5 lưu ý khi thanh toán trả góp qua thẻ tín dụng với máy mpos

Trả góp qua thẻ tín dụng là hình thức thanh toán được nhiều người lựa chọn vì sự tiện lợi và linh hoạt mà nó mang lại. Dịch vụ này khá phổ biến trong các giao dịch, thanh toán và được cung cấp bởi hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam.

Vậy trả góp 0% qua thẻ tín dụng với máy Mpos là sao, làm sao để trả góp qua thẻ tín dụng? Cùng PosApp tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

trả góp qua thẻ tín dụng với máy mpos

1/ Trả góp qua thẻ tín dụng là gì?

thẻ thanh toán nội địa

Trả góp qua the tín dụng là sao

Trả góp qua thẻ tín dụng là hình thức mua hàng trả góp mà tại đó, số tiền trả trước, tiền trả góp hàng tháng và tiền lãi được thanh toán thông qua thẻ tín dụng. Các khoản tiền này sẽ được hiển thị trên một bảng sao kê hàng tháng và được gửi đến tay khách hàng.

2/ Lợi ích khi trả góp qua thẻ tín dụng

Đặc điểm nổi bật làm cho nhiều người ưa chuộng dịch vụ trả góp 0% qua thẻ tín dụng chính là khách hàng sử dụng sẽ không cần phải đến tận cửa hàng để trả tiền góp mà họ chỉ cần thanh toán các khoản tiền này theo phương thức và thời hạn thông thường được áp dụng theo thẻ tín dụng.

Các khoản tiền phải trả sẽ được sao kê trên bảng tính và được gửi trực tiếp đến  khách hàng hằng tháng. Dưới đây là những lợi ích mà người dùng thường thấy nhất khi trả góp bằng thẻ tín dụng thay cho tiền mặt:

2.1/ Lãi Suất Thấp

rủi ro rút tiền mặt qua máy pos

So với việc trả góp bằng tiền mặt thì trả góp 0% qua thẻ ATM ngày càng phổ biến hơn do có lãi suất thấp hơn. Thêm vào đó, người sử dụng sẽ nhận được nhiều ưu đãi đặc biệt đến từ ngân hàng mà mình đăng ký trả góp.

Đặc biệt hơn, khi thanh toán bằng thẻ tín dụng với máy MPOS, khách hàng sẽ được hỗ trợ chuyển đổi sang hình thức trả góp 0% qua thẻ tín dụng với hóa đơn thanh toán từ 3 triệu đồng. 

2.2/ Thủ Tục Đơn Giản

Khi trả góp 0% qua thẻ tín dụng, khách hàng sẽ không cần phải lo lắng khi phí chứng minh năng lực chi trả, sao kê lương tháng, photo căn cước, chứng minh thư, sổ hộ khẩu và vô số các bước chứng thực kiểm tra khác.

Xem Thêm:  Lựa chọn máy POS quẹt thẻ, của ngân hàng nào có phí thấp nhất?

2.3/ Thanh Toán Tiện Lợi

máy quẹt thẻ ngân hàng

Phương thức trả góp này được chấp nhận ở hầu hết các trung tâm thương mại, nhà hàng, cửa hàng… giúp khách hàng chủ động hơn trong chi tiêu, thanh toán dễ dàng mà không cần phải sử dụng đến tiền mặt.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng hình thức trả góp qua thẻ tín dụng để thanh toán các hóa đơn điện, nước, truyền hình cáp, điện thoại, internet,... hoặc đặt hàng trên các website.

2.4/ Quản Lý Chi Tiêu

Theo đúng thời hạn, ngân hàng sẽ gửi cho chủ thẻ tín dụng bảng sao kê các giao dịch phát sinh hàng tháng. Chính vì vậy, người sử dụng dịch vụ trả góp qua thẻ ATM sẽ theo dõi được chi tiết các khoản thu chi của mình để lập kế hoạch chi tiêu hợp lý hơn.

2.5/ Kỳ Hạn Linh Hoạt

thời gian

Các kỳ hạn trả góp có thể linh hoạt tùy thuộc vào gói trả góp mà bạn đăng ký, các kỳ hạn thường là 3, 6, 9, 12 hoặc 24 tháng. Thay vì phải trả một số tiền lớn tại một thời điểm, dịch vụ trả góp có thể giúp bạn chia nhỏ số tiền và trả theo từng tháng với mức lãi suất hấp dẫn.

