Top 12 phần mềm quản lý nhà trọ – nhà cho thuê (2024)

Top 12 phần mềm quản lý nhà trọ – nhà cho thuê (2021)

Kinh doanh cho thuê nhà trọ, căn hộ là hình thức đầu tư được nhiều người lựa chọn bởi tính ổn định và lợi nhuận cao. Tuy nhiên, để quản lý hiệu quả hệ thống nhà trọ, ứng dụng công nghệ là điều vô cùng cần thiết.

Thay vì áp dụng phương pháp thủ công, sử dụng phần mềm quản lý nhà trọ sẽ giúp chủ trọ tiết kiệm thời gian, công sức đáng kể. Các tính năng như quản lý thông tin khách thuê, hợp đồng, thu tiền điện nước, theo dõi doanh thu,... có trong phần mềm giúp tối ưu quy trình cho thuê và nâng cao hiệu quả kinh doanh. Đừng bỏ qua bài viết bên dưới của PosApp để tìm cho mình phần mềm - ứng dụng quản lý nhà trọ chất lượng nhé!

1. Lợi ích từ phần mềm quản lý nhà trọ

Việc sử dụng phần mềm - app quản lý nhà trọ trên thiết bị thông minh (smartphone, ipad, laptop,...) mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng. Đặc biệt khi quy mô kinh doanh của bạn ngày càng mở rộng, bạn càng cần có phần mềm quản lý phòng trọ hơn bao giờ hết để tiết kiệm công sức và thời gian.

1.1 Quản lý tự động, hỗ trợ tính toán tiền bạc chuẩn xác

Các phần mềm quản lý căn hộ - nhà trọ đều thực hiện một cách tự động mà không cần bạn phải thao tác liên tục. Khi mới bắt đầu sử dụng bạn chỉ cần cài đặt công cụ tính toán, nhập dữ liệu (điện, nước, internet, thời gian cho thuê,...) của mỗi nhà cho thuê và thông tin của khách đang thuê.

Lợi ích của phần mềm quản lý nhà trọ

Với chức năng quản lý chỉ số điện nước, tính tiền phòng, hàng tháng phần mềm sẽ theo dõi các dữ liệu của mỗi phòng và tự động tính toán ra số tiền điện, tiền nước, tiền nhà,...của mỗi phòng trọ. Mọi thao tác đều tự động, bạn và khách thuê không cần phải gặp trực tiếp giao dịch như xưa đặc biệt là giai đoạn Covid đang hoành hành như bây giờ. Bằng việc tích hợp công cụ thanh toán qua thẻ ngân hàng bạn sẽ dễ dàng thu tiền nhà vô cùng nhanh chóng và chính xác.

Xem Thêm:  Tổng quan từ A-Z Phần mềm - Máy tính tiền DCorp R-keeper

1.2 Chủ động sử dụng mọi lúc khi cần

Phần mềm quản lý nhà trọ - phòng cho thuê được đánh giá cao nhờ vào các tính năng tiện lợi. Với thiết bị smartphone, ipad, laptop có kết nối Internet, bạn có thể quản lý khu nhà trọ của mình ở mọi lúc mọi nơi. Bạn sẽ không còn phải canh tới ngày đi đo điện, nước hay nhắc nhở đóng tiền nữa.

1.3 Hỗ trợ thông báo tiền trọ cho khách thuê

Có phần mềm quản lý phòng trọ hỗ trợ, việc kiểm soát các khoản tiền cần thu của từng phòng mỗi tháng chưa bao giờ dễ dàng và tiện lợi đến thế. Bạn sẽ không còn phải đi đo điện và nhắc nhở đóng tiền nhà từng phòng trọ nữa. Vì đã có tính năng gửi thông báo thay bạn nhắc nhở thời hạn đóng tiền nhà đến khách thuê.

