20+ Dòng máy quét mã vạch, Đầu đọc mã vạch bán chạy 2024

Hiện nay, trên thị trường máy quét mã vạch đã được sử dụng rộng rãi với nhiều ứng dụng tiện ích. Máy quét mã vạch giúp ít cho doanh nghiệp từ khâu quản lý hàng hóa trong kho cho đến khi hàng hóa đã đến tay khách hàng. Vậy máy quét mã vạch là loại máy như thế nào và trên thị trường có bao nhiêu dòng máy quét mã vạch, đầu đọc mã vạch? Hãy cũng PosApp tìm hiểu bài viết sau đây nhé!

1/ Máy quét mã vạch (máy check mã vạch - đầu đọc mã vạch) là gì?

Máy quét mã vạch ( hay còn gọi là máy đọc mã vạch, máy check mã vạch, đầu đọc mã vạch, máy soi mã vạch) là thiết bị điện tử cầm tay để chụp và đọc những thông tin chứa trong mã đó. 

Đầu đọc mã vạch gồm 3 thành phần chính:
Bộ phận quét barcode: Bộ phận này sẽ phát ra 1 chùm tia sáng đỏ vào mã vạch để quét thông tin.
Bộ truyền tín hiệu: Phát ra các xung điện tượng trưng cho các vạch và các khoảng trống thu được từ bộ phận quét. Thường bộ phận quét và bộ phận truyền được tích hợp trên cùng 1 board mạch.
Bộ phận giải mã (Decoder): Nhận tín hiệu xung điện từ bộ phận truyền và giải mã theo dạng thức của loại barcode được lập trình sẵn trong bộ nhớ. Nếu giải mã thành công, 1 tiếng kêu "bíp" sẽ phát ra và tín hiệu được giải mã sẽ xuất hiện trên màn hình của phần mềm quản lý bán hàng đang sử dụng.

Có thể hiểu đơn giản như sau: Máy scan mã vạch là thiết bị đọc dữ liệu từ mã vạch được in sẵn trên sản phẩm, hàng hóa,… sau đó giải mã những dữ liệu chứa trong mã vạch đó và chuyển toàn bộ dữ liệu này về máy tính đang kết nối. Từ đó phần mềm sẽ phân tích và giải mã những dữ liệu đó từ đó đưa ra (hiển thị) ra dữ liệu tương ứng của sản phẩm hay hàng hóa đó một cách chính xác.

2/ Phân loại các dòng máy quét - đầu đọc mã vạch - súng bắn mã vạch

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng đầu đọc barcode khác nhau. Nhưng chủ yếu là sẽ phân loại ra 3 dòng máy chính:
• Theo công nghệ quét mã vạch
• Theo chức năng sử dụng
• Theo cấu tạo

2.1/ Phân loại theo công nghệ quét mã vạch

2.1.1/ Máy quét mã vạch 1D (CCD)

Máy quét mã vạch 1D hay còn gọi là máy quét tuyến tính (linear scanner) thường là loại máy cầm tay, quét được các loại mã 1D thông dụng và một số không thông dụng bằng tia sáng nằm ngang. Cần lưu ý là KHÔNG PHẢI ký hiệu mã vạch 1D nào máy cũng có thể đọc được vì tia quét của loại này khá to và dày, điều này gây khá nhiều khó khăn cho việc scan các mã vạch có kích thước nhỏ.

2.1.2/ Súng bắn mã vạch 2D (Quét ảnh QR Imager)

Máy quét mã vạch 2D ( còn gọi là thiết bị scan QR code 2 chiều ) là loại máy có thể đọc mã vạch trên mọi góc độ, đa tia, đa hướng. Thường máy quét 2D tiên tiến hơn do sử dụng cấu trúc cảm biến ảnh CMOS. Do đó, máy có thể đọc mã vạch trên mọi bề mặt hiển thị như: smartphone, máy tính bảng, máy tính thường.

