Menu thức uống gây bão khách cho quán cà phê

menu thức uống gây bão cho quán cafe

Khi kinh doanh quán cà phê thì ngoài việc chú trọng đến thiết kế nội thất, đầu tư view đẹp, thì để thu hút khách và tạo được mối quan tâm của khách hàng lâu dài thì cần phải đặc biệt quan tâm đến menu thực đơn nước uống.

A - Hướng dẫn từ A-Z cách lên menu cho quán cafe

Ngày nay hầu hết mọi người thích tìm đến không gian quán cafe để tán gẫu hay thậm chí là làm việc, vì vậy bạn cần phải liên tục bổ sung menu đồ uống sao cho hấp dẫn nhất nhằm gây ấn tượng cho những thực khách ngay từ lần đầu đến quán.

Tăng cường các loại nước uống là bước thành công trong việc níu chân khách cũ và lôi kéo khách mới về với quán của bạn.

1/ Xác định mô hình quán cafe

Trước khi thiết lập thực đơn món bạn phải trả lời được những câu hỏi sau để đưa ra các loại thức uống phù hợp với mô hình kinh doanh của mình.

_ Phân khúc thị trường của bạn là ai? Độ tuổi, giới tính như thế nào?

_ Chí phí nguyên vật liệu mà bạn định mức cho các đồ uống trong quán cafe là bao nhiêu?

_ Định giá bán cho menu đồ uống cụ thể bao nhiêu là phù hợp?

_ Thiết kế menu với tên các loại nước uống làm sao cho thu hút?

Sau khi hoàn thành được những câu hỏi trên thì bạn hoàn toàn đủ khả nẳng để tạo nên một menu cho quán cafe hấp dẫn khách hàng.

menu quán cafe

Nhưng đừng để khách quen nhà bạn nhàm chán với thực đơn nước uống đơn giản, mặc dù bạn liên tục cải tiến cách pha chế các loại nước uống để mang lại những hương vị ngon nhất.

Dưới đây là thống kê chính xác tất cả các loại thức uống ngon, hot nhất mà bạn phải nhanh tay thêm vào cho thực đơn đồ uống quán cà phê nếu muốn bắt kịp xu hướng khách hàng.

2/ Các loại nước uống nhất định phải có trong menu quán cafe

Hãy bổ sung thêm tên các loại nước uống này để hút ngay sự hứng thú của khách từ cái nhìn đầu tiên nhé.

2.1/ Cà phê truyền thống

menu thức uống

Cà phê Việt Nam truyền thống với hương vị đậm đà luôn thu hút khách hàng nam ở độ tuổi trưởng thành, việc xuất hiện những cái tên như: café đen, cafe sữa, bạc xỉu là điều thiết yếu trong menu quán cafe.

Công thức pha chế cafe truyền thống bao gồm:

Cách pha cafe truyền thống

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • • Bộ pha phin cafe
  • • Bột cafe nguyên chất
  • • Nước sôi
  • • Có thể chuẩn bị thêm đường, sữa đặc, sữa tươi không đường tùy theo món cafe mà bạn muốn pha chế

Cách pha chế cafe truyền thống:

  • • Tráng bộ phin cafe bằng nước sôi và lau khô.
  • • Cho khoảng 20 gam (3 muỗng) bột cafe vào phin. Sau đó lắc nhẹ phin để mặt bột cafe được phẳng. Tiếp đến bạn dùng nắp cài ấn nhẹ bột. Lưu ý không nên ấn quá mạnh vì như thế bột cafe không thể chảy được.
  • • Cho 20ml nước sôi vào phin rồi đậy nắp lại, để ủ nở cafe.
  • • Sau 1-3 phút thêm nước sôi vào cho đầy.
  • • Cuối cùng cho đường, sữa hoặc đá theo ý thích và thưởng thức.

khách hàng

2.2/ Cà phê pha máy

cafe pha máy

Nhóm thức uống này với cách pha chế cafe đặc biệt nên rất thu hút với hình thức đẹp mắt và hương vị nhẹ nhàng hơn. Tên các loại cafe như espresso, cappuchino, latte hay mocha là một trong các loại đồ uống take away nổi bật.