2. Top 10 phần mềm quản lý nhà trọ miễn phí

Hằng năm số lượng sinh viên, người lao động từ các tỉnh thành tập trung về các khu đô thị lớn để học tập và làm việc ngày càng tăng dẫn đến nhu cầu thuê chỗ ở cũng ngày một cao. Thị trường kinh doanh cho thuê phòng trọ, nhà nghỉ, căn hộ,... đã trở thành miếng bánh béo bở cho các nhà đầu tư hiện nay. Hiểu được điều đó nhiều phần mềm quản lý phòng trọ ra đời nhằm nâng cao quy trình quản lý và đáp ứng nhu cầu cho các nhà đầu tư/chủ nhà trọ. Điều này gây không ít khó khăn cho bạn trong việc lựa chọn đâu là ứng dụng hỗ trợ tốt nhất dành cho mình? SAu đây PosApp sẽ gợi ý cho bạn 12 phần mềm quản lý nhà cho thuê tốt nhất.

Xem Thêm:  [Download] Tải miễn phí phần mềm quản lý Spa Crack. Có nên?

2.1 Mona House

phần mềm quản lý nhà trọ Mona House

Mona House được xem là phần mềm quản lý nhà trọ được các chủ nhà trọ tin dùng nhiều nhất hiện nay. Đây là phần mềm cực kỳ dễ sử dụng với bất kỳ thiết bị nào. Công ty có 11 năm kinh nghiệm trong việc phát triển phần mềm, Mona House có hơn 800 dự án phần mềm quản lý bất động sản, căn hộ cho thuê, nhà trọ, chung cư mini,...đáp ứng mọi nhu cầu kinh doanh ở khắp mọi nơi.

Mona House sẽ giúp bạn thống kê tài chính, tiền dư/thiếu phải trả mỗi tháng của khách thuê; quản lý thu chi, tự động thông báo thanh toán, ghi điện nước; quản lý cho thuê nhà ngắn hạn, dài hạn. Giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian trong việc quản lý và tính toán.

Một số nhận xét của khách hàng đang dùng phần mềm quản lý Mona House:

• Anh Thuận chủ sở hữu chung cư mini với 100 phòng, nhưng nhờ phần mềm quản lý nhà trọ Mona House, anh chỉ tốn 1 ngày để quản lý mọi thứ.

• Chị Lan là người không rảnh về công nghệ nhưng lại có thể dễ dàng quản lý hơn 30 phòng trọ bằng ứng dụng quản lý nhà trọ Mona House.

• Chị Thu - chủ của chuỗi nhà trọ ở quận Gò Vấp, Bình Thạnh đã tin dùng Mona House để tối ưu quy trình lưu trữ thông tin khách thuê và số điện nước.

Xem Thêm:  Top 5 phần mềm quản lý dành cho cửa hàng vừa và nhỏ

2.2 Ứng dụng quản lý Nam Việt

phần mềm quản lý nam việt

Nhìn chung phần mềm quản lý Nam Việt được đánh giá cao về thiết kế giao diện đơn giản, dễ sử dụng và thân thiện với người dùng. Giúp chủ trọ dễ dàng quản lý các khu trọ theo từng khu vực và số lượng khu vực quản lý sẽ không giới hạn. Không chỉ quản lý khu trọ theo địa bàn, phần mềm Nam Việt còn hỗ trợ thống kê doanh thu hàng tháng, số lượng người thuê của mỗi phòng hay các dịch vụ đi kèm chuẩn xác hơn.

Tính đến nay phần mềm quản lý Nam Việt đã có hơn 4000 khách hàng tin dùng phần mềm của họ. Khách hàng của họ chủ yếu là nhà trọ dành cho sinh viên, khách sạn, tòa nhà cho thuê văn phòng,... ở Sài Gòn và khắp các tỉnh thành lân cận.

2.3 DigiStay

App quản lý nhà trọ Digistay

Digistay là app quản lý phòng trọ hoàn toàn miễn phí trên mọi nền tảng IOS và Android, giúp tiết kiệm chi phí đầu tư cho các chủ nhà trọ. Ngoài ra Digistay cũng sở hữu những tính năng cơ bản và nhiều hữu ích như tính năng tự động tính tiền nhà, thông báo thu tiền phòng trọ, đăng bài tìm khách thuê phòng khi có phòng trống...Đây là phần mềm phù hợp với nhiều mô hình cho thuê khác nhau từ quy mô nhỏ đế quy mô lớn. 