2.2/ Phân loại máy quét mã vạch theo chức năng sử dụng

2.2.1/ Trong bán lẻ

Thiết bị đọc mã vạch sử dụng trong bán lẻ thường là những loại phổ thông, công nghệ laser, thời gian quét nhanh và chính xác như: Symbol LS2208, Symbol LS1203, Datalogic QD2100/2130, Máy scan mã PA (Bluetooth), Máy quét mã vạch PA (USB).

2.2.2/ Dùng trong kho bãi

Thiết bị đọc mã vạch dùng trong trường hợp này phải tránh được bụi, quét nhiều sản phẩm, thời gian quét dài. Nên sử dụng loại máy quét 2D không dây hoặc kết nối Bluetooth. 

2.2.3/ Dùng trong công nghiệp

Ở trong môi trường có tính tự động hóa cao nên cần sử dụng những loại máy có độ quét cao, rộng, nhanh. Máy phù hợp nhất là dòng máy công nghệ laser đa tia.

2.3/ Phân loại máy quét mã vạch theo cấu tạo

2.3.1/ Máy đọc mã vạch cầm tay không dây

máy quét mã vạch

Máy scan mã vạch cầm tay không dây (hay còn gọi là máy đọc mã vạch di động) sử dụng công nghệ Bluetooth, WiFi hoặc tần số vô tuyến (RFID) để truyền dữ liệu đã được mã hóa từ đầu đọc tới nôi đỡ (giá đỡ/chân đế sạc điện) - chiếc nôi này được kết nối với máy tính PC của bạn qua cổng USB hoặc Serial/Parallel...

2.3.2/ Máy check mã vạch cầm tay có dây

Có 2 dạng là CCD và Laser, thường được ứng dụng trong các cửa hàng bán lẻ, nhà sách, có giá rẻ nhất trong số các loại máy quét. Đa số các loại máy quét cầm tay đều có kèm theo giá đỡ, chân đế, để chuyển sang chế độ rảnh tay như để bàn.

2.3.3/ Máy đọc mã vạch để bàn (Máy quét mã vạch đa tia)

máy quét đa tia

Thường là loại để cố định trên bàn, có công nghệ quét 2D ( đa tia), có tốc độ cao, có thể lên tới 2000 scans/second, nên rất nhạy, và có khả năng quét được các loại mã vạch kém chất lượng, nên được ứng dụng trong các siêu thị hay các trung tâm thương mại cỡ lớn. Có thể kết hợp với hệ thống POS tạo thành điểm bán hàng mang tính chuyên nghiệp và hiện đại.
Lý do đơn giản vì nó quét mã vạch khá nhanh giúp cho việc thanh toán trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

3/ Top 20 dòng máy quét mã vạch phổ biến nhất

3.1/ Máy quét mã vạch cầm tay

Máy đọc mã vạch cầm tay thường sẽ có 2 loại: có dây và không dây, sử dụng 2 công nghệ CCD và laser. Hai loại máy này đều được sử dụng trong các siêu thị, cửa hàng bán lẻ, shop mỹ phẩm, thời trang, vật liệu xây dựng,... Đa số các loại thiết bị này đều kèm theo giá đỡ và chân đế.

3.1.1/ Các dòng đầu đọc mã vạch cầm tay có dây đơn tia

i/ Đầu đọc mã vạch đơn tia Honeywell ZL2200

Giá bán: 1.090.000 VNĐ

Đầu đọc mã vạch Honeywell ZL2200  là thiết bị quét mã vạch 1 tia laser, cầm tay, không dây. Sử dụng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ để tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu nhưng vẫn muốn một sản phẩm có độ bền cao.

