Top 8 phần mềm quản lý đơn hàng đầy đủ tính năng nhất

Top 8 phần mềm quản lý đơn hàng

Với những công việc kinh doanh hiện nay, các nhà kinh doanh chắc hẳn phải gặp tình trạng quá tải đơn hàng. Việc quá tải đơn hàng hay số lượng người đặt đơn quá nhiều, khiến chủ kinh doanh rất đau đầu. Phần mềm quản lý đơn hàng cũng đã được ra đời với những tính năng giúp làm việc hiệu quả hơn. Để giải quyết tình trạng không thể kiểm soát được đơn hàng của bạn, thì bạn nên đọc bài viết này để lấy thêm thông tin cần thiết bạn nhé.

1/ Thế nào là phần mềm quản lý đơn hàng?

Phần mềm quản lý đơn hàng là công cụ để giúp cho công việc quản lý đơn hàng thêm phần cải thiện. Hệ thống này giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến đơn hàng của khách. Theo dõi được tất cả các quy trình giao hàng, từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến lúc giao hàng cho khách. Chúng còn giúp cho chất lượng dịch vụ được nâng cấp, hòng đem đến cho khách hàng cảm giác hài lòng nhất khi mua sắm.

phần mềm quản lý đơn hàng

Phần mềm quản lý đơn hàng hỗ trợ rất nhiều cho chủ kinh doanh

Xem Thêm:  Top 5 phần mềm quản lý in vé soát vé khu vui chơi giải trí

2/ Lợi ích của phần mềm quản lý đơn hàng

Một đơn hàng có chất lượng tốt thì việc quản lý đơn hàng phải được thực hiện tốt. Nếu chúng không tốt có ảnh hưởng đến cả tiến trình giao nhận hàng của khách. Cũng có nghĩa là chất lượng dịch vụ của công ty đi xuống. Cho thấy rõ được vai trò của phần mềm quản lý đơn hàng online rất lớn như thế nào. Các lợi ích của phần mềm quản lý đơn hàng kể đến như là:

- Kiểm soát được đơn hàng được giao như thế nào theo thời gian thực

- Theo dõi được tiền hàng thu hộ một cách nhanh chóng, dễ dàng

- Tiết kiệm được kha khá thời gian cho việc kinh doanh, so với việc quản lý đơn hàng thủ công

tiết kiệm thời gian

Với phần mềm quản lý đơn hàng thời gian được tiết kiệm hẳn

- Tăng được độ chuyên nghiệp trong quy trình của doanh nghiệp. Phần mềm giúp cho người sử dụng tự thiết kế các mẫu hóa đơn tự in nhanh chóng

- Cập nhật được thông tin đơn hàng chính xác. Chỉ với thiết bị kết nối với internet Shipper có thể quản lý được toàn bộ đơn hàng cần giao. Cập nhật được trạng thái đơn hàng mọi lúc, mọi nơi

- Tài khoản của mỗi Shipper chỉ được phân quyền có thể vào mục giao hàng, nên độ bảo mật được nâng cao.

3/ Chức năng của phần mềm quản lý đơn hàng

Các chức năng tiên tiến của phần mềm quản lý đơn hàng:

- Tìm kiếm, sắp xếp được danh sách hóa đơn

sắp xếp hóa đơn

Phần mềm quản lý đơn hàng giúp hóa đơn được sếp theo thời gian đặt hàng

- Cập nhật đơn hàng tự động

- Kết nối tự động với website bán hàng, các kênh bán hàng online

- Thống kê chi phí quản lý giao hàng, giao hàng và COD

- Kết nối tự động với các đối tác quản lý vận chuyển

- Theo dõi tiền thanh toán

Nắm rõ được thông tin người thu hộ phải thu bao nhiêu với đơn hàng COD. Và hiểu rõ chi tiết về tổng chi phí giao hàng cần trả cho mỗi đơn vị vận chuyển. Các phần mềm quản lý đơn hàng miễn phí hiện nay, còn có nhiều chức năng khác. Chúng rất hữu ích như: quản lý kho, chăm sóc khách hàng, báo cáo kinh doanh,... 

