25+ Cách đặt tên quán ăn hay nhất, tên nhà hàng sang trọng

Biết cách đặt tên nhà hàng hay, ý nghĩa sẽ giúp tạo ấn tượng tốt với thực khác, giúp khách hàng dễ nhớ và nhớ đến bạn lâu hơn. Nếu bạn đang phân vân chưa biết nên đặt tên như thế nào vừa ý nghĩa vừa phù hợp với quán mình, tham khảo ngay bài viết dưới đây của PosApp để biết cách đặt tên quán ăn ấn tượng nhất nhé!

cach dat ten nha hang quan an hay

Những tên nhà hàng hay nhất

Mục lục bài viết

1/ Đặt tên nhà hàng - quán ăn hợp phong thủy - hợp tuổi

Phong Thủy (風水) có nguồn gốc từ Trung Quốc, chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống của con người. Việc đặt tên quán theo phong thủy cũng là cách đem lại tài vận cho chủ kinh doanh. 

Đặt tên nhà hàng - quán ăn theo phong thủy âm dương

Có thể dựa vào chữ hán và nét bút để đặt tên quán ăn theo phong thủy. Con số theo phong thủy âm - dương thì nét chữ lẻ là âm, ngược lại chẵn là dương. Dùng chữ hán và tính số nét chẵn lẻ để đặt tên cho quán ăn thường được xem là cát lợi. Ví dụ: chữ Nhân (+) là dương, chữ Nhất (-) là âm. 

Đặt tên nhà hàng theo phong thủy - âm dương

Theo phong thủy thì tên cửa hàng nên dùng đơn số (Âm hoặc Dương) và song số có âm có dương là tốt nhất.
Nên sắp xếp các chữ theo thứ tự: Dương – Âm; Âm – Âm – Dương, Âm – Dương – Dương.
Tránh sắp xếp theo thứ tự: Âm – Dương – Âm và Dương – Âm – Dương.

Ví dụ: Cơm quê Mười Khó, Rau má bà già, Lẩu ếch Dũng Hà, Nhà hàng Ba Long,....

Đặt tên quán ăn - nhà hàng theo ngũ hành

dat ten quan an theo ngu hanh

Ngoài cách đặt tên theo phong thủy âm dương, thì còn có thêm cách đặt tên quán theo ngũ hành. Đó là dựa vào 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Tương ứng với 5 ngũ hành sẽ có các chữ sau đây:

- Chữ cái thuộc hành Kim: C, Q, R, S, X
- Chữ cái thuộc hành Mộc: G, K
- Chữ cái thuộc hành Thủy: Đ, B, P H, M
- Chữ cái thuộc hành Hỏa: D, L, N, T, V
- Chữ cái thuộc hành Thổ: A, Y, E, U, O, I

Ví dụ: Quán ăn Mộc Trà, Hỏa Diệm quán, Địa Minh Thành Quán,....

2/ Cách đặt tên nhà hàng - quán ăn bằng tiếng anh

Tên nhà hàng, tên quán ăn hay bằng tiếng anh

Tên nhà hàng, tên quán ăn hay bằng tiếng anh

Để tạo sự khác biệt giữa hàng ngàn nhà hàng - quán ăn thì việc đặt tên nhà hàng bằng tiếng anh cũng là một cách để tạo sự khác biệt. Nhu cầu ăn uống ở Việt Nam không chỉ của người Việt mà còn có người nước ngoài. Việc đặt tên nhà hàng bằng tiếng Anh cũng sẽ giúp khách nước ngoài dễ nhớ đến tên quán của bạn hơn. 

iệc sáng tạo trong việc đặt tên bằng tiếng Anh càng trở nên quan trọng. Một cái tên lôi cuốn bằng tiếng Anh không chỉ giúp khách nước ngoài dễ dàng nhớ đến địa điểm của bạn, mà còn là chìa khóa mở cửa cho trải nghiệm ẩm thực độc đáo và thú vị.

Một cái tên nhà hàng hay bằng tiếng Anh không chỉ giúp khách nước ngoài dễ dàng nhớ đến địa điểm của bạn, mà còn là chìa khóa mở cửa cho trải nghiệm ẩm thực độc đáo và thú vị.

