Từ A-Z cách mở máy POS BIDV, điều kiện và thủ tục đăng ký máy pos

BIDV hay còn gọi Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam là ngân hàng có kinh nghiệm hơn 65 năm trong lĩnh vực cung cấp giải pháp thanh toán an toàn và tiện lợi.

Vậy làm sao để mở máy Pos BIDV? Thủ tục đăng ký máy BIDV Pos như thế nào? Lắp đặt máy Pos BIDV ra sao? Cùng PosApp tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

cách mở máy POS BIDV

1/ Máy pos BIDV là gì?

Máy pos BIDV

Máy Pos BIDV (máy quẹt thẻ BIDV) là máy tính tiền, bán hàng chấp nhận thanh toán bằng các loại thẻ ngân hàng đối với các hóa đơn mua sắm do ngân hàng BIDV cung cấp.

Hiện nay, máy quẹt thẻ BIDV đang được sử dụng rộng rãi, phổ biến tại các siêu thị, nhà hàng, quán ăn, khách sạn, các cửa hàng từ lớn đến nhỏ. Khi lắp đặt máy Pos BIDV, khách hàng sẽ không cần sử dụng đến tiền mặt, giúp giảm thiểu phần nào rủi ro thất thoát.

Xem Thêm:  Cách đăng ký máy Pos quẹt thẻ Vietcombank và chi tiết phí cà thẻ

2/ Lợi ích khi dùng máy pos quẹt thẻ BIDV

Đối tượng có thể đăng ký máy BIDV Pos bao gồm các khách hàng cá nhân và các doanh nghiệp, chủ cửa hàng. Việc sử dụng thiết bị Pos máy quẹt thẻ BIDV mang đến cho người sử dụng nhiều lợi ích như sau:

2.1/ Đối với khách hàng cá nhân thanh toán

khách hàng cá nhân thanh toán

Trước đây khi chưa xuất hiện khái niệm máy Pos và thẻ ngân hàng, mọi người đều phải giao dịch, thanh toán bằng tiền mặt. Điều này đem lại một nỗi lo lắng khi phải mang theo quá nhiều tiền mặt trong người khi mua sắm các hàng hóa, dịch vụ có giá trị lớn.

Với máy quẹt thẻ BIDV, khách hàng có thể giao dịch một cách nhanh chóng và an toàn hơn. Chỉ cần một chiếc thẻ nhỏ gọn khi sử dụng để quẹt thẻ tại máy Pos BIDV, bạn có thể tránh được việc thối tiền lẻ, tiền rách không đủ tiêu chuẩn lưu hành trên thị trường. Số tiền thanh toán sẽ được trừ trực tiếp trên số dư thẻ của bạn.

Ngoài ra, khi sử dụng thẻ để thanh toán, bạn còn có thể hưởng được nhiều chương trình ưu đãi, mã giảm giá mà ngân hàng hoặc các đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ tổ chức. Bạn có thể kiểm soát tài chính thông qua dịch vụ internet banking của ngân hàng.

2.2/ Đối với doanh nghiệp, chủ cửa hàng

Đối với doanh nghiệp, chủ cửa hàng

Các chủ cửa hàng, doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh khi lắp đặt máy Pos BIDV cũng có thể hoàn toàn an tâm để sử dụng thiết bị thanh toán thông minh này. Một số lợi ích dành cho chủ cửa hàng, doanh nghiệp có thể kể đến như:

- BIDV là một đơn vị ngân hàng uy tín có hơn 65 năm kinh nghiệm nên hoàn toàn có đủ nguồn lực tài chính để giải quyết mọi vấn đề, rủi ro phát sinh trong quá trình sử dụng máy Pos BIDV.

- Bản chất của việc sử dụng máy Pos BIDV là khách hàng sẽ chuyển tiền từ tài khoản cá nhân sang tài khoản của chủ cửa hàng sau khi hoàn tất giao dịch. Chính vì vậy, nó sẽ giúp các doanh nghiệp kinh doanh có thể tận dụng được tối đa lãi suất tiền gửi tại ngân hàng.

- Sử dụng máy quẹt thẻ BIDV giúp chủ cửa hàng, doanh nghiệp quản lý chặt chẽ hơn quá trình giao dịch của mình, tránh thất thoát lượng hàng hóa với hệ thống bảo mật cao, công nghệ chip hiện đại của ngân hàng BIDV.