ii/ Đầu đọc mã vạch có dây ZEBEX Z3100

Giá bán: 890.000 - 1.050.000 VNĐ

Được hỗ trợ bộ giải mã độc quyền Ultrascan giải mã hầu hết các mã vạch 1D phổ biến bao gồm cả GS1 DataBar. Zebex Z3100 là thiết bị chuyên dùng để giải các mã vạch từ các máy in mã vạch và là thiết bị đầu đọc Super CCD có thể đọc dưới ánh sáng mặt trời với 2 chế độ hoạt động bấm quét và tự động quét với tốc độ cao (300 scan/s).

iii/ Súng bắn mã vạch 1D Honeywell HH360

Giá bán: 1.550.000 VNĐ

Đầu đọc mã vạch đơn tia Honeywell HH360 có hiệu suất quét bằng tay cao cấp: tăng tốc độ với hiệu suất quét cầm tay trực quan. Thoải mái với thiết kế Ergonomic, đảm bảo sự thoải mái cho người vận hành và năng suất với hình dạng súng bắn mã vạch không dây được tối ưu hoá cho máy quét cầm tay

iv/ Đầu đọc mã vạch đơn tia Honeywell YJ3300

Giá bán: 1.300.000 - 1.500.000 VNĐ

Đầu đọc mã vạch đơn tia Honeywell YJ3300 là dòng thiết bị quét sử dụng công nghệ tia Laser với tia sáng dày đọc được mã sâu hơn, rộng hơn so với những dòng máy quét thường, đọc tốt hơn ở mã vạch có độ cong như trên chai, lọ mỹ phẩm đồng thời đọc được các mã vạch xuyên qua túi Nilon.

v/ Súng bắn mã vạch Datalogic QW2100/QW2120

Giá bán: 1.390.000 - 1.450.000 VNĐ

Sản phẩm đầu đọc mã vạch Datalogic QW2100/QW2120 có rất nhiều ưu điểm như: quét đa đia, đa hướng, quét được mã vạch có kích thước nhỏ hoặc bị mờ. Là thiết bị cầm tay không dây, nhỏ gọn, tiện lợi. Đầu đọc mã vạch Datalogic QW2100/QW2120 là một cải tiến vượt trội về công nghệ, phục vụ rất hiệu quả cho các hoạt động thương mại và dịch vụ trong đời sống.

vi/ Đầu đọc mã vạch Zebra LS2208

Giá bán: 1.700.000 - 1.930.000 VNĐ

Đầu đọc mã vạch LS2208 với hai chế độ hoạt động bấm quét hoặc quét tự động với tốc độ cao. Ứng dụng trong môi trường công nghiệp, sản xuất, xí nghiệp. Sản phẩm này đã trở thành sản phẩm bán chạy nhất của Motorola và được rất nhiều khách hàng ưa chuộng với khả năng quét nhanh và xa. Máy cho chất lượng bền bỉ, vượt trội có tính năng quét bằng công nghệ laser, tốc độ 100 scan/s giúp tiết kiệm thời gian, tối ưu trong công việc.

vii/ Súng bắn mã vạch Honeywell 1250G

Giá bán: 1.940.000 - 2.050.000 VNĐ

Đầu đọc mã vạch Honeywell 1250G với công nghệ laser rất nhạy, có thể quét được những mã ở trên bề mặt cong, xa, là sản phẩm đang được người tiêu dùng ưa chuộng hiện nay. Sản phẩm có màu đen tinh tế, máy đọc mã vạch Honeywell 1250G sẽ tô điểm hơn cho cửa hàng sang trọng của bạn với thiết kế cầm tay nhỏ gọn.

viii/ Đầu đọc mã vạch Zebex Z3151

Giá bán: 1.980.000 - 2.150.000 VNĐ

Đầu đọc mã vạch ZEBEX Z3151 là sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, công nghệ quét chụp tự động giúp giảm nhân công, tiết kiệm thời gian tăng hiệu suất công việc. Sử dụng đầu đọc mã vạch cho kết quả chính xác, thông tin nhanh chóng về các mã sản phẩm tránh tình trạng nhầm lẫn tối ưu hóa thời gian chờ đợi. Đầu đọc mã vạch rất thích hợp cho cửa hàng, siêu thị, quán tạp hóa...