Lưu ý khi đặt tên nhà hàng bằng tiếng Anh

Đơn giản, dễ đọc: Tên nhà hàng cũng giống như tên riêng của người, mục đích cuối cùng của việc đặt tên nhà hàng đó là giúp khách hàng phân biệt giữa nhà hàng này với nhà hàng khác. Việc đặt tên đơn giản, dễ đọc giúp khách hàng dễ ghi nhớ tên nhà hàng, tăng khả năng nhận diện thương hiệu từ khách hàng. 

Tạo nên liên tưởng tích cực: mặt dù là tên tiếng anh nhưng vì số lượng người biết tiếng anh đã trở nên khá phổ biến, tiếng anh được xem như là ngôn ngữ thứ hai của Thế Giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Chính vì vậy mà bạn cần đặt tên nhà hàng sao cho khi khách hàng nhìn vào tên nhà hàng sẽ cảm nhận được tính nhân văn và nguồn năng lượng tích cực.

Hạn chế tên thông dụng: việc đặt tên nhà hàng với những tên thông dụng sẽ khiến tên nhà hàng bạn dễ bị trùng với những nhà hàng khác. Ngoài ra, khi khách hàng nhìn vào tên nhà hàng bạn sẽ cảm thấy nhàm chán và sẽ làm giảm khả năng ghi nhớ tên thương hiệu. Bạn cần chọn cho nhà hàng mình một cái tên độc đáo, gây ấn tượng cho khách hàng trong lần đầu tiên nhìn thấy.

Tránh những từ ngữ mang tính tiêu cực: bạn cần tránh những tên nhà hàng nhạy cảm liên quan đến vấn đề chính trị, tôn giáo, văn hóa.

Ví dụ: Nhà hàng Old Port, Nhà hàng Lobster’s Cove, Nhà hàng Fish and Chips Restaurant, Quán ăn Hot Crabberia,...

3/ Cách đặt tên nhà hàng - quán ăn dễ nhớ, dễ đọc

Đặt tên nhà hàng - quán ăn dễ nhớ, dễ đọc

Một trong những nguyên tắc đặt tên quán ăn hay ý nghĩa là phải ngắn gọn, dễ nhớ, dễ đọc, dễ viết. Việc này sẽ giúp tên của nhà hàng sẽ được lưu giữ lâu hơn trong tâm trí khách hàng và theo đó họ cũng sẽ dễ dàng giới thiệu tên quán đến những người thân, bạn bè của họ. Tên nhà hàng không nên dài quá 5 từ.

Nếu bạn đặt tên tiếng Việt hãy tránh những từ ngữ dễ gây hiểu lầm. Nếu đặt tên nhà hàng bằng tiếng Anh, bạn nên ưu tiên những cái tên đơn giản, có nhịp điệu và dễ dàng phiên âm sang tiếng Việt để tạo sự độc đáo trong thế giới đa dạng của các quán ẩm thực.

Ví dụ: La cà quán, Vui vẻ quán, Vi vu quán,...

4/ Cách đặt tên quán độc lạ

đặt tên độc lạ

Đặt tên nhà hàng Nhật

Đặt tên quán độc lạ

Nếu bạn là người có tính cách mạnh mẽ, thích những thứ mới mẻ, độc lạ thì việc đặt tên cho quán chắc chắn sẽ không đụng hàng với một hàng quán ăn nào. Những cái tên gian hàng ẩm thực độc lạ, sáng tạo, gợi được sự liên tưởng và kích thích sự tò mò thường sẽ thu hút khách hàng, thúc giục họ đến khám phá và là cách để quảng bá rất tốt cho nhà hàng. Hãy thử liên tưởng người thưởng thức món ăn là bạn, bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng thú vị cho tên quán của mình.

Ví dụ: Miến Gà Ò ó o, Quán ăn 123-Dzô,...

