Đầu tư sân cỏ có lời không? Chi phí kinh doanh sân bóng?

Tập thể thao để tăng cường sức khỏe đang trở thành một chủ đề được nhiều người quan tâm. Để đầu tư kinh doanh sân cỏ thành công và hiệu quả không phải là điều dễ dàng. Vì thế, trong bài viết này PosApp sẽ chia sẻ những kinh nghiệm quý giá để giúp bạn đầu tư vào sân cỏ với lợi nhuận tối ưu và giảm thiểu rủi ro.

Kế hoạch kinh doanh sân bóng đá

1/ Có nên đầu tư kinh doanh sân bóng đá mini không?

Nếu bạn đam mê bóng đá và muốn tìm kiếm một cơ hội kinh doanh thú vị, đầu tư vào sân bóng đá mini có thể là một sự lựa chọn tuyệt vời.

kinh doanh sân bóng mini

Bóng đá là môn thể thao vua không chỉ mang tính giải trí mà còn giúp rèn luyện sức khỏe rất tốt, phù hợp với mọi khách hàng yêu thích thể thao. Cùng với đó, bóng đá cũng được xem là cầu nối gắn kết tinh thần đồng đội, thường xuyên được người chơi lựa chọn để giao lưu, học hỏi kinh nghiệm. Vì vậy, lựa chọn đầu tư kinh doanh sân cỏ sẽ là quyết định sáng suốt và không bao giờ lỗ mốt với những chủ đầu tư yêu thích mạo hiểm. 

Đối với các tín đồ yêu thích thể thao, sân bóng mini luôn là lựa chọn hàng đầu. Việt Nam là một quốc gia yêu thích bóng đá, nơi mà nó được thi đấu đầy hứng khởi trong nhiều đoàn thể, giữa các địa phương và các sự kiện thể thao lớn nhỏ. 

Với nhu cầu ngày càng cao về một sân bóng hoàn chỉnh và đầu tư bài bản, sân cỏ mini là lựa chọn hoàn hảo và phù hợp với mọi đối tượng từ học sinh, sinh viên đến những người đi làm. 

Ngoài việc sử dụng cho mục đích vui chơi bóng đá, chủ sân bóng còn có thể phát triển thêm nhiều loại hình dịch vụ khác như: cho thuê phụ kiện thể thao, đồ uống hay tổ chức các sự kiện giải đấu bóng đá. Mang lại hiệu quả doanh thu cao và tiềm năng

 Ngoài ra, sân bóng đá mini có thể hoạt động kinh doanh tần suất lớn, vào tất cả các khung giờ trong tuần, vì thế kinh doanh sân cỏ nhân tạo giúp chủ đầu tư nhanh chóng thu hồi vốn và phát sinh lợi nhuận rất nhanh. 

Với các ưu điểm về chất lượng cỏ nhân tạo, không bị tác động của thời tiết khí hậu làm hư hỏng, công sức và thời gian chăm sóc ít không như cỏ tự nhiên. Vì thế sân cỏ nhân tạo có chi phí đầu tư, bảo trì khá thấp. Tuổi thọ sân cao, chủ đầu tư không cần phải lo lắng về chi phí sửa chữa.

 Nhưng để đầu tư hiệu quả một sân bóng cần có một kế hoạch kinh doanh hiệu quả. Để tránh những rủi ro và thành công trong việc đầu tư. Bạn cần tìm hiểu kỹ về lĩnh vực này và nắm được kinh nghiệm hữu ích nhất, trang bị đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn để đầu tư hiệu quả.

2/ Điều kiện kinh doanh sân bóng đá, sân cỏ

Kinh doanh sân bóng đá và sân cỏ là một lĩnh vực được nhiều người quan tâm và đầu tư. Tuy nhiên, để thành công trong lĩnh vực này, chủ sân cần phải đáp ứng được một số yêu cầu và điều kiện quan trọng như:

kinh doanh sân bóng mini

- Mặt bằng đủ rộng để xây dựng sân bóng đá hoặc sân cỏ. Mặt bằng này cần phải đáp ứng được các tiêu chuẩn về kích thước, độ bằng phẳng và độ bền của mặt sân

- Mặt sân phẳng và được phủ bằng nhiều chất liệu khác nhau. 

- Không có chướng ngại vật hoặc vật liệu gây chấn thương xung quanh sân. 

- Khoảng cách từ sân đến hàng rào và sân liền kề phải ít nhất là 2,5m. 

- Lưới chắn bao quanh sân cao ít nhất 5m nếu sân nằm cạnh nhà ở, công trình công cộng, hoặc đường giao thông.

- Độ chiếu sáng ít nhất là 150 lux.