Một số phản hồi từ khách hàng của Digistay:

• Chú Trường chủ trọ ở Nguyễn Thị Thập, quận 7 rất hài lòng về phần mềm, nhờ có có Digistay mà chú đã tiết kiệm được hầu hết thời gian và khu trọ của chú ít khi có phòng trống quá lâu. Vì trạng thái phòng trống sẽ luôn được cập nhật trên phần mềm để khách thuê có thể tìm kiếm dễ dàng.

• Chị Trinh người ở trọ ở Tân Bình: "Bản tin các phòng trọ hầu như không có tin cũ và luôn được cập nhật phòng trống chính xác. Nhờ vậy mà tôi tìm được phòng trọ gần nơi làm việc và cực kỳ nhanh chóng."

Xem Thêm:  Tại sao không nên sử dụng phần mềm tính tiền quán cafe đơn thuần?

2.4 Phần mềm quản lý nhà trọ Landsoft

Phần mềm quản lý nhà cho thuê Landsoft được phát triển bởi công ty DIP Vietnam. Với những cải tiến hướng đến sự toàn diện, khép kín và chính xác phần mềm quản lý nhà trọ Landsoft giúp nâng cao chất lượng quản lý nhà trọ. Landsoft giúp tăng tính chính xác trong việc tính toán số liệu điện nước, tiền nhà và đưa mức rủi ro xuống mức thấp nhất.

Phần mềm quản lý nhà trọ Landsoft

Hiện nay đã có 1000 khách hàng sử dụng phần mềm quản lý Landsoft, tiêu biểu như:

• Chị Tú - chủ của 60 căn hộ mini ở chung cư KingDom, nhờ Landsoft chị đã có thể kiểm soát được số lượng người thuê ở mỗi căn hộ và thông tin của họ một cách dễ dàng mà không cần phải ghi chép hay nhập excel nữa.

• Anh Quân có 4 khu nhà trọ (100 phòng) ở quận Gò Vấp và Tân Bình. Với số lượng lớn phòng trọ, anh không còn phải thuê thêm người để phụ trách từng khu nhà trọ như trước nữa. Từ khi có Landsoft một mình anh cũng có thể quản lý hết 100 phòng trọ và thu tiền nhà qua ứng dụng.

Xem Thêm:  Top 10 phần mềm quản lý giải bóng đá tốt nhất hiện nay

2.5 App quản lý nhà trọ Lam Nguyen

ứng dụng quản lý nhà trọ Lam Nguyen

Ứng dụng quản lý nhà trọ - Lam Nguyen là ứng dụng tính phí khá quen thuộc với những người từng dùng ứng dụng này. Ứng dụng này cũng có các tính năng tương tự các ứng dụng quản lý phần mềm khác như quản lý thông tin khách thuê, số liệu điện nước tiêu thụ, báo cáo chi tiết các hoạt động kinh doanh, có thể xuất hóa đơn qua máy in Bluetooth. Nhưng app quản lý nhà trọ Lam Nguyen khá khó để tìm được website chính thức của họ.

Dù độ phủ sóng của app quản lý Lam Nguyen chưa lớn nhưng các khách hàng đã sử dụng phần mềm này đều hài lòng về các tính năng mà nó mang lại. Khách hàng mà ứng dụng quản lý nhà trọ Lam Nguyen hướng đến là các nhà trọ có quy mô từ nhỏ đến vừa ở các khu công nghiệp. Vì đây là nơi tập trung số lượng lớn người lao động

Xem Thêm:  Top 10 phần mềm quản lý nhà thuốc tối ưu nhất năm 2024

2.6 Khutro

phần mềm quản lý nhà trọ khutro.com

Dù ra mắt chưa lâu nhưng phần mềm quản lý phòng trọ trên di động Khutro đang được đánh giá cao và nhận được sự đón nhận của nhiều khách hàng. Tính năng của Khutro sẽ giúp bạn dễ dàng nắm bắt được các thông tin của khách thuê nhà. Phần mềm Khutro dễ dàng tương thích với nhiều kiểu mô hình cho thuê khác nhau. 

khách hàng của khutro

Khutro đã giúp cắt giảm 50% thời gian tính toán thu chi cho gần 4500 chủ nhà trọ tại Hà Nội. Khách hàng thường tìm đến Khutro là chủ của các chuỗi phòng trọ, căn hộ dịch vụ và chung cư mini.