- Máy Pos BIDV hỗ trợ khách hàng quẹt thẻ nhanh chóng chỉ khoảng 4 giây/giao dịch, việc tính tiền tại quầy sẽ trở nên nhanh gọn, chuyên nghiệp hơn bao giờ hết, tránh việc tốn quá nhiều thời gian khiến cho khách hàng cảm thấy khó chịu.

- Việc sử dụng máy thu ngân Pos BIDV sẽ góp phần nâng cao hình ảnh thương hiệu, khách hàng sẽ chú ý rằng đây là một đơn vị kinh doanh có cập nhật các xu hướng công nghệ mới nhất, mang đến cho khách hàng nhiều tiện ích, kích thích khả năng mua sắm của khách hàng.

- Ngoài ra, khi lắp đặt máy Pos BIDV sẽ giúp chủ cửa hàng tiết kiệm được nhiều chi phí như chi phí quản lý tiền mặt, chi phí lắp đặt vì tất cả việc lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng máy Pos BIDV đều được miễn phí.

Xem Thêm:  Phí thanh toán thẻ ATM, Visa qua máy POS được tính thế nào?

3/ Điều kiện lắp đặt máy pos BIDV

Máy pos BIDV

Đối với đơn vị kinh doanh

Các chủ cửa hàng, doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh có địa điểm kinh doanh, đăng ký và đang hoạt động hợp pháp tại Việt Nam trong lĩnh vực dịch vụ hoặc cung ứng hàng hóa đều có thể đăng ký máy BIDV Pos.

Đối với khách hàng cá nhân

Đối với các cá nhân thanh toán, để có thể lắp đặt máy Pos BIDV, bạn cần là chủ sở hữu của một trong các loại thẻ do ngân hàng BIDV phát hành hoặc thẻ tín dụng Visa của bất kỳ ngân hàng nào có kết nối Napas qua máy quẹt thẻ BIDV.

4/ Biểu phí cà thẻ của máy BIDV

Dưới đây là chi tiết biến phí cà thẻ Pos BIDV:5/ Cách đăng ký máy cà thẻ BIDV đơn giản

Máy pos BIDV

5.1/ Hồ sơ cần chuẩn bị

- Đối với cá nhân đăng ký máy BIDV Pos: Bản sao giấy chứng minh nhân dân/hộ chiếu đang trong thời hạn cho phép, bản sao sổ hộ khẩu hoặc giấy xác nhận tạm trú KT3, đơn đăng ký sử dụng máy Pos theo mẫu có sẵn do ngân hàng BIDV cung cấp.

- Đối với doanh nghiệp, các đơn vị, cơ sở kinh doanh: Bản sao giấy đăng ký kinh doanh, đơn đăng ký sử dụng máy Pos theo mẫu có sẵn do ngân hàng BIDV cung cấp.

5.2/ Ký kết hợp đồng thanh toán thẻ với ngân hàng

Khách hàng có thể đến chi nhánh gần nhất của ngân hàng BIDV để được hỗ trợ làm thủ tục hoặc ngân hàng sẽ cử nhân viên đến làm việc trực tiếp với đơn vị chấp nhận thẻ để ký kết hợp đồng thanh toán thẻ.

Xem Thêm:  Máy quẹt thẻ atm giá bao nhiêu? Nơi bán máy pos cà thẻ tốt nhất

6/ Cách sử dụng máy pos quẹt thẻ BIDV

phí cà thẻ máy pos

Bước 1: Thông báo với chủ thẻ số tiền cần thanh toán

Bước 2: Kiểm tra loại thẻ xem thẻ thuộc loại thẻ băng từ hay thẻ chip

Nếu là thẻ băng từ:

- Kiểm tra các thông tin ghi trên thẻ theo quy trình được hướng dẫn

- Trường hợp nghi ngờ thẻ giả, gian lận thẻ: Từ chối thẻ hoặc liên hệ ngân hàng BIDV và thông báo: “VUI LÒNG CẤP PHÉP THANH TOÁN CODE 00”. Sau đó, thực hiện theo hướng dẫn của BIDV.