Công thức pha cafe Capuchino bằng máy

Cách pha cafe capuchino

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • • Bột cafe nguyên chất
  • • Bộ dụng cụ pha cafe máy (khay, nắp gạt...)
  • • Sữa tươi không đường
  • • Ca inox
  • • Tách đựng cafe

Cách làm cafe Capuchino:

  • Bước 1: Pha chế một tách espresso theo các bước đơn giản.
  • Bước 2: Cho sữa vào ca để máy đánh. Lưu ý nên chọn loại ca có thể tích lớn hơn lượng sữa.
  • Bước 3: Vặn nút để khởi động vòi đánh sữa.
  • Bước 4: Khi đánh sữa xong cần làm sạch phần bên trong vòi bằng cách xả một ít hơi nước vào khay thoát nước.
  • Bước 5: Dùng lớp bọt đã đánh được để tạo hình. Lưu ý rằng chỉ cần lớp bọt mịn nên bạn phải gõ và xoay tròn ca.
  • Bước 6: Đổ sữa từ từ vào tách, những bọt trắng sẽ nổi lên. Khi dòng sữa trắng trên bề mặt đỏ ra thì hãy thỏa sức sáng tạo.

2.3/ Nước ép hoa quả, sinh tố

menu thức uống

Với nhóm khách hàng nữ thì đây được xem là các loại nước uống bán chạy nhất vì không chỉ dễ uống, có hương vị phù hợp mà còn bổ sung nhiều vitamin đáp ứng được nhu cầu của chị em.

Gần đây các loại nước này đã được biến hóa với cái tên tây hơn là smoothie bằng việc bổ sung thêm sữa, bơ, đậu phộng, hay mật ong để tạo nên hương vị ngọt ngào và bổ dưỡng hơn.

Công thức làm món sinh tố xoài cực đơn giản:

Cách làm sinh tố xoài

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • • Xoài chín (Tùy theo số lượng muốn dùng. Bạn có thể chuẩn bị khoảng 2-3 trái)
  • • Sữa đặc có đường (Khoảng 3 muỗng hoặc hơn tùy độ uống ngọt)
  • • Đá bi (Khoảng 3 chén)

Cách làm:

  • • Dùng dao gọt lấy hết phần thịt xoài, bỏ hạt rồi đem cắt miếng nhỏ vừa ăn.
  • • Sau đó, cho xoài vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
  • • Tiếp theo, cho 3 muỗng sữa đặc có đường
  • • Cho thêm đá vào xay cho nhuyễn mịn.
  • • Nêm lại lần cuối, có thể cho thêm sữa đặc, đá nếu thấy chưa vừa ý.
  • • Cuối cùng, đổ sinh tố xoài với sữa đặc có đường ra ly và thưởng thức.

khách hàng

2.4/ Nhóm đồ uống đá xay

menu đồ uống

Hương vị thơm ngon, mát lạnh cộng thêm hình thức vô cùng đẹp mắt khiến cho giới trẻ, đặc biệt là nhóm khách hàng tuổi teen mê mẫn với loại thức uống này. Do đó đá xay là nhóm đồ uống tất yếu trong nhóm các loại thức uống ngon mà bạn phải bổ sung cho menu cafe.

