Build tiệm nail bao nhiêu tiền? Kinh nghiệm mở nail ở Mỹ

build tiệm nail ở Mỹ

Build tiệm nail là một trong những đích đến cuối cùng của đa số những thợ nail. Đã có rất nhiều người mở tiệm nail nhưng lại không biết cách kinh doanh, thiếu những thông tin cần thiết để rồi phải đóng cửa tiệm. Vậy làm sao để kinh doanh nail thuận lợi ở Mỹ? Các bước mở tiệm nail ở Mỹ chi tiết là như thế nào? Để nắm rõ hơn về cách kinh doanh nail ở Mỹ, bạn hãy cùng PosApp xem thông tin chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!!!

A - Các điều kiện để build một tiệm nail ở Mỹ

Cho dù bạn có là người hiểu về kinh nghiệm kinh doanh hay chưa thì cũng nên cùng PosApp nghiên cứu các điều kiện mở tiệm nail ở Mỹ dưới đây để chuẩn bị thật tốt nhé.

1. Build tiệm nail cần bao nhiêu tiền?

Build tiệm nail đẹp cần chi phí bao nhiêu

Đây chính là một trong những vấn đề bạn cần quan tâm nhất. Chi phí mở một tiệm nail phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: địa điểm, dụng cụ làm nail, chi phí cải tạo và trang trí nội thất, lương nhân viên,... Những chi phí này có thể từ vài chục ngàn đến hàng trăm ngàn đô la mỹ sẽ tùy thuộc vào mô hình kinh doanh của bạn.

Có một điều mà cần bạn nên lưu ý là hãy lên kế hoạch chi tiết và tính toán kỹ các chi phí nhé. Bên cạnh đó thì bạn cũng nên tham khảo các bài viết về các khoản chi phí mở tiệm nail ở Việt Nam, mặc dù sẽ có sự chênh lệch về chi phí nhưng PosApp tin là là cũng sẽ giúp được bạn. 

2. Cần chuẩn bị gì để build tiệm nail?

Hiểu rõ về Luật kinh doanh ở Mỹ khi build tiệm

• Trước hết phải hiểu rõ về Luật kinh doanh ở Mỹ, ở nước này thì luận pháp vô cùng khắc khe. Nên vậy bạn phải tìm hiểu kỹ để tránh những điều không may đến với bạn.
• Để đưa tiệm nail của bạn đi vào hoạt động, bạn cần phải xin được giấy phép kinh doanh, các tiêu chí cấp giấy phép sẽ tùy thuộc vào nơi bạn sống. nhưng đa số thì bạn phải có 2 loại giấy phép: một là City Permit ( lấy ở
thành phố nơi bạn muốn mở tiệm), hai là giấy phép của cơ quan chuyên môn của tiểu bang mà bạn muốn mở tiệm (State Board Of Cosmetology). Ngoài ra, ở một số tiểu bang sẽ yêu cầu bạn nộp giấy phép bán hàng, nhập nguyên liệu, dụng cụ để được công nhận là nhà cung cấp hợp pháp các sản phẩm đặc biệt.
• Bằng làm nail chỉ hợp pháp khi bạn trực tiếp động vào tay chân của khách hàng. Nếu bạn là chủ thuê nhân viên để làm thì không cần đến bằng làm nail.
• Việc bạn có giấy tờ định cư ổn định ở tại Mỹ sẽ giúp ít rất nhiều cho việc build tiệm nail.
• Có nhiều bạn bè và người thân giúp đỡ sẽ tốt hơn khi bạn lần đầu tiên khởi nghiệp.

3. Dự trù ngân sách mở tiệm nail

Mở tiệm nail ở mỹ cần bao nhiêu tiền?

Tổng số vốn để bạn mở tiệm nail nhỏ ở Việt Nam sẽ rơi vào khoảng từ $3675-$6486 đô la Mỹ, thì mở tiệm nail ở Mỹ thì có số sẽ gấp 3 đến 5 lần như vậy ( $11026-$32430 đô la Mỹ). Bạn nên lên kế hoạch thật kỹ và chi tiết số lượng vật dụng bạn cần mua để phù hợp cho công việc của mình. Ngoài ra, bạn cũng nên cần thêm một khoản chi phí nữa là chi phí dự trù khi cần thiết.

4. Tính toán số lượng khách hàng mục tiêu trong khu vực

Đầu tiên, bạn phải cần tìm hiểu đối được khách hàng mục tiêu mà bạn muốn hướng tới là ai và những loại khách hàng nào có tiềm năng sử dụng dịch vụ của bạn.