2.7 Simple House

Phần mềm quản lý nhà cho thuê Simple House

Simple House được ra đời dựa vào nhu cầu thực tế của cá nhân, doanh nghiệp cho thuê nhà, phòng trọ, chung cư mini và là ứng dụng quản lý căn hộ cho thuê hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng được phát triển nhằm giúp việc quản lý tính toán tiền phòng, dịch vụ hoàn toàn chính xác, tiết kiệm thời gian ghi chép, thống kê dữ liệu.

Một số các khách hàng đang dùng của phần mềm quản lý nhà trọ Simple House có đủ loại hình kinh doanh phải kể đến như:

• Kim's apartment Quận 7: 71 phòng

• Chung cư mini 15/14 Phạm Văn Hai - Tân Bình, TP.HCM: 133 phòng

• Chung cư mini 406/36 Cộng Hòa - Tân Bình, TP.HCM: 170 phòng

• Chú 6 - Khu nhà trọ Trung Mỹ Tây, Quận 12: 18 phòng

• Chú Mậu - Khu nhà trọ Gò Vấp - TP.HCM: 20 phòng

Xem Thêm:  Công ty thiết kế phần mềm quản lý bán hàng theo yêu cầu PosApp

2.8 Ứng dụng Easy House

Ứng dụng quản lý khu trọ Easy House

Easy House là phần mềm giúp bạn giải quyết những vấn đề về tính toán, sổ sách chuẩn xác. Phần mềm được thiết kế theo công nghệ tiên tiến Microsoft nên có tính bảo mật cao, nhờ đó bạn sẽ không còn phải lo sợ mất dữ liệu. Có thiết kế giao diện trực quan, các tính năng được sắp xếp hợp lý dễ sử dụng.

Phần mềm Easy House rất được các chủ nhà trọ và khách sạn ưa chuộng như:

• Anh Tuấn chủ khách sạn - TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương: <100 phòng

• Anh Nguyễn nhà trọ sinh viên- Q.12, TP.HCM: <50 phòng

• Anh Phát chủ nhà trọ - Khu công nghiệp Tân Bình, TP.HCM: <50 phòng

• Chung cư mini - Bình Dương: <100 phòng

2.9 iTro – phần mềm quản lý nhà trọ và tìm phòng trọ

App quản lý nhà trọ iTro

iTro lần đầu ra mắt đã nhanh chóng chinh phục được thị hiếu của người dùng. Phần mềm mang đến cho chủ trọ giải pháp tiết kiệm tối đa thời gian quản lý. Phần mềm quản lý nhà trọ iTro có 3 tính năng nổi bật:

Hệ sinh thái itro

- Tìm khách thuê khi có phòng trống: iTro sẽ chỉ gửi thông báo cho bạn khi khách tìm nhà gửi thông tin tìm kiếm quanh khu vực trọ của bạn. Ngoài ra bạn có thể trao đổi trực tiếp với khách thuê ngay trên ứng dụng.

- Quản lý nhà cho thuê: iTro sẽ giúp bạn quản lý các phòng trọ một cách chuyên nghiệp thay thế cho quản lý sổ sách, excel. Hơn thế nữa phần mềm iTro còn có app dành cho khách thuê giúp khách thuê nhà cũng có thể theo dõi hóa đơn hàng tháng, báo cáo sự cố và liên lạc với bạn.

- Tương tự với tính năng tìm khách thuê, nếu bạn là người thuê nhà bạn cũng có thể tìm nhà trọ, căn hộ cho thuê bằng phần mềm iTro.

iTro đã có hơn 1000 khách hàng tin dùng, phải kể đến như: Nhà trọ Thanh Hùng có hơn 20 phòng trọ ở Long An, Khách sạn An Bình ở quận 10, khách sạn Bông Gió house,...

