Thiết bị hiển thị QR động là gì? Tại sao nên sử dụng QR động?

Bạn đã từng tự đặt câu hỏi về sức mạnh của mã QR động? Trong thời kỳ công nghệ hiện đại 4.0, việc sử dụng thiết bị hiển thị mã QR động đã trở thành một công cụ bán hàng hiệu quả. Vậy thiết bị hiển thị QR động là gì? Cùng PosApp tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

Thiết bị hiển thị QR động

1/ Thiết bị hiển thị QR động là gì?

Thiết bị hiển thị QR động

Thiết bị hiển thị QR động là thiết bị chuyên dụng, hỗ trợ hiển thị QR động nhằm giúp khách hàng quét mã thanh toán nhanh chóng, dễ dàng hơn. Trên thị trường hiện nay, hầu hết các nhà cung cấp thiết bị hiển thị QR động đều tích hợp mã QR của Vietqr giúp khách hàng có thể dễ dàng quét mã thanh toán từ hầu hết các app ngân hàng và ví điện tử.

Dưới đây PosApp sẽ giới thiệu chi tiết và so sánh sự khác biệt giữa mã QR động QR tĩnh để bạn có thể hiểu rõ hơn về hai loại mã này.

2/ Phân biệt QR động và QR tĩnh

Mã QR tĩnh và động được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực từ ngành F&B như nhà hàng, quán ăn, quán cafe, trà sữa,... đến ngành bán lẻ siêu thị, tạp hóa hay rạp chiếu phim, sân bóng đá,... Tuy nhiên không phải ai cũng biết hai loại mã QR tĩnh và QR động khác nhau ở điểm nào? 

2.1/ QR động là gì ?

Thiết bị hiển thị QR động

QR động hay còn gọi là mã QR biến đổi. Mới nghe tên gọi, bạn cũng đã phần nào hiểu ngay rằng đây là mã QR có thể thay đổi nội dung, thông tin theo ý muốn của người tạo (doanh nghiệp). Vì vậy, tùy theo từng thời điểm và thông tin truyền tải mà bạn có thể chỉnh sửa nội dung của QR mà không cần phải thay đổi QR trực tiếp, thủ công. 

 2.2/ QR tĩnh là gì ?

Thiết bị hiển thị QR động

Mã QR code tĩnh là mã mà thông tin doanh nghiệp đưa ra được lưu trữ vĩnh viễn, không thể thay đổi. Các nhà hàng, quán ăn thường sử dụng mã QR code tĩnh để dẫn trực tiếp người dùng đến URL của website hay thông tin ngân hàng cần thanh toán. Nếu muốn thay đổi thông tin, cập nhật mới thì bạn cần tạo mã QR mới chứ không thể tận dụng lại mã QR cũ.

Điều này gây nhiều bất cập bởi một khi đường dẫn hay website hoặc QR gặp sự cố lỗi thì bạn gần như phải gỡ QR cũ là thay mới lại hoàn toàn bằng QR mới.

3/ Tại sao nên sử dụng QR động ?

Rút ra từ những thực trạng mã QR bị lỗi, khách hàng không quét thanh toán được hay những lần nhân viên không chắc tiền đã vào ví chưa và cần chủ quán xác nhận thông tin thì dưới đây, PosApp sẽ liệt kê cho bạn những lý do bạn nên đầu tư mã QR động cho quán của mình.

Thiết bị hiển thị QR động

- Ngoài việc chỉnh sửa mã dễ dàng, tạo mã đơn giản thì QR động còn chiếm ưu thế bởi có khả năng thống kê dữ liệu quét theo từng thời điểm

- Nhỏ, thưa hơn nên tốc độ chuyển hướng nhanh

- Có thể chỉnh sửa kể cả sau khi đã in còn mã QR tĩnh thì không cập nhật, chỉnh sửa theo ý muốn.

- QR động có thể thu thập số liệu thống kê về số lượt quét, thiết bị quét ở thời gian và địa điểm cụ thể. Trong khi đó, mã QR tĩnh thì không thể làm được điều này.

- Thông thường QR động thường tạo các mã URL ngắn đơn giản hơn QR tĩnh.

- QR động thường dùng cho đối tượng là các doanh nghiệp kinh doanh, marketing, chính phủ thì mã QR code tĩnh lại phổ biến cho cá nhân và chỉ sử dụng một lần duy nhất.

Vậy để thuận tiện hơn, các cửa hàng nên tích hợp thêm màn hình hiển thị QR hiện đại. Màn hình hiển thị QR sẽ hiển thị mã QR động theo từng hóa đơn thanh toán, giao dịch cụ thể của khách hàng tại thời điểm đó. 

Khi thu ngân chọn lệnh thanh toán và chọn phương thức thanh toán chuyển khoản quét mã QR Code trên màn hình bán hàng của PosApp, hệ thống sẽ tự động hiển thị mã QR động theo giao dịch trên màn hình của máy hiện mã vạch đã được kết nối sẵn với phần mềm bán hàng. 

