5 vật dụng cần thiết khi kinh doanh nhà hàng, quán ăn

Bạn đau đầu tìm hiểu cách thức kinh doanh nhà hàng hiệu quả, cố gắng có được một vị trí thuận lợi, một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp với thực đơn hấp dẫn. Nhưng liệu đó có phải là tất cả.

Bạn đã có trong tay những yếu tố trên, nhưng nếu bạn xem nhẹ những yếu tố sau đây sẽ khiến mô hình  kinh doanh của bạn không có hiệu quả trọn vẹn.

vật dụng cho nhà hàng

Vậy đó là gì? Những chi tiết rất nhỏ tưởng chừng ai cũng biết, cũng hiểu nên luôn bị mọi người xem nhẹ. Từ đó gây ra rất nhiều bất tiện về sau cho cả khách hàng lẫn nhân viên của bạn.

Dưới đây là 5 vật dụng bạn mà Phần mềm quản lý nhà hàng Posapp khuyên bạn không nên xem nhẹ khi kinh doanh nhà hàng, quán ăn.

1/ Bàn ghế

Bàn ghế nhà hàng cần đảm bảo tạo được cảm giác thoải mái cho thực khách khi dùng bữa, nhưng cũng cần gọn nhẹ để tiện cho việc mang vác, di chuyển, tiết kiệm không gian.

Bạn nên chú ý chọn những màu sắc hài hoà với màu tường và cảnh vật bố trí xung quanh. Tránh chọn những màu quá nổi bật, làm lu mơ những đồ vật bài trí khác, giảm giá trị thiết kế nội thất của cửa hàng.

mẹo kinh doanh nhà hàng

Nên chọn những bộ bàn ghế có chênh lệch khoản 0.3m và phần lưng ghế nên vừa tầm lưng của thực khách không nên quá ngắn. Những đặc điểm này hỗ trợ thực khách thuận tiện cho việc dùng bữa cũng như thư giãn trước và sau khi bữa ăn.

Bạn cũng nên tránh sử dụng những chất liệu quá khắc khe trong việc làm sạch, dễ bị bám bẩn. Thay vào đó, hãy thông minh lựa chọn những chiếc bàn có độ bóng nhất định, những chiếc ghế ít hoạ tiết hoa văn, thuận tiện trong việc lau chùi.

bàn ghế cho nhà hàng

Và một điểm cũng đáng để bạn lưu ý, những chiếc ghế có đệm ở dưới không những tạo cảm giác êm ái mà còn giúp khách hàng của bạn tránh tình trạng ê ẩm phần dưới khi ngồi quá lâu. Một mẹo nhỏ mà vô cùng lợi hại đó nhỉ!

2/ Chén bát

Khác với các vật dụng chén bát ly cốc dùng tại nhà, những vật dụng dùng ở nhà hàng đặc biệt phải có độ bền nhất định để chịu những va chạm trong quá trình phục vụ và làm sạch.

chén dĩa cho nhà hàng

Vì thế bạn chỉ nên mua những vật dụng có xuất xứ rõ ràng, vừa đảm bảo chất lượng vừa tránh mua phải những sản phẩm có hàm lượng các chất độc hại cao, gây hại cho sức khoẻ khách hàng.

Chén, bát  là một yếu tố quan trọng tôn lên vẻ đẹp tổng thế của nhà hàng. Sẽ thật thông minh khi bạn chọn lựa ly chén bát đĩamàu trắng cổ điển cho một nhà hàng nhỏ nhắn yên tĩnh. Với những nhà hàng theo phong cách Ý, Mexico thì những màu sắc đậm với những hoạ tiết đặc trưng lại phù hợp hơn.

Chén bát phong cách Nhật

3/ Ly, cốc

Đối với ly cốc, bạn nên xác định nhà hàng của mình sẽ phục vụ những đồ uống nào để mua sắm cho phù hợp.

Ly uống bia: nên chọn những loại ly có dung tích lớn khoảng 300-500ml, có tay cầm, thành dày.

Ly uống nước ngọt: nên chọn loại ly cao miệng vừa không quá rộng, thẳng, không quai.

vật dụng cho quán ăn

  • Ly sinh tố:

Ly Tulip có dung tích khoảng 350 ml, là loại ly phù hợp cho nước sinh tố. Dáng ly thon, miệng rộng, chân to, thích hợp với rất nhiều loại sinh tố hoa quả.

Ly Hurricane với dung tích 400ml, nó có bầu ở phía dưới, nhỏ dần, miệng ly xòe dùng để trang trí và thích hợp cho loại sinh tố thập cẩm. Nhất là phố hợp với nhiều loại trái cây hay món Smoothie trái cây kem tươi ngon tuyệt.

vật dụng cho nhà hàng

  • Ly nước ép:

Ly collins: Ly dáng cao, không chân. Nó thường được sử dụng cho các đồ uống lạnh, có vị chua như nước chanh, nước cam, chanh leo... Đây là loại ly phổ biến trong các gia đình và các quán uống nước.

Ly Highball thuộc loại ly lớn, không chân, dáng thô. Kiểu ly này hay được dùng trong những cốc nước ép trái cây có nhiều đá.

Ly rock là loại ly hình phễu với dung tích khoảng 120ml, thích hợp với những loại nước ép được làm lạnh trước hoặc dugf với 1 chút đá, thường là các loại nước ép mua trong siêu thị.

thiết bị cho nhà hàng

  • Ly uống rượu nặng: Đối với loại rượu này, bạn nên sử dụng ly thủy tinh có thân rộng, miệng hẹp để hương vị của rượu lưu đọng lại và dễ dàng lan tỏa khi thưởng thức.
  • Ly uống rượu vang: Champagne là một loại vang nổ thường được dùng khai vị hoặc trước khi đi ngủ để tạo sự hưng phấn. Đây là một loại rượu nhẹ, có vị ngọt dịu khá dễ uống nên thường được rót nhiều vào ly có hình tulip dài để hương vị của rượu dễ dàng được lưu giữ.

đồ dùng cho nhà hàng

Xem thêm các loại thức uống phổ biến trong quán cafe hiện nay

4/ Đũa

Đũa nhựa tuy dễ rửa, màu sắc bắt mắt, khá bền nhưng khi gặp nhiệt độ cao lại giải phóng các chất độc gây hại cho sức khoẻ.

đũa cho nhà hàng

Đũa kim loại tuy sáng bóng, bền nhưng lại khó sử dụng vì trơn khó cầm, thêm vào đó chúng được làm từ những vật liệu có khả năng dẫn nhiệt cao nên đây là một điểm trừ rất lớn.

Do vậy tốt nhất bạn nên chọn một là loại đũa được làm từ gỗ vừa dễ sử dụng  vừa có chất lượng tốt, không độc hại.

Lựa chọn thứ hai là đũa sứ. Tuy có giá thành cao nhưng thực sự chúng mang rất nhiều lợi ích. Dễ tẩy rửa, độ bền cao không những thế còn mang lại cảm giác sang trọng khi sử dụng.

5/ Thìa

Cũng như đũa, bạn nên tránh chọn thìa kim loại dẫn nhiệt. Thay vào đó chọn sứ là chất liệu cho thìa dùng trong nhà hàng của bạn.

Xem thêm: Làm thế nào để quản lý nhà hàng từ xa dễ dàng?

Download trên Android tại:

Download trên iOS tại:

DMCA.com Protection Status