Mở quán kem tươi cần bao nhiêu vốn? Cần chuẩn bị những gì?

Kem tươi là một trong những món ăn vặt “hot” nhất trong những ngày hè nắng nóng bởi cảm giác mát lạnh và hương vị ngọt ngào mà nó mang lại. Vậy nên kinh doanh quán kem ngay mùa hè oi bức là một ý tưởng không tồi.

Mở tiệm kem tươi hcn

Nhưng để mở quán kem tươi cần bao nhiêu vốn và cần chuẩn bị những gì? Mở quán kem tươi có khó hay không? Hãy cùng PosApp tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.  

1/ Quán kem tươi là gì?

Quán kem tươi là nơi phục vụ hầu hết các loại kem với đầy đủ hương vị, topping đa dạng cho khách hàng chọn lựa. Có thể là quán kem tươi có thương hiệu, kem tươi vỉa hè… 

kem tươi

Kem tươi với nhiều hương vị mới lạ từ lâu đã trở thành món ăn vặt mà ít có ai có thể cưỡng lại được. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều ý tưởng kinh doanh kem tươi mới lạ như kem trái dừa, kem ly, lẩu kem, buffet kem,... Mùa hè nắng nóng món kem lại càng được ưu tiên lựa chọn nhiều hơn. Thưởng thức ly kem mát lạnh cùng với gia đình, bạn bè giúp tinh thần thoải mái, xả stress. 

2/ Mở cửa hàng kem tươi có lời không?

Trung bình thì 1kg bột kem Ý sẽ cho ra khoảng 8 mẽ (5 đến 7kg kem tươi). Như vậy, chi phí để làm ra một phần kem bao gồm cả chi phí của các nguyên liệu khác cũng khá rẻ, khoảng 5.000 đến 30.000 VNĐ tùy loại.

Quán kem tươi bình dân thường có giá bán khoảng 18.000 - 50.000 VNĐ một phần, giá bán kem sẽ dao động tùy thuộc vào địa điểm kinh doanh kem tươi ở nông thôn hay thành thị. Còn đối với những quán kem có thương hiệu thì giá cả có phần cao hơn thường sẽ từ 50.000 đến 100.000 VNĐ. 

Mở cửa hàng kem tươi có lời không?

Nếu một ngày cửa hàng của bạn bán được 70-80 phần kem (5kg kem tươi), số tiền thu được sẽ từ 1.500.000 - 3.500.000 VNĐ. Trừ đi tất cả các chi phí như mặt bằng, marketing, nguyên liệu, nhân viên,… thì mức lợi nhuận chủ cửa hàng thu được sẽ khoảng 40% doanh thu. 

Vào những ngày nắng nóng số lượng kem được bán ra có thể nhiều hơn nữa. Khi đã kinh doanh lâu, có kinh nghiệm bạn biết cách tối ưu hóa chi phí, lợi nhuận cũng vì thế mà sẽ được tăng lên.

3/ Mở quán kem tươi cần bao nhiêu vốn?

Chi phí mở quán kem tươi nhiều hay ít tùy thuộc vào bạn lựa chọn mô hình kinh doanh như nào. Với mô hình nhỏ, nguồn vốn bạn cần chuẩn bị sẽ dao động từ 50 - 100 triệu, còn quy mô lớn hơn sẽ cần chuẩn bị vốn khoảng 200 triệu trở lên. 

Kem tươi

Bạn sẽ phải chuẩn bị vốn để chi trả cho những khoản sau:

  • ◾ Chi phí thuê mặt bằng
  • ◾ Chi phí sửa chữa và thiết kế quán kem
  • ◾ Chi phí mua sắm các dụng cụ, bàn ghế, tủ kệ trưng bày
  • ◾ Chi phí mua sắm trang bị, vật dụng, máy móc làm kem tươi, tủ đông, nguyên liệu làm kem và những loại thiết bị khác
  • ◾ Nguồn tiền dự phòng riêng để chuẩn bị cho những tháng đầu khi cửa hàng chưa hoàn vốn

Lưu ý hãy tìm hiểu những đơn vị cung cấp có giá cả hợp lý, uy tín, chất lượng và phải  có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. 

Bạn cũng nên lập bảng liệt kê chi tiết những món cần mua, để ước chừng số tiền sẽ bỏ ra, tránh tình trạng thiếu hụt vốn khi đang thi công. 

