100 mẫu menu quán cafe đẹp tạo ấn tượng với khách hàng

Có rất nhiều việc cần phải làm khi bạn mở một quán cafe và setup menu quán cà phê đẹp là một phần không thể thiếu. Menu đồ uống được xem như một cách quảng cáo cho quán của bạn, menu quán cà phê càng bắt mắt, càng rõ ràng sẽ giúp quán bạn thu hút cũng như giữ chân nhiều khách hàng hơn.

Bài viết này hứa hẹn mang lại nhiều thông tin bổ ích dành cho bạn. Cùng PosApp tìm hiểu 100 mẫu menu đồ uống quán cafe đẹp tạo ấn tượng đảm bảo thu hút khách hàng. 

100 mẫu menu quán cafe đẹp tạo ấn tư100 mẫu menu quán cafe đẹp tạo ấn tượng với khách hàngợng với khách hàng

1/ Nguyên tắc khi thiết kế menu đồ uống

Trước khi lên ý tưởng setup menu quán cà phê, PosApp.vn khuyên bạn nên tìm hiểu và nắm bắt một vài nguyên tắc khi setup menu quán cafe. 

Vậy, những nguyên tắc thiết kế menu đồ uống bất di bất dịch đó là gì?

1.1/ Thực đơn quán cafe phải phù hợp với khách hàng mục tiêu

Phù hợp với khách hàng mục tiêu là như thế nào?

Ý của PosApp.vn đó là bạn nên tìm hiểu trước thị trường của mình là gì? Khách hàng của mình là ai? Họ có "gu" thưởng thức như thế nào? Bạn cần đảm bảo menu đồ uống quán cafe của bạn phù hợp với thị hiếu của khách hàng:

 • “Gu” thưởng thức: Ví dụ nếu đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn là các cô cậu sinh viên thì bạn nên đặt trên menu quán cà phê những đồ uống hợp trend, mới lạ, thiết kế đẹp, dễ dàng cho việc sống ảo.
 • Những con số “thân thiện”: Giá đồ uống phải giúp quán cafe của bạn có lãi và những con số đó phải phù hợp với khách hàng mục tiêu cũng như có tính cạnh tranh cao trên thị trường. Ngoài ra, thiết kế form số nổi bật trên menu đồ uống cũng sẽ giúp quán cà phê của bạn ghi điểm hơn trong mắt khách hàng.
 • Tên gọi gây “thương nhớ”: Bạn nên đặt trên menu đồ uống những cái tên dễ nhớ, dễ hiểu, miêu tả đúng nhất về thực đơn trong quán cafe của bạn. Nên tránh những cái tên quá bóng bẩy, khó liên tưởng cũng như dễ làm mất niềm tin của khách hàng.
 • Hình minh họa nổi bật: Hình ảnh là điều dễ gây ấn tượng nhất cho người xem, bạn nên đặt vào thực đơn quán cafe những hình ảnh rõ ràng, bắt mắt, khách hàng của bạn dễ hàng đưa ra lựa chọn từ cái nhìn đầu tiên.

Thực đơn quán cafe hợp gu khách hàng

Thực đơn quán cafe hợp gu khách hàng

Tóm lại, menu quán cà phê là để phục vụ khách hàng, hướng đến khách hàng. Bạn nên đặt mình vào vị trí của khách hàng để biết họ muốn gì, họ cần gì trong thực đơn quán cafe của bạn để từ đó đưa ra một thiết kế menu đồ uống hoàn chỉnh và hiệu quả nhất.

1.2/ Menu quán cà phê cần dễ hiểu

Ngoài khách hàng mục tiêu, quán cafe của bạn cũng sẽ tiếp nhận những đối tượng khách hàng khác. Bạn không thể chiều lòng tất cả các khách hàng nhưng bạn có thể giúp khách hàng quay lại với bạn bằng cách thiết kế menu đồ uống thực đơn giản, dễ hiểu. Một menu đồ uống quán cafe không quá rườm rà, dài dòng sẽ giúp cho khách hàng của bạn dễ dàng chọn nước hơn.

Menu đồ uống quán cafe dễ hiểu

Thực đơn quán cà phê dễ hiểu

1.3/ Menu độc đáo, mang phong cách riêng

Sự khác biệt sẽ làm nên điều đặc biệt và quán cafe của bạn sẽ dễ dàng ghi điểm trong lòng khách hàng. Bạn nên định hướng phong cách cho quán cafe của mình. Cổ điển hay hiện đại? Từ đó định hướng luôn menu quán cà phê của bạn. Ngoài ra, thực đơn đồ uống quán bạn cần có một dấu ấn riêng như món “ruột” với cái tên độc lạ để thu hút giữ chân khách hàng.