3.1.2/ Máy check mã vạch cầm tay có dây đa tia

i/ Máy đọc mã vạch 2D Motorola DS4208

Giá bán: 2.850.000 - 3.650.000 VNĐ

Máy đọc mã vạch 2D Motorolal DS4208 đọc được mã vạch 1D và 2D, có thể đọc mã vạch một các đơn giản nhất, ngay cả với mã vạch bị hỏng, in chất lượng kém, thiết bị cũng được thiết kế để sử dụng liên tục, độ chính xác cao với chi phí hợp lý.  

ii/ Đầu đọc mã vạch 2D Symbol - Zebra DS2208

Giá bán: 2.750.000 - 3.390.000 VNĐ

Zebra DS2208 dòng máy scan barcode cầm tay được phát triển trên nền công nghệ quét hình ảnh để thay thế LS2208 với khả năng đọc tốt hơn các mã vạch bị mờ nhoè hay chất lượng in kém, cùng hai chế độ quét nhấn nút và tự động.

iii/ Đầu đọc mã vạch 2 chiều 2D Honeywell Xenon 1900gsr

Giá bán: 3.699.000 - 4.290.000 VNĐ

Đầu đọc mã vạch 2 chiều 2D Honeywell Xenon 1900GSR là một sản phẩm với rất nhiều cải tiến nổi bật. Đầu đọc mã vạch 2 chiều 2D Honeywell Xenon 1900GSR có thể giúp bạn thực hiện công việc kinh doanh thuận tiện, dễ dàng hơn rất nhiều nhờ vào tính năng quét đa hướng, mọi góc độ quét.

3.2/ Máy quét mã vạch cố định

Thiết bị quét mã vạch cố định bao gồm 2 loại máy: để bàn và băng chuyền. Thông thường những loại này sử dụng công nghệ quét đa tia, nhiều góc độ. Thường sử dụng ở những mô hình kinh doanh lớn, đòi hỏi độ chính xác cao và thời gian thực hiện nhanh như: siêu thị, cửa hàng vật liệu xây dựng,...

3.2.1/ Máy quét mã vạch cố định để bàn

i/ Đầu đọc mã vạch đa tia Hugo 2600

Giá bán: 2.750.000 - 3.500.000 VNĐ

Máy đọc mã Hugo 2600 được thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng để bàn làm việc với chế độ quét laser đa chiều. Với tốc độ cực nhanh lên tới 1400 scan/s ,độ chính xác cao, kể cả những bề mặt sần sùi và môi trường bụi bẩn khắc nghiệt, mã vạch bị mờ.

ii/ Máy đọc mã vạch đa tia Zebex z6170

Giá bán: 3.290.000 - 3.350.000 VNĐ

Đầu đọc mã vạch ZEBEX Z6170 là máy scan gắn bàn, phát tia theo nhiều hướng. ZEBEX Z-6170 tập hợp 20 tia trong 1 máy quét. Thiết kế tạo sự thuận lợi cho người làm việc. Ứng dụng trong các cửa hàng sách,siêu thị lớn nhằm thu gọn diện tích, kiểm tra tính năng hàng hoá...

iii/ Máy quét mã vạch đa tia Honeywell MS7120 orbit

Giá bán: 3.690.000 - 3.990.000 VNĐ

Đầu đọc mã vạch đa tia Honeywell MS/MK7120 Orbit là sản phẩm bán chạy nhất và là một giải pháp sáng tạo, thanh lịch và giá cả phải chăng cho các ứng dụng bán lẻ tiện lợi, tiết kiệm không gian. Với tính năng quét xa, nhanh trên mọi bề mặt quét.

iv/ Máy quét đa tia PA

máy quét đa tia

Giá bán: 3.290.000 VNĐ

Đầu đọc mã vạch đa tia PA là dòng máy đọc có tốc độ cao và quét được nhiều loại mã khác nhau. bán chạy nhất trên thị trường hiện nay. Thiết kế của đầu đọc mã vạch đa tia có nhiều kiểu nhưng hầu hết là thiết bị có chân để bàn chứ không có loại máy cầm tay. 