2.6/ Nhiều Ưu Đãi

Nhiều ngân hàng còn tổ chức các chương trình khuyến mãi đặc biệt dành cho các khách hàng có nhu cầu sử dụng thẻ ATM để đăng ký trả góp. Các chương trình khuyến mãi có thể kể đến như giảm giá, tích điểm đổi thưởng, nhận voucher quà tặng khi mua hàng,…

Xem Thêm:  Nên mua máy mpos ở đâu? 03 Nơi bán máy mpos uy tín, giá rẻ

3/ Điều kiện có thể trả góp qua thẻ tín dụng

Để có thể đăng ký sử dụng dịch vụ trả góp qua thẻ tín dụng, các khách hàng cũng cần phải đáp ứng một số điều kiện sau:

- Tài khoản thẻ tín dụng không ở tình trạng nợ, chậm thanh toán.

- Số dư thẻ phải đủ thanh toán hàng tháng theo chu kỳ đã chọn.

- Thẻ phải còn thời hạn sử dụng.

- Thẻ phải đăng ký chức năng thanh toán trực tuyến với Ngân hàng.

- Nhập chính xác mã bảo mật của thẻ (3 số cuối sau thẻ).

Đối với trả góp 0% qua thẻ tín dụng với máy MPOS, khi khách hàng mua hàng với hóa đơn có giá trị từ 3 triệu đồng trở lên là có thể chuyển đổi qua hình thức trả góp với nhiều kỳ hạn thanh toán linh hoạt. Hàng tháng, số tiền trả góp qua ATM sẽ được tính theo công thức như sau:

Số tiền đăng ký trả góp + (Lãi suất x Kỳ hạn x Số tiền đăng ký) / Kỳ hạn trả góp

Xem Thêm:  Nơi cung cấp máy quẹt thẻ tại đà nẵng giá tốt nhất

4/ Lưu ý khi thanh toán trả góp qua thẻ tín dụng qua máy pos quẹt thẻ ngân hàng

4.1/ Thủ tục chuyển đổi

Thủ tục kinh doanh nhà hàng, quán ăn

Chỉ cần tốn một khoảng thời gian từ 5 – 10 phút là bạn có thể hoàn tất thủ tục chuyển đổi hóa đơn mua hàng đã liên kết với ngân hàng sang hình thức trả góp qua thẻ tín dụng. Bạn cần liên hệ nhân viên tại cửa hàng để điền vào phiếu đăng ký nhằm xác nhận yêu cầu chuyển từ hình thức giao dịch sang trả góp.

Nếu bạn mua hàng trực tuyến, bạn chỉ cần chọn vào mục “Thanh toán trả góp” trên các website thanh toán của người bán. Sau đó, các đơn vị cung cấp dịch vụ trả góp sẽ chuyển yêu cầu về ngân hàng mà bạn muốn đăng ký. Các tư vấn viên sẽ tự động liên hệ với khách hàng để xác nhận yêu cầu trả góp.

Trong vòng 7 ngày làm việc, các ngân hàng sẽ nhắn tin qua điện thoại để thông báo cho khách hàng biết về tình trạng chuyển đổi giao dịch hoặc gọi điện thông báo trực tiếp nếu giao dịch không đáp ứng được các điều kiện chuyển đổi.

Sau khi chuyển đổi sang trả góp thành công, khách hàng chỉ cần chi trả khoản trả góp theo định kỳ hàng tháng như đã thông báo và sẽ nhận được bảng sao kê hàng tháng

4.2/ Trả góp với đối tác liên ngân hàng

NGÂN HÀNG LIÊN KẾT VNPAY

Chương trình trả góp 0% qua thẻ ngân hàng đem đến cho khách hàng rất nhiều sự tiện lợi và thanh toán linh hoạt. Chính vì vậy, các ngân hàng luôn đầu tư liên kết với các đơn vị cung cấp sản phẩm, dịch vụ để mở rộng mạng lưới chấp nhận trả góp.

Khi thanh toán trả góp qua thẻ tín dụng với máy MPOS, khách hàng có thể thanh toán nhanh chóng với lãi suất 0% chỉ với một lần quẹt thẻ đối với đơn hàng có giá trị từ 3 triệu đồng trở lên.

Bạn chỉ cần có thẻ tín dụng của một trong hơn 25 ngân hàng liên kết với MPOS, thời hạn thanh toán linh hoạt từ 3 – 6 – 9 – 12 tháng. Người dùng không cần tốn thêm bất kỳ khoản phí giao dịch nào khác khi mua sắm hàng hóa, dịch vụ tại các cửa hàng lớn nhỏ trên toàn quốc.

