5 kinh nghiệm kinh doanh hồ câu cá – câu tôm giải trí

Sau giờ làm việc căng thẳng mệt mỏi con người thường tìm đến những thú vui để giải trí, thư giãn như xem phim, mua sắm, thể thao,... Đặc biệt gần đây xuất hiện một loại hình giải trí khá “hot” đó là dịch vụ câu cá - câu tôm. Kinh doanh hồ câu cá, tôm được nhiều người ưa thích và việc kinh doanh mô hình này cũng cực kỳ đơn giản.

Để tối ưu hiệu quả, cần chú trọng đầu tư hệ thống hồ cá chất lượng, cung cấp đa dạng dịch vụ và sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng Posapp nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Vậy để hiểu hơn về kinh nghiệm mở hồ câu dịch vụ (câu tôm, câu cá) cũng như có hứng thú kinh doanh lĩnh vực này PosApp sẽ chia sẻ 5 kinh nghiệm kinh doanh hồ câu cá - câu tôm giải trí cho bạn. 

kinh doanh hồ tôm cá

1/ Xu hướng kinh doanh hồ câu cá - câu tôm tại Việt Nam 

Hiện nay thì việc câu cá - câu tôm không còn là một việc bình thường như các hoạt động câu cá ngư nghiệp hay bắt cá nhằm cung cấp nguồn thực phẩm mà nó được coi là một môn thể thao có thể cạnh tranh hay thi đua với nhau. 

Phong trào câu cá giải trí bắt đầu phát triển từ những năm 1995, lúc đó người câu cá được gọi là các cần thủ và bắt đầu tổ chức các cuộc thi tự do. Những năm sau đó thì các câu lạc bộ câu cá được hình thành. Cũng có nhiều cuộc thi được tổ chức và việc câu cá - câu tôm trở nên quen thuộc hơn với mọi người.

Từ những hoạt động sôi nổi của các cần thủ thì nhu cầu giải trí câu cá - câu tôm bắt đầu được lan tỏa và càng được nhiều người đón nhận. Các chủ ao hồ bắt đầu kết hợp việc nuôi cá với kinh doanh câu cá. Từ đó thì xu hướng kinh doanh hồ câu cá - câu tôm ra đời ngày càng nhiều.

xu hướng câu cá

Xem Thêm:  Những điều cần biết về vay vốn kinh doanh cho chủ quán F&B, Bán lẻ

2/ Kinh nghiệm kinh doanh hồ câu cá - câu tôm

Dưới đây PosApp sẽ chia sẻ cho bạn 5 cách làm hồ câu dịch vụ giúp kinh doanh hồ cá - câu tôm dễ dàng, thu về lợi nhuận bạc triệu.

2.1/ Địa điểm kinh doanh

Để kinh doanh hồ câu cá - câu tôm thành công việc lựa chọn địa điểm kinh doanh là một điều rất quan trọng bạn cần lưu ý. Bạn nên chọn 1 khu rộng rãi thoải mái có phong cảnh để các “cần thủ” cũng như khách du lịch có thể thư giãn. Nếu như trong thành phố yếu tố tạo ra một không gian sân vườn như ngoại thành là một điểm để thu hút khách đến câu.

Tận dụng những ao hồ có sẵn là một lợi thế cho bạn. Nếu bạn đã có sẵn cho mình các ao hồ thì điều cần thiết bạn phải làm đó là trang trí thêm cho khu vực ao hồ nhà bạn trở nên đẹp hơn như có thể trồng cây xanh, xây các cây cầu, các chòi nhằm tăng tính thẩm mỹ, thu hút được nhiều khách hàng.  

hồ câu cá

Xem Thêm:  10 Cách quản lý CLB Bida giúp tăng doanh thu nhanh chóng

2.2/ Chỉ phí mở hồ câu dịch vụ (Câu cá, câu tôm)

Nếu bạn đã có ao hồ sẵn thì đây chính là lợi thế của bạn. Chi phí về đào ao, tạo hồ cá sẽ được giảm khá đáng kể, bạn không cần phải thuê nhân công thiết kế và xây hồ, tiết kiệm khá nhiều chi phí đầu tư ban đầu. Còn về các loại thủy sinh như cá, tôm bạn thả trong hồ nhằm phục vụ cho khách câu, bạn có thể mua ở nhiều nguồn như các thương buông cá sống hay chợ đầu mối. 

