Tương lai, viễn cảnh nào cho ngành F&B Việt Nam?

Tình hình hiện tại:

Thu nhập GDP bình quân đầu người ở Việt Nam năm 2016 là $2000/năm trong đó, thu nhập bình quân đầu người tại tp.Hồ Chí Minh là $5,500/năm trong khi tại Hà Nội là $3.700. Có thể nói trong lịch sử từ trước đến nay, người Việt chưa bao giờ “giàu” đến thế.

Thu nhập tăng đồng nghĩa với việc nhu cầu về việc sử dụng, hưởng thụ các sản phâm dịch vụ cũng tăng lên theo trong đó có dịch vụ ăn uống. Việc ngành F&B hiện nay tăng trưởng liên tục với mức tăng trưởng nóng lên đến 18% mỗi năm đã cho thấy sức nóng của ngành. Hiện tại, cả nước đang có 540.000 cơ sở kinh doanh nhà hàng ăn uống, 80.000 cơ sở kinh doanh cafe-quán ăn bài bản, 7.000 nhà hàng hạng sang, 22.000 cơ sở kinh doanh cafe.

Kinh doanh nganh F&B Viet Nam

Các trào lưu hiện nay như mì cay Hàn Quốc, các món Nhật, mì bay… đang thâm nhập mạnh vào giới trẻ. Các cửa hàng ăn nướng Hàn Quốc, Shushi Nhật dành cho người có mức thu nhập trung bình cao đang ngày càng được đón nhận cũng là một yếu tố để các doanh nghiệp rót tiền đầu tư vào các lĩnh vực này.

Đơn cử một số nhà hàng nổi tiếng như “Ba con cừu”, “Gogi House”… đạt lợi nhuận khủng hoảng từ 1-5 tỉ đồng/tháng/cửa hàng đang dần trở thành cửa hàng kiểu mẫu cho các doanh nghiệp hướng đến đối tượng thu nhập trung bình cao, nhân viên văn phòng.

Viễn cảnh tương lai:

Hiện nay, sau các chiến dịch lập lại trật tự lòng lề đường. Việc kinh doanh các quán ăn, nhà hàng, quán cafe đang gặp nhiều khó khăn về mặt bằng trong việc kinh doanh.

Song song với đó, sự phát triển của các Food Court (Khu ăn uống trong các trung tâm thương mại) đang trờ thành xu hướng.Ngành bất động sản hiện nay đang phát triển nóng hơn bao giờ hết với mức tăng trưởng 20%/năm trong việc xây dụng các trung tâm thương mại. Khách hàng trong các trung tâm thương mại là các nhân viên văn phòng, người có thu nhập trung bình cao, số lượng khách hàng ở một cửa hàng trung bình tại các trung tâm thường rơi vào ở mức 250-300 người/ngày vào các ngày cuối tuần và ngày lễ số lượng khách hàng có lúc lên đến 1000/người/ngày. Lợi nhuận bình quân hàng ngày đói với các cửa hàng kiểu này thường rơi vào khoảng từ 10-50 triệu/ngày.

tuong lai nganh kinh doanh F&B Viet Nam

Việc các tuyến Metro đang được xây dựng, kết nối với các thành phố ngầm trong tương lai giống như Saigon Center, Union Square. Các thành phố dưới lòng đất trong các trung tâm thương mại hứa hẹn sẽ là địa điểm đến của những người sử dụng phương tiện công cộng trong tương lai. Khiến các thành phố ngầm sẽ trở thành một địa điểm không thể nào thiếu cho nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân.

Ngành F&B Việt Nam

 

Ngành F&B Việt Nam

Download trên Android tại:

Download PosApp cho android

Download trên iOS tại:

Download PosApp cho iOS

Phần mềm quản lý quán Cafe - Nhà hàng PosApp

Quản lý bán hàng chuyên nghiệp với điện thoại, máy tính bảng

Dễ dàng gọi món từ xa, thanh toán tại chỗ

Quản lý theo dõi hoạt động quán mọi lúc mọi nơi 24/7

Đẳng cấp với tiện ích khách hàng tự gọi món, quản lý hóa đơn

Đơn giản dễ sử dụng, chi phí đầu tư cực kỳ tiết kiệm

Chỉ có 99k Mỗi tháng