Yêu cầu về trang thiết bị và dịch vụ cho khách hàng bao gồm: việc trang bị đầy đủ các dụng cụ thi đấu như bóng, cầu thủ và trang phục thi đấu. Ngoài ra, chủ sân còn cần phải cung cấp các dịch vụ hỗ trợ như vệ sinh, điện nước và bảo trì sân.

 Cuối cùng, chủ sân cần phải tuân thủ các quy định về an toàn và an ninh trong hoạt động kinh doanh. Điều này bao gồm việc đảm bảo an toàn cho khách hàng khi sử dụng sân cũng như bảo vệ tài sản của sân khỏi những nguy cơ mất mát. 

Tóm lại, kinh doanh sân bóng đá và sân cỏ đòi hỏi chủ sân phải đáp ứng các yêu cầu và điều kiện quan trọng để đảm bảo hoạt động kinh doanh hiệu quả và an toàn cho tất cả các bên liên quan.

Thủ tục đăng ký kinh doanh cho sân cỏ nhân tạo

kinh doanh sân bóng mini

 Khi quyết định đầu tư vào sân cỏ nhân tạo, một bước vô cùng quan trọng là thủ tục đăng ký kinh doanh. Việc này đảm bảo cho hoạt động kinh doanh của bạn diễn ra suôn sẻ và không gặp rắc rối về giấy tờ hay pháp lý. Điều kiện để được phép đăng ký kinh doanh sân cỏ nhân tạo là:

-  Cơ sở vật chất: phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn kích thước, đường giới hạn theo quy chuẩn, không có chướng ngại vật, có các công trình phụ đầy đủ. 

- Thiết bị: phải có đủ cầu môn, bóng, hệ thống chiếu sáng đầy đủ. 

- Nhân viên: phải có đủ chuyên viên phù hợp đáp ứng cho việc huấn luyện, kiểm tra, nhân viên vệ sinh và cứu hộ.

Quy trình đăng ký kinh doanh: 

- Doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ đầy đủ và gửi đến cơ quan chức năng có thẩm quyền để được yêu cầu cấp giấy phép kinh doanh. 

- Hồ sơ gồm: Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận, Bản tóm tắt tình hình chuẩn bị các điều kiện kinh doanh, Bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận của nhân viên chuyên môn. 

3/ Rủi ro khi kinh doanh sân bóng đá mini

Kinh doanh sân bóng đá mini có thể mang lại lợi ích kinh tế cho chủ sân. Tuy nhiên, cũng  như bất kỳ hoạt động kinh doanh nào khác; việc kinh doanh sân bóng đá mini cũng có những rủi ro tiềm ẩn.

kinh doanh sân bóng mini

 Một trong những rủi ro lớn nhất là rủi ro về tài chính. Kinh doanh sân bóng đá mini đòi hỏi chi phí đầu tư ban đầu khá lớn cho việc mua sắm thiết bị, xây dựng sân bóng đá, thuê nhân viên và quảng cáo để thu hút khách hàng. Nếu không có kế hoạch kinh doanh tốt và không có sự quản lý tài chính hiệu quả, chủ sân bóng đá mini có thể mất tiền và không có lợi nhuận.

 Ngoài ra, rủi ro về pháp lý cũng là một vấn đề cần quan tâm. Chủ sân bóng đá mini cần đảm bảo việc đăng ký kinh doanh và thực hiện các quy định pháp luật liên quan đến an toàn, vệ sinh và bảo vệ môi trường. Nếu không tuân thủ đúng quy định, chủ sân bóng đá mini có thể bị phạt hoặc thậm chí bị thu hồi giấy phép kinh doanh. 

Vì vậy, trước khi quyết định kinh doanh sân bóng đá mini, chủ sân cần phải tìm hiểu kỹ về thị trường, xây dựng kế hoạch kinh doanh chi tiết và đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật. Nếu thực hiện đúng cách, kinh doanh sân bóng đá mini có thể mang lại lợi nhuận và tiềm năng phát triển lớn cho chủ sân.

 Tóm lại, kinh doanh sân bóng đá mini là một hình thức kinh doanh tiềm năng, tuy nhiên cần được thực hiện cẩn trọng và có kế hoạch kinh doanh chi tiết để tránh những rủi ro tiềm ẩn. Nếu quản lý tốt và thực hiện đúng cách, chủ sân có thể mang lại lợi ích kinh tế và tiềm năng phát triển lớn cho mình.

4/ Chi phí làm sân bóng nhân tạo

Bạn có đang quan tâm đến chi phí đầu tư cho một sân cỏ nhân tạo? Hãy cùng PosApp tìm hiểu các hạng mục chính để đưa ra dự trù chi phí thích hợp. 