Công thức pha chế Choccolate đá xay cực ngon:

chocolate đá xay

Nguyên liệu cần chuần bị:

  • • 3 muỗng cafe bột ca cao nguyên chất
  • • 30ml sữa đặc (2 muỗng canh)
  • • 45ml sữa tươi (3 muỗng canh)
  • • 2 muỗng cafe đường
  • • 45ml siro chocolate
  • • 1 chén đá bào hoặc đá viên đập nhỏ
  • • Kem tươi dạng xịt (whipped cream) để trang trí (nếu có)

Cách làm cực đơn giản:

  • Bước 1: Cho bột cacao và sữa đặc vào rồi đánh lên cho đều thành hỗn hợp sệt.
  • Bước 2: Cho hỗn hợp cacao vừa đánh vào máy xay, thêm siro chocolate, sữa tươi, đường và đá bào vào. Xay đến khi mịn.
  • Bước 3: Rót hỗn hợp ra ly, xịt 1 lớp kem whipped cream và rắc 1 chút bột ca cao hoặc rưới siro chocolate trên mặt để trang trí.

2.5/ Các loại trà và đồ uống nóng khác

thức uống cho quán cafe

Với mức giá phải chăng và dễ dàng pha chế bạn hoàn toàn dễ dàng thêm vào menu thức uống để đa dạng thực đơn nước uống cho quán mình. Tùy thuộc vào xu hướng hay sự thay đổi theo mùa mà bạn có thể điều chính menu cà phê phù hợp.

Chẳng hạn như hiện nay giới trẻ đang cuồng nhiệt với các loại trà lạnh như: trà đào cam sả, trà táo bạc hà, trà xoài,...

Để đáp ứng khẩu vị cho các khách hàng vào mùa đông bạn hãy thay thế tên các loại thức uống trên bằng một số loại trà nóng đang được yêu thích như: mật ong chanh đào sả, trà đào sả nóng, hay một số loại đồ uống nóng khác như cacao, socola nóng,...

Cách pha chế trà hoa đậu biếc nóng:

trà hoa đậu biếc nóng

Nguyên liệu cần chuần bị:

  • • Hoa đậu biếc: 50g
  • • Nước sôi: 4 lít
  • • Nước đường Hàn Quốc: 800ml
  • • Nước cốt tắc tươi: 80ml
  • • Muối trắng: 1/4 muỗng

Hướng dẫn cách pha trà hoa đậu biếc nóng:

  • • Hoa đậu biếc khô cho vào túi vải lọc trà cùng với 4 lít nước sôi cho vào bình ủ và đậy kín nắp khoảng 15 – 20 phút.
  • • Lấy bã trà hoa đậu biếc ra để lọc và cho thêm nước sôi vào cho đủ 4 lít.
  • • Cho nước trà hoa đậu biếc hòa cùng 80ml nước cốt tắc và 800ml nước đường Hàn Quốc, 1/4 muỗng muối khuấy đều.
  • • Cho nước trà ra ly, trang trí thêm cánh hoa đậu biếc khô và thưởng thức.

2.6/ Nhóm trà giải nhiệt: Trà trái cây, trà chanh

trà giải nhiệt

Được biết đến là loại nước phổ biến dễ dàng tìm thấy. Nhưng lại không kém phần độc đáo và được lòng rất nhiều người. Nhóm trà giải nhiệt như trà trái cây, trà chanh là một loại đồ uống ngon đang hot ngày nay. Những món nước này được kết hợp giữa vị đắng đắng của trà. Vị ngọt và chua của từng loại trái cây. Không những giúp thanh lọc cơ thể mà còn bổ sung vitamin giúp da đẹp hơn.

Công thức làm trà trái cây:

trà trái cây nhiệt đới

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • • Trà túi lọc
  • • Nước sôi và đường, đá
  • • Các loại trái cây tùy thích (dâu, táo, dưu hấu...)

