SmartPOS là gì? 10 tính năng tuyệt vời của máy SmartPOS

SmartPOS - giải pháp thanh toán quản lý toàn diện cho các cửa hàng, doanh nghiệp. Đây là một thiết bị thông minh vừa hỗ trợ nhân viên bán hàng vừa kết hợp nhiều hình thức thanh toán.

Cùng PosApp tìm hiểu chi tiết Smart POS là gì, 10 tính năng tuyệt vời của máy SmartPOS thông qua bài viết dưới dây.

SmartPOS là gì?

1/ Thiết bị SmartPOS là gì?

máy order quẹt thẻ

SmartPOS là thiết bị thanh toán thẻ hiện đại nhất trên thị trường ngày nay. SmartPOS được phát triển trên nền tảng hệ điều hành Android cung cấp nhiều ứng dụng và tính năng vượt trội, mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng trong quá trình họ trải nghiệm SmartPOS. 

Smart POS chấp nhận thanh toán online thông qua các loại thẻ như thẻ từ, thẻ chip, thẻ contactless, cho phép khách hàng lựa chọn thanh toán toàn bộ hay trả góp. Ngoài ra, thiết bị thông minh này còn hỗ trợ khách hàng thanh toán bằng các ví điện tử chuyên dụng như Momo, VNPay,... thông qua hình thức quét mã QR-Code.

mua máy POS ở đâu

Đối với doanh nghiệp, SmartPOS tích hợp toàn diện các tiện ích chỉ trên một thiết bị với các tính năng cơ bản: thanh toán, quản lý bán hàng, lên đơn, đặt hàng, kết nối với hệ thống của đơn vị chấp nhận thanh toán, in hóa đơn…

Đặc biệt, SmartPOS phát triển nhiều tính năng nâng cao, giúp doanh nghiệp tăng doanh thu, thu hút khách hàng, tăng lợi thế cạnh tranh như hỗ trợ chuyển đổi trả góp lãi suất 0% và cung cấp hệ thống quản trị dữ liệu cho doanh nghiệp. 

Để hiểu chi tiết hơn về lợi ích của SmartPOS, các bạn đọc tiếp mục dưới đây.

2/ Các lợi ích của SmartPOS

Thiết bị SmartPOS

  • + Giao diện đơn giản, dễ sử dụng: Màn hình cảm ứng của thiết bị SmartPOS có kích thước lớn giúp người dùng dễ dàng thao tác, tra cứu và kiểm tra thông tin bán hàng một cách chính xác, tiện lợi. 
  • + Đa dạng hình thức thanh toán: Máy SmartPOS hỗ trợ nhân viên thanh toán cho khách hàng bằng các loại thẻ như thẻ từ, thẻ chip, thẻ contactless,... hay thanh toán bằng ví điện tử thông qua mã QR-Code,...
  • + Phù hợp với đa dạng ngành hàng: Thiết bị SmartPOS phù hợp với nhiều ngành nghề như nhà hàng, quán ăn, cafe. trà sữa, cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa, shop thời trang, trường học, bệnh viện,...
  • + In hóa đơn nhanh chóng: SmartPOS hỗ trợ nhân viên in hóa đơn, phiếu bán hàng nhanh chóng cho khách hàng giúp quy trình bán hàng được tối ưu, khách hàng không cần phải chờ đợi thanh toán lâu.
  • + Hỗ trợ thanh toán, bảo mật an toàn: SmartPOS đảm bảo mọi giao dịch với khách hàng hay đối tác được bảo mật thông tin tuyệt đối. 

3/ Kết hợp tính năng bán hàng - thanh toán

Ngoài khả năng hỗ trợ nhiều hình thức thanh toán hóa đơn cho khách hàng, SmartPOS còn có thể kết hợp với phần mềm quản lý bán hàng PosApp giúp chủ quán thực hiện nhiều tính năng quản lý như:

Nhận đơn hàng online

bán hàng online

Khi khách hàng truy cập website đặt hàng của quán và hoàn thành các thao tác order sản phẩm. Lập tức Smart POS sẽ nhận được đơn hàng và thông báo cho nhân viên để nhân viên kịp thời tiếp nhận và xử lý đơn hàng.

Thông qua phần mềm PosApp được tích hợp trên thiết bị SmartPOS, chủ quán không lo sót đơn của khách, dịch vụ chăm sóc khách hàng được nâng cao, tăng doanh thu bán hàng.

In tách bếp thông minh

tính năng in tách bếp

Sau khi thao tác chọn món cho khách đã hoàn tất, nhân viên chuyển sang bước thanh toán đơn hàng. Lúc này, nhân viên có thể thanh cho khách bằng thẻ ngân hàng dễ dàng trên thiết bị SmartPOS.

