Trung Nguyên E-Coffee Nhượng Quyền Thông Tin Từ A-Z Update 2024

Một trong những thương hiệu nhượng quyền nhận được sự quan tâm nhiều nhất đó là Trung Nguyên E-Coffee nhượng quyền. Vậy cần chi bao nhiêu để sở hữu thương hiệu nhượng quyền này? Nhượng quyền cafe Trung Nguyên khác gì so với các thương hiệu khác? Trong bài viết dưới đây, PosApp sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

nhượng quyền cafe Trung Nguyên E-Coffee

1/ Đôi nét về thương hiệu Trung Nguyên E-Coffee

thương hiệu Trung Nguyên E-Coffee

Trung Nguyên E-Coffee là chuỗi cửa hàng bán lẻ của của tập đoàn Trung Nguyên Legend. Nơi đây hội tụ 3 nền văn minh cafe là Ottoman, Roman và Thiền. Chữ “E” trong E-Coffee là viết tắt của chữ “Energy” có nghĩa là năng lượng.

Không chỉ là nguồn năng lượng sáng tạo mang đến sự thành công cho cá nhân, E-Coffee còn mong muốn tạo nên hệ thống cửa hàng cafe chất lượng, mang lại nhiều giá trị tích cực cũng như quảng bá thương hiệu Việt ra khắp thế giới. 

Mở cửa đầu tiên vào tháng 8/2019 tại Quận 3, Trung Nguyên E-Coffee nhanh chóng tạo nên một làn sóng bùng nổ nhượng quyền mạnh mẽ, trở thành sự lựa chọn số 1 của hơn 1000 đối tác có nhu cầu nhượng quyền. Trung Nguyên E-Coffee được xem là một giải pháp tối ưu cho cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam. 

Không chỉ có thiết kế tối ưu, phù hợp với mọi địa điểm, Trung Nguyên E-Coffee còn có chính sách tối ưu hóa khâu vận hành, bán hàng và tiếp thị nhằm mang lại lợi nhuận tốt nhất cho chủ đầu tư. 

Đặc biệt với hơn 100 sản phẩm cafe năng lượng, sách đổi đời, bánh mì dinh dưỡng, Trung Nguyên E-Coffee đã tạo nên một thế giới cafe thu nhỏ, đáp ứng mọi yêu cầu của một người yêu cafe.

2/ Review nhượng quyền e-coffee trung nguyên

2.1/ Chi phí nhượng quyền Trung Nguyên E-Coffee

Trung Nguyên E-Coffee hỗ trợ đối tác 3 gói nhượng quyền thương hiệu Trung Nguyên E-Coffee khác nhau, tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả các đối tác có nhu cầu tham gia nhượng quyền kinh doanh đều có cơ hội hợp tác với Trung Nguyên. Cả 3 gói nhượng quyền cafe Trung Nguyên đều cần một mức tài chính và điều kiện kinh doanh khác nhau, cụ thể:

Gói nhượng quyền E-Coffee Thịnh Vượng

Gói nhượng quyền E-Coffee Thịnh VượngGói nhượng quyền E-Coffee Khởi Nghiệp

Gói nhượng quyền E-Coffee Khởi NghiệpGói nhượng quyền E-Coffee Kết Nối

Gói nhượng quyền E-Coffee Kết Nối2.2/ Quy trình - Chiến lược nhượng quyền của Trung Nguyên

Quy trình hợp tác nhượng quyền cafe Trung Nguyên

Sau khi đã tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan đến thương hiệu Trung Nguyên E-Coffee và lựa chọn gói đầu tư hợp tác nhượng quyền ưng ý, tiếp theo bạn cần thực hiện các bước sau đây để hoàn thành quy trình hợp tác nhượng quyền thương hiệu E-Coffee.

Bước 1: Thỏa thuận hợp tác và ký hợp đồng nhượng quyền thương hiệu Trung Nguyên E-Coffee

ctv hợp tác

Tại bước này, hai bên sẽ bàn bạc và thống nhất với nhau về những quyền lợi và nghĩa vụ tương ứng với gói hợp tác. Bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết quy trình cũng như các biểu mẫu liên quan đến việc tuyển dụng, thiết kế menu, đào tạo pha chế, nghiệp vụ vận hàng, quản lý nguồn hàng, quản lý nhân sự,...