- Nếu thẻ hợp lệ: Tiếp tục thực hiện bước 3.

Nếu là thẻ chip:

- Kiểm tra chip trên thẻ. Nếu thẻ hợp lệ, tiếp tục thực hiện bước 3.

Bước 3: Thực hiện giao dịch thẻ trên máy Pos BIDV

Đầu tiên quẹt thẻ cho khách hàng:

- Thẻ chip: cắm thẻ vào khe đọc chip của máy quẹt thẻ BIDV và để yên thẻ trong thiết bị cho đến khi kết thúc giao dịch.

- Thẻ băng từ (không có chip): kéo thẻ qua khe đọc thẻ.

(Lưu ý: Với thiết bị đọc thẻ cố định: mặt băng từ hướng ra ngoài. Với thiết bị đọc thẻ không dây: mặt băng từ hướng vào trong.)

Sau đó làm theo các bước sau:

- Chọn đơn vị tiền tệ VNĐ hay USD, bấm ENTER.

- Kiểm tra lại thông tin thẻ thẻ hiển thị trên màn hình máy Pos.

- Nhập số tiền giao dịch (nếu đơn vị thanh toán là USD thì phải nhập thêm 2 số cent), bấm ENTER.

- Yêu cầu chủ thẻ nhập mã PIN nếu thiết bị hiển thị “PLS USE PIN” (đối với các giao dịch yêu cầu nhập PIN)

- Thực hiện các bước tiếp theo dựa trên hồi đáp của thiết bị đọc thẻ:

Trường hợp giao dịch bị từ chối: Hoàn trả thẻ và thông báo lý do với chủ thẻ hoặc đề nghị chủ thẻ liên hệ với Tổ chức phát hành.

Trường hợp giao dịch được chấp thuận: máy in ra 3 liên hóa đơn (trường hợp chỉ in ra 1 liên thì chọn phím ENTER theo hướng dẫn trên màn hình để in các liên còn lại). Kiểm tra các chi tiết trên hóa đơn được in ra và đề nghị chủ thẻ ký tên. Đối chiếu chữ ký trên hóa đơn với chữ ký trên mặt sau thẻ: Nếu không khớp, từ chối thẻ; nếu chữ ký hợp lệ, tiếp tục các bước thanh toán như hướng dẫn.

Bước 4: Hoàn trả thẻ và lập các chứng từ giao dịch thẻ.

Các chứng từ giao dịch thẻ như: Hóa đơn bán lẻ, chứng từ giao nhận hàng hóa (hàng hóa được giao sau), hóa đơn tổng kết, hóa đơn cà thẻ,… được lập và gửi về ngân hàng BIDV theo quy định từng thời kỳ.

Xem Thêm:  Nên mua máy mpos ở đâu? 03 Nơi bán máy mpos uy tín, giá rẻ

7/ Lưu ý khi dùng máy pos BIDV

7.1/ Cách thay giấy in bill

Cách thay giấy in bill

Nếu sử dụng hóa đơn in kim (dùng hóa đơn thếp):

- Đặt thếp hoá đơn vào khay đựng hoá đơn, úp mặt có biểu tượng BIDV xuống dưới

- Đưa đầu hoá đơn vào thanh cuốn, vặn nút cuốn hoá đơn phía bên trái máy. Vặn hoá đơn lên kiểm tra xem đã đúng chiều chưa (biểu tượng BIDV xuôi với mắt nhìn)

- Vặn ngược lại đưa đầu hoá đơn về vị trí sát mép máy để hoá đơn sẵn sàng trong tình trạng in

Nếu sử dụng hóa đơn in nhiệt (dùng cuộn hóa đơn trắng):

- Mở nắp hộp đựng hóa đơn

- Đặt cuộn hóa đơn mới và hộp đựng hóa đơn theo chiều từ dưới lên

- Đậy nắp hộp đựng hóa đơn

7.2/ Cách in lại hóa đơn máy quẹt thẻ BIDV

Cách in lại hóa đơn máy quẹt thẻ BIDV

Các nhân viên thu ngân sẽ phải in lại hóa đơn cho khách hàng hoặc cửa hàng khi xảy ra trường hợp không mong muốn. Các trường hợp phải in lại hóa đơn đối với máy Pos BIDV như sau:

- Máy POS bị kẹt giấy.

