Hệ thống POS online là gì? Lợi ích của POS Online

Khái niệm hệ thống POS và lợi ích mà phần mềm POS mang lại chắc bạn đã biết rồi. Vậy bạn từng nghe đến hệ thống POS online chưa? Hệ thống POSonline là gì và nó có lợi ích gì vượt trội hơn với hệ thống POS thông thường? Cùng PosApp tìm hiểu thông qua bài viết này.

POS online là gì? Lợi ích của Pos online

1/ POS online là gì?

Đầu tiên ta sẽ giải nghĩa Pos là viết tắt của từ gì?

POS là viết tắt của từ Point of sale và nó có nghĩa là điểm bán hàng. Đây là nơi mà khách hàng có thể hoàn tất các giao dịch mua bán tại cửa hàng của bạn.

Pos online là gì?

Hệ thống Pos là gì? Phần mềm PosApp là gì?

POS online về cơ bản cũng chính là POS nhưng khách hàng của bạn không cần phải thanh toán hàng hóa trực tiếp tại cửa hàng mà có thể thực hiện thanh toán thông qua mạng Internet.

Phần mềm POS online là hệ điều hành bạn sử dụng để quản lý các cửa hàng thực hay ảo, bán hàng trực tuyến hay trực tiếp đều được. Đặc biệt là sự đồng bộ tất cả dữ liệu bán hàng trên các thiết bị của nhân viên trong quán qua mạng Internet.

Xem Thêm:  Hệ thống quản lý nhà hàng, điểm bán F&B chuyên nghiệp

2/ Chỉ sử dụng máy POS tính tiền để quản lý thì có được không?

Máy pos D3 tại phòng trà phiêu linh

Các dòng máy Pos tính tiền hầu như không có khả năng quản lý đơn hàng, theo dõi giao dịch vì vậy bạn sẽ ít có thông tin về hành vi khách hàng, xu hướng tiêu dùng của họ ngoại trừ số tiền thu được mà máy Pos báo cáo cuối buổi.

Mới một số dòng máy pos cũ, nhân viên phải nhập giá tiền thủ công, điều này dễ xảy ra sai sót. Ngoài ra, máy pos còn hạn chế số lượng món ăn được order nên sẽ gây khó khăn trong quá trình bán hàng.

Vậy nên nếu bạn muốn theo dõi mọi đơn hàng từ online đến offline và tất cả các giao dịch cũng như nhiều tính năng quản lý khác, bạn cần đầu tư một hệ thống Pos bán hàng Online có tích hợp phần mềm quản lý nhằm giúp việc quản lý bán hàng trở nên trơn tru và tối ưu hơn.

3/ Lợi ích của hệ thống POS Online

Hệ thống POSonline hiện đại cung cấp nhiều chức năng hơn là chỉ quản lý các giao dịch. Một vài tính năng vượt trội như:

3.1/ Tinh gọn, độc lập về thiết bị

phần mềm quản lý trên web

Phần mềm Pos online được truy cập và thông qua trình duyệt web nên bạn không cần phải chi ra một khoảng tiền lớn để mua sắm trang thiết bị như hệ thống POS thông thường. 

Xem Thêm:  Top 8 phần mềm bán hàng offline tốt nhất hiện nay

3.2/ Sử dụng được trên mobile, di động

phần mềm Pos online sử dụng trên nhiều thiết bị

Hệ thống POS online tương thích với nhiều thiết bị như điện thoại, laptop, máy tính bảng,... Bạn có thể dễ dàng chốt sale cho khách hàng bằng Smartphone tại bất cứ đâu trong cửa hàng mà không cần phụ thuộc vào thiết bị chuyên dụng như máy POS. 

Ngoài ra, Bạn có thể linh động theo dõi hoạt động kinh doanh của quán thông qua chiếc điện thoại đã tích hợp phần mềm pos mà không cần phải luôn túc trực tại cửa hàng.

3.3/ Giao diện thân thiện, đơn giản dễ sử dụng

Giao diện dễ dùng

Giao diện màn hình POS online system được thiết kế rõ ràng, bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng sử dụng kể cả người không rành về công nghệ. 

Màn hình order gọi món được tùy chỉnh phù hợp với mọi thiết bị như mobile, di động,...

Giao diện kho hàng đơn giản, cấu trúc phân ra rõ ràng giữa hàng nhập - xuất - tồn kho.