4/ Kế hoạch kinh doanh quán kem tươi chi tiết

Để lập kế hoạch kinh doanh quán kem tươi thật hiệu quả, bạn cần phải nghiên cứu nắm vững những điều sau đây.

4.1/ Trang bị kiến thức vững vàng

Chủ cửa hàng cần trang bị cho mình kiến thức về các loại kem tươi và học cách làm cơ bản. Bởi vì phương pháp làm kem là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu, quyết định sự thành công của cửa hàng.

Để học cách làm kem tươi cũng không quá khó, bạn có thể tìm kiếm trên google, sẽ có hàng nghìn công thức làm kem cho bạn tham khảo. Hoặc bạn có thể tham khảo máy làm kem tự động. Với máy làm kem bạn chỉ cần đong đếm nguyên liệu theo đúng công thức thì chỉ trong vòng 15 phút máy đã cho ra thành phẩm kem tươi vô cùng hấp dẫn.

Ngoài những hương vị quen thuộc như vani, socola, dâu tây, đậu xanh… bạn nên thêm vào menu của quán những hương vị mới lạ như tiramisu, raspberry, biscotto, walnut, hazelnut,... Chủ cửa hàng phải luôn học hỏi, cập nhật xu hướng để duy trì chất lượng của quán. 

kem viên

Sản phẩm chất lượng tốt không thôi cũng vẫn chưa đủ, chủ cửa hàng cần phải học hỏi và trang bị cho mình đầy đủ kiến thức kinh doanh. Bạn cần phải học hỏi, nắm rõ những bí quyết để giúp cho việc kinh doanh của mình. Biết cách xây dựng kế hoạch rõ ràng, chi tiết từ lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp, hình thức kinh doanh, chuẩn bị vốn, kế hoạch truyền thông, marketing cho cửa hàng…

Có rất nhiều quán kem tươi đang hoạt động trên thị trường, nhưng không phải quán kem nào cũng kinh doanh thành công. Tuy chất lượng, hương vị sản phẩm quan trọng nhưng bạn cũng cần chú ý những yếu tố xung quanh để thu hút khách hàng, xây dựng thương hiệu. 

4.2/ Nghiên cứu thị trường và đối thủ cạnh tranh

Việc làm quan trọng hàng đầu của mỗi hoạt động kinh doanh là nghiên cứu thị trường và đối thủ cạnh tranh. Nghiên cứu thị trường và đối thủ cạnh tranh giúp bạn chuẩn bị hành trang cho việc kinh doanh lâu dài của quán. 

kem ốc quế

Nghiên cứu kỹ càng sẽ giúp bạn có được cái nhìn bao quát hơn về ngành và thị trường, nắm rõ những điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ, dự đoán những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình kinh doanh từ đó hoạch định chiến lược phát triển hợp lý.

4.3/ Xác định khách hàng mục tiêu

Để biết hoạch định chiến lược kinh doanh rõ ràng thì bạn cần phải biết được đối tượng khách hàng mà mình nhắm đến là đối tượng nào. 

Do đặc thù sản phẩm nên món kem luôn được tất cả đối tượng khách hàng yêu thích  từ trẻ em phụ nữ , đàn ông và tuổi teen đều là đối tượng khách hàng mà các tiệm kem tươi có thể nhắm đến.

Với mô hình kinh doanh quán kem tươi thì đối tượng khách hàng khá đa dạng không có sự phân biệt về giới tính, độ tuổi, nghề nghiệp,... Nhóm đối tượng khách hàng có thể là tuổi teen, trẻ em, phụ nữ, người đã có gia đình… Giới trẻ đặc biệt là học sinh, sinh viên sẽ là sự lựa chọn an toàn nhất và cũng thường được các cửa hàng kem lựa chọn làm khách hàng mục tiêu. 

khách hàng

Xác định khách hàng mục tiêu

4.4/ Lựa chọn mặt bằng kinh doanh

Địa điểm kinh doanh là một phần tác động đến sự thành công của hoạt động kinh doanh. Tuy vậy nhưng quán kem tươi cũng không nhất thiết phải nằm ở những con đường lớn, mà quan trọng là nó phải nằm ở vị trí hợp lý, có đông người qua lại, dễ tiếp cận với đối tượng khách hàng mục tiêu.