5/ Một số gợi ý đặt tên nhà hàng - quán ăn theo mô hình

5.1/ Mẫu đặt tên nhà hàng - quán ăn hải sản ý nghĩa

Những cái tên quán ăn hay, ý nghĩa là những cái tên trong đó có câu chuyện, những trải nghiệm mà khi được kể ra, thực khách sẽ cảm thấy đồng cảm.

Ví dụ: Nhà hàng Pao Quán, chuyên phục vụ đặc sản Tây Bắc. Tên quán được lấy cảm hứng từ bộ phim Việt Nam nổi tiếng "Chuyện của Pao".

5.2/ Mẫu đặt tên nhà hàng Hàn Quốc

Đặt tên nhà hàng Hàn Quốc hay

Bạn cũng có thể sử dụng tên những món ăn Hàn Quốc như Kim Chi, Tokbokki,... làm tên cho quán ăn Hàn Quốc của mình. Hoặc đơn giản bạn chỉ cần đặt những cái tên như "Lẩu nướng Hàn Quốc", "Quán ăn Hàn Quốc" vừa đơn giản lại ý nghĩa.

5.3/ Mẫu đặt tên quán lẩu hay

Tên quán lẩu nướng hay

Đối với các nhà hàng lẩu nướng thì việc đặc tên tiệm lẩu hay có phần đơn giản hơn nhiều. Bạn có thể sử dụng món ăn bán chạy nhất của quán hay phong cách phục vụ của quán để đặt tên cho quán lẩu của mình.

Ví dụ: Nhà hàng lẩu nướng Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc,... Hoặc đặt tên tiệm lẩu nướng + Tên chủ nhà hàng.

5.4/ Mẫu đặt tên nhà hàng Việt Nam

Tên nhà hàng Việt Nam hay

Hiện nay với nhiều nền văn hóa ẩm thực khác nhau trên thế giới du nhập vào Việt Nam nên các nhà hàng ở nước ta ít khi dùng tên thuần việt để đặt.

Vậy nên nếu xuất hiện một tên nhà hàng độc lạ có tên thuần việt thì chắc rằng quán của bạn sẽ được chú ý, biết đến nhiều hơn.

Ví dụ: Nhà hàng Hương Quê, Quán ăn Mì Quảng,....

5.5/ Mẫu đặt tên nhà hàng Trung Quốc

Tên quán ăn trung quốc hay

Đối với cách đặt tên nhà hàng Trung Quốc, bạn có thể sử dụng tiếng Trung Quốc đã được phiên âm sang tiếng Việt để đặt tên cho quán của mình như Nhà hàng Dim Tu Tắc, quán Lẩu Hadilao, Quán ăn Bing Bong, lẩu nướng Bei Ling Hai, Quán chay Ai Bang Mai Ni, Nhà hàng A Mà,...

5.6/ Mẫu đặt tên nhà hàng Nhật

Đặt tên nhà hàng, quán ăn đẹp

Tên quán sushi

Một tên quán sushi hay sẽ làm cho khách hàng dễ nhớ và ấn tượng. Sự sáng tạo trong việc chọn tên có thể giúp quán nổi bật giữa đám đông. Tên quán có thể phản ánh phong cách nấu ăn, nguyên liệu sử dụng hoặc cảm nhận chung về ẩm thực sushi. Điều này giúp khách hàng đoán được một phần về trải nghiệm ẩm thực của họ trước khi bước vào quán.

Ví dụ: Sushi Yama, Omizu Sushi, Kaisen Sushi House,...

Đặt tên nhà hàng, quán ăn đẹp
Đặt tên nhà hàng Nhật

Ẩm thực Nhật Bản nổi tiếng với những món ăn như Sushi, Cá Hồi,... Cách đặt tên cho tiệm sushi bạn có thể đặt tên quán kèm theo chữ Sushi hay đơn giản hơn là kèm chữ Nhật Bản (Japanase) để khách hàng dễ nhận biết đây là một nhà hàng, quán ăn bán đồ ăn Nhật. Tên tiệm sushi hay phải thu hút được sự chú ý và quan tâm của khách hàng.

Ví dụ: Nhà hàng Sushi Yama, Watami Sushi bar, Nhà hàng Sushi Kimomaru, Sushi Lounge,...