Cách làm trà trái cây:

  • • Pha 1 gói trà túi lọc với 350ml nước sôi và 2 muỗng cà phê đường, dùng muỗng khuấy tan đường.
  • • Cắt lát lần lượt các loại trái cây: 50gr dâu, 50gr nho, 50gr vải, 50gr dưa hấu, 50gr táo và 5 trái tắc. Đối với trà trái cây nhiệt đới này, bạn có thể tùy chỉnh và gia giảm các loại trái cây theo sở thích.
  • • Trà sau khi pha xong để nguội, thêm đá và trái cây tươi vào là ta sẽ có ly trà trái cây mát lạnh.

trà nóng

Tạo được menu ấn tượng , hấp dẫn là điều tiên phong trong việc kinh doanh quán cafe thành công. Vậy làm thế nào để quản lý thực đơn các loại thức uống dễ dàng, cũng như hoạt động kinh doanh của quán hiệu quả?

2.7/ Đồ uống theo mùa, theo trend

Ngoài những món nước truyền thống dễ dàng tìm thấy ở menu của các hàng quán. Việc trang bị đồ uống theo mùa, theo trend hiện nay đáng rất được quan tâm. Bởi chúng sẽ tạo được màu sắc đa dạng cho thực đơn. Thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách hàng.

món nước theo mùa làm đa dạng menu của quán

Ví dụ vào mùa đông bạn nên trang bị đi kèm menu chính 1 menu nhỏ những món nước chuyên phục vụ cho mùa đông như: cafe trứng, cacao nóng, cafe nước cốt dừa... Mùa nè bạn nên bổ sung các loại nước như trà trái cây nhiệt đới. Những món nước này không nên phục vụ đại trà với số lượng lớn, vì trái mùa thì lượng tiêu thụ hầu như sẽ bị giảm sút đáng kể.

Công thức pha chế cafe nước cốt dừa ngon miệng:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

• • 50 ml cốt dừa
• • 70ml sữa đặc
• • 1 cốc đầy đá bi
•  • 15-20ml cafe

 Cách làm rất đơn giản như sau:
• • Đổ 15-20ml cafe dưới đáy cốc, có thể đánh bọt.
• • Xay hỗn hợp cốt dừa, sữa đặc, đá bi cho nhuyễn rồi đổ vào cốc đã có cafe.
• • Chú ý: đổ có ngọn và decor thêm lá bạc hà, cả nhà có thể điều chỉnh lượng sữa đặc, cốt dừa theo khẩu vị

2.8/ Xây dựng combo đồ uống và các ưu đãi trong menu

Tâm lý khách hàng thường dễ bị bối rối trước một hàng dài các món nước trong menu khi đến quán. Họ thường có xu hướng chọn combo có sẵn trên thực đơn. Bởi chúng giúp khách hàng dễ chọn lựa và thường mang lại thêm ưu đãi cho khách.

Chính vì thế, khi xây dựng combo đồ uống và các ưu đãi trong menu. Bạn nên lựa chọn món nước best seller của quán mình.

Xây dựng combo đồ uống nhiều ưu đãi trong menu

3/ Đặt tên đồ uống hay trong menu

Sức hút đầu tiên rất quan trọng khi khách hàng đến với quán cafe của bạn. Việc đặt tên các loại đồ uống trong menu của quán làm sao để thật độc đáo sẽ thu hút được chú ý và kích thích sự tò mò của khách hàng.

Đặt tên món nước sáng tạo sẽ tạo được lợi nhuận cho quán cafe



Đặt tên các loại đồ uống một cách sáng tạo cũng tạo được điểm nhấn cho quán cafe của bạn. Giúp quán cafe của bạn nổi bật hơn các quán khác. Dễ dàng lưu lại trong tâm trí khách hàng. Từ đó mà cũng thu lại lợi nhuận hấp dẫn đến cho quán cafe của bạn.

4/ Xác định giá (chi phí) cho các món trong menu

Trong kinh doanh, ngoài chiến lược sản phẩm bạn cần xem xét chiến lược giá. Sau khi lựa chọn nguyên liệu cho các món sẽ xuất hiện trong menu của mình, bước tiếp theo bạn cần tính toán chi phí để xác định giá thành cho món đó.