Trước khi đặt bút ký, bạn cần đọc kỹ và hiểu rõ tất cả các điều khoản, nội dung trong hợp đồng nhượng quyền thương hiệu Trung Nguyên E-Coffee.

Một hợp đồng nhượng quyền đúng chuẩn cần có các điều khoản bắt buộc như phạm vi quyền sử dụng thương hiệu nhượng quyền, các tiêu chí hình thành quán cafe, trách nhiệm và quyền lợi của công ty nhượng quyền và bên được nhượng quyền, khoảng chiết khấu, hiệu lực và thời hạn thanh lý hợp đồng,...

Đối với những vấn đề không rõ ràng đặc biệt là liên quan đến vấn đề pháp lý hay điều khoản bạn không hài lòng, bạn cần trao đổi ngay với Trung Nguyên E-Coffee để có thể đưa ra sự thống nhất giữa hai bên. 

Bước 2: Khảo sát, thẩm định mặt bằng và tiến hành thiết kế cửa hàng nhượng quyền cafe Trung Nguyên

xem mặt bằng

Sau khi ký hợp đồng nhượng quyền E-Coffee, đội ngũ thiết kế và thi công của Tập đoàn Trung Nguyên sẽ khảo sát, thẩm định mặt bằng và đưa ra phương án thiết kế phù hợp nhất. 

Với đội ngũ nhân viên thiết kế chuyên nghiệp, Trung Nguyên E-Coffee sẽ xem xét xem mặt bằng có phù hợp với gói hợp tác chưa, có cần sửa chữa hay thu dưỡng lại mặt bằng hay không. Sau đó nhân viên sẽ tiến hành đo đạc, lấy số liệu nhằm hoàn thiện bản thiết kế quán cafe của bạn.

Bạn cũng có thể lựa chọn một đơn vị thiết kế thi công khác nhưng cần phải đảm bảo các quy định đã được nêu trong hợp đồng như độ nhận diện thương hiệu, phong cách thiết kế, cách trang trí quán, nội thất và các trang thiết bị máy móc,...

Bước 3: Triển khai thi công và lắp đặt trang thiết thị trong cửa hàng nhượng quyền E-Coffee

thi công quán cafe sơn tường

Sau khi đã hoàn thiện bản thiết kế, hai bên sẽ thống nhất với nhau về phương án thi công tối ưu cũng như lịch trình thi công hợp lý. Sau đó sẽ tiến hành thi công cửa hàng nhượng quyền thương hiệu Trung Nguyên E-Coffee. 

Thời gian hoàn thành dự án được nêu rõ trong hợp đồng, tùy vào gói dự án mà thời gian dao động từ 10 đến 30 ngày. Trong thời gian này, bạn cần theo dõi sát sao tiến trình thi công để kịp thời sửa chữa những sai sót. 

Tùy vào gói nhượng quyền mà Trung Nguyên sẽ cung cấp các trang thiết bị máy móc cho quán cafe của bạn. Các trang thiết bị, máy móc tiêu biểu mà Trung Nguyên cung cấp như máy pha, máy xay cafe, nguyên phụ liệu bao bì, dụng cụ bán hàng,... 

Bước 4: Đào tạo nghiệp vụ và vận hành thử nghiệm cửa hàng nhượng quyền thương hiệu Trung Nguyên E-Coffee

Đào tạo nghiệp vụ

Sau khi hoàn thiện các công đoạn thi công và lắp đặt trang thiết bị, bạn sẽ tiến hành nhận bàn giao và nghiệm thu cửa hàng nhượng quyền E-Coffee của mình. Tại bước này, bạn nên kiểm tra kỹ chất lượng, số lượng và thiết kế xem đã phù hợp với yêu cầu, mong muốn và những quy tắc được ghi trong hợp đồng chưa.