Tùy theo quy mô lớn nhỏ của từng hồ câu cá, câu tôm mà chi phí đầu tư dao động từ 5-10 triệu/chòi. Nói chung để có thể bắt đầu kinh doanh dịch vụ câu tôm, câu cá, bạn cần có sẵn một khoảng kinh phí dao động từ 40-100 triệu.

vốn kinh doanh

Chi phí mở hồ câu tôm, câu cá

2.3/ Dụng cụ câu cá

Khi bắt đầu kinh doanh mô hình dịch vụ câu tôm, câu cá thì dụng cụ câu tôm cá là thứ không thể thiếu để bạn có thế bắt đầu kinh doanh. 

Những dụng cụ câu tôm, cá bao gồm cần câu (cần câu máy, cần câu cắm,...), dây câu ( dây dù, dây cước,..), lưỡi câu, chì câu, phao,... Và những dụng cụ hỗ trợ khác như vợt cá, giỏ đựng cá,.. Bạn nên chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ để khách hàng có một trải nghiệm tốt nhất.

Ngoài những dụng cụ câu cá mà PosApp liệt kê ở trên thì việc trang bị thêm các thiết bị hỗ trợ bán hàng sẽ giúp khu vực order của bạn trở nên sang trọng và chuyên nghiệp hơn. Các thiết bị hỗ trợ bán hàng bao gồm máy POS bán hàng, cân điện tử, máy in hóa đơn, két đựng tiền,...

cần câu

2.4/ Kinh doanh thêm dịch vụ khác

Ngoài dịch vụ câu cá giải trí, câu tôm bạn còn có thể kinh doanh thêm nhiều dịch vụ khác nhằm tăng thêm thu nhập. Các dịch vụ đi kèm mà bạn có thể đầu tư như 

 • + Bán các dụng cụ câu, mồi câu, phao, ô che nắng cho khách có nhu cầu
 • + Dịch vụ nhà hàng, chế biến món ăn cho khách
 • + Dịch vụ chụp ảnh cho khách
 • + Bán quà lưu niệm 
 • + Dịch vụ massage cá

Với những dịch vụ cung cấp thêm, bạn không lo khách hàng bị nhàm chán hay không hài lòng về chế độ dịch vụ bên bạn. Ngược lại điều sẽ tạo điểm nhấn và khách hàng sẽ ấn tượng về dịch vụ câu cá, câu tôm bên bạn hơn.

nhà hàng câu

2.5/ Sử dụng phần mềm quản lý

Một trong những trợ thủ đắc lực giúp cho hoạt động kinh doanh hồ câu cá - câu tôm giải trí thành công chính là ứng dụng phần mềm quản lý. Phần mềm quản lý hỗ trợ chủ quán quản lý hiệu quả tất cả các hoạt động kinh doanh trong quán. Bạn không cần lo ngại việc quản lý khó khăn hay quản lý trông tốt gây thất thoát doanh thu. 

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp quản lý bán hàng. Phần mềm quản lý hồ câu cá - câu tôm PosApp cung cấp đầy đủ các tính năng cho mô hình kinh doanh câu tôm, câu cá của bạn cần. PosApp tự tin sẽ giải quyết hiệu quả tất cả các vấn đề thường thấy khi chủ quán bắt đầu kinh doanh.