Tìm hiểu khách hàng mục tiêu của tiệm nail ở Mỹ

Giả sử như:
• Khách hàng mục tiêu của bạn là những cô nàng nhân viên văn phòng hiện đại, thì bạn nên chọn build tiệm ở gần các công ty, trụ sở kinh doanh lớn.
• Khách hàng mục tiêu của bạn là những người phụ nữ nội trợ thì nên chọn mặt bằng trong các khu dân cư, khu phố.
• Khách hàng mục tiêu của bạn là những cô bé học sinh, sinh viên thì hãy đặt cửa tiệm tại những nơi gần trường học, ký túc xá sinh viên.

Nhưng vẫn có một vài lưu ý nhỏ nhé:

• Không nên lựa chọn những nơi mà cạnh đó có quá nhiều các tiệm nail đang hoạt động. Điều này sẽ dẫn đến việc bạn sẽ không có ưu thế cạnh tranh vì bạn là người mới.
• Người Việt Nam luôn có quan niệm trước khi xây nhà hay mở cửa tiệm để kinh doanh thì phải coi phong thủy để xem có hợp với số mệnh mình hay không. Bạn đừng quên điều này nhé.

5. Lựa chọn giải pháp quản lý bán nail phù hợp

Để không bỡ ngỡ mỗi khi khách đông, không điều phối được lượng khách, khi thì khách đến quá đông khi thì không có khách. Phần mềm quản lý dành cho tiệm nail PosApp chính là một trong những giải pháp bạn cần có.

phần mềm quản lý posapp spa

Phần mềm sẽ giúp bạn kiểm soát lượng khách đến tiệm mỗi ngày qua tính năng đặt lịch hẹn. Khách hàng có thể đặt lịch hẹn trước khi đến làm móng. Biết được lượng khách đến tiệm, bạn sẽ chủ động sắp xếp nhân viên, bố trí chỗ ngồi hợp lý. Tránh tình trạng quá tải khi khách kéo đến cùng lúc quá đông.

Sau khi đến tiệm, khách check-in trên hệ thống máy được đặt tại quầy, lấy phiếu chờ đến lượt. Khi vào làm móng, nhân viên sẽ quản lý trạng thái thực hiện dịch vụ của khách theo thời gian thực. Nhân viên sẽ bấm hoàn thành sau khi khách làm xong.

phần mềm quản lý spa

Phần mềm cũng cho phép nhân viên chọn thêm sản phẩm được khách dùng trong quá trình làm móng (ex: đính thêm đá, sử dụng thêm hình dán, bột tạo kiểu,...)

Nhân viên làm móng sẽ được tính hoa hồng/ tips riêng cho mỗi gói làm móng riêng. Nhân viên dễ dàng vào xem tiền lương mình nhận được.

Bên cạnh đó, bạn có thể xem báo cáo kinh doanh của tiệm nail thông qua điện thoại, iPad, laptop,... Kiểm soát doanh thu tức thời, dễ dàng theo dõi tình hình kinh doanh dù không có mặt tại tiệm.

phần mềm spa

B - Kinh nghiệm mở tiệm nail ở Mỹ

Hoa Kỳ là một trong những thị trường sôi nổi và có tốc độ tăng trưởng chóng mặt được tính bằng giây. Để có thể kinh doanh một cách thành công nhất, thì bạn nên chuẩn bị hành trang tốt nhất. Sau đây là chi tiết các bước mở tiệm nail ở mỹ mà PosApp muốn chia sẻ với bạn.

1. Tìm vị trí mặt bằng phù hợp

Vị trí build tiệm nail phù hợp ở Mỹ

Một vị trí tốt cũng là yếu tố quan trọng góp phần vào sự thành công của bạn. Ở vị trí mà khách hàng dễ tìm thấy, vị trí đỗ xe thuận tiện hay nằm ở tuyến đường có xe buýt là việc mà bạn cần phải ưu tiên. Ở thời điểm hiện nay, lý do quyết định sử dụng dịch vụ của khách hàng sẽ phụ thuộc vào không gian, chất lượng, các dịch vụ ưu đãi dành cho khách hàng,... chứ thường không phải là vị trí mặt tiền quyết định tất cả.