Sau khi nghiệm thu dự án, bạn nên bắt tay vào công đoạn đào tạo và vận hành thử nghiệm. Trung nguyên E-Coffee sẽ hướng dẫn cụ thể, chi tiết quy trình liên quan đến tuyển dụng, menu, pha chế, nghiệp vụ vận hành, quản lý nguồn hàng, nhân viên,...

Bước 5: Khai trương cửa hàng nhượng quyền E-Coffee và triển khai vận hàng 

Khai trương cửa hàng nhượng quyền E-Coffee

Sau khi đã đào tạo nghiệp vụ bài bản và vận hành thử nghiệm, bước cuối cùng trong quy trình chuyển nhượng thương hiệu đó là khai trương cửa hàng và triển khai vận hành thực tế. Cả e gói nhượng quyền cafe Trung Nguyên đều nhận được sự hỗ trợ setup, khai trường và được tài trợ 200 quyển sách, 100 ly cafe.

2.3/ Lợi thế khi kinh doanh nhượng quyền E-Coffee

quán Trung Nguyên E-Coffee

Những lợi thế khi kinh doanh nhượng quyền Trung Nguyên E-Coffee có thể kể đến như:

 • + Thương hiệu cafe số 1 Việt Nam: E-Coffee là thương hiệu trực thuộc tập đoàn Trung Nguyên Legend với 25 năm kinh nghiệm trong phát triển cafe toàn cầu
 • + Hiệu quả đầu tư vượt trội: Chỉ với 65 triệu đồng cùng chi phí nhượng quyền 0 đồng, bạn đã có thể sở hữu ngay một quán cafe cho riêng mình với tỷ suất lợi nhuận cao, thời gian hòa vốn nhanh
 • + Kết nối cộng đồng khởi nghiệp thành công: Bạn sẽ được tham gia và kết nối với cộng đồng đam mê kinh doanh và hướng đến sự thành công trong ngành Cafe
 • + Nguyên liệu số 1: Bạn sẽ được cung ứng nguồn nguyên liệu tuyệt hảo do chính tập đoàn Trung Nguyên chọn lọc và kiểm tra kỹ lưỡng
 • + Vận hành chuyên nghiệp: Bạn sẽ được đào tạo bài bản chuyên nghiệp và được chuyển giao quy trình vận hành cửa hàng bài bản
 • + Trang thiết bị hiện đại: Được cung cấp trang thiết bị, công cụ, dụng cụ tốt nhất, hiện đại, chuyên nghiệp từ các nhà cung cấp chiến lược
 • + Truyền thông đa nền tảng: Bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ trong công tác truyền thông, cộng hưởng từ các chương trình quảng bá thương hiệu từ tập đoàn Trung Nguyên Legend

2.4/ Nhược điểm khi nhượng quyền E-Coffee

Ưu nhược điểm

Bên cạnh nhiều lợi thế từ mô hình nhượng quyền Trung Nguyên E-Coffee đầy tiềm năng thì vẫn tồn tại nhiều nhược điểm trong quá trình kinh doanh như:

 • - Hiệu ứng Domino

Trong thời buổi công nghệ hiện đại, chỉ cần một tin đồn thất thiệt cũng dễ dẫn đến bờ vực phá sản. Mà quán cafe của bạn thu hút được nhiều khách là nhờ sự nổi tiếng và sức ảnh hưởng từ thương hiệu mẹ Cafe Trung Nguyên Legend. Vậy nên nếu công ty mẹ có bất kỳ vấn đề ko tốt nào cũng dễ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn.

 • - Thiếu bản sắc cá nhân

Tất cả các cửa hàng nhượng quyền cafe Trung Nguyên đều phải tuân thủ tất cả các tiêu chỉ có trong hợp đồng từ bản hiệu, cách bày trí đến đồng phục nhân viên đều được Trung Nguyên cung cấp. Điều này sẽ làm cho quán cafe của bạn bị đồng bộ, không có bản sắc riêng. Đôi khi bạn muốn thực hiện các chương trình giảm giá cũng khó vì phải tuân theo các chương trình của công ty mẹ. 