Đây chính là lý do vì sao hơn 30.000 khách hàng trải dài từ Bắc vào Nam đã và đang tiếp tục đồng hành cùng PosApp trong hoạt động kinh doanh của mình. Các tính năng ưu việt mà phần mềm quản lý hồ câu cá - câu tôm PosApp cung cấp như

Tính tiền cần câu, chòi câu theo giờ

Doanh thu chủ yếu của khu du lịch câu cá, câu tôm đến từ hoạt động cho thuê cần câu, chòi câu. Việc phải nhớ từng đợt khách thuê cần bao lâu, vào từ lúc nào khi nào hết giờ trở nên khó khăn đặc biệt khi quy mô khu của bạn quá lớn. PosApp sẽ giúp bạn xử lý việc này một cách dễ dàng với tính năng cơ bản là tính tiền theo giờ 

Cụ thể bạn sẽ được hỗ trợ như:

 •  – Tính tiền giờ theo cần câu, chòi câu ( ví dụ: suất 1 giờ, 2 giờ, 3 giờ,...)
 •  – Thay đổi giá giờ câu linh hoạt 
 •  – Quản lý các mức giá khác nhau như từng khung giờ (buổi sáng, trưa, chiều, tối), đối tượng khách hàng ( khách VIP, khách thân thiết,...), ngày câu ( khui hầm, thứ 7, chủ nhật, lễ,..)
 • - Quản lý giá theo loại (hầm to với hầm nhỏ, cần máy với cần tay)

Tính tiền các loại cá, tôm câu được

Khi khách đến câu chắc chắn sẽ có người muốn mang cá, tôm về nên Phần mềm quản lý mô hình câu tôm, câu cá sẽ giúp thu ngân trong việc tính tiền dễ dàng hơn. Tùy thuộc vào cá tôm sẽ có bảng giá khác nhau 

Bạn có thể tính tiền cá tôm theo loại, cân nặng hay các phụ phí kèm theo nếu bạn muốn chế biến tại chỗ.

Order quản lý gọi thức ăn, nước uống 

Chắc chắn thức ăn, nước uống sẽ là dịch vụ kèm theo không thể thiếu với việc kinh doanh hồ cá - tôm giải trí. Phần mềm quản lý PosApp sẽ giúp bạn các công việc như hỗ trợ order, bán hàng, in hóa đơn cho khách. Bạn sẽ tránh được thất thoát từ nhân viên cũng như cho khách hàng thấy được dịch vụ chuyên nghiệp của mình. 

Các tính năng hỗ trợ có thể kể đến như

 •  – Order, bán hàng nhanh chóng
 •  – Tính tiền, in hóa đơn dễ dàng
 •  – Phân loại món ăn, nước uống vào các nhóm
 •  – Tìm kiếm món ăn, nước uống bằng tên, mã sản phẩm,..
 •  – Hỗ trợ hủy, trả món

Quản lý xem báo cáo 

Sau một ngày làm việc mệt mỏi việc thống kê báo cáo hằng ngày khiến bạn mất khá nhiều thời gian. Phần mềm quản lý mô hình câu tôm, câu cá PosApp sẽ giúp bạn làm tốt các báo cáo như: 

 •  – Báo cáo doanh thu cho thuê cần, thuê chòi
 •  – Báo cáo chi phí nội bộ 
 •  – Báo cáo doanh thu bán hàng
 •  – Số lượng khách hàng 
 •  – Số lượng đơn hàng bán được

3/ Chiến lược kinh doanh hồ câu cá, tôm thu về bạc triệu 

Bài học thứ nhất:

Một ao cá khai trương với phí câu cá là 300 nghìn.

Điều đặc biệt ở hồ câu này đó là nếu bạn không câu thì sẽ được nhận một con gà. Thế là có rất nhiều khách hàng đều trải nghiệm dịch vụ câu cá tại đây. Khi trở về, ai ai cũng đều mang theo một con gà.

Sau đó, nhiều người vỡ lẽ ra khi người canh cổng ao cá chia sẻ, ông chủ hồ câu cá này vốn là chủ hộ nuôi gà chuyên nghiệp và ao cá này không hề có cá.

=> Phương pháp này được gọi là “Xả hàng tồn kho”.

câu cá

Bài học thứ 2

Cũng là dịch vụ hồ câu cá nhưng hồ câu này lại cho câu cá miễn phí.

Mỗi khách hàng đến đây đều câu được cá. Một ngày họ có thể câu hơn mười con, nhưng cá câu lên phải mua với giá 150 nghìn 1 cân. Kết quả vẫn có nhiều người đã đến và trải nghiệm dịch vụ câu cá thần kỳ này. Điều đặc biệt là bất kỳ ai khi đến đây câu để có thể câu được ít nhất một chú cá và họ đều nghĩ mình là bậc thầy câu cá.