Thiết bị này còn hỗ trợ thẻ chạm contactless, khách hàng chỉ cần ký tên, SmartPOS sẽ nhanh chóng xuất hóa đơn hàng hóa cho khách.

Thông qua máy Smart POS, quy trình bán hàng tại cửa hàng được tối ưu và chuyên nghiệp hơn. 

Báo cáo thu chi rõ ràng

quản lý tài chính

Được tích hợp hơn 30 biểu đồ cụ thể giúp người quản lý dễ dàng đọc hiểu các báo cáo thu chi, lợi nhuận của cửa hàng. Mọi báo cáo kinh doanh đều được phần mềm cập nhật liên tục theo thời gian thực và dễ dàng suất báo cáo theo ngày, tháng, năm.

Quản lý kho hiệu quả

quản lý hàng tồn kho

Tất cả hàng hóa nhập kho hay xuất kho đều được quản lý chặt chẽ thông qua mã vạch sản phẩm và được lưu trữ thông tin thông qua phiếu xuất kho, phiếu nhập kho rõ ràng. Khi cần đối soát thông tin, người quản lý có thể truy cập tính năng quản lý kho để kiểm tra, hạn chế tình trạng thất thoát hàng hóa không rõ nguyên nhân. 

Quản lý nhân viên chặt chẽ

Thông qua phần mềm PosApp được tích hợp trên SmartPOS, người quản lý có thể nắm chắc tiền lương, ngày công, hoa hồng, ngày nghỉ của từng nhân viên tại cửa hàng. Quản lý nhân viên hiệu quả, đánh giá năng lực nhân viên chính xác.

Quản lý thông tin khách hàng

Mọi thông tin khách hàng như họ và tên khách hàng, số điện thoại, địa chỉ email, lịch sử giao dịch, tổng giá trị đơn hàng,... đều được phần mềm PosApp quản lý hiệu quả. Từ những thông tin này, người quản lý có thể dễ dàng phân loại khách hàng và hỗ trợ nhiều dịch vụ chăm sóc hay khuyến mãi phù hợp với từng đối tượng khách hàng.

Dễ dàng quản lý chuỗi cửa hàng từ xa

Với sự hỗ trợ của phần mềm PosApp, tất cả hoạt động bán hàng, thu chi, lợi nhuận, kho hàng, nhân viên, khách hàng,... của từng cửa hàng đều được chủ cửa hàng quản lý dễ dàng, hiệu quả. Chủ quán từ nay không cần phải đến từng chi nhánh để kiểm tra sổ sách vừa tốn thời gian, vừa quản lý không hiệu quả. 

Giới thiệu PosApp

PosApp là một trong những đơn vị cung cấp trọn bộ giải pháp bán hàng cho đa dạng ngành nghề. Trọn bộ giải pháp bán hàng của PosApp bao gồm máy Pos thu ngân, máy in hóa đơn, máy quét mã vạch, ngăn kéo đựng tiền,... và phần mềm quản lý bán hàng.

Cho tới thời điểm hiện tại đã có hơn 30.000 khách hàng hoạt động trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề tại Việt Nam tin dùng và tiếp tục đồng ngành cùng PosApp.

Một số lĩnh vực kinh doanh mà PosApp hỗ trợ bao gồm:

Ngành FNB

Nhà hàng

mô hình nhà hàng bếp mở 8

Quán Bar

bar

Quán Cafe

Không gian quán cafe cá koi

Ngành bán lẻ

Siêu thị

Công dụng của quầy tính tiền trong siêu thị

Shop thời trang

Khách hàng tuyết chi shop

Hiệu thuốc

quầy thuốc đạt tiêu chuẩn GPP

Ngành dịch vụ làm đẹp

Spa làm đẹp

spa

Slon Tóc

salon tóc

Tiệm Nail

tiệm nail

Năm 2021, PosApp được nhận sự đầu tư từ Shark Nguyễn Hòa Bình. Shark Bình nguyên là nhà sáng lập kiêm chức chủ tịch của tập đoàn NextTech. Ông cũng đã từng tham gia chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ (Shark Tank Việt Nam mùa 3 năm 2019). 

Từ ngày được Shark Bình đầu tư, hỗ trợ, PosApp chính thức trở thành thành viên của tập đoàn Next360 và PosApp mong muốn cung cấp nhiều giá trị hơn cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

ký kết hợp đồng

Thông tin liên hệ

Bạn đang tìm kiếm giải pháp quản lý bán hàng tốt nhất? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất!Bạn có thể liên hệ PosApp thông qua các hình thức sau:

Xem thêm:

TẢI BÁO GIÁ!
Tải báo giá
Chat ngay để nhận tư vấn!