Ứng dụng quản lý kho nguyên vật liệu chặt chẽ – đơn giản

Trong công việc kinh doanh, các doanh nghiệp thông thường phải tích trữ, lưu kho một số lượng hàng tồn kho (nguyên vật liệu, vật tư, hàng hóa) để đảm bảo các yếu tố sau:

Thứ nhất: Đảm bảo độ trễ về thời gian trong chuỗi cung ứng, doanh nghiệp buộc phải tích trữ để đảm bảo nguồn nguyên vật liệu, hàng hóa cung ứng cho khách hàng.

Thứ hai: Việc lưu trữ hàng tồn kho hợp lý giúp doanh nghiệp, cửa hàng tối ưu chi phí nguyên vật liệu, hàng hóa.

Ứng dụng quản lý kho nguyên vật liệu chặt chẽ - đơn giản

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại phần mềm quản lý hàng tồn kho dành cho từng loại cửa hàng, doanh nghiệp cụ thể bao gồm: phần mềm quản lý  kho dành cho doanh nghiệp ERP giúp quản lý doanh nghiệp từ khâu sản xuất, warehouse cho đến chuỗi cung ứng, tiền lương nhân viên.

phần mềm quản lý kho hàng

Tuy nhiên, hệ thống ERP chỉ phù hợp với các doanh nghiệp lớn với chi phí sử dụng phần mềm từ vài chục triệu đến vài trăm triệu/năm. Đối với các cửa hàng nhỏ, mô hình kinh doanh vừa phải có thể lựa chọn phần mềm quản lý hàng tồn kho tích hợp hệ thống bán hàng.

Vậy đâu là những lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý hàng tồn kho kết hợp quản lý bán hàng?

1/ Giảm chi phí lưu kho - tăng hiệu quả sử dụng vốn:

Việc không kiểm soát được nguồn kho nguyên vật liệu dẫn đến việc gia tăng chi phí lưu kho cũng như chiếm dụng nguồn vốn. PosApp là một hệ thống quản lý tối ưu từ quy trình bán hàng cho đến lưu kho nguyên vật liệu, tạo phiếu nhập xuất. Giúp chủ cửa hàng cắt giảm chi phí lưu kho, quản lý nguyên vật liệu.

2/ Tự động xuất kho khi thanh toán sản phẩm:

phần mềm kho

Màn hình bán hàng phần mềm PosApp

Đối với các phần mềm quản lý bán hàng tích hợp phần mềm kho, khi thanh toán sản phẩm trên phần mềm hệ thống sẽ tự động trừ kho sản phẩm bán. Hỗ trợ tạo phiếu xuất kho ngay khi phát sinh thanh toán.

phần mềm quản lý hàng tồn

Phần mềm PosApp tạo phiếu xuất bán hàng

3/ Chủ động nguồn hàng hóa:

ứng dụng quản lý hàng tồn kho

Việc quản lý hàng tồn không tốt dễ dẫn đến việc hàng tồn để lâu hết thời gian sử dụng cũng như lỗi mốt. Việc quản lý hàng tồn bằng phần mềm giúp cho người quản lý theo dõi tình hình bán hàng để biết mặt hàng nào bán chạy, có nhu cầu lớn để chủ động lấy thêm hàng cũng như ngừng nhập hàng lỗi mốt, bán ít chạy hơn.

4/ Báo cáo công nợ khách hàng:

Khi kinh doanh bán hàng, việc phát sinh nợ với khách hàng, nhà cung cấp là điều khó tránh khỏi. PosApp cho phép theo dõi dòng tiền của khách hàng, nhà cung cấp giúp cho việc quản lý công nợ dễ dàng hơn bao giờ hết.

phần mềm quản lý kho từ xa

5/ Hệ thống báo cáo kho đầy đủ:

Đầy đủ các nghiệp vụ kho: Bao gồm nhập tồn đầu kỳ, hủy trả hàng, nhập - chuyển hàng nội bộ, chuyển kho giữa các chuỗi cửa hàng.