Nguyên vật liệu pha chế cafe đầy đủ

Thông thường, theo cách thủ công, giá bán của một ly nước sẽ bao gồm chi phí và tiền lời của bạn trong đó. Chi phí được chia làm 2 loại chi phí tính toán được và loại chi phí chỉ có thể ước chừng cho mỗi ly nước được bán ra.

  • Chi phí dễ dàng xác định được: Giá nguyên vật liệu tiền ly, hộp, bao bì, tiền thuê mặt bằng,...
  • Chi phí chỉ ước chừng: Tiền điện nước, tiền lương nhân viên, hao mòn (khấu hao nội thất, trang thiết bị),...

Tính chi phí, xác định giá thành cho món và phần lời bạn sẽ nhận được trong mỗi ly, một cách thật chi tiết để biết bạn có cần điều chỉnh nguồn nguyên vật liệu hay không. Nguyên vật liệu tốt vừa pha chế ra món nước ngon và có giá tiền phù hợp với đối tượng khách mà quán hướng đến mà vẫn có lời cho bạn.

Nguyên vật liệu pha chế cafe vô cùng đa dạng

Ngoài ra,  cần xem xét đến sự biến động của giá nguyên vật liệu. Giá nguyên vật liệu thay đổi theo mùa đặt biệt là món nước có nguyên liệu trái cây, giá sẽ biến động từng ngày. Bạn cần tìm nguồn cung uy tín đảm bảo cung hàng tốt đồng đều chất lượng và giá thành ổn định Nên lấy nguyên vật liệu từ nhiều nguồn khác nhau, không phụ thuộc vào một nguồn duy nhất để không bị đôn giá, có nguồn cung ứng thay thế trong các tình huống rủi ro hụt hàng, thiếu hàng,...

nguyên vật liệu pha chế cafe
Cần lựa chọn nguyên vật liệu pha chế cafe giá rẻ chất lượng

5/ Cân bằng menu cho quán cafe

Sau khi tính toán chi phí món trong menu, bạn cần cân bằng menu quán cafe một cách hợp lý. Quán cafe không chỉ phục vụ duy nhất thức uống cafe, mà còn phải đa dạng menu cho nhiều loại thực khách khác nhau. Ví dụ quán cà phê là nơi làm việc, gặp gỡ bạn bè và tụ họp gia đình nên sẽ có nhiều loại khách từ già trẻ gái trai, trẻ em,... thì trong thực đơn đồ uống phải có những món nước mà khách hàng có thể uống được.

Nếu chỉ có một loại thức uống là cafe chẳng hạn, bạn sẽ chỉ bán được cho đàn ông, thanh niên vì phụ nữ, trẻ em, người già không ưa thích món này và không uống được, trừ khi quán của bạn hướng đến loại hình quán cafe chỉ dành cho nam giới.

menu quán cafe chuẩn
Menu cafe chuẩn 5 loại nước

Menu đồ uống cho quán cafe chuẩn bao gồm 5 mục thức uống với cách chế biến được nhắc đến phía trên: Cafe, Trà, Đá xay, Sinh tố/ Nước ép, Soda. Những mục phụ có thể thêm vào để phong phú menu tùy theo quy mô và loại hình quán cà phê : Kem, thức uống từ Socola, Milkshake (sữa, sữa chua lắc) và mục Món ăn nhẹ cũng được nhiều quán lựa chọn thêm vào menu của mình.