Người mua chỉ cần thao tác quét mã QR bằng ứng dụng ngân hàng trên điện thoại là có thể thanh toán dễ dàng. Khi quét thành công, lập tức các thông tin về Ngân hàng, Số tài khoản, Tên người nhận, Số tiền chuyển khoản, Nội dung chuyển khoản sẽ tự động được điền đầy đủ vào màn hình chuyển khoản trên ứng dụng điện thoại. 

4/ Quét mã QR động có mất phí không?

Chắc hẳn sẽ có những thắc mắc về vấn đề này, vậy quét mã QR động có mất phí không ?

Thiết bị hiển thị QR động

Câu trả lời là có, tùy vào mỗi ngân hàng hay ví điện tử mà phí thanh toán sẽ khác nhau. Mã QR động không được tạo và sử dụng miễn phí.

Người dùng phải trả tiền cho dịch vụ lưu trữ và các dịch vụ khác để quản lý và tạo mã QR động. Tần suất thanh toán (một lần hoặc đăng ký) và số tiền sẽ phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ được chọn.

Hơn nữa, một số nhà cung cấp mã QR động có thể tăng giá tùy thuộc vào số lần hiển thị hoặc số lần quét mã QR.

5/ Những thiết bị hiển thị QR động trên thị trường

Trên thị trường đang có rất nhiều đơn vị cung cấp các dòng thiết bị hiển thị QR động. Mỗi dòng máy hiển thị QR động đều có những lợi thế, điểm mạnh riêng. Cùng PosApp liệu kê các dòng máy hiển thị QR động được ưa chuộng nhất thị trường ngày nay.

5.1/ TingBox NextPay- Giải pháp thanh toán QR toàn diện nhất 

TingBox là dòng sản phẩm mới nhất được nhà NextPay cho ra mắt gần đây. Thiết bị TingBox hỗ trợ kết nối với máy Pos bán hàng, chấp nhận thanh toán QR hầu hết các ngân hàng. Đây cũng là trợ thủ đắc lực phù hợp với tất cả các hình thức kinh doanh online và offline.

Nhằm hạn chế tình trạng gian lận khi thanh toán, Tingbox tích hợp loa âm thanh hỗ trợ phát âm thanh thông báo khi khách hàng thanh toán thành công, giảm tối đa rủi ro khi thanh toán chuyển khoản.

Thiết bị quẹt thẻ QR tingbox nextpay
Thiết bị quẹt thẻ QR tingbox nextpay

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

- Màn hình: 2.4 inch TFT color screen

- Kết nối: 4G + Wifi

- USB port: USB type-C

- Kích thước:142.6mm * 99.6mm * 89mm (32mm)

Tính năng

- Màn hình hiển thị số tiền giao dịch

- Loa thông báo ngay lập tức khi có giao dịch thành công

- Theo dõi đối soát giao dịch trên ứng dụng điện thoại

- Đồng bộ với các loại giao dịch trên ứng dụng mpos

- Hỗ trợ tích hợp API với các phần mềm POS, ERP, Website...

5.2/ Thiết bị hiển thị QR Kiotviet

Mang đến cho chủ shop giải pháp thanh toán hiện đại và chuyên nghiệp hơn với máy hiển thị QR độc quyền dành cho chủ shop KiotViet. 

Thiết bị hiển thị QR động

Tính năng của máy hiển thị QR Kiotviet

- Hiển thị mã QR động (có sẵn STK, số tiền) giúp khách chuyển khoản thuận tiện & chính xác

- Máy hiển thị QR giúp chủ shop rút ngắn quá trình thanh toán, tăng tốc bán hàng.

5.3/ Thiết bị hiển thị QR Ipos

Thiết bị hiển thị QR Ipos - iQR01 là thiết bị tuyệt vời, kết nối với máy tính tiền (máy POS) để hiển thị mã QR động tương ứng với từng giao dịch thanh toán, giúp gia tăng trải nghiệm khách hàng cũng như giảm thiểu thao tác và sai sót của thu ngân.

Thiết bị hiển thị QR động

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

- CPU: High performance 32-bit secure processor

- Màn hình: 2.4 inch, độ phân giải 240*320, LCD, chuyên hiển thị mã QR động xuất ra từ máy tính tiền (POS)

- Các phím: 1 phím nguồn và 3 phím chức năng

- Âm thanh: có, phát âm thanh khi có thông tin giao dịch

- Cổng giao tiếp: USB

- Nguồn: 5V/1A

- Kích thước sản phẩm: 65.6 x 88 x 18.6 mm

5.4/ Máy Pos bán hàng PAL2 

Máy bán hàng PAL2 sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho giải pháp bán hàng, tính tiền chuyên nghiệp. Màn hình thứ nhất hỗ trợ nhân viên order bán hàng, màn hình thứ 2 cho phép khách hàng chạm cảm ứng tự order món. Đồng thời khi nhân viên chuyển sang bước thanh toán, màn hình thứ 2 sẽ hiển thị mã QR payment hỗ trợ khách hàng thanh toán bằng ví điện tử.