Menu đồ uống độc đáo

Thực đơn quán cafe độc đáo

1.4/ Định giá menu có lãi

Theo PosApp.vn, mục tiêu cuối cùng khi kinh doanh là lợi nhuận, kinh doanh phải có lãi thì bạn mới tiếp tục duy trì hoạt động kinh doanh quán cà phê của mình được. Vậy nên menu đồ uống phải hướng đến lợi nhuận. Một menu quán cà phê phù hợp, đảm bảo cân bằng giữa giá cả đồ uống và nguồn chi phí bỏ ra để chắc rằng bạn có lời mới là chiến lược tốt nhất để bạn kinh doanh thành công.

1.5/ Setup menu quán cafe với combo, ưu đãi

Một combo có “hời” nổi bật trên menu đồ uống chắc chắn sẽ là một điểm nhấn giúp quán cafe của bạn gây ấn tượng trong lòng khách hàng. Bạn nên thiết kế một combo đồ uống quán cafe sao cho không chỉ bạn có lời mà khách hàng của bạn cũng có lời. Hãy để khách hàng của bạn trở thành người tiêu dùng thông thái khi lựa chọn combo đồ uống từ thực đơn quán cafe của bạn.

2/ Sai lầm nghiêm trọng khi setup menu quán cafe ai cũng gặp phải

Bằng kinh nghiệm thực tế của mình khi hợp tác với các chủ quán cà phê, PosApp.vn nhận ra sai lầm chung khi các bạn làm menu đồ uống quán cafe đó là:

 • Trên menu quán cà phê quá nhiều loại đồ uống.
 • Bố cục của menu quán cafe không hợp lý, thông tin sản phẩm chen lấn nhau trên menu đồ uống.
 • Hình ảnh đồ uống không bắt mắt, khách hàng khó hình dung được sản phẩm có trên menu quán cà phê.
 • Giá cả sản phẩm trên menu đồ uống khá “chát” so với mặt bằng chung.

Mẫu menu đồ uống quán cafe gặp phải sai lầm

Mẫu thực đơn quán cafe gặp phải sai lầm

Những sai lầm này sẽ làm ảnh hưởng không chỉ đến hoạt động kinh doanh của bạn mà còn ảnh hưởng đến khách hàng của bạn, cụ thể:

 • Với menu quán cà phê trên 20 loại đồ uống mà mỗi loại lại có công thức pha chế cùng thành phần khác nhau, nhân viên pha chế khó lòng đảm bảo được chất lượng từng loại thức uống của quán bạn. 
 • Quá nhiều đồ uống đồng nghĩa với việc đa dạng nguyên liệu, bạn sẽ khó lòng kiểm soát hàng tồn kho cũng như bảo quản nguyên liệu lâu được.
 • Bạn sẽ tốn nhiều thời gian cũng như công sức khi phải đào tạo lại một nhân viên mới về tên gọi sản phẩm trên menu quán hay công thức đồ uống.
 • Làm cho khách hàng hoang mang cũng như mất nhiều thời gian khi lựa chọn nước trên thực đơn. Điều này còn khiến cho nhân viên của bạn phải chờ đợi phục vụ khách hàng này cũng như những khách hàng đến sau phải chờ đợi được phục vụ.
 • Khách bỏ quán cà phê của bạn vì giá cả trên thực đơn quán cafe không hợp lý.

Giải pháp nào cho những sai lầm nghiêm trọng khi thiết kế menu quán cà phê này? Bạn đọc lại những nguyên tắc khi thiết kế menu đồ uống mà PosApp.vn đã nêu ở trên.

3/ Mẫu menu quán cafe đẹp, ấn tượng

PosApp.vn gợi ý cho bạn một vài ý tưởng để thiết kế menu đồ uống đẹp mắt giúp quán cà phê của bạn ấn tượng hơn trong lòng khách hàng.

3.1/ Menu quán cafe 1 tờ

Cái tên nói lên tất cả, menu đồ uống quán cafe này chỉ duy nhất một tờ, tất cả sản phẩm của quán cafe đều hiển thị trên một (hoặc hai) mặt của menu đồ uống. Thông thường mẫu menu này được áp dụng ở quán cà phê nhỏ với số lượng đồ uống của quán không nhiều, khách hàng ưa chuộng sự đơn giản, gần gũi. Chỉ cần nhìn một lượt, khách hàng dễ dàng nắm bắt được sản phẩm của quán cafe và chọn ngay cho mình một thức uống ưng ý.