Chi phí mặt cỏ nhân tạo 

kinh doanh sân bóng mini

Hạng mục này chiếm tỷ lệ cao nhất trong việc đầu tư sân cỏ nhân tạo. Chi phí này bao gồm thảm cỏ nhân tạo, chi phí vật tư hoàn thiện, cát sạch,..vv và chiếm từ 40-60% tổng chi phí. 

Cỏ nhân tạo được chia làm 3 mức độ: 

- Cỏ nhân tạo cao cấp: Mức giá dao động trung bình từ 180,000 – 200,000 đồng/m2, đặc điểm là hàng chính hãng, sợi cỏ tiêu chuẩn FIFA, mật độ dày. 

- Cỏ nhân tạo thông dụng: Mức giá trung bình từ 150,000 – 180,000 đồng/m2. Loại cỏ này tương tự như cỏ nhân tạo cao cấp nhưng thông số cỏ chỉ ở mức độ trung bình. Đây là dòng cỏ phù hợp với phần đông nhu cầu chủ đầu tư khi có thời gian khai thác lên đến 6-7 năm. 

- Cỏ nhân tạo giá rẻ: Mức giá từ 120,000 – 150,000 đồng/m2. Loại cỏ này thường của những hàng ít tên tuổi, chất lượng không ổn định, phù hợp với những sân cỏ có thời gian thuê đất ngắn

Chi phí nền hạ cho sân cỏ

kinh doanh sân bóng mini

 Trong toàn bộ chi phí đầu tư cho sân cỏ, hạng mục nền hạ thường chiếm khoảng 15-20%. Việc bao phủ các chi phí, từ san ủi mặt bằng đất, hoàn thiện mặt đá base, xây bó vỉa hè, cho đến hệ thống mương thoát nước, cần được thực hiện một cách cụ thể và chi tiết. 

Nhân viên kỹ thuật sẽ tư vấn về chi phí này dựa trên hiện trạng của khu đất. Nền hạ cũng là một yếu tố rất quan trọng và yêu cầu phải đáp ứng đúng tiêu chuẩn. Nếu không đạt tiêu chuẩn, sân cỏ sẽ bị lồi lõm, đọng nước hoặc rách cỏ, làm giảm chất lượng mặt sân và ảnh hưởng đến các trận thi đấu.

Chi phí hệ thống chiếu sáng 

kinh doanh sân bóng mini

Hạng mục này chiếm từ 7-15% tổng chi phí đầu tư. Gồm có chi phí hệ thống đèn, cột đèn, dây điện và thi công điện. Thông thường, người ta sẽ chọn bê tông để làm cột treo đèn, treo lưới xung quanh sân bóng. Đây là loại cột được nhận định là có mức chi phí hợp lý, độ bền cao và dễ trèo để xử lý, khắc phục khi đèn gặp sự cố. Đèn chiếu sáng cho sân cỏ nhân tạo sẽ có hai phương án đó là đèn pha Led hoặc đèn cao áp truyền thống.

 Chi phí hệ thống lưới chắn bóng 

kinh doanh sân bóng mini

Xây dựng hệ thống lưới chắn bóng có thể chiếm khoảng 5% tổng mức đầu tư, bao gồm lưới bao quanh và lưới khung thành. Hệ thống lưới này có chiều cao khoảng 8m và cần bao phủ toàn bộ sân bóng để tránh bóng bay ra ngoài gây ảnh hưởng xung quanh. Ngoài ra, chủ đầu tư có thể lắp thêm lưới nóc để tăng tiện ích và giữ mỹ quan.

 Ngoài chi phí chính trên, còn phải tính thêm chi phí xin giấy phép kinh doanh, xây dựng nhà điều hành, khu vệ sinh và những khoản chi phí khác.

 Tổng chi phí đầu tư để xây dựng một sân bóng 7 người ước tính từ 200-300 triệu đồng (chưa tính chi phí thuê đất), trong khi sân cỏ nhân tạo 11 người có chi phí từ 1,4 tỷ - 2 tỷ đồng. Tuy nhiên, chi phí này có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

kinh doanh sân bóng mini

Dưới đây PosApp sẽ cung cấp cho bạn một ví dụ cụ thể để giúp các chủ sân có cái nhìn tổng quan hơn.

Nếu bạn đang lên kế hoạch xây dựng một sân bóng đá mini, hãy cân nhắc chi phí cho các yếu tố sau đây: 

- Kích thước sân: Sân bóng mini thường có diện tích nhỏ hơn so với sân bóng đầy đủ. Ví dụ, bạn có thể chọn một diện tích phù hợp và chi phí cho đất và làm phẳng đất là 100 triệu đồng.

 - Cỏ nhân tạo hoặc tự nhiên: Tùy thuộc vào ngân sách và ưu tiên của bạn, bạn có thể chọn cỏ nhân tạo hoặc tự nhiên. Giá cả cỏ nhân tạo là khoảng 150 triệu đồng. 

