăng ký cần mở tài khoản tại ngân hàng BIDV. Với 2 điều kiện trên bạn đã có đủ điều kiện đăng lý máy POS của ngân hàng này.

Tổng đài tư vấn của BIDV: 1900 9247

2.4/ Máy POS Agribank

máy pos thanh toán không dây

Ngân hàng Agribank hiện là ngân hàng chiếm số lượng thẻ ATM lớn nhất nước ta hiện nay. Máy POS Agribank có thiết kế gọn nhẹ, có thể chấp nhận tất cả các thẻ thanh toán nội địa, quốc tế của các ngân hàng trong và ngoài nước. Ngoài thanh toán qua thẻ, máy POS Agribank còn hỗ trợ khách hàng thanh toán qua các phương thức phi tiếp xúc như giao dịch MOTO (giao dịch qua kênh thư tín hoặc qua kênh điện thoại thanh toán với các đại lý đối với tất cả các loại hình nhà nghỉ, khách sạn, resort... không phân biệt chuẩn sao); chức năng thanh toán tiền thưởng thêm (TIP); thanh toán QR code,... Chi phí giao dịch cũng dao động linh hoạt tùy thuộc vào từng cửa hàng.

Bạn có thể liên hệ tổng đài Agribank để được tư vấn: 1900 55 88 18

3/ Lợi ích của máy POS không dây

máy cà thẻ Mpos

Máy Pos quẹt thẻ không dây hỗ trợ nhận viên thanh toán, bán hàng trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. Cụ thể:

Hỗ trợ thanh toán nhiều loại thẻ

Máy Pos cà thẻ không dây hỗ trợ lên đến 68 ngân hàng trong và ngoài nước, hỗ trợ thanh toán nhiều loại thẻ nhân hàng như ATM nội địa, thẻ từ, thẻ chip thẻ Visa/Master.

Tích hợp in hóa đơn cho khách

Máy pos không dây tích hợp in hóa đơn giúp khách hàng dễ dàng kiểm tra thông tin và nhân viên dễ lưu trữ thông tin hỗ trợ đối soát sau này.

Tích hợp camera quét mã vạch, tiết kiệm chi phí

Trên thân máy Pos thanh toán thẻ ngân hàng không dây có tích hợp sẵn camera giúp nhân viên thu ngân dễ dàng quét mã vạch sản phẩm, order, thanh toán nhanh chóng cho khách. Tính năng này giúp chủ quán giảm chi phí mua máy quét mã vạch rời.

Linh hoạt, dễ sử dụng

Tính linh hoạt có thể dễ dàng nhân biết nhất đó là máy pos quẹt thẻ không dây hỗ trợ liên kết với máy chủ bằng wifi/3G/Bluetooth/GPRS nên nhân viên có thể dễ dàng di chuyển nhiều vị trí mà không bị hạn chế.

Tăng trải nghiệm khách hàng và sự chuyên nghiệp của quán

Cùng với những tính năng tuyệt vời mà máy Pos cà thẻ không dây mang lại, các khách hàng khi thanh toán tại quán bạn sẽ bị ấn tượng và tăng sự tin tưởng khi trải nghiệm dịch vụ tại quán từ đó giúp tỉ lệ giữ chân khách hàng tại quán ngày càng cao.

4/ Cách thanh toán quẹt thẻ qua máy pos không dây

rút tiền qua máy pos quẹt thẻ

Có 3 cách giúp bạn dễ dàng thanh toán bằng máy quẹt thẻ không dây gồm:

Cách 1: Quẹt thẻ thanh toán

Đây là cách thanh toán thẻ ngân hàng ATM thông dụng nhất. Để thực hiện thanh toán quẹt thẻm bạn tiến hành các bước sau đây:

 • + Nhân viên thông báo số tiền cần thanh toán cho khách hàng
 • + Nhân viên nhận thẻ từ khách và kiểm tra loại thẻ, hạn sử dụng thẻ
 • + Tiến hành quẹt thẻ ATM tại đầu máy và đưa khách hàng nhập mã PIN
 • + Nhắc khách hàng che mã PIN và bảo mật thông tin cá nhân
 • + Sau khi mã PIN đã được máy Pos xác nhận chính xác, nhân viên kiểm tra kỹ thông tin và nhấn xuất hóa đơn
 • + Nhân viên đưa hóa đơn cho khách xác nhận lần cuối và ký tên vào hóa đơn
 • + Quá trình thanh toán hoàn thành

Cách 2: Cắm thẻ thanh toán

Phương pháp này chi phù hợp với dòng thẻ ATM CHIP EMV

“EMV là một tiêu chuẩn thanh toán bảo mật, tương tác toàn cầu. Nhân tố chủ chốt của EMV là dữ liệu kỹ thuật số linh động trong mỗi giao dịch. Điều này giúp cho các giao dịch chip cực kỳ bảo mật và giảm nguy cơ gian lận giả mạo.”

(Nguồn: Mastercard)

Phương pháp thanh toán này không yêu câu khách hàng nhập mã PIN. Tuy nhiên khách hàng cần hết sức cảnh giác và bảo mật thẻ thật tốt, tránh tình trạng bị kẻ gian đánh cắp.

Cách 3: Thanh toán bằng mã QR

Đây là phương pháp thanh toán khá mới mẻ. Để thanh toán bằng phương pháp này, nhân viên mở QR thanh toán của máy. Sau đó khách hàng tiến hành quét mã và thanh toán thông qua các ví điện tử như Momo, VNPay hay các E-Banking của ngân hàng. Sau khi khách hàng thanh toán xong, nhân viên chụp lại màn hình giao dịch của khách hàng.