Nếu bạn nhắm đến các bạn học sinh, sinh viên thì bạn nên chọn những mặt bằng gần trường trung học, trường đại học như vậy sẽ dễ dàng tiếp cận khách hàng mục tiêu.

Mặt bằng kinh doanh

Lựa chọn mặt bằng kinh doanh phù hợp

4.5/ Lựa chọn mô hình quán kem tươi phù hợp

Tùy thuộc vào sở thích của mình mà bạn lựa chọn kinh doanh mô hình quán kem tươi cho phù hợp. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mô hình kinh doanh kem tươi khác nhau. Ở bài viết này PosApp gợi ý cho bạn 2 mô hình là kem tươi tự chọn và kem order trên menu.

Kem tươi tự chọn

Mô hình này bạn sẽ trang bị tủ kem với đầy đủ hương vị, topping khác nhau. Khách hàng sẽ tự múc kem và trang trí topping theo ý thích sau đó sẽ đến quầy thu ngân cân và tính tiền theo đúng số lượng. Mô hình này thu hút đối tượng gia đình có con nhỏ và các bạn trẻ.

Kem tươi tự chọn

Mô hình kem tự chọn

Kem Order Trên Menu

Mô hình kem này các món sẽ được sắp xếp sẵn trên menu, khách hàng đến quán chỉ việc chọn vị kem và mix với loại topping mình thích thích, sau đó thanh toán theo giá đã được niêm yết sẵn. Với mô hình này cửa hàng cần thuê nhiều nhân viên hơn. Mô hình này phù hợp với quán cafe – kem kết hợp với quán trà sữa – mì cay – nhà hàng…

kem ly

4.6/ Đăng ký giấy phép kinh doanh

Bạn cần chuẩn bị thủ tục thành lập hộ kinh doanh hộ cá thể nếu muốn kinh doanh cửa hàng cửa hàng kem tươi. Những hồ sơ đầy đủ và tiến hành đăng ký kinh doanh theo quy trình cụ thể sau:

* Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh

  • - Đơn đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể/ doanh nghiệp theo mẫu
  • - Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân thành lập doanh nghiệp/ hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập
  • - Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất (bản sao) hoặc hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh
  • - Hợp đồng ủy quyền hoặc giấy ủy quyền trong trường hợp ủy quyền cho người khác đi nộp thay
  • - Trong trường hợp thành lập doanh nghiệp cần có Điều lệ, Danh sách cổ đông/ danh sách thành viên (nếu có)

* Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập hộ kinh doanh tại cơ quan có thẩm quyền

  • - Sau khi chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ như trên bạn sẽ gửi hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện/ Phòng đăng ký kinh doanh - nơi đặt địa điểm kinh doanh.

* Bước 3: Xem xét hồ sơ

  • - Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể trong thời hạn năm ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ khi hồ sơ đảm bảo các điều kiện về ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục cấm; Tên hộ kinh doanh phù hợp quy định; Nộp đủ lệ phí đăng ký.
  • - Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh cá thể.

* Bước 4: Nhận kết quả

  • - Đại diện hộ kinh doanh/ Đại diện pháp luật của doanh nghiệp/ Người được ủy quyền sẽ nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại cơ quan đăng ký, đăng ký kê khai thuế với cơ quan thuế và đi vào hoạt động kinh doanh.

4.7/ Thiết kế quán kem tươi thu hút khách

Nếu có nguồn vốn dư dã, bạn có thể thuê đội chuyên thiết kế - thi công quán kem tươi để có được không gian quán đẹp và phù hợp với mô hình kinh doanh mà bạn hướng tới. Tuy nhiên, nếu ngân sách hạn chế bạn cũng có thể tự thiết kế quán tùy tích sao cho phù hợp với ngân sách, PosApp mách bạn những trang web có thể tham khảo mẫu thiết kế như Pinterest.com, Dribbble.com, thebestdesign.com… 

Tuy nhiên thì quán kem to hay nhỏ thì cũng cần phải đảm bảo tiêu chí sạch sẽ, thoáng mát tạo cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất khi đến quán. 

trang trí quán kem

4.8/ Tìm kiếm nguồn cung cấp kem tươi chất lượng

Nguyên liệu ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng sản phẩm, vì vậy để xây dựng thương hiệu trong lòng khách hàng bạn cần phải nghiên cứu, lựa chọn một nhà cung cấp nguyên liệu uy tín.