- Hệ thống thoát nước và làm phẳng đất: Để đảm bảo sân đáp ứng tiêu chuẩn, cần có hệ thống thoát nước và làm phẳng đất. Giá cả cho hệ thống này là khoảng 50 triệu đồng. 

- Hệ thống đèn chiếu sáng : Nếu bạn muốn sử dụng sân vào ban đêm, cần cài đặt hệ thống đèn chiếu sáng. Giá cả cho hệ thống này là khoảng 50 triệu đồng. 

- Rào chắn hoặc biên giới: Rào chắn giúp tăng tính an toàn và quản lý không gian. Giá cả rào chắn là khoảng 30 triệu đồng. 

- Phòng thay đồ và nhà vệ sinh (nếu cần): Đối với sân bóng cộng đồng, có thể bạn cần xây dựng phòng thay đồ và nhà vệ sinh. Giá cả xây dựng phòng thay đồ và nhà vệ sinh là khoảng 40 triệu đồng. 

- Chi phí dự phòng: Dành một phần cho các chi phí dự phòng và chi phí không dự kiến. Giả sử chi phí dự phòng là 30 triệu đồng.

 Tổng cộng: 100 triệu đồng (kích thước sân) + 150 triệu đồng (cỏ nhân tạo) + 50 triệu đồng (thoát nước và làm phẳng đất) + 50 triệu đồng (đèn chiếu sáng) + 30 triệu đồng (rào chắn) + 40 triệu đồng (phòng thay đồ và nhà vệ sinh) + 30 triệu đồng (chi phí dự phòng) = 450 triệu đồng. 

Với ngân sách 500 triệu đồng, bạn còn có khoảng 50 triệu đồng để chi cho các chi phí dự phòng hoặc điều chỉnh tùy thuộc vào ưu tiên cụ thể của bạn.

Tuy nhiên, nếu ngân sách của bạn có hạn, hãy xem xét việc thay đổi một số yếu tố, giảm bớt một số tiện ích hoặc tìm kiếm các giải pháp chi phí thấp hơn để phù hợp với ngân sách của mình.

5/ Kế hoạch kinh doanh sân bóng đá mini chi tiết

 Để đạt được mục tiêu trong lĩnh vực kinh doanh sân bóng đá mini, việc có một kế hoạch chi tiết và chặt chẽ là rất cần thiết. Kế hoạch này giúp bạn đưa ra những quyết định quan trọng về mục tiêu kinh doanh, chi phí, quản lý và tiếp thị.

5.1/ Nguyên cứu thị trường và các đối thủ

Nghiên cứu thị trường và các đối thủ là yếu tố quan trọng khi triển khai kế hoạch kinh doanh sân bóng đá mini. Thông qua việc khảo sát thị trường, bạn có thể hiểu được nhu cầu và sở thích của khách hàng đối với loại hình thể thao này. Đồng thời, việc tìm hiểu về các đối thủ cạnh tranh giúp đánh giá thị phần và xem xét những điểm mạnh, điểm yếu của họ để đưa ra những quyết định kinh doanh hợp lý hơn. 

kinh doanh sân bóng mini

Ngoài ra, việc đánh giá vị trí và tiềm năng của sân bóng đá mini cũng là một yếu tố quan trọng. Vị trí của sân đá cần phải thuận tiện để khách hàng dễ dàng tìm đến và di chuyển thuận lợi. Đồng thời, bạn cũng cần đánh giá tiềm năng của sân bóng đá mini dựa trên các yếu tố như: tiền thuê đất, chi phí xây dựng và vận hành sân, giá cả cạnh tranh trên thị trường và các yếu tố khác. 

Trước khi bắt đầu kinh doanh sân bóng mini, nên thực hiện nguyên cứu thị trường và các đối thủ kinh doanh hiện tại. Các đối thủ kinh doanh sân bóng mini bao gồm các sân bóng mini lớn, nhỏ, các sân bóng trong các trung tâm thương mại, các sân bóng do các tổ chức xã hội, câu lạc bộ, trường học sở hữu. Bạn cần phân tích cạnh tranh và tìm hiểu về cách thức kinh doanh của các đối thủ để đưa ra những phương án kinh doanh phù hợp. 

Tuy nhiên, việc phân tích cạnh tranh và tìm hiểu đối thủ chỉ là bước đầu tiên trong quá trình kinh doanh sân bóng mini. Bạn cần cập nhật thông tin thị trường mới nhất và cải thiện dịch vụ của mình để phát triển kinh doanh.

Đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực sân bóng cỏ nhân tạo là quá trình lâu dài, dù mang lại lợi nhuận cao nhưng lại yêu cầu chi phí ban đầu khá lớn. Để giảm thiểu rủi ro cũng như sai lầm trong quá trình đầu tư, bạn cần nắm rõ những thông tin cơ bản về sân bóng cỏ nhân tạo. 

5.2/ Tìm hiểu về sân bóng đá, sân cỏ

Trước khi bắt tay vào đầu tư, hãy tìm hiểu về kích thước sân, chi phí đầu tư và cách kinh doanh hiệu quả. Hãy cùng PosApp khám phá những kiến thức cần thiết để đầu tư vào sân cỏ nhân tạo.

5.2.1/ Cấu tạo sân bóng đá

kinh doanh sân bóng mini

Sân bóng cỏ nhân tạo là lựa chọn hàng đầu của nhiều vận động viên, phục vụ mọi đối tượng khách hàng từ học sinh, sinh viên cho tới người trẻ đang làm việc. Với cấu trúc cơ bản gồm các thành phần như thảm cỏ nhân tạo, cát, hạt cao su, hệ thống chiếu sáng, lưới quây sân và khung thành chắn bóng,... sân bóng tạo ra một bề mặt chơi bóng đẹp và rất chuyên nghiệp.

Thảm cỏ nhân tạo: được thiết kế gần giống với cỏ tự nhiên, đảm bảo an toàn cho người chơi với các sợi nhựa tổng hợp (plastic) mềm, đàn hồi tốt và bề mặt sân được kết hợp bởi cát và hạt cao su, giúp hạn chế tối đa chấn thương. 

Hệ thống chiếu sáng: sân cỏ nhân tạo thường được gắn thêm hệ thống chiếu sáng hiện đại để đảm bảo hoạt động hết công suất sử dụng. Hệ thống được lắp đặt bởi các cột đền làm bằng sắt hoặc hợp kim inox chống oxi hóa, bóng đèn được dùng là bóng pha led có ánh sáng ổn định, cường độ ánh sáng tốt đủ chiếu sáng toàn bộ sân. 

Trang thiết bị trên sân: để tạo thành sân bóng đá nhân tạo chuyên nghiệp, hệ thống trang thiết bị trên sân là điều cần thiết. Tất cả các nguyên vật liệu cấu thành khung thành, lưới chắn bóng...đều được làm từ các vật liệu cao cấp, bền bỉ với thời gian.

5.2.2/Phân loại sân bóng đá

kinh doanh sân bóng mini

Phân loại sân bóng cỏ nhân tạo dựa trên luật thi đấu và số lượng người luyện tập theo tiêu chuẩn của FIFA. Có ba loại sân bóng cỏ nhân tạo như sau: 

- Sân bóng 5 người: 22x42m 

- Sân bóng 7 người: 33x53m 

- Sân bóng 11 người: 68x105m

Ngoài việc phân loại theo diện tích, chủ đầu tư có thể lựa chọn sân bóng cỏ nhân tạo dựa theo chất liệu sợi cỏ và chi phí đầu tư trang thiết bị. Sân bóng cỏ nhân tạo sẽ trở nên chuyên nghiệp và chất lượng cao hơn nếu được sử dụng với sợi cỏ có chất lượng tốt.

5.3/ Tìm mặt bằng kinh doanh phù hợp

kinh doanh sân bóng mini

Thế nào là một địa điểm lý tưởng để xây dựng sân bóng đá? Nó đơn giản là một vị trí có diện tích rộng rãi, đủ để xây dựng sân bóng bao gồm sân thi đấu, khán đài, phòng thay đồ.... Nơi đó cần nằm ở vị trí trung tâm, gần khu dân cư sinh sống và có giao thông thuận lợi, đặc biệt là đảm bảo sân bóng của bạn thu hút được khách hàng đến chơi .

 Sau khi tìm được vị trí phù hợp, chủ sân bóng cần thương lượng để có giá thuê đất hợp lý, đặc biệt là thời gian thuê đất phải lâu để có thể hoàn vốn và sinh lợi nhuận. Để đảm bảo quyền lợi, chủ sân cần có hợp đồng thuê đất rõ ràng, tránh các tranh chấp không đáng có.

5.4/ Giá thuê sân bóng đá

kinh doanh sân bóng mini

Để thu hút khách hàng, bạn cần tham khảo giá thuê sân của các đơn vị cạnh tranh để đưa ra giá thuê phù hợp nhất. Giá thuê sân này cần phải phù hợp với mức sống của người dân, đồng thời cân đối với chi phí đã bỏ ra để đầu tư sân ban đầu.