Xem Thêm:  Phần mềm quản lý nhà hàng buffet, lẩu nướng tự chọn

4/ Top phần mềm quản lý đơn hàng

4.1/ PosApp - Phần mềm quản lý đơn hàng được ưa chuộng nhất

PosApp là một công ty tiền thân từ việc khởi nghiệp vào năm 2013 mảng công nghệ. Đến nay PosApp đã có 5 năm kinh nghiệm về lĩnh vực giải pháp bán hàng công nghệ. Là một công ty chuyên cung cấp các giải pháp bán hàng cũng như gia công phần mềm do khách hàng yêu cầu. Đến nay PosApp đã có được lòng tin của hơn 23.000 khách hàng, song song là 12.000 cửa hàng đang sử dụng các sản phẩm của PosApp.

Với giao diện được đội thiết kế PosApp chỉnh chu thực hiện, nhằm mang đến cho người dùng cái nhìn thiện cảm đối với các sản phẩm công nghệ. Với phần mềm quản lý đơn hàng PosApp, người dùng an tâm dễ sử dụng. Thiết kế tối giản, dễ dùng cho người mới. Bố cục của các phân mục được sắp xếp hợp lý. Tăng tính hiệu hiệu quả trong kinh doanh ngày nay.

posapp bán lẻ

Các tính năng nổi bật của phần mềm quản lý đơn hàng PosApp:

- Tương thích hầu hết các nền tảng và thiết bị ngày nay như: điện thoại Android, iPhone, và cả nền tảng Web

- Cơ sở bán hàng được đồng bộ trên tất cả các thiết bị đã đăng nhập

- Tình trạng đơn hàng được kiểm soát liên tục từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến lúc giao hàng

- Quản lý được tình trạng đơn hàng của khách từ quy trình vận chuyển đến việc thu hộ

- Báo cáo, thống kê các đơn hàng đã giao

- Xem được tiền thu hộ của khách đã được giao ngay trên thiết bị của bạn

- Quản lý đơn hàng sản xuất và may mặc

4.2/ KiotViet - Phần mềm quản lý đơn hàng sản xuất và bán hàng

Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet được phát triển bởi Công ty Cổ phần Phần mềm Citigo. Sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực phát triển phần mềm ,làm việc với nhiều chuyên gia trong lĩnh vực bán lẻ. KiotViet muốn đem công nghệ phục vụ các cửa hàng bán lẻ tại Việt Nam, giải quyết khó khăn trong quá trình quản lý bán hàng một cách đơn giản, dễ dàng nhất mà không tốn quá nhiều chi phí.

Cách thiết kế giao diện hoàn toàn thân thiện với người dùng, ngay cả khi bạn không biết gì về công nghệ. Bố cục các mục lục được bày trí rất hợp lý, dễ thao tác. Màu sắc của phần mềm rất nịnh mắt không gây chói khi sử dụng.

kioviet

Các tính năng nổi bật của phần mềm quản lý đơn hàng KiotViet:

- Tính năng quản lý đơn hàng online trực tiếp, tìm kiếm, sắp xếp danh sách hóa đơn 

- Bạn có thể tìm kiếm và sắp xếp và quản lý hóa đơn 

- Tính năng xuất, nhập danh sách hóa đơn ra file Excel 

- Hỗ trợ phần mềm chốt đơn hàng

4.3/ Phần mềm quản lý đơn hàng online tốt nhất – Sapo GO

Sapo là công ty Công nghệ được thành lập ngày 20/08/2008. Với khả năng và hướng đi rõ ràng, Sapo nhanh chóng khẳng định được vị trí hàng đầu trong việc xây dựng nền tảng công nghệ hỗ trợ lĩnh vực bán lẻ. Tính đến tháng 12/2020, Sapo đã đồng hành cùng hơn 100.000 Doanh nghiệp và chủ kinh doanh trên hành trình phát triển của mình.