khay kem

Bên cạnh nguyên liệu chủ yếu như bột kem, các loại topping đi kèm như cốm, marshmallow,... bạn cũng nên đưa vào menu các loại trái cây cho đa dạng. Trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp chuyên sản xuất nguyên liệu làm kem, họ có đội ngũ nghiên cứu để tạo ra sản phẩm, nguyên liệu chất lượng, giá thành hợp lý. Bạn có thể tìm kiếm thông qua các website, các hội nhóm trên Facebook…

Sau đó nên đến tận nơi để khảo sát và nếu chọn đơn vị nào cung cấp nguyên liệu bạn cũng nên trao đổi và làm hợp đồng cho rõ ràng. Bạn cũng nên lưu ý chọn đơn vị có nguồn cung ổn định tránh bị thiếu hụt nguồn nguyên liệu. 

4.9/ Trang bị dụng cụ làm kem an toàn

Bạn nên lưu ý chọn dụng cụ làm kem đạt chuẩn, an toàn. Điều này giúp tiệm kem của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn.

Bạn cần chuẩn bị một thiết bị nấu cùng với nhiệt kế và đồng hồ là yêu cầu để thanh và tiệt trùng nguyên liệu, một cái cân với độ chính xác cao, máy làm kem để làm lạnh, đánh xốp kem và tủ đông để cấp đông và trữ kem. 

máy làm kem

Máy làm kem

4.10/ Tạo công thức kem tươi độc quyền

Chỉ làm kem ngon thôi chưa đủ, để có thể phát triển và cạnh tranh với những quán kem khác thì quán của bạn cần phải có những công thức kem mới - lạ - độc quyền để thu hút khách hàng. 

kem mâm

Buffet kem

Người làm kem phải là người có niềm đam mê với món ăn này, ngoài phải biết đánh giá hương vị thì còn phải biết sáng tạo cho ra cái chất riêng của thương hiệu ghi dấu trong lòng khách hàng. 

Bạn nên xác một loại kem làm món “signature” cho quán, vị kem ngon nhất, được nhiều người ưa thích nhất chọn làm món “best seller”, điều này giúp kích thích sự tò mò của khách hàng.

4.11/ Thiết kế menu quán kem tươi hấp dẫn

Bạn cần thiết kế menu cho quán kem tươi thật đẹp mắt, hấp dẫn và liên quan đến phong cách trang trí của quán. Menu phải cung cấp cho khách hàng thấy đầy đủ các loại kem, hương vị để khách hàng có thể lựa chọn. Để đa dạng thì ngoài kem tươi bạn nên bán thêm các loại nước giải khát để phục vụ nhiều sở thích khác nhau của khách hàng. 

Màu sắc thiết kế của menu nên đồng bộ với phong cách của quán để gây ấn tượng, xây dựng độ nhận diện thương hiệu.

Menu quán kem tươi

Menu quán kem tươi

4.12/ Tuyển nhân viên phục vụ

Thái độ của nhân viên sẽ ảnh hưởng phần lớn đến ấn tượng của khách hàng về quán. Vậy nên bạn cần phải đào tạo cho quán kem một đội ngũ nhân viên với chất lượng phục vụ thật chuyên nghiệp. Hoặc bạn có thể áp dụng những chính sách thưởng - phạt tạo động lực cho nhân viên. 

Tùy quy mô của quán mà bạn sẽ cân nhắc việc thuê nhân viên cho phù hợp. Một quán kem cần có khoảng từ 3 nhân viên để có thể hoạt động tốt, 1 nhân viên chuyên làm kem, 1 nhân viên phục vụ, 1 nhân viên thu ngân.

nhân viên quán kem

Đào tạo đội ngũ nhân viên chất lượng

4.13/ Sử dụng hệ thống Pos quản lý

Để có thể quản lý quán chuyên nghiệp hơn ngay cả khi quán đông khách PosApp gợi ý cho bạn nên sử dụng phần mềm quản lý quán kem, chè, sinh tố PosApp.

PosApp là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp quản lý bán hàng hiệu quả và các thiết bị phần cứng hỗ trợ như máy Pos thu ngân, máy in hóa đơn, ngăn kéo đựng tiền, máy quét mã vạch… Cho đến thời điểm hiện tại PosApp đã nhận được sự tin tưởng và đồng hành của hơn 30.000 khách hàng trên khắp cả nước. 