Xem Thêm:  Thiết bị hiển thị QR động là gì? Tại sao nên sử dụng QR động?

4.3/ Với đối tác không liên kết ngân hàng

card theo dõi liệu trình spa

Một số ngân hàng còn cho phép người dùng chuyển đổi giao dịch mua hàng sang mua trả góp qua thẻ tín dụng tại các đối tác không liên kết với ngân hàng. Khi đó, giao dịch sẽ mất một khoản phí và mức phí là khác nhau tùy thuộc vào từng ngân hàng. Khách hàng cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định.

4.4/ Hạn mức tín dụng của thẻ

Khi khách hàng đăng ký một giao dịch trả góp, hạn mức khả dụng trên thẻ tín dụng của người dùng sẽ bị trừ đi một khoản bằng đúng với giá trị giao dịch và sẽ tăng dần tương ứng với số tiền trả góp mà người dùng đã thanh toán qua các kỳ giao dịch.

4.5/ Thanh toán khoản trả góp trước hạn

thẻ thanh toán quốc tế

Mỗi ngân hàng khác nhau sẽ quy định mức phí khi người dùng chậm trả khoản tiền góp hàng tháng hay thanh toán hết các khoản trả góp trước hạn. Khách hàng cần tìm hiểu kỹ trước khi thanh toán để tránh phát sinh thêm một số phí không mong muốn.

Tuy nhiên, không nên trả trước hạn đối với trả góp 0% qua thẻ tín dụng vì trên thực tế, người dùng không muốn tốn thêm bất kỳ khoản phí nào khi thực hiện việc trả góp.

Nếu có thể, khách hàng có thể sử dụng khoản tiền dự định thanh toán trước hạn đó cho những mục đích chi tiêu khác hoặc đem gửi tiết kiệm để sinh lời trong tương lai.

Xem Thêm:  SmartPOS là gì? 10 tính năng tuyệt vời của máy SmartPOS

5/ Hướng dẫn thanh toán bằng máy quẹt thẻ mpos

máy cà thẻ Mpos

Bước 1: Tải ứng dụng MPOS về điện thoại

Ứng dụng MPOS được phát hành trên cả Google Play (dành cho điện thoại sử dụng hệ điều hành Android) và App Store (dành cho điện thoại sử dụng hệ điều hành IOS).

Bước 2: Kết nối thiết bị MPOS với điện thoại

- Nhấn mở nút nguồn trên thiết bị MPOS

- Mở Cài đặt của điện thoại → mở Bluetooth → chọn kết nối bluetooth với thiết bị → Nhập User và Password mà MPOS cung cấp để đăng nhập (đối với hệ điều hành IOS, bạn cần chọn “xác nhận app tin cậy” và bật sử dụng GPS trong lần đầu đăng nhập, nếu có)

Bước 3: Chọn Thanh toán trả góp trên trang chủ của ứng dụng

- Chọn Ngân hàng đăng ký trả → chọn số tháng trả góp → Nhấn tiếp tục

- Nhập số tiền cần trả góp, nhập email chủ thẻ để nhận hóa đơn, nhập mô tả cho giao dịch và nhập số điện thoại chủ thẻ → Nhấn Thanh toán

- Khi giao diện chuyển qua màn hình yêu cầu cắm thẻ vào thanh toán → Quẹt thẻ để thanh toán cho khách hàng

- Nếu thành công → Chuyển sang màn hình chữ ký, sau khi chủ thẻ ký tên → Nhấn tiếp tục → Giao diện chuyển thành thông báo giao dịch thành công.

Quy trình hoàn thành đăng ký trả góp MPOS

trả góp qua thẻ tín dụng với máy mpos

Trên đây là một số lưu ý khi thanh toán trả góp qua thẻ tín dụng với máy MPOS mà PosApp tổng hợp được. Hy vọng những thông tin trên là hữu ích đối với bạn.

Trước khi đăng ký trả góp qua thẻ tín dụng, bạn cần tìm hiểu kỹ về các mức phí giao dịch, phí chuyển đổi cũng như các mức phí khác liên quan để có thể kiểm soát, quản lý được chi tiêu của mình. PosApp chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn và thành công.

Bạn đang tìm trọn bộ thiết bị bán hàng POS tốt nhất? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất!Hoặc gọi trực tiếp đến số Hotline: 1900.3016 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Xem thêm

TẢI BÁO GIÁ!
Tải báo giá
Chat ngay để nhận tư vấn!