3/ So sánh chi phí nhượng quyền E-Coffee so với các đối thủ

Để đưa ra quyết định chính xác nhất trước khi lựa chọn thương hiệu nhượng quyền, bạn nên cân nhắc các thương hiệu nhượng quyền khác trên thị trường hiện nay để có một cái nhìn tổng quan và sự lựa chọn tối ưu nhất.

3.1/ Highland Coffee 

nhượng quyền cafe highland

Highland Coffee là thương hiệu có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời lên đến 20 năm, đây là một trong những thương hiệu cafe cực kỳ thành công khi kinh doanh mô hình nhượng quyền.

Đặc điểm mà Highland Coffee gây ấn tượng với khách hàng đó là thức uống ngon, vị dễ uống và phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Ngoài ra Highland Coffee còn kinh doanh theo hình thức take away phù hợp với đối tượng khách hàng là dân văn phòng hay sinh viên. 

Highland Coffee định vị khách hàng của mình nằm trong phân khúc cao cấp nên chi phí nhượng quyền thương hiệu này cao hơn nhiều so với mặt bằng chung các thương hiệu nhượng quyền quán cafe khác. Điều kiện nhượng quyền hãng cafe này cũng khắc nghiệt hơn nhiều so với đối thủ.

Điều kiện để được nhượng quyền thương hiệu Highland Coffee bao gồm:

 • + Địa điểm: Vị trí thuận lợi, nằm ở góc đường ngã ba, ngã tư hay trong khu dân cư, trung tâm mua sắm lớn,...
 • + Chi phí nhượng quyền hàng tháng: 7%
 • + Chi phí quản lý hàng tháng: 5%
 • + Chi phí ước tính bán đầu: Từ 3.5 đến 5 tỷ đồng
 • + Lợi nhuận theo tháng của mỗi cửa hàng ước tính: Từ 50 đến 90 triệu/tháng 

3.2/ Cộng Cafe

cong-cafe

Xuất hiện đầu tiên trên phố Việt Triều Vương vào năm 2007, trải qua hơn 13 năm hình thành và phát triển cái tên Cộng Cafe đã trở thành một thương hiệu cafe được nhiều người yêu thích. Điểm nổi bật của thương hiệu Cộng Cafe đó là phong cách decor theo kiểu thời bao cấp Việt Nam cực kỳ ấn tượng. 

Từ khi thực hiện chính sách nhượng quyền cafe, Cộng Cafe phát triển rất mạnh mẽ và hiện đã có hơn 50 cửa hàng trải dài khắp Việt Nam và 3 cửa hàng nước ngoài.

Điều kiện để được nhượng quyền thương hiệu Cộng Cafe gồm:

 • + Chi phí nhượng quyền: Khoảng 150 triệu/năm (tùy vào từng vùng miền, khu vực mà chi phí nhượng quyền Cộng Cafe hàng tháng sẽ có sự khác nhau và được tính theo tổng doanh thu hàng tháng)
 • + Chi phí ban đầu: Khoảng 2.5 tỷ đồng
 • + Lợi nhuận theo tháng của mỗi cửa hàng ước tính: Từ 40 đến 60 triệu đồng

3.3/ Milano Coffee

Máy Pos thu ngân của PosApp

Mặc dù mới xuất hiện nhưng thương hiệu Milano Coffee đã nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng tại thị trường Việt Nam. Hiện tại, thương hiệu Milano Coffee đã sở hữu hơn 1400 cửa hàng trên toàn quốc.

Sự thành công của Milano Coffee xuất phát từ việc xác định đúng phân khúc khách hàng, Đối tượng khách hàng mà Milano hướng đến chủ yếu thuộc phân khúc bình dân nên chi phí cho một ly cafe tại Milano Coffee tương đối rẻ. 