Đầu năm 2021, PosApp đã vinh dự nhận được sự tín nhiệm và đầu tư từ Shark Nguyễn Hòa Bình. Shark Bình là nhà sáng lập và là chủ tịch tập đoàn NextTech, ông cũng là một trong những thành viên tham gia chương trình "Shark Tank - Thương vụ bạc tỷ".

Từ khi nhận được sự tín nhiệm của Shark Bình, PosApp như có thêm hậu phương vững mạnh, có thêm động lực để phấn đấu nhằm mang đến thêm nhiều giải pháp quản lý bán hàng hiệu quả tối ưu hơn

Các tính năng vượt trội của phần mềm quản lý quán kem, chè, sinh tố PosApp:

Tính tiền và in hóa đơn nhanh chóng, chính xác

Nhân viên thực hiện mọi thao tác order trên màn hình cảm ứng chỉ trong vài giây là hoàn tất yêu cầu chọn món từ khách hàng. Thông tin gọi món sẽ được gửi trực tiếp quầy bếp, hạn chế tối đa nhầm lẫn sai sót nhập liệu.  

phần mềm quản lý quán kem chè sinh tố

Tương thích với nhiều thiết bị có sẵn

Phần mềm quản lý PosApp hoạt động trên đa nền tảng như Android, iOS, Window. 

• Báo cáo doanh thu chi tiết, hạn chế rủi ro thất thoát

Chủ cửa hàng sẽ xem được các báo cáo doanh thu, chi phí, lợi nhuận,… hàng ngày/tuần/tháng mà không mất thời gian để tính toán. Biểu đồ phân tích doanh thu, giúp chủ quán biết được món nào bán chạy nhất. Nắm bắt được chính xác mọi hoạt động tại quán, giảm thiểu tối đa sai sót, thất thoát tiền trong quá trình hoạt động kinh doanh.

Quản lý, giám sát hoạt động bán hàng tại quán cafe, quán kem, quán chè, sinh tố mọi lúc mọi nơi

Chủ quán vẫn có thể vẫn kiểm soát được doanh thu bán hàng, lợi nhuận, ca làm của nhân viên,... ngay cả khi đi vắng. Nhờ có tính năng báo cáo từ xa của phần mềm. Bạn có thể theo dõi từ xa trên điện thoại, máy tính bảng, laptop, PC…

phần mềm quản lý quán sinh tố

Quản lý kho, nguyên vật liệu chặt chẽ

Dễ dàng kiểm tra số lượng nhập - xuất kho, định lượng nguyên liệu theo công thức pha chế. Khi sản phẩm được bán ra  phần mềm sẽ tự trừ các nguyên liệu trong kho. Giúp giảm thất thoát nguyên liệu và chủ động chuẩn bị nguồn hàng kịp thời.

• Kết nối với các thiết bị ngoại vi

Phần mềm PosApp còn hỗ trợ kết nối với nhiều thiết bị ngoại vi như: máy in hóa đơn, máy in tem, máy in phiếu bếp,... Giúp công việc quản lý và vận hành quán kem, chè, sinh tố được hiểu quả nhất. 

Thiết bị bán hàng cho từng mô hình cửa hàng khác nhau

Sau khi nhân viên hoàn thành thao tác thanh toán, ngăn kéo đựng tiền sẽ nhận lệnh mở để nhân viên tiến hành thối tiền, máy in hóa đơn tự động in bill cho khách hàng nhanh chóng.

Tăng doanh thu với web order riêng

Việc sở hữu website riêng không chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp mà còn giúp tăng doanh thu hàng tháng cho quán. Thông qua website cửa hàng, khách hàng dễ dàng tham khảo thông tin sản phẩm của quán.

PosApp có hỗ trợ giúp tạo website hỗ trợ bán hàng online hoàn toàn miễn phí. Tạo website cho cửa hàng mang lại rất nhiều lợi ích.

  • Vừa có thể cung cấp thông tin của sản phẩm vừa có thể bán hàng
  • Không mất hoa hồng cho các nền tảng đặt hàng bên thứ ba
  • Không mất hoa hồng cho các nền tảng đặt hàng bên thứ ba
  • Tăng doanh thu bán hàng

website cafe

Đa dạng phương thức thanh toán 

Phần mềm quản lý PosApp hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán không tiền mặt như thanh toán online bằng ví điện tử thông dụng (Momo, Zalo Pay…) hay quẹt thẻ ATM nội địa, Visa/Mastercard,... giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn khi thanh toán khác nhau.