2. Tìm kiếm nơi thiết kế tiệm nail

Người Mỹ luôn là người yêu thích sự sáng tạo, nhất là những mẫu thiết kế sáng tạo trên bàn tay hay bàn chân của họ. Nhưng còn về không gian của tiệm nail thì không nên quá nổi bật, chỉ nên sử dụng những gam màu nhẹ như: pastel, trắng xám, những màu mang tính chất nhẹ nhàng êm ả hoặc có thể sử dụng thêm màu nâu của gỗ để tăng thêm phần nổi bật. Sau đây là những nơi decor tiệm nail ở Mỹ mà PosApp đã tìm được.

Salon Smart 

Thiết kế build tiệm nail ở Florida

Là nơi cung cấp dịch vụ thiết kế và trang trí cho tiệm nail. Công ty này sẽ có những mẫu thiết kế có sẵn để bạn lựa chọn, hơn nữa cũng sẽ thiết kế dựa theo ý tưởng của bạn.

Thông tin liên hệ:
• Địa chỉ: 15375 Roosevelt Blvd. Suite 302 Clearwater, Florida 33760
• Điện thoại: (727) 533-0210 
• Website: salonsmart.com/Portfolio

Content Architecture

Công ty build tiệm nail đẹp ở Texas

Content Architecture chuyên thiết kế nhà cửa, salon nail - spa. Với sứ mệnh là tạo ra những kiến trúc không gian phù hợp với khách hàng và mang đến một dự án có trách nhiệm.

Thông tin liên hệ:
• Địa chỉ: 3221 Milam Street, Suite 1,  Houston, Texas 77006
• Điện thoại:  713 230 8867
• Email: info@contentarchitecture.com
• Website: contentarchitecture.com

Lyrdinteriors

Công ty thiết kế nội thất tiệm nail ở Texas

Studio của Lyr thiết kế dựa trên tính cách và sở thích của khách hàng để tạo ra những không gian tinh tế và độc đáo theo nhu cầu và phù hợp với phong cách sống của bạn.

Thông tin liên hệ:
• Địa chỉ: 2012 Fairview Street Houston, Texas, 77019
• Điện thoại: 281-804-1910
• Email: stephanie@lyrdinteriors.com / shellie@lyrdinteriors.com
• Website: lyrdinteriors.com

Ifoss

Dịch vụ build tiệm nail sang trọng ở California

Là nơi cung cấp dịch vụ về thiết kế và trang trí nội thất, đưa ra giải pháp đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. IFOSS cung cấp một bố cục rất rõ ràng về cách các dự án sẽ được xử lý và cập nhật cho bạn từng bước trong quá trình thực hiện

Thông tin liên hệ:
• Địa chỉ: 14271 Corporate Dr #A, Garden Grove, California, 92843
• Điện thoại: (714) 556-7895
• Email: info@ifoss.com
• Website: ifoss.com

3. Xin giấy phép xây dựng, giấy phép kinh doanh tiệm nail

Việc xin giấy phép xây dựng và giấy phép kinh doanh ở Mỹ là điều vô cùng khó khăn. Construction Permit (giấy phép xây dựng) và Business License (giấy phép kinh doanh) với bang mà bạn mở tiệm nail và các loại giấy tờ khác phải được làm song song với nhau.

Các loại giấy tờ cần có khi build tiệm nail

Sau đó, là chúng ta phải đăng ký với State Board of Cosmetology (Hội đồng Thẩm mỹ tiểu bang) để mở tiệm nail. Giấy phép xây dựng sẽ được điền và nộp bởi chủ thầu (General Contractor). Trước khi nộp giấy phép xây dựng lên City Hall (Tòa thị chính). Giấy phép xây dựng phải có đầy đủ các yếu tố sau: bản thiết kế kiến trúc 2D, sơ đồ điện nước và hệ thống thông gió của tiệm. Tất cả các sơ đồ này đều phải được đóng dấu hoặc đi kèm chữ ký với số giấy phép và số hợp đồng bảo hiểm.
Ngoài ra, ở một số tiểu bang sẽ yêu cầu bạn nộp giấy phép bán hàng, nhập nguyên liệu, dụng cụ để được công nhận là nhà cung cấp hợp pháp các sản phẩm đặc biệt.

4. Trang bị đầy đủ các thiết bị, dụng cụ làm nail

Trang bị những đồ dùng cần thiết cho tiệm nail là một điều không hề dễ dàng, đặc biệt là dụng cụ nail cho tiệm nail ở Mỹ. Người Mỹ là những người khó tính, không những yêu cầu chất lượng cao trong những bộ móng mà còn yêu cầu cao về các dụng cụ làm móng. Nên vì thế, bạn chỉ nên đầu tư những vật dụng cần thiết mà chất lượng tốt hơn là mua quá nhiều mà không sử dụng được lâu.