Điều kiện để được nhượng quyền thương hiệu Milano Coffee:

 • + Chi phí đầu tư ban đầu: Từ 90 đến 100 triệu
 • + Phí nhượng quyền: 10 triệu/tháng
 • + Lợi nhuận theo tháng của mỗi cửa hàng: Từ 20 đến 40 triệu

4/ Những trường hợp kết hợp thành công cùng Trung Nguyên E-Coffee

Anh Châu Ngọc Hải - Chủ cửa hàng Trung Nguyên E-Coffee 120B Linh Đông, TP Thủ Đức chia sẻ:

Anh Châu Ngọc Hải - Chủ cửa hàng Trung Nguyên E-Coffee 120B Linh Đông, TP Thủ Đức

“ Vợ chồng tôi chưa từng kinh doanh hàng quán như quán cafe nhưng vợ chồng chúng tôi rất thích hãng cafe Trung Nguyên. Trước đây, vợ chồng tôi và gia đình muốn mua được hạt cafe chất lượng thì vào tận trung tâm thành phố, tìm mua tại các cửa hàng cafe Trung Nguyên, điều này rất mất thời gian. 

Một hôm tình cờ tham gia hội chợ nhượng quyền tại Quận 7, chúng tôi biết đến thương hiệu nhượng quyền E-Coffee nên đã quyết định hợp tác, mở một cửa hàng Trung Nguyên E-Coffee tại TP Thủ Đức. 

Trung Nguyên E-Coffee đã hỗ trợ tôi rất nhiều từ khâu tư vấn lựa chọn gói hợp tác đến mặt bằng kinh doanh, cách thức vận hàng, công thức đồ uống,... Cho đến nay đã gần 1 năm kinh doanh, doanh thu hàng ngày của cửa hàng tầm 2 đến 3 triệu/ngày. Với tình hình này, vợ chồng tôi ước tính khả năng thu hồi vốn là tầm 12 tháng. Dự kiến sắp tới, vợ chồng tôi sẽ mở thêm một chi nhánh tại quận 1 và sẽ luôn đồng hành cùng Trung Nguyên E-Coffee”.

Cô Vũ Thị Hải - Chủ cửa hàng Trung Nguyên E-Coffee chung cư Sư Vạn Hạnh, Quận 10 chia sẻ:

“Tôi đã kinh doanh cafe Trung Nguyên từ năm 2001 đến nay đã có rất nhiều khách hàng quen thuộc, ai cũng khen cafe Trung Nguyên là số 1. Sau này có duyên biết đến mô hình Trung Nguyên E-Coffee đến từ tập đoàn Trung Nguyên Legend nên tôi quyết định hợp tác vì trước nay vẫn luôn tin tưởng cafe Trung Nguyên.

Từ lúc hợp tác đến nay, doanh thu bán hàng ngày một tăng, trung bình từ 9 đến 12 triệu đồng/ngày. Sau đó tôi mở rộng thêm một chi nhánh nữa nâng cao tổng doanh thu lên đến 20 triệu động/ngày trong khi chi phí vốn chỉ dao động từ 7 đến 8 triệu đồng/ngày.

Tôi sẽ tiếp tục hoàn thiện hoạt động kinh doanh của mình và sẽ vẫn tiếp tục hợp tác với Trung Nguyên E-Coffee. Dự kiến tôi sẽ mở thêm 2 hay 3 cửa hàng nữa”.

5/ Những câu hỏi liên quan đến nhượng quyền cafe Trung Nguyên E-Coffee

Những câu hỏi liên quan đến nhượng quyền cafe Trung Nguyên E-Coffee


Trung Nguyên Legend có cho nhượng quyền không?
Trung Nguyên Legend không có nhượng quyền mà chỉ nhượng quyền Trung Nguyên E-Coffee
Kinh doanh cafe Trung Nguyên cần tuân những gì?
Khi kinh doanh cafe Trung Nguyên theo mô hình nhượng quyền, bạn cần đảm bảo giữ nguyên bộ nhận diện thương hiệu, đồng bộ phong cách thiết kế, tuân thủ những quy định về vận hàng cửa hàng, bản giá, cung ứng sản phẩm, pha chế,…
Có nên lựa chọn thương hiệu nhượng quyền Trung Nguyên E-Coffee?
Như PosApp đã so sánh các thương hiệu nhượng quyền ở trên, tùy vào những điểm lợi và hạn chế của thương hiệu này mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn

6/ PosApp - Giải pháp quản lý mô hình cafe nhượng quyền hiệu quả

PosApp là đơn vị cung cấp phần mềm quản lý mô hình cafe nhượng quyền hiệu quả. Có hơn 30.000 khách hàng đã và đang sử dụng phần mềm PosApp trải dài khắp Việt Nam.