Phần mềm quản lý đơn hàng online của Sapo đã rất quen thuộc với nhiều người. Với giao diện rất bắt mắt, nổi bật giúp bạn không thể chọn lầm khi thao tác. Với tông màu chủ đạo trắng và xanh dương, giúp nịnh mắt người dùng, không gây khó chịu. Các tab công việc được chia ra cụ thể, rõ ràng.

sapo

Các tính năng nổi bật của phần mềm quản lý đơn hàng Sapo GO:

- Tính năng quản lý Fanpage: bạn có thể kết nối không giới hạn số lượng fanpage bán hàng để quản lý comment, inbox của khách

- Tạo đơn, đẩy ship ngay trên khung chat Facebook

- Đơn hàng online tự động đồng bộ từ sàn về Sapo GO

- Trạng thái đơn hàng, trạng thái vận chuyển, thông tin khách hàng, giá sản phẩm, doanh thu đơn hàng đều được đồng bộ và quản lý tập trung tại Sapo GO.

- Xử lý đơn hàng tập trung tại một nơi duy nhất, theo dõi trạng thái vận chuyển

4.4/ MAYBANHANG.NET - Phần mềm quản lý đơn hàng đơn giản nhất

Maybanhang.net là phần mềm quản lý bán hàng được cung cấp bởi EZ Solution - Công ty giải pháp công nghệ thông tin trong lĩnh vực bán lẻ, phân phối và dịch vụ thành lập năm 2011. Với đội ngũ kỹ sư trẻ đầy đam mê, sáng tạo, có nhiều năm kinh nghiệm trong bán lẻ và công nghệ thông tin, luôn phấn đấu để mang lại giá trị hữu ích nhất cho khách hàng.

Cách thiết kế giao diện hoàn toàn thân thiện với người dùng, ngay cả khi bạn là người lần đầu sử dụng. Bố cục các mục lục được bày trí rất hợp lý, dễ thao tác. Màu sắc của phần mềm rất chỉnh chu. Hiển thị hình ảnh to và rõ ràng, giúp thao tác dễ dàng hơn.

maybanhang.net

Các tính năng nổi bật của phần mềm quản lý đơn hàng Maybanhang.net:

- Phần mềm đơn giản, đảm bảo sử dụng thành thạo ngay lần đầu tiên thao tác

- Dữ liệu được đảm bảo 100%. Với việc ứng dụng công nghệ điện toán đám mây hiện đại. Toàn bộ các dữ liệu của bạn sẽ được lưu trữ trực tuyến.

- Quản lý đơn hàng theo thời gian thực, khi bạn có việc bận đi xa. Bạn chỉ cần với bất cứ thiết bị nào có thể kết nối internet, là bạn có thể theo dõi được đơn hàng của mình, theo dõi doanh số, và toàn bộ các dữ liệu kinh doanh.

4.5/ Phần mềm quản lý đơn hàng online cực hiệu quả - TRUSTSALES

Công ty TNHH Công nghệ Cube hay còn được gọi là CUBETECH chính thức được thành lập vào ngày 02/07/2015. Hiện công ty đang hoạt động trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm, dịch vụ và giải pháp CNTT. Với sản phẩm chính là phần mềm quản lý bán hàng Trustsales.

Phần mềm quản lý đơn hàng online của TRUSTSALES được thiết kế giao diện rất thuận tiện khi thao tác. Với giao diện rất nổi bật giúp bạn không thể chọn lầm khi chọn danh mục. Với tông màu chủ đạo trắng và xanh dương, giúp nịnh mắt người dùng, không gây khó chịu. Các mục lục công việc được chia ra cụ thể, rõ ràng.

trustsales

Các tính năng nổi bật của phần mềm quản lý đơn hàng TRUSTSALES:

- Ứng dụng quản lý đơn hàng giúp kết nối bán hàng trên đa kênh

- Phần mềm quản lý đơn đặt hàng theo mỗi đối tác giao hàng, giúp tự thống kê chi phí giao hàng, COD

- Ứng dụng quản lý đơn đặt hàng giúp kết nối tự động với bên vận chuyển. Và đơn hàng online giúp tự động cập nhật trạng thái của đơn hàng

- Theo dõi tiền thanh toán với các đơn hàng, các phần mềm quản lý đơn đặt hàng hỗ trợ nhập, xuất hóa đơn từ Excel

4.6/ phần mềm quản lý đơn hàng bằng excel

Đối với các chủ kinh doanh có quy mô vừa và nhỏ, công việc quản lý bán hàng không cần quá phức tạp, yêu cầu đơn giản hóa. Do đó quản lý đơn hàng bằng Excel là một phương pháp được nhiều chủ cửa hàng sử dụng. 