Hệ thống báo cáo kho tức thời trên điện thoại di động, máy tính bảng giúp cho người quản lý kiểm soát được toàn bộ tình hình kinh doanh của cửa hàng mọi lúc mọi nơi chỉ với các thiết bị di động.

phần mềm quản lý hàng tồn kho

Chức năng quản lý kho tại PosApp

6/ Quản lý nhiều loại nguyên vật liệu trong cùng một sản phẩm:

Đối với các lĩnh vực kinh doanh nhà hàng ăn uống - quán ăn - quán cafe - trà sữa... Một sản phẩm, món ăn có nhiều loại nguyên vật liệu khác nhau. Phần mềm quản lý nguyên liệu PosApp cho phép quản lý nhiều loại nguyên vật liệu cấu thành nên sản phẩm.

phần mềm quản lý kho

Phần mềm quản lý nguyên liệu chuỗi cửa hàng lẩu nướng chuyên nghiệp

app quản lý hàng tồn kho

phan mem quan ly kho

Quản lý xuất - nhập kho của PosApp

7/ Là sự kết hợp giữa phần mềm quản lý bán hàng & quản lý hàng tồn kho

PosApp không dừng lại ở phần mềm kho thông thường với các tác vụ xuất - nhập kho cơ bản. Ứng dụng kết nối phần bán hàng với hệ thống kho cho phép tự động trừ kho khi xuất hóa đơn thanh toán cho khách giúp việc trừ kho được đảm bảo hoàn toàn chính xác.

8/ Cho phép xuất báo cáo kho thành file excel chi tiết

Phần mềm quản lý bán hàng PosApp liên kết với cộng cụ excel thuộc bộ công cụ tin học cơ bản Microsoft Office nên bạn hoàn toàn có thể chọn lọc và xuất các báo cáo doanh thu hay báo cáo bán hàng dưới dạng file excel ra bên ngoài.

Tính năng đặc biệt này có thể giúp bạn xuất được các file báo cáo cần thiết, quan trọng để từ đó dễ dàng phân tích chuyên sâu và đưa ra các giải pháp kinh doanh sắp tới cho quán của mình.

9/ Lên yêu cầu nhập kho, luân chuyển kho nội bộ dễ dàng

Phần mềm quản lý PosApp hỗ trợ bạn tính năng lên yêu cầu nhập kho nhanh chóng, luân chuyển kho nội bộ dễ dàng. Từ đây, bạn không lo hàng hóa trong kho khó quản lý, thông tin xuất kho không rõ ràng hay thất thoát hàng hóa không rõ nguyên nhân.

10/ Hệ thống quản báo cáo - quản lý từ xa:

PosApp cho phép chủ cửa hàng quản lý công việc kinh doanh từ xa mà không cần có mặt trực tiếp tại cửa hàng thông qua hệ thống báo cáo gồm hơn 30 biểu đồ phân tích tình hình kinh doanh, báo cáo theo thời gian thực.

ứng dụng quản lý kho

11/ Thích hợp cho nhiều loại hình kinh doanh:

PosApp thích hợp với hầu hết các loại hình kinh doanh với mô hình cửa hàng vừa và nhỏ như :

Ngành F&B

quán ăn vặt

Quán ăn vặt, trà chanh

lẩu nướng pumca

Cửa hàng lẩu nướng

bar

Quán bar, quán nhậu

Ngành bán lẻ

Công dụng của quầy tính tiền trong siêu thị

Siêu thị

Đặt tên tạp hóa theo địa chỉ

Cửa hàng tạp hóa

Phần mềm quản lý nhà thuốc

Hiệu thuốc

Ngành dịch vụ làm đẹp

spa

Spa/Thẩm mỹ viên

tiệm nail

Tiệm nail

salon tóc

Salon tóc

Ngành dịch vụ tính tiền theo giờ

karaoke

Karaoke

Quán bida cao cấp mang phong cách cổ điển

Bi a/Bida

Tiệm NET

Ngoài chức năng bán hàng cơ bản, PosApp còn phát triển tính năng quản lý phòng bàn dành riêng cho quán lĩnh vực nhà hàng ăn uống, tiệm ăn sáng, giúp việc vận hành giữa bộ phận bán hàng và bếp hiệu quả, cắt giảm thời gian, tối ưu quy trình bán hàng.

Sơ đồ bàn màn hình điện thoại và máy POS

12/ Sử dụng trên mọi thiết bị:

PosApp cho phép bán hàng & quản lý kho trực tiếp trên các thiết bị có sẵn như PC, máy tính, điện thoại di động, máy tính bảng thuộc hệ điều hành Android & iOS.

Download trên Android tại:

Download trên iOS tại:

phần mềm in hoá đơn

Bán hàng & Quản lý kho trên PC

Xem video hướng dẫn sử dụngBạn muốn trải nghiệm miễn phí phần mềm PosApp? Hãy để lại thông tin theo form dưới đây: 

Phần mềm quản lý khoTẢI BÁO GIÁ!
Tải báo giá
Chat ngay để nhận tư vấn!