Ngoài ra, chủ sân cũng cần xem xét các yếu tố khác như kích thước sân, thời gian thuê, chất lượng cỏ sân, cơ sở vật chất và dịch vụ đi kèm. Tất cả những yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến giá thuê sân bóng đá của bạn. Vì vậy, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, hãy cân nhắc kỹ lưỡng và tìm hiểu thật kỹ về các đơn vị cung cấp dịch vụ sân bóng đá để đảm bảo sự hài lòng và tin tưởng của khách hàng.

5.5/ Các dịch vụ đi kèm

Để đạt được sự tối ưu hóa về lợi nhuận từ sân bóng đá, việc kết hợp nhiều loại dịch vụ kinh doanh giúp nâng cao hiệu quả. Điều này bao gồm việc cung cấp các dịch vụ bổ sung như bán nước giải khát, cho thuê giày và tư vấn trang phục thi đấu. 

kinh doanh sân bóng mini

Sự kết hợp này không chỉ tăng cường tính chuyên nghiệp của sân bóng mà còn tạo ra trải nghiệm đa dạng và hấp dẫn cho khách hàng  tạo ra nguồn thu nhập bổ sung. Bên cạnh đó, việc cho thuê giày cũng là một dịch vụ có thể tăng cường trải nghiệm của người chơi, đồng thời mang lại nguồn thu nhập từ việc cung cấp trang thiết bị chất lượng cao.

Kết hợp nhiều dịch vụ này không chỉ nâng cao chất lượng phục vụ mà còn mở rộng nguồn thu nhập và thu hút đối tượng khách hàng đa dạng cho sân bóng của bạn.

5.6/ Quảng cáo truyền thông sân bóng

Chơi bóng đá không chỉ là sự đam mê mà còn là trải nghiệm giao lưu, học hỏi và khám phá. Để đưa sân bóng của bạn trở thành điểm đến lý tưởng cho cộng đồng yêu thể thao, chiến lược quảng cáo thông tin qua các phương tiện truyền thông đến khách hàng. 

kinh doanh sân bóng mini

Với sự cạnh tranh khốc liệt trong lĩnh vực kinh doanh sân bóng đá mini, để khách hàng biết được địa điểm, tên tuổi của sân bóng. Một trong những chiến lược quảng bá hiệu quả là tổ chức các giải đấu giữa các đơn vị. 

Với cách này, sân bóng không chỉ trở thành điểm hội tụ của cộng đồng thể thao mà còn là nơi thu hút sự chú ý từ cả đối tượng chơi bóng và người hâm mộ. Những sự kiện này không chỉ tạo ra không khí sôi động mà còn giúp tăng cường tầm nhìn và uy tín của sân bóng trong cộng đồng.

Ngoài ra, việc quảng cáo qua các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Zalo cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường tiếp cận và tương tác với khách hàng tiềm năng. Thông tin về sân bóng có thể nhanh chóng lan tỏa, và những đánh giá tích cực từ cộng đồng có thể được chia sẻ, góp phần xây dựng hình ảnh tích cực về địa điểm này.

Thêm vào đó, việc sử dụng banner quảng cáo tại các vị trí như trung tâm mua sắm, khu vực sôi động trong thành phố là một cách hiệu quả để tăng cường nhận thức thương hiệu. Những banner độc đáo và ấn tượng có thể gắn liền với tâm trạng năng động và sôi nổi của sân bóng, làm cho người đi qua không thể không chú ý.

5.7/ Sử dụng phần mềm quản lý sân bóng đá

Được thành lập từ năm 2018, phần mềm quản lý sân bóng đá PosApp đã giải quyết nỗi lo quản lý bán hàng cho hơn 23.000 khách hàng thuộc nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Bắc vào Nam.

Nắm bắt được sự cần thiết trong việc quản lý mô hình kinh doanh sân bóng đá hiện nay, PosApp đã cho phát triển giải pháp Phần mềm quản lý sân bóng đá với nhiều tính năng nổi bật như:

Đồng bộ các quầy trong sân bóng

-  Phần mềm hỗ trợ order từ xa, thanh toán các món ăn, nước uống và tiền giờ sử dụng trên cùng một hóa đơn

 - Quản lý tồn kho, nguyên vật liệu trong quán

Tính tiền theo giờ

-  Phần mềm quản lý sân banh của PosApp cho phép chủ sân bóng cài đặt đơn giá theo giờ.

- Hỗ trợ làm tròn thời gian sử dụng theo yêu cầu của chủ sân.

- Tính tiền chính xác theo đơn giá của từng khung giờ của ngày thường, ngày lễ,...

Quản lý thời gian sân bóng

-  Quản lý Check-in(Bắt đầu tính giờ), Check-out (Kết thúc tính giờ) dễ dàng.

 - Theo dõi trạng thái sân bóng như: sân trống, sân có khách, sân đã đặt trước,...