Với giao diện thân quen của bảng tính Excel đối với nhiều người thì không còn quá lạ lẫm nữa. Giao diện vô cùng cơ bản đối với một người quản lý các đơn hàng. 

excel

Các tính năng nổi bật của phần mềm quản lý đơn hàng Excel:

- Thống kê được doanh thu, chi phí, lợi nhuận

- Download file Excel quản lý bán hàng đơn giản

- Danh mục đơn hàng rõ ràng chia theo tên hàng, mã hàng,...

- Báo cáo nhập xuất tồn đơn hàng

- Nhập và xuất hàng hóa

4.7/ Phần mềm quản lý may mặc - Faceworks

Trong thời đại công nghệ số rất phát triển như hiện nay thì Faceworks là một giải pháp phần mềm quản trị doanh nghiệp được TIT nghiên cứu và phát triển nhằm giúp doanh nghiệp tại Việt Nam thực hiện ước mơ số hóa quy trình quản lý của mình. Faceworks còn là một giải pháp toàn diện, khoa học, xuyên suốt cho quy trình quản lý doanh nghiệp của bạn. 

Giao diện hoàn toàn thân thiện với người dùng, ngay cả khi bạn lần đầu tiên sử dụng. Bố cục các tab công việc được bày trí rất hợp lý, dễ thao tác. Màu sắc của phần mềm rất hài hòa. Hiển thị hình ảnh to và rõ ràng, giúp thao tác dễ dàng hơn. 

faceworks

Các tính năng nổi bật của phần mềm quản lý đơn hàng Faceworks:

- Tốc độ xử lý và nhập liệu rất nhanh

- Ứng dụng trực tuyến giúp bạn truy cập mọi lúc, mọi nơi

- Xem lịch sử giao dịch của các đơn hàng trước dễ dàng

- Quản lý quá trình làm việc nhận đơn đặt hàng từ khách hàng

- Quản lý quá trình bán hàng

4.8/ Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí - HTsoft.vn

Thương hiệu phần mềm HTsoft đã trở nên quen thuộc với doanh nghiệp sau 8 năm không ngừng đổi mới và phát triển. HTsoft đã và đang tiếp tục khẳng định mình với tinh thần luôn cải tiến, sáng tạo, tìm hướng đi mới để công ty ngày càng lớn mạnh. HTsoft cung cấp các sản phẩm và dịch vụ phần mềm dựa trên cơ sở kết hợp hiểu biết về nghiệp vụ, khả năng công nghệ và kinh nghiệm thực tế nhằm thoả mãn tối đa yêu cầu của khách hàng.

Với giao diện của của HTsoft rất thân thiện, nhằm mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất. Với phần mềm quản lý đơn hàng nhất HTsoft, người dùng an tâm dễ sử dụng. Thiết kế dễ dùng cho người mới. Bố cục của các phân mục được sắp xếp hợp lý. 

htsoft

Các tính năng nổi bật của phần mềm quản lý đơn hàng HTsoft:

- Quản lý kho hàng và mua hàng

- Quản lý danh mục phân nhóm hàng hóa

- Cho phép cấu hình làm việc theo 2 quy trình: Quy trình đầy đủ từ đơn đặt hàng sau đó được chuyển thành phiếu bán buôn/bán lẻ tương ứng

- Quản trị nhóm user: cho phép thêm, sửa, xóa các nhóm user trong hệ thống

- Quản lý thẻ khách, hạng thẻ của khách hàng

Dùng thử phần mềm quản lý bán hàng PosApp 14 ngày miễn phí qua các nền tảng:

dùng trên web

Để nhận thêm tư vấn về các sản phẩm bán hàng của PosApp cũng như các giải pháp quản lý bán hàng. Vui lòng để lại số điện thoại:Hoặc gọi trực tiếp đến số Hotline: 1900.3016 để được hỗ trợ nhanh nhất!

TẢI BÁO GIÁ!
Tải báo giá
Chat ngay để nhận tư vấn! Chat với chúng tôi qua Zalo!