Xem Thêm:  PosApp-Phần mềm order gọi món cho quán cafe - nhà hàng - quán ăn trên điện thoại di động tốt nhất hiện nay

2.10 Phần mềm quản lý nhà cho thuê BeeHome

BeeHome là giải pháp hệ thống quản lý phòng cho thuê, khu chung cư, cao ốc văn phòng,... được xây dựng và phát triển bởi đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm và sáng tạo của BeeSky Việt Nam.

phần mềm quản lý beehome

Mô hình của BeeHome có rất nhiều tính năng hỗ trợ quản lý căn hộ cho thuê như:

• Chăm sóc khách hàng cho thuê

• Quản lý hợp đồng cho thuê

• Thống kê báo cao doanh thu

• Thông báo tiền trọ qua SMS

• Quản lý trang thiết bị của các phòng

• Dịch vụ kế toán giúp theo dõi dữ liệu về điện nước đã sử dụng

Phần mềm BeeHome đã khẳng định được chỗ đứng vững chắc của mình trên thị trường, một số khách hàng trung thành của BeeHome phải kể đến như: Tập đoàn Tân Hoàng Minh, Home IPS, tập đoàn T&T,..

2.11 PiHome

PiHome có mặt trên cả nền tảng Website và mobile app, đem đến cho người dùng sự tiện lợi, nhanh chóng và thuận tiện. Phần mềm quản lý này khá thích hợp cho các chuỗi nhà trọ - nhà cho thuê có quy mô lớn. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có ngay dữ liệu của từng phòng, số tiền cần thu. Bạn “mù công nghệ”? Đừng lo, PiHome có giao diện đơn giản, dễ sử dụng và các tính năng được sắp xếp một cách khoa học, bạn sẽ dễ dàng nắm rõ được cách sử dụng ngay thôi. 

App quản lý nhà trọ PiHome

Một số các khách hàng đang dùng của phần mềm quản lý PiHome phải kể đến như Tập đoàn BĐS Hoàng Quân Group. Với 20 năm trong nghề cùng hàng ngàn dự án cần quản lý, ắt hẳn công ty Hoàng Quân đã sử dụng qua rất nhiều phần mềm quản lý BĐS nhưng cuối cùng công ty lại chọn PiHome. Điều này cho thấy các tính năng của PiHome đã đáp ứng được tất cả tiêu chí lựa chọn của công ty. 

Xem Thêm:  Top 10 Phần mềm quản lý - Tính lãi suất cầm đồ - thu họ tốt nhất

2.12 App Quản trọ

App quản trọ là một trong những ứng dụng quản lý khu nhà trọ được nhiều chủ trọ biết đến và sử dụng nhưng khá là khó tìm được app này trên Google Play. Chủ trọ dễ dàng thêm phòng, người thuê trọ chỉ với vài cái chạm màn hình. Ngoài những tính năng như tính tiền phòng, điện nước hàng tháng, truy vấn dữ liệu nhanh thì ứng dụng Quản trọ có một vài mặt hạn chế như sau mỗi lần tính tiền, số điện nước cũ sẽ bị xóa và phải nhập lại, chưa thể xuất báo cáo ra file,..

app quản trọ

Một số nhận xét của khách hàng sử dụng app Quản trọ:

• Bà Lan chủ của dãy trọ 30 phòng ở Bình Chánh dù đã 50 tuổi nhưng bà vẫn có thể dễ dàng sử dụng phần mềm để quản lý khu nhà trọ của mình. Điều này cho thấy ứng dụng Quản trọ rất đơn giản, mọi đối tượng đều có thể dễ dàng sử dụng. 

• Khu trọ Kim Long có 10 nhà trọ, dù số lượng nhà trọ không nhiều nhưng ông vẫn sử dụng ứng dụng quản lý để thay mình theo dõi số điện nước, nhắc khách thuê đóng tiền nhà.

Xem Thêm:  Tổng hợp 15 phần mềm quản lý nhân sự phổ biến hiện nay

3/ Phần mềm quản lý dịch vụ trong khách sạn (Spa - Massage & Nhà hàng - Cafe) PosApp

Kinh doanh khách sạn, resort không chỉ có dịch vụ cho thuê phòng mà còn có nhiều các dịch vụ kèm theo nhằm tăng trải nghiệm dịch vụ của khách hàng như quán cafe, nhà hàng, spa, massage… Công việc quản lý các quán phục vụ tiện ích mở rộng này không phải đơn giản. Bạn có thể tham khảo qua phần mềm PosApp chuyên quản lý các dịch vụ này trong khách sạn.

