Nên lựa chọn máy tính tiền hay máy POS cảm ứng?

Hiện nay, nhu cầu in hóa đơn khi thanh toán cho khách hàng tại các cửa hàng bán lẻ, quán ăn, quán cafe, nhà hàng ăn uống rất lớn. Trên thị trường từ lâu đã tồn tại các dòng máy tính tiền để hỗ trợ việc bán hàng và in hóa đơn khá hiệu quả. Những năm gần đây đã xuất hiện thêm hệ thống POS thanh toán với màn hình cảm ứng đặt tại quầy. Vậy đâu là sự khác biệt giữa máy tính tiền và máy POS cảm ứng?

máy tính tiền và máy pos cảm ứng

Máy tính tiền là gì?

Máy tính tiền (Cash register) là thiết bị điện tử dùng trong các thanh toán, tích hợp chức năng in hóa đơn và ngăn kéo đựng tiền. Máy tính tiền bán hàng tự động còn có các tiện ích dành cho việc bán hàng như hỗ trợ việc đóng mở ca, báo cáo kết ca, báo cáo tiền trong quỹ. Thị trường máy tính tiền từ lâu đã là sân chơi dành cho các ông lớn như Casio, Topcash, APOS… Với giá cả giao động từ 3,000,000 đồng – 6,000,000 đồng. Trong suốt hơn 2 thập kỷ 1980 – 2000, dòng máy tính tiền Casio đã trở nên phổ biến tại hầu hết các cửa hàng bán lẻ trên toàn cầu. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ màn hình cảm ứng đã cho ra đời màn hình cảm ứng POS thay thế dần máy tính tiền.

máy tính tiền

Máy tính tiền khá cồng kềnh, màn hình đen - trắng không trực quan

Máy POS màn hình cảm ứng là gì?

Máy POS (Point-of-sale) hay còn được gọi là “Hệ thống POS” là hệ thống màn hình cảm ứng tích hợp với phần mềm quản lý giúp quản lý cửa hàng, in hóa đơn thanh toán cho khách hàng

máy bán hàng PAL1

Máy POS PAL với bộ vi xử lý khủng của Snapdragon

máy cảm ứng pos

Màn hình cảm ứng POS có 2 loại:

Vậy cần gì để sử dụng hệ thống POS?

Hệ thống POS chỉ thực sự hoạt động hiệu quả khi có một phần mềm quản lý đi kèm có nhiều tính năng. Nhiều phần mềm quản lý bán hàng hiện nay chỉ dừng lại ở mức in hóa đơn, báo cáo doanh thu hàng ngày. Nếu xét về giao diện thì các phần mềm chạy trên hệ thống POS kiểu này chỉ nhỉnh hơn so với máy tính tiền về giao diện và mức độ dễ sử dụng còn tính năng không khác biệt mấy.

phần mềm quản lý bán hàng
POSapp vừa có thể sử dụng trên máy POS, vừa dùng trên điện thoại di động, máy tính bảng

Hiện nay, tại các cửa hàng, quán ăn tại các cửa hàng Foodcourt ở nước ngoài như Singapore, Thái Lan đã xuất hiện từ lâu các phần mềm tính tiền chạy trên thiết bị di động, nhân viên trực tiếp đến bàn nhận order của khách sau đó sẽ chuyển món về bếp và người thu ngân. Giúp nhân viên phục vụ cắt giảm thời gian chạy từ bàn của khách đến bàn người thu ngân và chạy xuống bếp để đưa thông tin order.

máy pos cảm ứng

Nhân viên phục vụ sử dụng máy tính bảng để nhận order từ khách

máy cảm ứng pos

Màn hình điện thoại ở Bếp nhận được thông báo có món

phần mềm quản lý quán ăn

Trạng thái bàn + món ở màn hình người thu ngân cũng được cập nhật

POSapp là một trong những nhà phát triển phần mềm tiên phong trong việc order, quản lý từ xa hiện nay. Tính năng order từ xa trực tiếp trên điện thoại di động, máy tính bảng là một trong những tính năng nổi trội của phần mềm.

Vậy đâu thực sự là ưu điểm của màn hình cảm ứng sử dụng phần mềm POSapp so với máy tính tiền?

Phần mềm POSapp có thể sử dụng trực tiếp trên điện thoại di động máy tính bảng hệ điều hành Android - iOS

POSapp không yêu cầu bạn đầu tư phần cứng, bạn có thể download phần mềm POSapp về điện thoại di động, máy tính bảng của mình để trải nghiệm thử các tính năng trong vòng 14 ngày

Bạn có thể kết nối phần mềm POSapp đến hệ thống máy in cổng LAN, ngăn kéo đựng tiền hoặc chỉ cần 1 máy POS tích hợp máy in hóa đơn Sunmi POS T1

POSapp là một trong những phàn mềm quản lý cafe - nhà hàng, bán lẻ đi đầu trong việc order trên các thiết bị di động

PosApp đồng bộ tất cả các thiết bị của nhân viên với nhau giúp mọi nhân viên trong cửa hàng kể cả người quản lý luôn nắm được thông tin của cửa hàng theo thời gian thực

Với POSapp, bạn không cần phải đầu tư chi phí phần cứng ban đầu tốn kém, không phát sinh bất kỳ khoản phí nào trừ phí thuê bao (120.000 hoặc 170.000/tháng)

Đăng ký sử dụng hoàn toàn miễn phí trong 14 ngày tại ĐÂY

Hệ điều hành Android: Download

Hệ điều hành iOS - app nhân viên: Download

Hệ điều hành iOS - app quản lý: Download

 

Bạn đang quan tâm đến hệ thống máy POS?
Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn MIỄN PHÍ!

Thiết bị bán hàng posappTải bảng giá