6/ Trang trí thiết kế menu đẹp mắt

Bước cuối để hoàn thiện menu là trang trí và thiết kế menu sao cho bắt mắt, với từng mục rõ ràng để khách dễ lựa chọn. Menu thức uống quán cafe thường được thiết kế theo nhiều kiểu tùy theo nơi đặt menu:

  • Menu đặt tại quầy: Menu cafe đặt tại quầy thường là dạng 1 tờ (1 hoặc 2 mặt) với chất liệu đa dạng như: bằng giấy cán bóng, nhựa, lồng kính, và menu trên bảng điện tử. Menu trên bảng điện tử được nhiều người sử dụng hiện nay vì không gò bó diện tích, bạn có thể thoải mái thiết kế menu đẹp, màu sắc sinh động, chuyển trang khi cần,...

menu điện tử quán cafe order tại quầy
Menu cafe điện tử order tại quầy

  • • Menu đặt tại bàn: Lúc trước menu đặt tại bàn thường thiết kế theo dạng brochure (tờ gấp) bằng giấy cứng cán bóng hoặc bảng menu mica đứng. Hiện nay nhiều quán lựa chọn cách trình bày menu tại bàn bắt mắt và tiện lợi cho việc order hơn qua E-menu (menu trên máy tính bảng, điện thoại,...)

menu quán cafe gập
Menu quán nước dạng gập được sử dụng nhiều

  • • Menu treo tường: Menu treo tường thường được quán nước thiết kế bắt mắt nhất nhằm để trang trí cho quán luôn. Bạn có thể tham khảo các dạng menu quán cà phê treo tường như: menu treo tường khung gỗ cho quán cafe đơn giản truyền thống, menu vẽ tay decor thêm hình đường phố, menu cafe bằng giấy dán tường, hoặc menu bằng bảng hiển thị điện tử 3 màn hình,...

menu quán cafe dạng bảng
Menu quán cà phê dạng treo tường khung gỗ

B - Ghi order qua E-menu (thực đơn điện tử)

Trong thời đại công nghệ hiện nay. Việc trang bị cho quán cafe một E-menu (thực đơn điện tử) là vô cùng cần thiết. E-menu là dạng thực đơn có thể dễ dàng thao tác chọn và gọi món trên website thông qua các thiết bị điện tử như smartphone.

Thay thế cho menu truyền thống (giấy, gỗ..) tiết kiệm được chi phí sản xuất cũng như dễ dàng chỉnh sửa về giá, món nước mà không cần phải làm mới hoàn toàn. Sử dụng E-menu giúp cho quá trình order trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn. Khi khách hàng có thể dễ hình dung và gọi món họ cần. Chủ kinh doanh có thể thiết kế menu thêm nhiều thông tin thỏa sức sáng tạo mà lại cực kì tiết kiệm chi phí.

e-menu thực đơn điện tử

SỬ DỤNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ POSAPP TRONG VIỆC GHI MENU ORDER ONLINE

khách tự order trên máy tính bảng

Việc nhân viên phục vụ chạy đôn chạy đáo để phục vụ từng bàn thực sự không hiệu quả. Với POSapp, nhân viên chỉ cần trực tiếp ghi order trên màn hình điện thoại, máy tính bảng.

Order bằng E-menu đặt tại bàn

Sau khi nhân viên order, mọi thông tin order của nhân viên sẽ trực tiếp chuyển đến quầy pha chế. Nhân viên giờ đây không còn phải ghi order giấy từ bàn khách sau đó chuyển về quầy pha chế. Giúp tiết kiệm thời gian hoạt động lên 50%!

Ngoài ra, POSapp còn có các chức năng khác như quản lý báo cáo từ xa, xem báo cáo thu chi với hệ thống hơn 30 biểu đồ báo cáo...

Hãy tham khảo thêm phần mềm quản lý quán cafe để tìm ra giải pháp cho bạn .