5.7/ Mẫu đặt tên nhà hàng sang trọng

Đặt tên nhà hàng sang trọng

Có nhiều sự lựa chọn để bạn có thể có một cái tên nhà hàng thật sang trọng. Bạn có thể đặt tên thuần Việt hoặc đặt tên bằng tiếng Anh, tiếng Pháp cũng được, miễn sao sau khi đọc lên cái tên khách hàng hiểu bạn đang bán món gì, theo phong cách của nước nào là được.

Ví dụ: Nhà hàng Petit Crenn, Nhà hàng Âu La Gloutonnerie, La Becasse, A Cote Restaurant, Nhà hàng La Sardine, Canele, Nhà hàng Âu Caviar Russe, Cercle Rouge, Nhà hàng Les Nomades, Nhà hàng Âu Le Bouchon, Artisans, Nhà hàng Bouley,...

5.8/ Mẫu đặt tên nhà hàng tiệc cưới

Đặt tên nhà hàng tiệc cưới

Cách đặt tên hiệu quả nhất cho nhà hàng tiệc cưới đó là "Nhà hàng tiệc cưới + ...". Chỉ cần đọc cái tên, khách hàng hầu như đều biết đây là nhà hàng chuyên phục vụ tiệc cưới. Những người có nhu cầu sẽ nhanh chóng tìm ra nhà hàng kiểu này ngay.

Ví dụ: Nhà hàng tiệc cưới Curbside, Nhà hàng tiệc cưới Caranova, Nhà hàng tiệc cưới Mistral, Nhà hàng tiệc cưới La Note Provencal, Nhà hàng tiệc cưới La Sirene, Nhà hàng tiệc cưới Castagna,...

phần mềm quản lý posapp

5.9/ Mẫu đặt tên nhà hàng chay

Đặt tên nhà hàng chay

Tương tự như cách đặt tên ở trên, đặt tên quán chay cũng vậy. "Quán chay + ..." Tại vị trí ba chấm, bạn có thể lấy tên mình hay tên địa danh để đặt tên cho quán. Ngoài ra, bạn có thể kèm thêm cụm "The Organic" cho nhà hàng chay của mình để thêm phần hấp

Ví dụ: Cơm chay Trí Huệ, Tiệm chay Hoàng Pháp, Tiệm chay Ba La Mật, Tiệm chay Niết Bàn, Nhà hàng Diệu Pháp Chay, Nhà hàng chay Tịnh Tâm, Quán chay Pháp Liên, Nhà hàng chay Thiện Pháp, Quán chay Tuệ Nghiêm Trai, Quán chay Phúc Ấn An Gia, Quán cơm chay Bồ Đề, Quán chay Pháp Uyển,...

5.10/ Mẫu đặt tên quán ăn vặt

quán ăn vặt vịt jiu jiu

Đặt tên quán ăn vặt

Khách hàng của quán ăn vặt thường là trẻ em, học sinh và sinh viên, vì vậy việc chọn một cái tên cho quán của bạn nên mang đặc điểm hóm hỉnh, vui nhộn và dễ nhớ. Không thể phủ nhận rằng món gà rán thường là điểm nhấn không thể thiếu trong thực đơn ăn vặt. Một tên quán gà rán hay sáng tạo chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của các bạn trẻ.

Ví dụ như: Quán ăn vặt Doraemon, quán ăn vặt Zon Zon, Quán gà rán ChickyJoy, Quán gà rán Popeyes,....

5.11/ Mẫu đặt tên quán nhậu - quán bia

Việc đặt tên quán nhậu hay và ý nghĩa không chỉ là một phần quan trọng của quảng bá thương hiệu mà còn có thể tạo ra sự ấn tượng mạnh mẽ và thu hút khách hàng. Tên quán có thể phản ánh tinh thần vui vẻ và niềm vui trong cuộc sống, khuyến khích khách hàng tận hưởng những khoảnh khắc thư giãn cùng rượu bia. Hoặc là đặt tên hài hước có thể tạo ra không khí thoải mái và thân thiện cho thực khách.