3.2.2/ Đầu đọc mã vạch băng chuyền

i/ Máy đọc mã vạch Honeywell HF800

Máy đọc mã vạch Honeywell HF800 xây dựng kết cấu công nghiệp bền chắc, được xác định kháng bụi nước ở chuẩn IP65, vật liệu vỏ máy bằng hợp kim loại đem lại tuổi thọ dài lâu và đáp ứng tốt trong môi trường khắc nghiệt. Máy đọc barcode Honeywell HF800 hiệu quả cho các mô hình công nghiệp gắn cố định như tích hợp vào hệ thống băng chuyền, với khả năng giải mã chuẩn barcode 1D, 2D.

ii/ Máy đọc mã vạch băng chuyền OPTICON RLB-1000

Giá bán: 4.000.000 - 4.750.000 VNĐ

Máy bán hàng mã vạch có kích thước nhỏ gọn, trọng lượng chỉ nặng 18.5g giúp lắp đặt cố định rất đơn giản, tốc độ quét đạt 100 dòng/giây. Opticon RLB 1000 được sử dụng rộng rãi tại các ki ốt, bán vé bãi đậu xe và dược phẩm, gắn trên vị trí cổng băng chuyền.

iii/Máy quét mã vạch 2D băng chuyền Teki TF430

Giá bán: 4.650.000 - 5.150.000 VNĐ

Máy đọc mã vạch Teki TF430 thường được sử dụng trong các dây chuyền công nghiệp. Sản phẩm dùng để đọc các mã vạch chạy liên tục trên băng chuyền. 

4/ Nơi cung cấp máy quét mã vạch giá rẻ

PosApp chuyên cung cấp các thiết bị bán hàng, phần mềm và máy quét mã vạch ở những siêu thị lớn nhỏ, cửa hàng bán lẻ,... Việc sử dụng thiết bị quét mã vạch để tiện cho việc kiểm soát hàng hóa và thanh toán nhanh chóng cho khách hàng. 

Dưới đây là những dòng máy quét tốt nhất thị trường mà PosApp cung cấp

4.1/ Máy quét mã vạch PA (Bluetooth)

máy quét mã vạch

Máy scan mã vạch PA ( Bluetooth) cầm tay không dây của PosApp có thiết kế nhỏ gọn, khá tiện lợi vì có thể mang đi được. Loại máy này kết nối với máy tính, máy bán hàng thông qua Bluetooth.

4.2/ Súng bắn mã vạch PA (USB)

Máy quét mã vạch PA ( USB) cầm tay có dây của PosApp có thiết kế tương tự với máy không dây. Loại máy này kết nối với máy tính, máy bán hàng thông qua cổng USB. Với khả năng quét xa, nhanh và quét trên mọi bề mặt nên máy quét mã vạch USB là dòng máy bán chạy nhất của PosApp.

4.3/ Máy quét mã vạch PA (đa tia)

máy quét đa tia

Máy đọc mã vạch đa tia để bàn quét được mọi mã vạch ở nhiều góc độ khác nhau. Với công nghệ Laser máy đọc mã vạch của PosApp cho phép máy đọc mã vạch bất kể định hướng và kích thước mã vạch lên đến 24 inch.

Trọn bộ máy tính tiền PosApp dành cho mô hình kinh doanh bán lẻ

Để biết thêm thông tin về máy quét mã vạch PosApp. Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn chi tiết!TẢI BÁO GIÁ!
Tải báo giá
Chat ngay để nhận tư vấn!