Mẫu thực đơn quán cà phê một tờ

3.2/ Menu quán nước để bàn

Có thể nói đây là dạng menu quán cà phê đơn giản nhất. Menu đồ uống để bàn với thiết kế nhỏ gọn, đơn giản, rõ ràng, không chiếm quá nhiều không gian như những dạng menu khác, khách hàng khi ngồi vào bàn có thể dễ dàng chọn thức uống.

Nhược điểm của loại menu quán cafe này là bạn không thể thêm quá nhiều loại đồ uống vào một bảng. Gây ra sự nhàm chán, không tạo điểm nhấn cho menu. Vì vậy, nếu bạn muốn thiết kế menu đồ uống quán cafe theo dạng để bàn thì hãy lên ý tưởng để menu đồ uống trông thật bắt mắt và thu hút.

Mẫu thực đơn quán cafe để bàn

3.3/ Menu đồ uống gấp đôi, gấp ba

Kiểu menu đồ uống này thường dùng cho những quán cafe vừa và lớn. Thiết kế bài bản, chỉn chu, đẹp mắt. Chỉ cần khách hàng tìm ra được mặt có loại đồ uống mình thích, họ cũng sẽ tìm được đa dạng thức uống khác nhau được liệt kê ở mặt đó. Giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn.

Với menu đồ uống này, bạn có thể làm nổi bật những món đặc trưng của quán, kích thích sự chú ý của khách hàng. Bạn cũng có thể tạo những combo ưu đãi để khách hàng có thêm chọn lựa, giúp tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

Mẫu thực đơn quán cà phê gấp đôi gấp ba

3.4/ Bảng gỗ menu quán cafe

Loại Menu quán cà phê này thường được treo trên tường, phía trên quầy pha chế hoặc trước cửa ra vào, phù hợp với những quán cafe theo đuổi phong cách hiện đại, tân tiến. Menu bảng gỗ giúp khách hàng dễ dàng quan sát và gọi món tại quầy. Bạn cũng có thể giới thiệu thức uống hot nhất hôm nay khi đặt bảng gỗ menu trước cửa quán. Với thiết kế menu đồ uống này, quán cà phê của bạn sẽ tiết kiệm được chi phí thực hiện hay dễ dàng thay đổi menu. 

Mẫu thực đơn quán cà phê bảng gỗ

3.5/ Mẫu menu trang trí dễ thương

Đối với khách hàng là những em bé, thì mẫu menu trang trí dễ thương, đầy màu sắc lại vô cùng phù hợp. Trẻ nhỏ thường bị thu hút bởi sự đa dạng màu sắc và hình ảnh. Thay vì setup menu quán cafe theo phong cách chữ đơn giản thì hãy tập trung phần hình ảnh thật bắt mắt. Đó có thể là ảnh hoạt hình, trái cây, con vật… Những kiểu dáng menu trang trí dễ thương, màu sắc như thế này như đem đến cho cửa hàng một luồng sinh khí mới, tràn đầy sự vui tươi.

Mẫu thực đơn quán cà phê trang trí dễ thương

3.6/ Kiểu menu đẹp đơn giản

Kiểu menu đồ uống quán cafe này hướng đến những khách hàng trung niên, thích sự đơn giản, thanh lịch, thực đơn rõ ràng và dễ lựa chọn thức uống. Bạn nên chọn cho thực đơn quán cafe của mình những thức uống cơ bản, phổ thông và được ưa chuộng trong thời gian dài.

Mẫu thực đơn quán cafe đơn giản

3.7/ Mẫu menu trà sữa đẹp

Ngoài phục vụ món chính là cà phê, menu đồ uống của quán nên kết hợp thêm nhiều sản phẩm hợp với giới trẻ như trà sữa mà trà sữa kết hợp với topping mới thực sự hấp dẫn. Tuy nhiên việc để thêm topping chiếm khá nhiều diện tích của menu. Vậy nên, bạn có thể rút gọn nội dung để có thêm không gian cho các món khác.

Mẫu thực đơn trà sữa đẹp

Từ những gợi ý trên, Posapp hi vọng có thể mang lại cho bạn những ý tưởng mới mẻ để thiết kế menu đẹp, rút kinh nghiệm từ những sai lầm của người đi trước giúp bạn có thể làm menu đồ uống phù hợp nhất cho quán cà phê của mình. Hãy để quán cafe của bạn để lại ấn tượng trong lòng khách hàng ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

TẢI BÁO GIÁ!
Tải báo giá
Chat ngay để nhận tư vấn! Chat với chúng tôi qua Zalo!