Đặt tên nhà hàng, quán ăn đẹp
Tên quán nhậu độc lạ

Để đặt tên quán bia hay, bạn không nên đặt quá dài sẽ làm khách hàng khó nhớ đến và khó liên tưởng mỗi khi có nhu cầu ghé quán.

Một số gợi ý đặt tên quán nhậu - quán bia hay:

- Đặt tên quán theo cách khách hàng hay truyền tai nhau

- Đặt tên theo phong cách cổ trang

- Đặt tên theo địa chỉ của quán

- Đặt tên theo món ăn bán chạy nhất

...

Ví dụ: Quán nhậu Khang béo, Quán nhậu Hưng Mập, Quán nhậu Quang còi, Quán nhậu Tài rồm, Quán nhậu Tuấn bựa, Quán nhậu cây Dừa, Quán nhậu Thơm, Quán nhậu Quả mít, Đông Hương dê xồm, Cửa hàng tre việt nam, Vườn bia trên tòa nhà Sky Zone,...

Bạn cũng có thể đặt tên quán nhậu theo phong thủy là một cách để đặt tên tinh tế. Bằng cách kết hợp những yếu tố như màu sắc, âm thanh và hình ảnh, bạn có thể tạo ra một môi trường tâm linh và tích cực. Tên quán ăn không chỉ là nhãn hiệu mà còn là một phần của trải nghiệm, mang đến cho khách hàng một cảm giác an tâm và thư giãn, điều mà họ sẽ nhớ mãi.

Ví dụ: Ngũ Hành Bếp, Hảo Hợp Beer Garden - Lửa Huyền Bí, Hòa Bình Quán - Thủy Hương Vị,...

5.12/ Mẫu đặt tên cửa hàng bánh mì

Đặt tên cửa hàng bánh mì

Để đặt tên cho quán bánh mì, bạn nên bắt đầu bằng "Bánh mì + ..." Phần ba chấm bạn có thể thêm tên mình hay tên đường, tên địa danh, thậm chí là một từ, một tiếng bạn thích. Hoặc bạn có thể đặt tên theo đặc điểm bánh mì mà mình bán như bánh mì chảo, Bánh mì que,...

5.13/ Mẫu đặt tên quán cơm - bún phở

Việc đặt tên quán cơm hay không chỉ thể hiện chất lượng thực phẩm mà còn tạo ấn tượng và thu hút khách hàng. Tên quán nên mang lại cảm giác ấm áp và gần gũi như một trải nghiệm thưởng thức bữa cơm tại nhà. Đồng thời tên quán cần làm nổi bật hương vị tinh tế của cơm và đồ ăn kèm. Bạn có thể đặt tên quán như "Quán Cơm Tấm + ..." hay "Quán Cơm Phần + ...". Phần ba chấm sẽ kèm tên món ăn hoặc tên mà bạn thích tạo nên điểm nhấn và hấp dẫn khách hàng.

Ví dụ: Cơm Ba Miền, Cơm quê, Cơm gia đình, Cơm tấm ...

Quán bún, phở là những cửa hàng phổ biến nhất tại Việt Nam. Để đặt tên quán phở hay, bạn có thể đặt tên theo đặc điểm như "Phở + ..." hoặc "Bún + ..." Phần ba chấm bạn thích để như thế nào cũng được, miễn là không quá dài hay phản cảm, trái với thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Ví dụ: Mì tươi người Hoa, Hủ tíu Sa tế, Sủi cảo 162, Phở Kỳ Đồng, Phở Bắc hải, Hủ tíu mì Thiệu Ký,...

5.14/ Mẫu đặt tên quán ốc hay

Đặt tên quán ốc hay

Hiện nay các quán ốc mọc lên không ít. Hầu hết các quán ốc đều có cách đặt tên kiểu "Ốc + ..." Phần ba chấm, bạn có thể đặt theo món ốc bán chạy nhất quán hay giá cả đĩa ốc cũng được.

Ví dụ: Ốc nhảy Phú Quốc, Ốc núi Tây Bắc, Ốc dừa Bến Tre, Ốc Bà Già, Hải sản Tarot,...