Bí mật của dịch vụ câu cá bách phát bách trúng này sau đó đã được người canh cổng ao tiết lộ. Cá tại đây được ông chủ mua sỉ với mức giá 30 nghìn 1 cân. Và điều đặc biệt chính là con trai ông chủ đã lặn dưới nước để móc từng con cá vào lưỡi câu cho khách. 

=> Phương pháp này gọi là “Cải cách phía cung”.

thợ lặn

Bài học thứ 3

Một bài học kinh doanh hồ câu cá bạc triệu nữa được một chủ kinh doanh áp dụng đó là họ cho phép khách được sử dụng lưới để đánh bắt và cho khách hàng cải trang thành ngư dân để trải nghiệm cuộc sống của ngư dân như thế nào.

Tại Ao cá có người chuyên môn phụ trách chụp ảnh đẹp nhằm thu hút thêm khách hàng qua mạng xã hội. Cá thì được bán với giá 100 nghìn 1 cân, mỗi người bắt được hơn mấy chục cân cá. Ao cá của người chủ kinh doanh này một ngày có thể tiêu thụ từ 250 đến 5000 cân cá. Thời gian kinh doanh được rút ngắn và khách hàng cảm thấy vui vẻ. 

=> Phương pháp này gọi là “Đòn bẩy cải cách”.

ngư dân

Bài học thứ 4

Bài học kinh doanh ao cá thứ 4 này được lấy cảm hứng từ 3 ao cá trước đó.

Điều đặc biệt ở hồ cá này chính là khách hàng sẽ được câu cá miễn phí và cá câu lên hoàn toàn không hề mất tiền. Dịch vụ này rất được nhiều khách hàng đón nhận bởi thứ họ câu lên không phải là cá bình thường mà chính là mỹ nhân ngư.

Họ được ăn trưa cùng với người cá và thu nhập từ dịch vụ ẩm thực, ăn uống còn cao hơn nhiều so với câu cá thông thường. Người cá là được ông chủ thuê 

=> Phương pháp này gọi là “khai thác sâu nhu cầu khách hàng”.

Chiến thuật nàng tiên cá

Bài học thứ 5

Ông chủ hay nói với khách hàng là kinh doanh hồ cá rất nhanh thu hồi vốn, nửa năm thu hồi vốn, một năm lãi gấp đôi. Ông huy động vốn bằng kế hoạch khích lệ hội viên. Thu 18 triệu 1 lần duy nhất nhưng hưởng chế độ hội viên vĩnh viễn, đồng thời còn được 1% cổ phần của công ty và tiền hoa hồng hằng năm. Nếu cần tiền gấp có thể chuyển nhượng lại cổ phần. Hàng trăm người lập tức bỏ vốn đầu tư hồ câu cá giải trí trong ngày vì cho rằng dự án quá tốt.

Bí mật của câu chuyện này đó là ông chủ đã vay 2 tỷ ngân hàng đã quá hạn, hôm nay chính là hạn chót đáo hạn vay.

=> Phương pháp này gọi là “chứng khoán hóa tài sản”.

tính tiền nhanh chóng

Từ những bài học kinh nghiệm trên, PosApp tin rằng hoạt động kinh doanh hồ câu cá, câu tôm của bạn sẽ thật sự thành công và thu về lợi nhuận khủng.

4/ Một số thiết kế hồ câu cá đẹp

Một số hồ câu cá đẹp mà các bạn có ý tưởng kinh doanh có thể tham khảo như 

Nhà hàng hồ câu Xuân Quế

Nhà hàng hồ câu

Hồ câu Lý Sơn

hồ lý sơn

Hồ câu Phi Trường

Hồ Phi Trường

Xem Thêm:  Mách bạn 20 ý tưởng kinh doanh tại nhà vốn ít lời nhiều

Bạn đang tìm kiếm giải pháp kinh doanh hồ câu cá - câu tôm thành công? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất!Hoặc có thể liên hệ với PosApp qua các hình thức sau

TẢI BÁO GIÁ!
Tải báo giá
Chat ngay để nhận tư vấn!