Màn hình báo cáo chi tiết, tích hợp biểu đồ hiển thị rõ độ biến động kinh doanh của quán bạn.

Xem Thêm:  Tư vấn thiết bị bán hàng cho từng mô hình cửa hàng khác nhau

3.4/ Truy cập ở bất cứ đâu

truy cập từ bất kỳ đâu

Lợi ích lớn nhất của hệ thống POS online là bạn có thể truy cập nó từ bất cứ nơi đâu.

Điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn bước ra khỏi cửa hàng, bạn vẫn có quyền truy cập vào tất cả dữ liệu bán hàng. 

3.5/ Sao lưu dữ liệu bằng điện toán đám mây (Cloud)

Sao lưu dữ liệu bằng điện toán đám mây

Thông qua điện toán đám mây (Cloud), dữ liệu bán hàng sẽ được đồng bộ giữa các nhân viên và gửi liên tục theo thời gian thực cho người quản lý.

Giúp bạn tiết kiệm thời gian, tối ưu hóa quy trình bán hàng giữa các bộ phận, dễ dàng theo dõi các báo cáo bán hàng theo thời gian thực chính xác. 

Xem Thêm:  8 Mô hình kinh doanh quản lý cửa hàng hiệu quả trong thời đại 4.0

3.6/ Chi phí vận hành thấp

tiết kiệm chi phí

Không cần phải thanh toán một lần toàn bộ giá trị hệ thống POS, với POS online, bạn chỉ cần thanh toán thuê bao hàng tháng hoặc hàng năm tùy vào nhà cung cấp. 

Mức chi phí này cực kỳ phù hợp với những nhà kinh doanh nhỏ có vốn đầu tư thấp và tránh rủi ro nếu phần mềm không phù hợp với quán mình. 

Ngoài ra, nếu bạn sở hữu hệ thống POS online, bạn còn tiết kiệm một khoản chi phí phát sinh do việc sửa chữa hay nâng cấp kỹ thuật máy POS.

4/ Công ty cung cấp hệ thống POS online uy tín tại Việt Nam

PosApp là gì? PosApp là ai?

PosApp chính là đơn vị chuyên cung cấp hệ thống POS online uy tín, chất lượng tại Việt Nam.

ký kết hợp đồng

Năm 2021, PosApp được nhận đầu tư từ Shark Nguyễn Hòa Bình và chính thức trở thành một thành viên trong hệ sinh thái chuyển đổi số của Next360.

Phần mềm POS do PosApp cung cấp dành chuyên cho các mô hình kinh doanh như: ngành F&B (nhà hàng, cafe, trà sữa,...), ngành bán lẻ (siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi, tạp hóa, nhà thuốc,...) và ngành dịch vụ (spa, làm nail, salon làm đẹp,...). 

PosApp

Ngoài những lợi ích của Pos online mà PosApp đã liệt kê ở trên, khi sở hữu POS online system của PosApp, bạn còn có thể thực hiện các tính năng ưu việt như:

Hỗ trợ tạo website bán hàng miễn phí

tạo website bán hàng miễn phí

Việc sở hữu website riêng mang tên thương hiệu không chỉ chứng tỏ sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp mà còn giúp cho bạn dễ dàng quảng bá thương hiệu của mình.

Thông qua website, khách hàng dễ dàng order hàng hóa, xem review từ các khách hàng trước, tăng niềm tin khách hàng và giúp cửa hàng của bạn giữ chân khách hàng thông qua hoạt động khuyến mãi, tặng phiếu giảm giá, tri ân khách hàng.

Ngoài ra, việc sở hữu website riêng còn giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí nếu thuê bên thứ ba. 

Mở rộng kênh bán hàng khi kết hợp với GrabFood

PosApp liên kết với GrabFood

Việc liên kết với GrabFood thông qua PosApp sẽ giúp bạn tiết kiệm một nửa thời gian là thủ tục so với đăng ký trực tiếp Grab.

Với tính năng đồng bộ dữ liệu đơn hàng của Grab và hệ thống Pos online PosApp, bạn có thể tiếp nhận đơn hàng nhanh chóng mà không lo sót bill.

Thông tin liên hệ và báo giá

Bạn đang có nhu cầu tìm mua hệ thống POS online của PosApp? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn chi tiết!Hoặc gọi trực tiếp đến số Hotline: 1900.3016 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Xem thêm:

TẢI BÁO GIÁ!
Tải báo giá
Chat ngay để nhận tư vấn!