Những đồ dùng cần thiết để làm nail

Những dụng cụ cần thiết cần phải có:
• Bạn là người biết kỹ thuật vẽ thì nên chuẩn bị một bộ màu vẽ và sơn cọ bản.
• Nếu là người biết kỹ thuật sơn gel: thì hãy chuẩn bị hơn 50 màu sơn gel, một set bột đắp móng nhiều màu loại tốt.
• Đá làm móng: trên thị trường có cả trăm kiểu đá, bạn chỉ nên chọn những mẫu phổ biến và hot trend. 
• Các loại cọ vẽ thông dụng
• Máy sấy gel: nên đầu tư một “em” thật tốt nhé.
• Máy mài nail: Nếu bạn sử dụng máy mài tốt thì sẽ tiết kiệm được thời gian và dễ làm hơn.
• Móng giả: Đại đa số người Mỹ luôn thích những mẫu nail dài nên móng giả là không thể thiếu.
• Giấy lau gel, nước lau gel, giấy bạc, bông, băng dính, khăn spa,...

5. Tuyển nhân viên làm nail

Thuê nhân viên làm nail tại Mỹ

Việc tuyển thợ nail có thể cung cấp được dịch vụ cho khách hàng và phù hợp với tiêu chí của tiệm là việc vô cùng quan trọng. Với những khách hàng Mỹ, thợ nail của salon phải là một người có đầy đủ các kinh nghiệm và kiến thức về nail. Bạn có thể kiểm tra tay nghề của họ bằng cách làm vài bài kiểm tra cơ bản về các nghiệp vụ chuyên môn của họ. 

6. Thiết kế logo nhận diện thương hiệu

Thiết kế đồng bộ theo gam màu chủ đạo

Bạn cũng đừng quên việc là phải chọn một cái tên cho tiệm nail của mình nhé. Sau khi đã xác định được tên phù hợp thì tiếp theo là sẽ đến logo. Logo phải thể hiện được mục đích cũng như là thương hiệu mà salon bạn muốn truyền tải, nêu lên sự khác biệt giữa thương hiệu của bạn với đối thủ cạnh tranh cùng ngành.

Tiếp theo đó thì logo của bạn cũng phải đồng bộ với tất cả các ấn phẩm, biển hiệu, đồng phục nhân viên, business card,...

7. Xây dựng website/mạng xã hội cho tiệm nail

Website build tiệm nail ở Newyork, Mỹ

Trang cá nhân của tiệm nail ở Mỹ

Thị trường nail là một trong những thị trường cạnh tranh tại Mỹ, các chủ tiệm nail không chỉ tìm kiếm khách hàng mà còn xây dựng số lượng khách hàng trung thành. Việc có một trang web hấp dẫn, thu hút là việc bắt buộc. Sau đó thì bạn cũng nên lập fanpage cho salon trên các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter để quảng bá thêm về thương hiệu của mình.

8. Lên kế hoạch thu hút khách hàng cho tiệm nail ở Mỹ

Lập kế hoạch thu hút khách hàng cho tiệm nail ở Mỹ·

Để tiếp cận được khách hàng cho salon vừa mới mở sẽ là một điều khó khăn, nhưng PosApp sẽ đưa ra cho bạn một số cách sau đây:

• Thiết kế tiệm nail thu hút và bắt mắt, sang trọng là một điểm cộng để thu hút khách hàng người Mỹ.
• Vì vừa mới khai trương nên việc chạy các chương trình khuyến mãi như tặng voucher, giảm giá cũng là một điều không thể thiếu.
• Bạn có thể nhờ bạn bè của bạn giới thiệu bạn của họ đến dùng thử dịch vụ. Marketing truyền miệng cũng là một giải pháp tốt.
• Nếu những giải pháp này vẫn chưa đủ thì bạn có thể tham khảo trên các trang mạng để tìm ra cách phù hợp cho salon của mình nhé.

Trên đây là những chia sẻ mà PosApp đã dành cho bạn xoay quanh những điều mà bạn cần biết để build tiệm nail. Mong là thông tin này sẽ giúp ít cho việc Startup tiệm nail của bạn trong tương lại.

Phần mềm spa

Bạn đang tìm kiếm phần mềm quản lý cửa hàng Nail tốt nhất? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất!Hoặc gọi trực tiếp đến số Hotline: 1900.3016 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Xem thêm

TẢI BÁO GIÁ!
Tải báo giá
Chat ngay để nhận tư vấn!