- Máy hết giấy.

- Máy in ra tờ hóa đơn không hợp lệ như bị nhòe, bị mờ chữ,...

Để có thể in lại hóa đơn trên máy quẹt thẻ BIDV một cách dễ dàng, cần thực hiện theo các bước như sau:

- Nếu nhân viên cần in lại hóa đơn cuối cùng tại thời điểm đó thì cần nhấn vào nút Func 72 rồi nhấn tiếp “Enter”.

- Nếu nhân viên muốn in lại hóa đơn từ máy Pos BIDV bất kỳ thì nhấn vào nút Func 73 rồi nhập số hóa đơn và bấm nút “Enter”.

7.3/ Bảo mật thông tin mã pin

Bảo mật thông tin mã pin

Nhằm tránh các rủi ro về gian lận thẻ, mất thẻ cho khách hàng của mình, các chủ cửa hàng, doanh nghiệp cần thực hiện ngay các biện pháp như sau để bảo mật thông tin thẻ, mã PIN để tránh xảy ra trường hợp có người sử dụng thẻ một cách bất hợp pháp:

- Số thẻ trên tất cả các chứng từ, thông tin gửi/nhận của đơn vị chấp nhận thẻ đối với BIDV phải được bảo mật và đảm bảo thông tin số thẻ hiển thị tối đa 6 và 4 số cuối của thẻ.

- Tuyệt đối không được ghi lại thông tin trên bề mặt thẻ, không lắp đặt camera để quan sát thông tin trên bề mặt thẻ, không lắp thiết bị gắn với máy tính để quẹt thẻ, lưu trữ thông tin của chủ thẻ.

- Cần lưu giữ hóa đơn và các thông tin quan trọng cần cho việc xác nhận thanh toán của khách hàng tại nơi an toàn, chỉ cung cấp các chứng từ, hồ sơ liên quan khi có yêu cầu của ngân hàng BIDV hoặc cơ quan chức năng có thẩm quyền theo quy định.

- Tuyệt đó không cho người lạ (không phải là cán bộ Chi nhánh ngân hàng BIDV) tiếp cận thiết bị Pos do BIDV cung cấp, thường xuyên kiểm tra để phát hiện sớm các thiết bị lạ được gắn tại máy Pos và thông báo ngay cho ngân hàng BIDV nếu phát hiện bất kỳ bất thường nào.

- Các dữ liệu, chứng từ liên quan đến giao dịch của chủ thẻ tại đơn vị chấp nhận thẻ được lưu trữ và đặt mật khẩu khi gửi/nhận, xóa dữ liệu khi hết thời hạn lưu trữ theo quy định.

- Phân công cán bộ đầu mối phối hợp với BIDV để khi có thay đổi, đơn vị chấp nhận thẻ cần thông báo bằng văn bản tới ngân hàng BIDV.

Xem Thêm:  Biểu phí VNPAY chi tiết, có nên dùng máy quẹt thẻ Smart Pos VNpay

8/ Máy quẹt thẻ Smartpos pro đăng ký đơn giản nhanh chóng

Bên cạnh máy cà thẻ ngân hàng BIDV, các chủ cửa hàng, doanh nghiệp cũng có thể sử dụng các loại máy Pos quẹt thẻ khác như máy quẹt thẻ SmartPos Pro.

Máy tính tiền smartpso pro

SmartPOS Pro là thiết bị thanh toán thẻ hiện đại, uy tín trên thị trường được phát triển trên nền tảng hệ điều hành Android với nhiều tính năng, ứng dụng vượt trội đem lại nhiều tiện ích cho khách hàng.

Đây là thiết bị “3 trong 1” được kết hợp giữa tính năng đọc thẻ, máy in hóa đơn nhiệt và màn hình bán hàng cảm ứng trên cùng một thiết bị. Ngoài ra, máy quẹt thẻ SmartPos Pro còn hỗ trợ thanh toán hầu hết các loại thẻ từ, thẻ chip, thẻ Contactless trên thị trường và hỗ trợ thanh toán bằng cách quét mã QR Code các ví điện tử thông dụng (Momo, VNpay, ZaloPay, Payon,...) và chụp ảnh eKYC.

