6 ưu điểm của máy in nhiệt và 5 dòng máy tối ưu nhất

In hoá đơn là nhu cầu cần thiết trong mọi hoạt động kinh doanh của nhà hàng, quán ăn, quán cafe, shop thời trang...; máy in hoá đơn kết nối với phần mềm bán hàng sẽ in ra những tờ bill thanh toán tính tiền cho khách. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy in bill nhiệt khiến bạn không khỏi bối rối khi lựa chọn, vậy máy in nhiệt là gì? Máy in nhiệt nào tốt? Máy in nhiệt có in màu được không?. PosApp sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên và hiểu rõ các dòng máy in hóa đơn trong bài viết này.

A - Giới thiệu sơ lược về các dòng máy in nhiệt dùng để in hóa đơn

Có 2 dòng máy in hoá đơn được sử dụng phổ biến ở các quán ăn, nhà hàng, cafe, trà sữa, siêu thị mini, shop bán lẻ,... là dòng máy in nhiệt và dòng máy in kim.

1/ Máy in hóa đơn nên chọn in nhiệt hay in kim?

Máy in kim

Máy in kin là dòng máy in dùng cuộn mực để in ra (tức là máy in có thêm băng mực). Để sử dụng máy in kim bạn cần trang bị thêm giấy in hóa đơn và mực in.

máy in hóa đơn kim

Ưu điểm: Máy in kim là dòng máy có từ lâu đời, độ ổn định khá tốt và chi phí giá thành rẻ.

Nhược điểm: Máy in kim có nhiều hạn chế trong quá trình sử dụng in hóa đơn. Vì đặc tính sử dụng mực in nên khi hết mực, bạn phải thay băng mực để tiếp tục sử dụng máy. Điều này có thể gây ra nhiều bất tiện khi bạn đang in hóa đơn tính tiền cho khách hàng mà hết mực đột ngột. Khách hàng phải đợi thay mực in sẽ làm họ khó chịu và không hài lòng.

Chưa kể máy in hóa đơn sử dụng công nghệ in kim rất hay xảy ra tình trạng mực in bị nhòe. Khiến cho tờ hóa đơn bị nhem nhuốc và mất thẩm mỹ khi đến tay khách hàng. Hiện nay, các cửa hàng chủ yêu trang bị các loại máy in không mực thay vì máy in kim.

Máy in nhiệt

Máy in nhiệt là thiết bị in hóa đơn được nhiều chủ cửa hàng yêu thích. Đây là dòng máy sử dụng công nghệ in nhiệt hiện đại, không cần sử dụng mực in. Chỉ cần sử dụng giấy in hóa đơn có bề mặt cảm nhiệt. Khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, giấy in sẽ tự chuyển màu (xanh hoặc đen).


Máy in nhiệt là gì?
Máy in nhiệt hay còn gọi là máy in hóa đơn (máy in bill nhiệt) là một thiết bị dùng để in thông tin đơn hàng của khách lên giấy. Đơn hàng có thể là món khách order, những sản phẩm/ dịch vụ khách mua dùng, số thứ tự chờ đến lượt khách,… Máy in nhiệt mini được dùng nhiều ở các mô hình quán ăn, quán nhậu, nhà hàng, quán cafe nhiều tầng, cần in phiếu tạm tính tại bàn. Máy in nhiệt kích cỡ thông thường sẽ được dùng trong nhà hàng, quán cafe, shop quần áo, trung tâm spa thẩm mỹ, siêu thị… vì in được đầy đủ thông tin sản phẩm + thông tin cửa hàng.

Máy in nhiệt có cần mực không?
Máy in nhiệt hiện nay sử dụng công nghệ in hiện đại, máy in không cần mực in. Vì thế khi có ai hỏi máy in nhiệt có hết mực không thì chắc chắn câu trả lời là không!

Máy in hóa đơn XPRINTER Q200II, máy in bill XPQ200II, máy in nhiệt Xprinter trên di động

Máy in nhiệt Xprinter

2/ Ưu điểm vượt trội của máy in hóa đơn nhiệt

Máy in nhiệt có nhiều ưu điểm vượt trội thích hợp sử dụng để in hóa đơn cho quán ăn, nhà hàng, quán cafe, trà sữa, shop bán lẻ, siêu thị mini,...

2.1/ Chi phí rẻ

Máy in hóa đơn nhiệt không dùng mực in như máy in kim mà sử dụng giấy in cảm nhiệt để in do đó không làm hại đầu in, bạn không cần mất chi phí thay thế đầu in và mực in thường xuyên.