5.15/ Mẫu đặt tên tiệm bánh hay

Tên tiệm bánh hay

Đối với tiệm bánh, cách đặt tên dễ hiểu nhất chính là "Tiệm bánh ngọt + ..."; "Tiệm bánh + ..."; " ... + Bakery" hay "Bread + ..." Chỉ cần đọc vào cái tên, khách hàng nhận ra ngay sản phẩm bạn đang cung cấp là gì.

Ví dụ: Cửa hàng Bông lan Trứng muối, Tiệm bánh Tiramisu, Bánh kem Bắp, Bánh mì Hà Nội, Bánh mì Huỳnh Hoa,...

5.16/ Mẫu đặt tên quán bún đậu hay

Đặt tên quán bún đậu mắm tômm

Tương tự như những cách đặt tên ở trên, để dễ nhận ra sản phẩm bạn đang kinh doanh là gì, bạn chỉ cần gắn thêm tên sản phẩm bạn bán vào tên quán.

Vậy nên để đặt tên cho quán bún đậu, bạn có thể đặt theo cấu trúc sau: "Bún đâu + ..." hay "Bún đậu mắn tôm + ..."

Ví dụ: Bún đậu Phố Hàng Buồm, Bún đậu 29k, Bún đậu Mẹt Gỗ, Bún đậu Quê Nhà, Bún đậu Mẹ tôi, Bún đậu Chí Phèo,...

6/ Đặt tên nhà hàng - quán ăn theo địa danh

Tên nhà hàng - quán ăn theo địa danh

Nếu quán của bạn đang chuyên phục vụ món ăn đặc trưng của vùng miền, việc đặt tên quán có thể là một cơ hội tuyệt vời để thu hút sự chú ý. Tuy nhiên, để tạo nên một cái tên quán ăn độc lạ, giúp khách hàng dễ nhớ và dễ tìm thấy quán, bạn có thể tận dụng địa điểm gần đó hoặc vị trí mà bạn kinh doanh (như góc, hẻm, cột...). Điều này sẽ thêm phần độc đáo và gắn kết quán ẩm thực của bạn với không gian địa lý, làm tăng cường ấn tượng và dễ thu hút khách hàng.

Một vài cái tên gợi ý cho nhà hàng - quán ăn của bạn: Góc Cafe, Gốc Cột Điện, Gốc Vú Sữa, Trà Đào nhà hát,...

7/ Đặt tên nhà hàng theo quán ăn nhà hàng theo từ viết tắt

Đặt tên nhà hàng, quán ăn đẹp

Tên nhà hàng theo quán ăn nhà hàng theo từ viết tắt

Đây là cách đặt tên khá phổ biến và dễ làm. Thường thì tên viết tắt sẽ gắn với một ý nghĩa nào đó như đặc trưng, thông điệp riêng của nhà hàng. Việc sử dụng từ viết tắt giúp tên nhà hàng trở nên ngắn gọn, dễ đọc, dễ ghi nhớ và thu hút hơn.

Rất nhiều thương hiệu đã đặt tên nhà hàng theo từ viết tắt như KFC (Kentucky Fried Chicken), Vejo (The Verge Journey),…

8/ Đặt theo tên cá nhân

Tên cá nhân

Nếu như giữa muôn vàn cách đặt tên mà bạn vẫn không thể lựa chọn một cái tên ưng ý, thì việc lựa chọn tên của mình cũng là một ý kiến tạo nên tên nhà hàng hay ý nghĩa cho nhà hàng của bạn. Nhưng cách đặt tên này cũng có 1 nhược điểm vì khả năng trùng tên quán rất cao, đôi lúc sẽ khiến khách hàng nhầm lẫn giữa quán của bạn với quán hoặc chi nhánh khác.

9/ Đặt tên nhà hàng, quán ăn gây kích thích trí tò mò

Tên nhà hàng, quán ăn gây kích thích trí tò mò

Kích thích trí tò mò – có nghĩa là bạn không nói “toạc ra” những gì bạn đang có cho khách hàng biết, mà cần phải qua một bước trung gian để khách hàng “suy nghĩ thêm” về nhà hàng của bạn. Và để đặt được tên theo cách này, bạn cần chắc chắn rằng mình là người hiểu rõ về nhà hàng của mình nhất, để từ đó tìm ra một cái tên ngắn gọn, súc tích mà ý nghĩa.