Quản lý lịch đặt sân:

- Quản lý lịch đặt mọi lúc, mọi nơi trên mọi thiết bị (Máy tính, điện thoại) mà không cần phải nhìn bảng/sổ ghi chú.

- Trường hợp khách hàng đặt theo lịch cố định thì phần mềm cho phép cài đặt lịch mặc định.

Quản lý thông tin khách hàng:

- Quản lý họ tên, số điện thoại, thông tin chi tiết cá nhân của khách hàng.

- Quản lý trạng thái đặt cọc (Chưa cọc/ Đã cọc - Số tiền cọc)

In hóa đơn tính tiền từ xa

- Phần mềm hỗ trợ in phiếu tạm tính, hóa đơn thanh toán,... từ xa

- Chỉ cần có thiết bị di động có kết nối internet là có thể in hóa đơn

 - Bạn có thể gửi lệnh in hóa đơn từ sân bóng hay quán cafe để thu ngân tính tiền.

Báo cáo doanh thu chi tiết

-  Phần mềm có 30 dạng biểu đồ báo cáo doanh thu, chi phí, tồn kho,.. cho chủ sân cỏ.
-  Hơn nữa, chủ sân bóng có thể quản lý từ xa mà không cần có mặt tại sân bóng nhưng vẫn nắm bắt được tình hình kinh doanh.

Thông tin liên hệ:

- Hotline: 1900.3016

- Fanpage: https://www.facebook.com/posapp.vn  

- Website:  https://posapp.vn/phan-mem-quan-ly-san-bong-da

Địa chỉ demo:

- Trụ sở chính: Tầng 5, tòa nhà HS Building, 260/11 Nguyễn Thái Bình, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

- Chi nhánh Hà Nội: Tầng 4, 174 đường Láng, P. Thịnh Quang, Q. Đống Đa, Hà Nội.

5.8/ Thường xuyên tổ chức sự kiện, thi đấu bóng đá giao lưu

kinh doanh sân bóng mini

Thường xuyên tổ chức các sự kiện và giải đấu bóng đá giao lưu là một chiến lược kích thích sự hứng thú và tương tác trong cộng đồng thể thao. Bằng cách này, sân bóng không chỉ trở thành nơi tập trung của những trận đấu hấp dẫn mà còn là điểm gặp gỡ, giao lưu, và xây dựng mối quan hệ mạnh mẽ giữa các đội bóng và người chơi.

 Các sự kiện này không chỉ tạo ra không khí sôi động và hào hứng mà còn là cơ hội để cộng đồng thể hiện niềm đam mê và tài năng bóng đá của mình, đồng thời làm phong phú thêm trải nghiệm cho tất cả những người tham gia và quan sát. 

6/ Đơn vị thi công sân bóng đá uy tín

Yếu tố quan trọng nhất chính là có một sân bóng đá cỏ nhân tạo đảm bảo đầy đủ các yếu tố về chất lượng, thông số kỹ thuật cũng như tính thẩm mỹ của bề mặt sân. Để giúp các chủ sân tháo gỡ các khó khăn, thắc mắc trong các tiêu chí lựa chọn trên, PosApp cung cấp cho bạn các lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ thi công sân bóng cỏ nhân tạo uy tín, tên tuổi trên thị trường. Bạn có thể khảo các đơn vị uy tín dưới đây: 

Công Ty Thể Thao TNG

đơn vị thi công sân bóng mini

Công ty thể thao TNG đến với thị trường bằng sự uy tín lớn và được xây dựng trong nhiều năm qua. Đơn vị TNG chuyên cung cấp và thi công sân cỏ nhân tạo TPHCM theo tiêu chuẩn châu Âu với chất lượng mạng lại tốt nhất. Thi công sân cỏ nhân tạo tại TPHCM với giá rẻ, đa dạng để phục vụ cho nhu cầu của mọi người.

Sản phẩm của đơn vị này đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng và mang đến được nhiều sự hài lòng dành cho khách hàng. Đơn vị này cung cấp đầy đủ đến khách hàng các sản phẩm cũng như dịch vụ trọn gói.

Địa chỉ: 150B Tô Ký, Ấp Đông, xã Thới Tam Thôn, Hóc Môn, Hồ Chí Minh

Hotline:  0981 935 009

Công ty TNHH Dịch vụ Thương Mại An Nhiên Sport

đơn vị thi công sân bóng mini

Cỏ nhân tạo An Nhiên Sport là một công ty chuyên cung cấp, thi công và lắp đặt các sản phẩm cỏ nhân tạo chất lượng cao cho sân bóng, sân vườn và các khu vui chơi giải trí khác. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam.