2.2/ Điện năng sử dụng ít

 Nhiệt độ cao của đầu in tác động lên giấy in nhiệt hiện ra thông tin, độ phân giải cao giúp thông tin hiển thị rõ nét hơn bạn có thể lưu thông tin lâu dài và không bị tác động ngoài làm mờ như cách dùng mực in.

Vì sao phải sử dụng dòng máy in nhiệt để in hoá đơn?

2.3/ Thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm không gian

 Máy in hoá đơn có sự cài tiến vượt bậc trong thiết kế, nhỏ gọn hơn và hiện đại hơn. Đặt trong nhiều không gian nhỏ và hẹp, tiết kiệm không gian quầy hàng.

2.4/ Giá thành rẻ phù hợp với nhiều mô hình kinh doanh

Máy in hóa đơn nhiệt có giá thành rất thấp, kinh doanh nhỏ lẻ như tạp hóa, siêu thị mini, shop, quán cafe đều có khả năng mua được máy. Chi phí cho giấy in bill rẻ một lần mua bạn có thể in được trong thời gian dài. Hiệu quả kinh tế cao hơn.

Bixolon Samsung SRP 350Plus III, máy in hóa đơn Bixolon Samsung SRP 350Plus III

2.5/ Dễ dàng và nhanh chóng

Máy in nhiệt hoạt động rất dễ dàng và nhanh chóng so với các máy in thường. Khi hệ thống nhiệt trong máy nóng lên sẽ nhanh chóng mang lại sự biến đổi về màu sắc để in ra các dòng chữ, con số.

2.6/ Không ồn ào

Máy in nhiệt có rất ít bộ phận phải chuyển động. Chính vì vậy, nó không tạo ra tiếng ồn trong quá trình hoạt động. Không gây khó chịu cho những khách ngồi gần quầy thu ngân.

3/ Các khổ giấy thường dùng của máy in nhiệt

Máy in nhiệt khổ A4
máy in a4

Có chi phí rất đắt, đồng thời cũng không được sử dụng phổ biến

Máy in nhiệt khổ A5
máy in nhiệt a5

Thường sử dụng ở các quán nhậu tuy nhiên không phổ biến

Khổ 80mm
máy in nhiệt 80mm

Máy in nhiệt khổ 80mm hay còn gọi là máy in k80 là dòng máy phổ biến nhất với chiều rộng của khổ giấy là 8cm (80mm). Máy có chế độ tự dộng cắt giấy. Giá thành thường dao động từ 2 - 5 triệu đồng tùy vao xuất xứ Trung Quốc hay Nhật Bản

Khổ 57mm - 58mm
máy in k57

Máy in nhiệt 57mm hay còn gọi là máy in k57 (k58) là dòng máy giá rẻ. Sử dụng giấy có chiều rộng 5.7 - 5.8 cm. Máy không tự động cắt giấy, người dùng phải tự xé giấy theo đường răng cưa trên máy

B- Các dòng máy in nhiệt phổ biến hiện nay

1/ Máy in hóa đơn nhiệt cổng USB

máy in usb

Dòng máy in có kết nối USB, kết nối trực tiếp với các thiết bị bán hàng như máy POS thu ngân, laptop, máy tính bàn,... Vì kết nối trực tiếp để in hóa đơn nên bạn cần đặt cố định máy in nhiệt USB với các thiết bị khác.

Ưu điểm: Máy in USB có độ ổn định cao khi in hóa đơn, đường truyển tốt vì kết nối trực tiếp không phụ thuộc vào mạng Internet hay Bluetooth. Tốc độ in nhanh chóng khoảng 200 - 300mm/s. Chi phí đầu tư thấp hơn so với các dòng máy in khác.

Nhược điểm: Phải đặt cố định với nguồn điện và thiết bị cần in. Khi muốn in hóa đơn, các thiết bị phải cài đặt driver mất nhiều thời gian. Không thể thực hiện in hóa đơn từ xa.

máy in hóa đơn xp-usb802/ Dòng máy in nhiệt mini cầm tay bluetooth Bluetooth

máy in bluetooth

Đây là những dòng máy sử dụng giao thức kết nối Bluetooth để nhận dữ liệu in hóa đơn. Bạn có thể dùng điện thoại, máy tính bảng, máy POS để đặt lệnh in từ xa qua kết nối Bluetooth.

máy in bếp bluetooth

Ưu điểm: Thiết kế nhỏ gọn, linh động di chuyển, mang theo bên người. Tốc độ in ổn định, có thể in từ xa qua các thiết bị di động.