10/ Đặt tên nhà hàng theo món đặc sản 

Tên nhà hàng theo món đặc sản 

Món ăn đặc sản của quán bạn là gì? Nhà hàng bạn chuyên phục vụ món ăn nào? Cách đặt tên theo món ăn đặc sản sẽ giúp khách hàng dễ nhớ và dễ nhận biết được nhà hàng của bạn đang kinh doanh món gì. Những cái tên như: Lẩu bò Bàu Sen, Bún chả cá Nha Trang, Dê tươi Ninh Bình, Bún Bò Huế, Lẩu Kim Chi Hàn Quốc,... sẽ rất đơn giản, dễ nhớ, dễ nhận biết. 

11/ Đặt tên nhà hàng theo quy mô

Dựa vào mô hình kinh doanh nhà hàng lớn hay nhỏ, số lượng nhà hàng hay sự đa dạng về món ăn/ loại hình thực phẩm… cũng là cách đặt tên nhà hàng phổ biến hiện nay. 

Tên nhà hàng theo quy mô

- Những cái tên gợi lên quy mô lớn của nhà hàng như: Thiên đường Hải Sản, Thế Giới Ốc,...
- Những cái tên gợi lên quy mô của quán nhỏ: Hẻm mì, Góc Bình Thạnh,... Tùy vào trường hợp cũng như mong muốn mà bạn có thể lựa chọn những cái tên khác nhau.

12/ Đặt tên theo tiểu thuyết kiếm hiệp

Tên theo tiểu thuyết kiếm hiệp

Bạn là người đam mê những bộ phim, bộ truyện kiếm hiệp của Trung Quốc thì không thể nào bỏ qua ý tưởng đặt tên này đâu nhé. Ví dụ những cái tên như: Thần Điêu Quán, Uyên Ương Quán, Lương Sơn Quán,...

13/ Đặt tên gợi nhớ kỷ niệm xưa cũ

Tên gợi nhớ kỷ niệm xưa cũ

Hình thức đặt tên quán ăn - nhà hàng ý nghĩa và hình ảnh đặc trưng được khá nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Chủ quán có thể chọn những danh từ, tính từ gắn liền với những hình ảnh gợi nhớ về một kỷ niệm, dữ kiện có ý nghĩa với bản thân để đặt tên cho quán ăn của mình. Những cái tên được đặt theo cách này thường gợi cho khách hàng sự tò mò, nhẹ nhàng nhưng đầy hoài niệm.

14/ Đặt tên theo các con số

Tên theo các con số

Đây là cách đặt tên quán không quá phổ biến, nhưng đây lại là một trong những cách đặt tên quán ăn hay, ý nghĩa tạo sự ấn tượng. Đằng sau những con số mang những ý nghĩa đặt biệt hay những thông điệp mà chủ quán muốn truyền tải đến cho khách hàng. 

Một số cái tên ấn tượng như: Số 8 Phú Quý Bánh Mì, Quán 99 Món Ngon, 13 Hương Vị,...

15/ Đặt tên quán ăn độc lạ theo món ăn và địa điểm

Đặt tên nhà hàng, quán ăn đẹp

Đặt tên quán độc lạ theo món ăn và địa điểm là một yếu tố để thu hút sự chú ý với khách hàng, tạo nên nét độc đáo cho quán bạn, gây ấn tượng với khách hàng. 

Việc chọn tên quán dựa trên món ăn nổi tiếng hoặc đặc sản địa phương giúp khách hàng dễ nhận biết, tạo nên ấn tượng mạnh mẽ về sự sáng tạo.

Ngoài ra, việc kết hợp tên quán với địa điểm cụ thể cũng mang lại lợi thế trong việc xây dựng thương hiệu. Giúp khách hàng dễ liên tưởng quán ăn với một không gian cụ thể giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ quán mình hơn. 