Năm 2021, PosApp được nhận đầu tư từ Shark Nguyễn Hòa Bình, ông là nhà sáng lập kiêm chức chủ tịch tập đoàn NextTech và cũng là người tham gia chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ (Shark Tank Việt Nam) mùa 3 năm 2019.

Từ nay, PosApp chính thức trở thành thành viên trong hệ sinh thái chuyển đổi số của Next360 với mong muốn cung cấp nhiều giá trị cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

ký kết hợp đồng

Phần mềm quản lý quán cà phê mô hình nhượng quyền PosApp hỗ trợ bạn nhiều tính năng chuyên nghiệp như:

 • + Báo cáo kinh doanh hiệu quả: Được hỗ trợ hơn 30 biểu đồ giúp người quản lý dễ dàng đọc hiểu các báo cáo kinh doanh, thu chi trong quá trình bán hàng. Các báo cáo được trình bày cụ thể rõ ràng theo ngày, tháng, năm giúp chủ cửa hàng dễ dàng quản lý.

báo cáo kinh doanh

 • + Tối ưu kho hàng: Mọi thông tin xuất nhập kho đều được quản lý chặt chẽ. Sau khi nhân viên thực hiện thanh toán, hàng hóa sẽ tự động trừ kho giúp khâu quản lý kho hàng được tối ưu hơn, không lo thất thoát hàng hóa.

hàng tồn kho

 • + Với tính năng phân quyền nhân viên chặt chẽ, mỗi nhân viên đều chỉ được đăng nhập và sử dụng tài nguyên theo sự phân quyền của người quản lý. Chủ cửa hàng có thể hạn chế tình trạng nhân viên gian lận gây thất thoát doanh thu.

phân quyền nhân viên

 • + Quản lý thông tin khách hàng: Mọi thông tin khách hàng như tên, số điện thoại, địa chỉ, lịch sử giao dịch đều được hệ thống quản lý chặt chẽ. Từ lượng data khách hàng này, bạn có thể dễ dàng đưa ra các chương trình chăm sóc khách hàng tốt hơn, phù hợp với từng đối tượng khách hàng hơn.

 • + Hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán không tiền mặt như quét mã QR (Momo, VNPay,...), quẹt thẻ ngân hàng nội địa, Visa/Mastercard,... Khách hàng có thể thoải mái thanh toán, không ngại quên đem tiền mặt khi đến quán.

Đa dạng phương thức thanh toán

 • + Hỗ trợ công cụ bán hàng online: PosApp hỗ trợ bạn tạo website bán hàng hoàn toàn miễn phí chỉ với 5 phút cài đặt giúp bạn không chỉ tiết kiệm chi phí thuê bên thứ ba mà còn thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng, tăng doanh thu bán hàng.

 • + Liên kết GrabFood: Khi bạn đăng ký bán hàng trên GrabFood thông qua PosApp, bạn sẽ được giảm thêm 5% chiết khấu bán hàng và tối ưu quy trình đăng ký xuống còn một nửa, không sợ thủ tục rườm rà, đăng ký lâu.

bán hàng grab

 • + Quản lý chuỗi cửa hàng: Với tính năng tự đồng bộ báo cáo từ các bộ phận, bạn có thể tiết kiệm thời gian quản lý cũng như có thể dành nhiều thời gian hơn cho những kế hoạch kinh doanh sắp tới.

Quản lý chuỗi

Bạn đang tìm kiếm phần mềm quản lý mô hình cafe nhượng quyền hiệu quả? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất!Bạn có thể liên hệ PosApp thông qua các hình thức sau:

Xem thêm:

TẢI BÁO GIÁ!
Tải báo giá
Chat ngay để nhận tư vấn!