Nhược điểm: Phảm vi khoảng cách in từ xa khá hẹp khoảng 10m. Máy in hóa đơn bluetooth chỉ kết nối cùng 1 lúc 1 thiêt bị. Khi muốn sử dụng thiết bị khác để in bill, bạn phải hủy kết nối với thiết bị trước đó.3/ Máy in nhiệt cổng LAN

máy in hóa đơn cổng LAN

Nguyên lý hoạt động máy in nhiệt cổng LAN/Wifi

Nguyên lý hoạt động của máy in nhiệt cổng LAN là máy in sẽ kết nối với cục modem wifi bằng dây LAN cable. Các thiết bị như điện thoại di động, máy tính bảng, máy PC, máy POS có kết nối mạng cùng IP với máy in sẽ gửi được lệnh in.

máy in hóa đơn lan

Ưu điểm: In được từ xa thông qua mạng LAN với phạm vị khá rộng. Máy có thể kết nối với nhiều thiết bị in cùng 1 lúc. Tốc độ in nhanh từ 200 - 300mm/s tùy vào từng dòng máy.

Máy in hóa đơn xp-LAN80

Nhược điểm: Đặt tại vị trí cố định phụ thuộc vào dây LAN khá vướng víu. Tốc độ truyền dữ liệu phụ thuộc vào độ mạnh của mạng LAN.4/ Dòng máy in nhiệt Wifi

máy in hóa đơn wifi

Khắc phục tình trạng phụ thuộc vào dây mạng LAN, máy in nhiệt Wifi không cần gắn kết nối trực tiếp với cục Modem. Máy sử dụng mạng Wifi để truyền dữ liệu và in ấn. Các thiết bị như điện thoại di động, máy tính bảng, latop, máy POS đều có thể đặt lệnh in từ xa khi có kết nối mặng wifi.

máy in wifi

Ưu điểm: In từ xa với phạm vi rộng khoảng 200m, không cần đi dây mạng LAN phức tạp. Tốc độ in nhanh khoảng 200 - 300mm/s.

Nhược điểm: Tốc độ truyền dữ liệu phụ thuộc vào độ mạnh của mang Wifi do vậy dễ có tình trạng mất kết nối.C- Máy in nhiệt tính hợp tính tiền giá rẻ

1/ Ứng dụng của máy in nhiệt

Chính vì tốc độ in nhanh, không ồn nên máy nhiệt thường được sử dụng sử dụng trong việc bán hàng. Một số ngành thường sử dụng máy in nhiệt bao gồm

Cửa hàng bán lẻ - Salon
☑ Shop thời trang
☑ Shop mỹ phẩm
☑ Tạp hóa
☑ Siêu thị mini
☑ Salon - Nail
☑ Nhà sách
☑ Nhà thuốc

Cửa hàng F&B
☑ Nhà hàng - quán ăn
☑ Quán cafe
☑ Trà sữa - trà chanh
☑ Fast-food
☑ Quán nhậu
☑ Bar - pub
☑ Tiệm bánh

2 ứng dụng chính của máy in nhiệt đó là:

1.1/ In hóa đơn

Dùng để in hóa đơn, phiếu tạm tính, giúp khách hàng biết được giá thành mua hàng, thông tin chi tiết đơn hàng trước khi thanh toán. Ngoài ra, việc in hóa đơn còn giúp quản lý đối soát phiếu bán ra trong ngày, giảm thiểu các thất thoát ở cửa hàng do người nhân viên gây ra.

1.2/ In order bếp

Đối với ngành nhà hàng ăn uống, người nhân viên phục vụ phải:
+ Ghi order món của khách
+ Chạy xuống bếp đưa order
+ Chạy đến thu ngân đưa phiếu xác nhận món
+ Lâu lâu chạy xuống kiểm tra món đã làm xong chưa
+ Nếu món đã chế biến xong đưa món lên phục vụ khách