Thiết bị hiển thị QR động

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

- Máy POS PAL2 (2 màn hình 15,6”)

- Màn hình: Cảm ứng 15.6inch (màn hình chính & phụ) 2 màn đều chạm cảm ứng.

- Độ phân giải: 1920 x 1080 (2 màn hình)

 - Hệ điều hành: Android 7.1

- CPU: Qualcomm Snapdragon Octa-core

 - Bộ nhớ: 16GB ROM + 2GB RAM

Tính năng

- Hỗ trợ thanh toán bằng cách quẹt thẻ ngân hàng thông qua kết nối với  máy POS quẹt thẻ Mpos và máy bán hàng PAL2

- Cho phép theo dõi tình trạng thanh toán của khách hàng và khách có thể theo dõi trực tiếp lên màn hình thứ 2.

Đây là thiết bị thường thấy tại các cửa hàng đồ ăn nhanh như MCDonald hay KFC,... Kiosk hỗ trợ khách hàng tự order và thanh toán trực tiếp chỉ với vài thao tác, giúp khách hàng có thể chủ động hơn trong việc order món. 

5.5/ Kiosk tự order

Máy Kiosk là sự kết hợp 3 trong 1 vừa giúp khách hàng order vừa có thể thanh toán trực tiếp lại tích hợp thêm máy in hóa đơn siêu tiện lợi. 

Thiết bị tự order Kiosk hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán như: thanh toán chạm, thanh toán cắm thẻ hoặc hiển thị mã QR code, giúp khách hàng thanh toán nhanh chóng dễ dàng hơn

Màn hình cảm ứng hỗ trợ khách hàng tự order, Kiosk còn là thiết bị giúp quán có thể chủ động chạy các video quảng cáo tại quán của mình từ đó góp phần tăng doanh thu cho quán.

Thiết bị hiển thị QR động

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

- Màn hình: 21.5 FHD 1920×108 178°(typ.) cảm ứng điện dung đa điểm

- Hệ điều hành: Android 7.1

- Bộ nhớ: 2GB RAM - 16GB ROM

- Đầu đọc mã vạch: Barcode, QR code

- Camera: Camera HD với cấu trúc 3D tự điều chỉnh góc 0~20°

Tính năng

- Tối giản nhân sự, tăng năng suất làm việc của nhân viên

- Tiết kiệm chi phí in ấn, quảng cáo

- Nâng cao hiệu quả kinh doanh

- Giảm thiểu sai sót khi order món

- Hỗ trợ triển khai Marketing tại quán

- Nâng cao trải nghiệm khách hàng

- Tăng doanh thu, tăng lợi nhuận

6/ Nên mua thiết bị QR động ở đâu?

Bạn đang phân vân tìm kiếm một giải pháp thanh toán tiện lợi có tính năng QR code động thay vì phải sử dụng những trình tạo mã rời rạc thì đừng quên đăng ký ngay tại PosApp.

PosApp là một trong những đơn vị chuyên cung cấp giải pháp quản lý bán hàng như phần mềm quản lý đa nền tảng và thiết bị bán hàng POS, máy in hóa đơn, ngăn kéo đựng tiền,... Cho đến thời điểm hiện tại, PosApp đã triển khai với hơn 30.000 khách hàng trải dài khắp Việt Nam thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như nhà hàng, quán ăn, quán cafe, trà sữa, siêu thị, tạp hóa, spa, nail, karaoke,...

Thông tin liên hệ:

- Hotline: 1900.3016

- Fanpage: facebook.com/posapp.vn

- Zalo: zalo.me/4019608353718539751

Địa chỉ demo: 

- Trụ sở chính: Tầng 5, tòa nhà HS Building, 260/11 Nguyễn Thái Bình, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

- Chi nhánh: Tầng 4, 174 đường Láng, P. Thịnh Quang, Q. Đống Đa, Hà Nội

Hy vọng bài viết mà PosApp cung cấp ở trên sẽ đem lại cho các bạn những thông tin hữu ích để có thể áp dụng trong việc lựa chọn thiết bị hiển thị QR động phù hợp với mục đích sử dụng, giúp tiết kiệm chi phí, thời gian và gia tăng hiệu suất mong muốn.

Bạn đang tìm kiếm giải pháp quản lý bán hàng tốt nhất? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất!Hoặc gọi trực tiếp đến số Hotline: 1900.3016 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Xem thêm

TẢI BÁO GIÁ!
Tải báo giá
Chat ngay để nhận tư vấn!