Đặc biệt, chủ quán có thể tận dụng những từ ngữ sáng tạo và ấn tượng để tạo nên sự gần gũi và thân thiện. Sự hài hước, tính chất phá cách trong tên quán không chỉ làm tăng tính nhớ độc đáo mà còn khiến cho thực khách trải nghiệm ẩm thực thú vị hơn.

VD: Thế giới ốc, Bếp Tôm hùm, Phố gỏi cuốn,...

16/ Đặt tên theo cảm nhận, tình cảm của chủ quán

Đặt tên nhà hàng, quán ăn đẹp

Đặt tên nhà hàng, quán ăn đẹp

Đặt tên theo cảm nhận, tình cảm của chủ quán là một yếu tố tạo nên bản sắc và ấn tượng của quán. Mỗi cái tên mang đậm chất cá nhân hóa không chỉ tạo điểm nhấn mà còn gợi lên những kí ức, cảm xúc đặc biệt của chủ quán. Thể hiện tâm huyết và đam mê của chủ quán.

Một số ý tưởng để đặt tên cho quán có thể xuất phát từ những trải nghiệm cá nhân, một câu chuyện đặc biệt hoặc nguồn cảm hứng. Chủ quán có thể kết hợp tên với các yếu tố địa lý, văn hóa đặc trưng của khu vực hoặc thậm chí là những tên gọi hài hước để thu hút sự chú ý của khách hàng.

VD: Yêu bánh mì, Tiệm trà hoa quả hạnh phúc,...

Những tên gọi này là cách để quảng bá sản phẩm mà còn là cách để chia sẻ cảm xúc, tình cảm của chủ quán với thực khách, tạo nên một không gian ẩm thực ấm cúng và gần gũi.

17/ Những điều nên tránh khi đặt tên nhà hàng - quán ăn

Đặt tên nhà hàng, quán ăn đẹp

Khi đặt tên cho nhà hàng, quán ăn, không ít chủ quán đã mắc phải không ít các sai lầm làm khách hàng khó hiểu và khó liên tưởng đến quán. Vậy những sai lầm trong cách đặt tên nhà hàng, quán ăn là gì?

- Tên quán không nên quá dài: việc đặt tên quán dài sẽ khiến khách khó nhớ và cũng sẽ không gây ấn tượng quá sâu sắc trong tâm trí của họ

- Tên quán khó hiểu hay mang ý nghĩa tiêu cực

- Tên quán khó viết, khó nhớ, khó đọc: Anh TUYENSS lẩu thái tôm chua cay

Điều quan trọng là nên kiểm tra tên quán của bạn có bị trùng hay không: bạn phải đảm bảo được rằng tên quán của bạn chưa được sử dụng. Đặc biệt trong một ngành mang tính cạnh tranh cao như kinh doanh quán ăn - nhà hàng, thì việc một cái tên độc đáo, thú vị rất có thể đã được người khác sử dụng.

Do đó, hãy chuẩn bị kỹ càng và cố gắng nghĩ ra một cái hay nhất để đặt tên quán ăn - nhà hàng của bạn. 

Bài viết trên PosApp đã giới thiệu đến bạn những tên quán ăn hay nhất cũng như chia sẻ cách đặt tên ấn tượng và ý nghĩa. Hy vọng rằng những gợi ý này sẽ là nguồn cảm hứng giúp bạn tạo ra một tên quán ấn tượng và nổi bật trong thị trường ẩm thực đa dạng.

Bạn đang tìm kiếm giải pháp công nghệ ứng dụng phần mềm quản lý nhà hàng, quán ăn tốt nhất? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất!Hoặc liên hệ PosApp thông qua các hình thức sau:

- Website: https://posapp.vn/

- Hotline: 1900 3016

- Email: support@posapp.vn

- Messenger: m.me/posapp.vn

Xem demo trực tiếp tại:

- HCM: Lầu 5, tòa nhà HS Building, 260/11 Nguyễn Thái Bình, Quận Tân Bình

- Hà Nội: Tầng 4, 174 đường Láng, Phường Thịnh Quang, Quận Đống Đa

TẢI BÁO GIÁ!
Tải báo giá
Chat ngay để nhận tư vấn!