C - Một số các công thức pha chế nước uống

1/ Công thức Mojito the mát

Mojito bạc hà

mojito bạc hà the mát

Nguyên liệu làm Mojito bạc hà:

  • • 30ml syrup bạc hà
  • • 1 chai 7up hoặc 1 lon soda
  • • 10ml nước chanh tươi
  • • 20gr lá bạc hà tươi
  • • Đá viên
  • • Dụng cụ: Bình lắc, chày cối hoặc máy xay

Các bước làm Mojito bạc hà:

  • Bước 1:
    Lá bạc hà rửa sạch, sau đó cho vào cối hoặc chén dầm nát. Một cách khác, bạn có thể cho lá bạc hà vào máy xay xay nhuyễn, hoặc để nguyên lá.
    Khi mua lá nên chọn những lá xanh tươi, không bị vàng úa hoặc dập nát quá nhiều. Bạn có thể tìm mua lá bạc hà dễ dàng tại các chợ.
  • Bước 2:
    Chọn những quả chanh tươi, da căng, mọng nước rồi vắt lấy 10ml nước cốt chanh. Ngoài ra, bạn có thể cắt 2-3 khoanh chanh tươi để dành trang trí.
  • Bước 3:
    Cho bạc hà vừa dầm nát (bao gồm cả lá lẫn nước), syrup bạc hà, nước cốt chanh, nước soda, đá viên vào bình lắc, sau đó lắc đều tay và cho ra ly thủy tinh.
    Cho vài khoanh chanh tươi vào ly, sau đó đổ mojito bạc hà vừa pha vào. Trang trí thêm một vài la bạc hà lên trên.

Mojito deep blue xanh mát màu biển

công thức mojito deep blue

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • • 30ml syrup blue curacao
  • • 1 chai 7up hoặc 1 lon soda
  • • 10ml nước cốt chanh tươi
  • • Đá viên

Cách Làm Mojito Blue Xanh Mát:

  • Bước 1:
    Cho đá vào ly thủy tinh để khoảng 1 – 2 phút cho thành ly lạnh, sau đó đổ đá ra ngoài, cho khoảng 30ml syrup blue curacao vào ly.
  • Bước 2:
    Chọn những quả chanh to, da căng bóng, sau đó vắt lấy 10ml nước cốt chanh. Bạn có thể dùng kẹp vắt chanh hoặc vắt bằng tay đều được, dù dùng cách nào thì bạn cũng nên chú ý tránh để nước cốt chanh lẫn vị đắng của tinh dầu. Cho nước cốt chanh vừa vắt vào syrup trong ly.
  • Bước 3:
    Cho đá viên vào ly trước, sau đó chế nhẹ nhàng Cho khoảng 200ml 7up hoặc soda vào để ly phân tầng đẹp mắt, cuối cùng cho thêm 1 lát chanh và vài lá húng lủi lên trên trang trí.

2/ Công thức detox

Nước detox táo và quế

công thức làm nước ép tào và quế

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • • Táo: 1 trái
  • • Quế: 5 - 6 miếng quế khô
  • • Dụng cụ: Dao, thớt, bình thủy tinh...

Cách làm:

  • Bước 1:
    Rửa sạch táo sau đó thái thành từng lát mỏng. Có thể để nguyên vỏ.
  • Bước 2:
    Cho táo vá quế vào 1/2 bình nước. Sau đó đổ nước đầy bình.
  • Bước 3:
    Để trong tủ mát 1-2 tiếng là có thể sử dụng

3/ Công thức cocktail

Cocktail đá dâu Bourbon

công thức làm cocktail

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • • 2 -3 trái dâu tây tươi (chú ý lựa trái to và thái thành từng phần)
  • • 30ml nước cốt chanh tươi
  • • 20ml syrup (2 phần đường, 1 phần nước)
  • • 60ml rượu whisky ngô
  • • Trà đá không đường (để dầu)

Cách làm cocktail đá dâu Bourbon:

  • Bước 1:
    Thêm dâu tây và nước chanh vào 1 ly và trộn đều nhẹ nhàng
  • Bước 2:
    Thêm syrup và rượu whisy. Làm đầy ly với đá và lắc cho đến khi ly được làm lạnh tốt.
  • Bước 3:
    Lọc vào ly Collins trên đá tươi. Thêm trà đá không đường lên phía trên.
    Bạn có thể trang trí thêm vài lá bạc hà, quả việt quất hoặc dâu tay cắt khoanh ở phía trên.