Các tính năng vượt trội của máy quẹt thẻ SmartPos Pro:

- Tích hợp thanh toán thẻ và QR Code, eKYC: SmartPos đã tích hợp tính năng thanh toán thẻ và quét mã QR Code, chụp ảnh eKYC trên cùng một thiết bị thay vì phải sử dụng các thiết bị có thể kết nối với điện thoại như trước kia.

smartpos pro thanh toán nhiều loại thẻ

- Kết nối dễ dàng giữa ứng dụng và thiết bị bán hàng: SmartPOS còn có thể kết nối với các thiết bị và ứng dụng bán hàng khác thông qua bluetooth giúp hỗ trợ tối đa trong việc quản lý và kinh doanh.

Smartpos pro dễ dàng kết nối với thiết bị

- Đồng bộ dữ liệu với các thiết bị bán hàng trong quán: Thiết bị SmartPOS có thẻ tự động cập nhật trạng đơn hàng và thông báo đến nhân viên để kịp thời xử lý. Ngoài ra, người quản lý thông qua phần mềm quản lý bán hàng cũng dễ dàng đối soát đơn hàng và doanh thu trong quán hơn.

đồng bộ quy trình cafe bánh

- Trả góp 0% lãi suất dễ dàng: Điểm đặc biệt nổi trội trên thiết bị của SmartPos Pro chính là có thể liên kết với hơn 25 ngân hàng phát hành thẻ tín dụng uy tín để chuyển đổi các giao dịch quẹt thẻ trên 3.000.000 VNĐ sang trả góp không lãi suất một cách dễ dàng.

ngân hàng trả góp

- Cài đặt phần mềm bán hàng dễ dàng: Với SmartPOS khách hàng có thể cài đặt trực tiếp phần mềm bán hàng thu ngân và các ứng dụng khác trên thiết bị dễ dàng bằng cách truy cập vào Google Play.

Smartpos Pro tích hợp phần mềm PosApp

- In hoá đơn nhanh chóng: SmartPOS được trang bị máy in hóa đơn nhiệt ngay trên thân máy nên bạn có thể in phiếu bán hàng, hoá đơn thanh toán nhanh chóng, giúp chủ cửa hàng không cần phải đầu tư thêm các thiết bị in hóa đơn rời khác.

PosApp là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị bán hàng như máy Pos cố định, máy quẹt thẻ Mpos, máy in hóa đơn,... và phần mềm quản lý bán hàng. Cho đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 30.000 khách hàng tin dùng và đồng hành cùng PosApp.

Các ngành nghề mà PosApp hỗ trợ như:

Nhà hàng

siêu thị mini mart

Siêu thị

Spa Clinic trị mụn

Spa

Karaoke

Quán ăn

Cửa hàng tạp hóa Mai Thắng tin dùng phần mềm PosApp

Cửa hàng tạp hóa

tiệm nail

Tiệm Nail

Bida

trang trí cửa hàng quán cafe chủ đề noel

Quán cafe, trà sữa

nhượng quyền online

Shop quần áo

học cắt tóc nam tốn bao nhiêu tiền

Salon tóc

Sân bóng

Thông tin liên hệ PosApp:

Địa chỉ demo: 

  • + Trụ sở chính: Tầng 5, tòa nhà HS Building, 260/11 Nguyễn Thái Bình, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
  • + Chi nhánh: Tầng 4, 174 đường Láng, P. Thịnh Quang, Q. Đống Đa, Hà Nội
  • + Chi nhánh: Sô 128 Lý Tự Trọng, Hải Châu, Đà Nẵng

Qua bài viết này, PosApp giới thiệu đến bạn cách mở máy Pos BIDV và sử dụng máy quẹt thẻ BIDV một cách cụ thể. Mong rằng những thông tin trên là hữu ích đối với bạn. PosApp chúc bạn có thể tìm được thiết bị quẹt thẻ phù hợp với cửa hàng, doanh nghiệp của mình.

Bạn đang tìm trọn bộ thiết bị bán hàng POS tốt nhất? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất!Hoặc gọi trực tiếp đến số Hotline: 1900.3016 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Xem thêm

TẢI BÁO GIÁ!
Tải báo giá
Chat ngay để nhận tư vấn!