4.14/ Marketing quảng bá thương hiệu

Sau khi nắm vững các điều trên, lúc này bạn cần vạch ra những chiến lược marketing hiệu quả nhằm thu hút khách, quảng bá sản phẩm, thương hiệu. Tuy nhiên không phải cửa hàng nào cũng có đủ chi phí để đầu tư cho những chiến dịch marketing. Với thời đại công nghệ phát triển như hiện nay không quá khó để quảng bá thương hiệu của bạn đến người tiêu dùng. 

Bạn có thể thực hiện những chiến lược marketing truyền thống như phát tờ rơi, làm băng rôn nổi bật trước tiệm… Hoặc có thể marketing cho quán bằng những cách hiện đại hơn như chạy các chương trình quảng cáo, tạo video với nội dung ngắn, viết bài đăng trên Fanpage Facebook, Instagram, Tiktok… để có thể dễ dàng tiếp cận đến khách hàng. 

Tạo chương trình ưu đãi, giảm giá trong những dịp đặc biệt, thiết lập thẻ thành viên khuyến mãi cho khách hàng thân thiết…

5/ Mẹo mở tiệm kem tươi thành công

Để có thể kinh doanh quán kem tươi thành công, bạn cần phải tìm hiểu, tích lũy những mẹo riêng. Cùng tham khảo một vài mẹo dưới đây.

Mẹo mở tiệm kem tươi thành công

5.1/ Nâng cao tay nghề làm kem

Chủ cửa hàng cũng như nhân viên làm kem phải luôn không ngừng học hỏi để nâng cao tay nghề. Trong quá trình kinh doanh chắc chắn bạn sẽ tích lũy được rất nhiều những kinh nghiệm riêng, vậy nên hãy tận dụng nó. Những bí quyết này sẽ chẳng ai chỉ hoặc chia sẻ cho bạn. 

5.2/ Đảm bảo chất lượng kem

Bạn nên đầu tư vào máy móc các trang thiết bị để làm và bảo quản kem thật tốt. Ước lượng số hàng cần lấy, tránh tình trạng để lâu sẽ làm giảm chất lượng hàng. 

Đầu tư thiết bị bảo quản kem tốt, giúp kem bị chảy, không đảm bảo chất lượng khi đến tay khách hàng. Sẽ chẳng có vị khách nào muốn quay lại tiệm kem không có chất lượng, gây ấn tượng xấu cả.

5.3/ Nhân viên luôn niềm nở, nhiệt tình với khách

Dù là quầy kem nhỏ hay tiệm kem to thì phong cách phục vụ cũng phải được ưu tiên hàng đầu. Bởi nhân viên được xem như sợi dây liên kết giữa khách hàng và quán kem. 

Bạn nên lưu ý đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên nghiệm, chất lượng, phải luôn giữ tinh thần vui vẻ, niềm nở với khách hàng dù là quán đông khách. Khách hàng đến với quán họ không chỉ đòi hỏi chất lượng sản phẩm mà họ còn cần cả chất lượng phục vụ và nhiều thứ khác nữa.

5.4/ Nắm bắt thời điểm kinh doanh vàng

Thời điểm vàng để mở quán kem là ngay mùa hè. Mùa hè nắng nóng nên việc mọi người lựa chọn kem làm món ăn vặt, tráng miệng sẽ cao hơn. Hơn nữa mùa hè cũng là lúc các các bạn học sinh, sinh viên, gia đình đưa con em ra ngoài chơi nhiều hơn, và quán kem tươi sẽ là địa điểm lý tưởng được họ ưu tiên lựa chọn. 

Mở quán kem tươi tuy không khó nhưng cũng không phải là việc dễ dàng, vậy nên bạn cần phải tìm hiểu, nghiên cứu kỹ. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích được cho việc kinh doanh của bạn. PosApp chúc cho việc kinh doanh doanh của bạn thật thành công!

Bạn đang tìm kiếm phần mềm quản lý quán kem tươi tốt nhất? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất!



Hoặc gọi trực tiếp đến số Hotline: 1900.3016 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Xem thêm

TẢI BÁO GIÁ!
Tải báo giá
Chat ngay để nhận tư vấn!