PosApp là sản phẩm của công ty CP Công nghệ PosApp, có mặt trên thị trường từ năm 2013.

Đến này PosApp là thương hiệu phần mềm quản lý hàng đầu trong lĩnh vực FnB, Dịch vụ làm đẹp, bán lẻ,... Đội ngũ lập trình viên chuyên nghiệp luôn không ngừng cải tiến và nâng cấp các tính năng, đảm bảo giải pháp quản lý tốt nhất.

Năm 2021, PosApp được nhận sự đầu tư từ Shark Nguyễn Hòa Bình. Shark Bình nguyên là nhà sáng lập kiêm chức chủ tịch của tập đoàn NextTech. Ông cũng đã từng tham gia chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ (Shark Tank Việt Nam mùa 3 năm 2019). 

Từ ngày được Shark Bình đầu tư, hỗ trợ, PosApp chính thức trở thành thành viên của tập đoàn Next360 và PosApp mong muốn cung cấp nhiều giá trị hơn cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

ký kết hợp đồng

3.1/ Các tính năng cho ngành FNB

phần mềm quản lý karaoke

Đối với lĩnh vực kinh doanh ăn uống F&B, phần mềm PosApp có các tính năng như:

✔ Order, bán hàng, tính tiền, in hóa đơn nhanh chóng

✔ Quản lý kho, định lượng nguyên vật liệu theo công thức chế biến, tự động trừ kho khi bán hàng

✔ Đồng bộ dữ liệu liên tục giữa các bộ phận trong cửa hàng như bếp, thu ngân, người quản lý

✔ Hỗ trợ gộp bàn, in tách bếp, tách bàn

✔ Hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán như tiền mặt, thẻ ngân hàng, ví điện tử

✔ Hỗ trợ nhận đơn hàng từ các đối tác giao hàng Online như: GrabFood, Now, Baemin,...

✔ Quản lý ca làm việc và phân quyền nhân viên chặt chẽ

✔ Xem báo cáo chi tiết dưới dạng biểu đồ trực quan…

Còn nhiều các tính năng khác của phần mềm quản lý PosApp, bạn có thể xem thêm chi tiết tại: https://posapp.vn/phan-mem-quan-ly-nha-hang

Một số khách hàng tiêu biểu của PosApp

khách hàng posapp

3.2/ Các tính năng cho ngành làm đẹp Spa, nail, salon, massage

tính năng phần mềm spa

Đối với mô hình kinh doanh dịch vụ như Spa, massage, nail,... PosApp có những tính năng chuyên biệt và hiệu quả như:

✦ Quản lý lịch hẹn của khách hàng chặt chẽ

✦ Quản lý liệu trình - Thẻ dịch vụ của khách hàng

✦ Quản lý trạng thái phục vụ khách hàng: Khách đang chờ, đang thực hiện dịch vụ, đã hoàn thành…

✦ Khách hàng tự check in tại cửa hàng, tự lựa chọn KTV

✦ Quản lý tiền lương, hoa hồng nhân viên (Tính theo % hoặc số tiền cụ thể)

✦ Quản lý khách hàng, chương trình khuyến mãi, voucher

✦ Hệ thống báo cáo tài chính đầy đủ thu-chi, tồn kho, công nợ, lợi nhuận,…

Xem thêm chi tiết tại: https://posapp.vn/phan-mem-quan-ly-spa-tmv

Một số khách hàng tiêu biểu của PosApp

Khách hàng PosApp

Xem Thêm:  Tổng hợp 15 phần mềm quản lý nhân sự phổ biến hiện nay

Bạn đang tìm kiếm phần mềm quản lý dịch vụ trong khách sạn tốt nhất? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất!Bạn có thể liên hệ PosApp thông qua các hình thức sau:

Xem thêm:

TẢI BÁO GIÁ!
Tải báo giá
Chat ngay để nhận tư vấn!