Xem Thêm:  Nên mua máy mpos ở đâu? 03 Nơi bán máy mpos uy tín, giá rẻ

5/ Lưu ý khi sử dụng máy POS không dây

rút tiền mặt qua mấy Pos

Khi sử dụng máy Pos không dây, cả nhân viên và khách hàng cần lưu ý các vấn đề sau đây nhằm tránh tiền mất tật mang.

Đối với nhân viên

 • + Giữ khoản cách với khách hàng và nhập mã PIN khởi động máy
 • + Quẹt thẻ trong tầm mắt của khách nhằm đảm bảo sự minh bạch
 • + Chú ý giữ đường truyền ổn định
 • + Quẹt thẻ ATM của khách nhẹ nhàn, tránh quẹt mạnh hay làm rơi, hỏng thẻ
 • + Kiểm tra kỹ loại thẻ ATM, hạn mức sử dụng trức khi tiến hành thanh toán cho khách
 • + Kiểm tra kỹ thông tin hóa đơn, giá tiền trước khi xuất hóa đơn cho khách
 • + Nhắc khách hàng ký tên vào hóa đơn và giữ lại 1 phần hóa đơn để hỗ trợ kế toán đối soát

Đối với khách hàng

 • + Che chắn kỹ càng trước khi nhập mã PIN thanh toán
 • + Kiểm tra kỹ số tiền mình nhập trước khi đưa máy Pos lại cho nhân viên
 • + Quan sát nhân viên, không để mọi hành động thanh toán khuất tầm mắt
 • + Kiểm tra hóa đơn giấy một lần nữa trước khi đặt bút ký
 • + Kiểm tra kỹ thẻ ngân hàng cá nhân sau khi nhân viên trả lại thẻ
 • + Không cho bất kỳ ai mượn thẻ kể cả nhân viên hay người thân

6/ Máy POS không dây bán hàng PosApp

Một trong những loại máy POS không dây đặc biệt là máy POS không dây bán hàng, kết hợp thanh toán của PosApp. Chiếc máy tuy có thiết kế nhỏ gọn nhưng có rất nhiều công năng vô cùng tiện lợi.

máy quẹt thẻ

Trên máy POS cầm tay của PosApp có trang bị sẵn khe quẹt thẻ hỗ trợ thanh toán qua thẻ ngân hàng. Máy POS tại PosApp có thể chấp nhận thẻ của tất cả các ngân hàng nội địa , thẻ ghi nợ nội địa và quốc tế, thẻ thanh toán quốc tế,... Bạn có thể yên tâm về tính an toàn và độ bảo mật khi sử dụng máy.

Ngoài ra chiếc máy này còn cho phép thanh toán các loại ví điện tử như Momo, Vnpay, Zalopay… Nếu khách hàng bạn không có đủ điều kiện tài chính để thanh toán 1 lúc thì máy POS quẹt thẻ PosApp cho phép thanh toán trả góp. Khách hàng quẹt thẻ và chỉ thanh toán với số tiền nhỏ. Nhưng bạn sẽ nhận được toàn bộ số tiền ngay một lúc. Sau đó ngân hàng sẽ tự rút tiền trong tài khoản khách hàng tháng.

Thanh toán nhanh chóng bằng máy POS không dây PosApp

Cách đăng ký máy quẹt thẻ PosApp cũng rất đơn giản và nhanh chóng. Không đòi hỏi giấy phép kinh doanh, doanh thu đúng hạn mức,... Bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi, nhân viên sẽ đến tận nơi hướng dẫn và ký kết hợp đồng ngay lập tức.

Đây là hình thức thanh toán được cho là sẽ dần thay thế việc sử dụng thẻ ngân hàng trong tương lai.

Tính năng đặt biệt chỉ có tại máy quẹt thẻ PosApp

Bên cạnh tính năng thanh toán như các loại máy POS không dây của các ngân hàng khác. Thì máy POS của PosApp còn có tính năng đồng bộ phần mềm bán hàng mà không máy nào có trước đây.

Bạn có thể dùng máy POS không dây kết nối trực tiếp với máy bán hàng. Khi thanh toán bằng máy quẹt thẻ, máy bán hàng sẽ cập nhật và thông báo đã thanh toán thành công đến thu ngân. Các dữ liệu cũng được cập nhật vào báo cáo cuối ngày. Bạn có thể kiểm soát tình hình tài chính chặt chẽ, tránh tình trạng gian lận, thất thoát.

máy cà thẻ ngân hàng

Có thể nói, đây là thiết bị hỗ trợ đắc lực cho mọi mô hình kinh doanh bởi tính tiện lợi của nó. Máy POS không dây sử dụng pin để hoạt động do vậy bạn không cần cắm điện trực tiếp. Máy được thiết kế nhỏ gọn, giúp di chuyển linh hoạt để tính tiền mà không phải bận tâm về nguồn điện. Máy rất thích hợp dùng cho mọi mô hình kinh doanh từ xe đẩy, sạp kiot, các điểm bán tại hội chợ,... đến quán ăn, nhà hàng, quán cafe, trà sữa, shop thời trang, giặt ủi, bida,...

Để biết thêm thông tin về máy POS bán hàng không dây PosApp. Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn chi tiết!

 

Hoặc gọi trực tiếp đến số Hotline: 1900 3016 để được hỗ trợ nhanh nhất!

TẢI BÁO GIÁ!
Tải báo giá
Chat ngay để nhận tư vấn!