Như vậy, người nhân viên phục vụ rất mất thời gian. Với phần mềm quản lý dành cho nhà hàng ăn uống, bạn hoàn toàn có thể dùng để in trực tiếp order của khách từ điện thoại xuống bếp & thu ngân. Giúp nhân viên phục vụ không phải chạy qua lại nhiều, giúp cắt giảm, tối ưu chi phí nhân sự

quy trình in bếp
Quy trình in bếp cho nhà hàng, quán cafe

2/ Máy bán hàng có tích hợp sẵn máy in hóa đơn nhiệt

Các dòng máy in nhiệt hiện nay đều cần nhận dữ liệu đầu vào để in hóa đơn (Như điện thoại, máy tính bảng, máy POS)

Hiện nay trên thị trường đang phổ biến một số dòng máy tính tiền có tích hợp sẵn máy in nhiệt vô cùng tiện lợi. Bạn không cần phải cắm hoặc kết nối các loại máy in nhiệt riêng rẽ với máy tính để bàn, máy pos, điện thoại... Vừa tiết kiệm chi phí mua máy in rời, vừa có thêm nhiều thông gian cho khu vực quầy thu ngân. Dưới đây là một số dòng máy đang phổ biến trên thị trường hiện nay:

2.1/ Máy POS bán hàng thu ngân PosApp

Máy bán hàng thu ngân PosApp hiện nay có nhiều dòng thích hợp với mọi mô hình kinh doanh.

❖ Máy tính tiền PosApp PAL

máy tính tiền PAL

Đây là dòng máy tính tiền cảm ứng với màn hình lớn 15,6". Máy đã có tích hợp sẵn máy in hóa đơn khổ 80mm trên thân máy. Máy in hóa đơn sử dụng công nghệ in nhiệt với đầu in có tuổi thọ cao. Dao cắt giấy được trang bị cắt tự động.

Màn hình cảm ứng cho phép thu ngân bán hàng nhanh chóng và tính tiền chính xác hơn. Tốc độ in hóa đơn cũng nhanh hơn so với máy in rời. Dòng máy PAL có 2 loại là:

Máy tính tiền PAL1: có 1 màn hình cảm ứng dành cho thu ngân.

máy posapp t2 2 màn hình

Máy tính tiền PAL2: Ngoài màn hình dành cho thu ngân, máy PAL2 còn có thêm 1 màn hình dành cho khách hàng. Màn hình thứ 2 này có kích thước bằng với màn hình 1 là 15,6". Cho phép khách hàng chạm cảm ứng order món. Chủ cửa hàng cũng có thể hiển thị hình ảnh, video quảng cáo.

❖ Máy tính tiền mini PosApp PAM1

máy POS PAM1

Đây chính là phiên bản thu nhỏ của máy tính tiền PAL. Màn hình cảm ứng 11,6" nằm nghiêng 178° vừa tầm mắt thu ngân. Máy in hóa đơn nhiệt khổ 58mm được tích hợp sẵn trên thân máy.

❖ Máy tính tiền in nhiệt mini cầm tay PosApp

máy pos cầm tay

Dòng máy tính tiền cầm tay có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng cầm này di chuyển. Máy sử dụng pin hoạt động nên bạn không lo lắng về nguồn điện cắm trực tiếp. Trên thân máy có tích hợp máy in hóa đơn nhiệt khổ 57mm. Giúp bạn in hóa đơn mọi lúc mọi nơi mà không cần mất cứ kết nối nào.

2.2/ Địa điểm mua máy in nhiệt uy tín

PosApp là đơn vị cung cấp máy in nhiệt và các thiết bị bán hàng chính hãng 100%. Chính sách bảo hành 12 tháng kể từ ngày mua hàng. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên tận tình tư vấn và hướng dẫn lắp đặt máy in. Bạn có thể đến xem máy và mua tại:

• HCM: 260/11 Nguyễn Thái Bình Phường 12 Quận Tân Bình HS Building Floor 5, TP. Hồ Chí Minh

• Hà Nội: Tầng 4, 174 đường Láng, Phường Thịnh Quang, Quận Đống Đa

• Đà Nẵng: Số 128 Lý Tự Trọng, Phường Trung Liệt, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

• Khách hàng ở 2 khu vực trên vui lòng gọi đến: 1900 3016 để được chúng tôi tư vấn nhanh nhất!

Bạn đang quan tâm đến Máy in nhiệt? Vui lòng để lại thông tin để được tư vấn MIỄN PHÍ!

máy in nhiệtHoặc gọi trực tiếp đến số Hotline: 1900 3016 để được hỗ trợ nhanh nhất!

TẢI BÁO GIÁ!
Tải báo giá
Chat ngay để nhận tư vấn!