Với đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm và dịch vụ chất lượng tốt nhất cho khách hàng. Chúng tôi có đầy đủ các loại cỏ nhân tạo từ những thương hiệu nổi tiếng nhất trên thế giới, đảm bảo mang lại sự lựa chọn phù hợp nhất cho nhu cầu của khách hàng

Địa chỉ: 1414, 48 Đ. Lê Đức Thọ, Phường 13, Quận Gò Vấp

Hotline: 0917577730 

Công Ty TNHH MTV Thể Thao Hữu Phú 

đơn vị thi công sân bóng mini

Công ty Hữu Phú là đơn vị tiên phong đầu tiên tại Việt Nam về cung cấp và thi công sân cỏ nhân tạo TPHCM chuyên nghiệp. Cỏ nhân tạo của đơn vị Hữu Phú có đa dạng các sản phẩm dùng cho sân bóng, sân golf, sân vườn, công viên, gia đình,… và nhận thi công toàn quốc. 

Thời gian bảo hành lên đến 3 năm, 5 năm, 7 năm, 10 năm cỏ nhân tạo hoàn toàn chất lượng có mặt tại TPHCM. Cỏ nhân tạo của đơn vị này đạt chứng nhận FIFA trong thi đấu mang đến cảm giác an toàn và êm ái, chi phí bảo hành thấp hơn so với cỏ tự nhiên.

Địa chỉ: 473/10 Tô Hiến Thành, Quận 10, TP.HCM

Hotline: 0862646212

7/ Kinh nghiệm kinh doanh sân bóng đá thực chiến

kinh doanh sân bóng mini

Kinh doanh sân bóng đá không chỉ đòi hỏi kiến thức vững về thể thao mà còn đòi hỏi kế hoạch kinh doanh sáng tạo và khả năng quản lý hiệu quả. Dưới đây PosApp sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm thực tế giúp tối ưu hóa hoạt động kinh doanh sân bóng đá:

Phải nắm bắt rõ nhu cầu và đặc điểm của đối tượng khách hàng. Xác định sân của bạn có phù hợp với đội bóng chuyên nghiệp, đội bóng người hâm mộ, hay cả gia đình có trẻ em hay không. Và phát triển các gói dịch vụ linh hoạt để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. 

Cung cấp các lựa chọn cho thuê theo giờ, theo ngày, hoặc theo các gói dịch vụ đặc biệt như giải đấu, sự kiện doanh nghiệp, và sinh nhật. Có thể tận dụng công nghệ để quản lý đặt sân, theo dõi tình trạng sân, và quảng cáo thông tin sân bóng qua các nền tảng trực tuyến. 

Kết hợp các dịch vụ bổ sung như cho thuê trang thiết bị, bán đồ thể thao, hoặc dịch vụ ăn uống. Điều này có thể tăng doanh thu và cung cấp trải nghiệm toàn diện cho khách hàng.

Hợp tác với các đối tác địa phương như trường học, câu lạc bộ thể thao, và doanh nghiệp để tăng cường quan hệ và mở rộng mạng lưới khách hàng. Thường xuyên tổ chức các sự kiện giao lưu để giữ chân khách hàng và thu hút sự chú ý từ cộng đồng. Bằng các giải đấu nhỏ, ngày hội, hoặc buổi gặp gỡ có thể là những hoạt động hấp dẫn.

Bằng cách áp dụng những kinh nghiệm này, sân bóng có thể không chỉ trở thành địa điểm tập trung của cộng đồng thể thao mà còn là doanh nghiệp kinh doanh sân bóng đá thực sự thức chiến trong thị trường cạnh tranh ngày nay.

Ngoài những yếu tố trên, để đầu tư sân cỏ mang lại lợi nhuận cao, nhà đầu tư còn cần phân chia chi phí thuê nhân viên, lắp đặt hệ thống chiếu sáng, hệ thống lưới chắn bóng, điện, nước sao cho thật hợp lý thì mô hình này mới có thể phát triển bền vững.

kinh doanh sân bóng mini

Trong bài viết trên, PosApp đã cung cấp những thông tin quan trọng về toàn bộ kinh nghiệm đầu tư sân bóng mini từ A – Z để thành công và có lợi nhuận hấp dẫn. Mới bắt đầu kinh doanh bất kì một lĩnh vực nào đó đều đòi hỏi những khó khăn, thử thách. Vì thế, đừng quên trang bị những kiến thức, kinh nghiệm hữu ích để có được một sân bóng hoạt động tốt cùng với lượng khách ổn định và doanh thu tối ưu .

Bạn đang tìm kiếm một giải pháp quản lý sân bóng đá hiệu quả? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn chi tiết!Hoặc gọi trực tiếp đến số Hotline: 1900 3016 để được hỗ trợ nhanh nhất!

TẢI BÁO GIÁ!
Tải báo giá
Chat ngay để nhận tư vấn!