4/ Công thức trà

Trà cam mật ong

công thức làm trà cam mật ong

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • • Nước 200gr
  • • Đường
  • • Mật ong: 2 thìa
  • • Trà: 2 túi
  • • Cam: 1 quả

Công thức làm trà cam mật ong:

  • Bước 1:
    Khuấy đều nước, đường và mật ong trong bình thủy tinh đến khi hòa tan.
  • Bước 2:
    Thêm túi trà và ngâm trong 3¬4 phút. Lấy túi trà ra.
  • Bước 3:
    Thái cam thành từng lát mỏng, bỏ hạt. Cho những lát cam và đá vào bình thủy tinh.

Trà hoa cúc táo đỏ

công thức làm trà hoa cúc táo đỏ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • • Hoa cúc khô: 10 gram
  • • Táo đỏ khô: 30 gram
  • • Kỷ tử: 5 gram
  • • Nước: 1 lít
  • • Đường phèn nhỏ: 15 gram (có thể tăng giảm tùy sở thích)
  • • Dụng cụ: rây lọc, túi vải đựng trà, nồi nấu, ấm pha trà…

Các bước nấu trà hoa cúc táo đỏ:

  • Bước 1:
    Cho tất cả các nguyên liệu (trừ đường phèn) vào một túi vải. Trụng vào nồi nước đang đun sôi để loại bỏ tạp chất và bụi bẩn.
  • Bước 2:
    Cho hỗn hợp trà đã trộn chung vào, rót khoảng 1 lít nước đun sôi ở nhiệt độ 90 độ C và ủ trà trong khoảng 15 – 20 phút. (Bạn có thể ủ trà trong ấm hoặc nồi). Trong quá trình ủ trà, cho thêm đường phèn vào .
  • Bước 3:
    Bước cuối cùng, bạn dùng rây lọc bã trà và giữ lại nước cốt. Cho ra ly và thưởng thức. Bạn có thể dùng nóng hoặc lạnh tùy sở thích. Có thể thêm táo đỏ, hoa cúc đã nấu lên bề mặt để trang trí.

5/ Công thức nước ép

Nước ép cần tây - cà chua

công thức làm nước ép

Nguyên liệu:

  • • Cà chua 1 - 2 quả
  • • Cần tây 50gr
  • • Một ít nước cốt chanh

Cách làm:

  • Bước 1:
    Cà chua rửa sạch, bỏ lớp vỏ bên ngoài, cắt sợi nhỏ. Cần tây bỏ lá, rửa sạch và cắt đoạn nhỏ.
  • Bước 2:
    Cho cà chua và cần tây vào máy và ép lấy nước.
  • • Bước 3:
    Đổ ra ly, thêm nước cốt chanh và dùng.

Nước ép cần tây tổng hợp

công thức nước ép

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • • 50 gram rau mùi
  • • 100 gram rau bina
  • • 1/2 quả chanh
  • • 2 quả táo trung bình
  • • 6 cây cần tây lớn
  • • 1 củ gừng tươi
  • • Dụng cụ: máy ép trái cây hoặc máy xay sinh tố, rây lọc, ly thủy tinh, dao, thớt, thau, rổ…

Công thức pha chế nước ép cần tây tổng hợp:

  • Bước 1:
    Táo xanh, rửa sạch, để ráo và cắt nhỏ làm 8. Các loại rau rửa sạch, loại bỏ những phần hư, cắt thành khúc. ½ quả chanh vắt lấy nước cốt.
  • Bước 2:
    Cho tất cả nguyên liệu vào trong máy xay sinh tố rót thêm chút nước, đậy kín nắp và khởi động máy để xay nhuyễn hỗn hợp.
  • Bước 3:
    Lọc qua. Rót ra ly và thưởng thức ngay.

Tải bảng giá