25+ Cách Đặt Tên Quán Cafe Ấn Tượng – Hợp Phong Thủy

Điều gì sẽ khiến khách hàng nhớ và quay lại một quán cafe, nhà hàng của bạn? Một tách cafe ngon, một dĩa đồ ăn thơm ngậy mùi hay một không gian khác biệt? Những tên quán cafe hay sẽ tạo ấn tượng sâu sắc, dễ nhớ, giúp ích rất nhiều trong việc kinh doanh. Vậy đặt tên như thế nào cho hay và ý nghĩa? PosApp sẽ gợi ý cho bạn hơn 25 bí kíp đặt tên quán cafe qua bài viết dưới đây.

cach dat ten quan ca phe hop phong thuy

Tại sao tên của quán lại quan trọng?

Khi kinh doanh một mô hình quán cafe, việc định hình được giá trị trong lòng khách hàng là vô cùng quan trọng. Ngoài chất lượng dịch vụ, chất lượng sản phẩm... thì thương hiệu quán cũng không kém phần quan trọng.

Không chỉ đơn thuần là một cái tên, việc đặt tên cho quán cafe rất thú vị. Vì cái tên quán hay ngoài ý nghĩa phong thủy, nó còn có thể kể về câu chuyện của bạn. Thậm chí là góp phần định hình phong cách riêng của quán. Từ đó tạo dựng nên thương hiệu đi sâu trong trí nhớ khách hàng.

1/ Đặt tên quán cà phê độc lạ ấn tượng

Đất nước ta rất dồi dào về cafe cũng như thói quen cafe từ sáng đến tối của dân mình cũng không còn xa lạ gì. Thế nên quán Cafe mộc lên như nấm. Muốn phân biệt nấm với nhau thì tất nhiên dựa vào ngoại hình của nó, nấm hiếm là nấm có ngoại hình riêng biệt, tên riêng đặc trưng

quan cafe rong choi

Tự chê quán để gây chú ý

Quán cafe muốn được chú ý thì phải được đặt tên quán hay độc lạ. Thật độc và lạ, có thể khi khách hàng đi ngang mới phì cười háo hứng mà ghé vào. Một số cái tên độc lạ như là “Cà Phê Dở Ẹc” tự chê mình để khách hàng gãi đầu thắc mắc, hay “Chín Bỏ Làm Mười” dùng tục ngữ xưa giàu ý nghĩa nhưng lại rất dễ nhớ.

quan cafe chin bo lam muoi

Dùng câu thơ bắt tai, dễ nhớ

Một số tên hay cho quán cafe như:2/ Tên quán cafe hay theo mô hình kinh doanh

Không đơn thuần chỉ là bán Cafe để uống, bây giờ các quán cafe còn cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau để tạo nên các mô hình kinh doanh cạnh tranh gay gắt hơn với nhau trên thị trường. Và đặt tên quán là cách mà người ta thông báo đến mọi người mô hình kinh doanh của họ là gì. Gợi ý đặt tên quán như là: Cafe Thức (dịch vụ cafe mở xuyên đêm,) Cafe Chó (vừa được uống cafe, vừa chơi đùa với chó).

phieu accoustic coffee

Mô hình cafe Acoustic

coffee 24/24
Mô hình cafe 24/7

Một số ví dụ khác như3/ Đặt tên quán tiếng Pháp

Pháp là nơi bắt nguồn của những cách pha cafe thanh lịch, phong cách cafe và cách bày trí hết sức sang trọng quý phái. Nên thông thường bạn dùng tên tiếng pháp để đặt tên quán cafe cho bạn. Bạn phải đảm bảo được tính thanh lịch, lịch sự của quán. Và nghĩa từ tiếng pháp nên gần gũi dễ nhớ dễ đọc

au bon cafe

Cafe AU Bon

Một số ví dụ như

vi du dat ten quan cafe

4/ Tên quán cafe dựa theo đặc điểm quán

Những tên quán cafe hay thường dựa theo đặc điểm của quán bạn mà đặt tên thì khi người ta nhớ đến cái tên sẽ hình dung ngay đến quán, tạo ấn tượng sâu đậm hơn hết. Đặc điểm của quán ở đây có thể được hình thành qua phong cách trang trí quán, vị trí mà quán tọa lạc. Dựa vào nhân viên của quán hay dòng nhạc hay được phát tại đây nữa. Nói về đặc điểm thì hết sức đa dạng.

cafe vintage 1976

Cafe cổ điển

Một số cái tên duyên dáng cho trường hợp này là: Cafe xanh (đây sử dụng dụng cụ thân thiện với môi trường), Cafe đẹp (nhân viên ở đây xinh đẹp và gần gũi), Cafe Vịnh nhỏ (bán ở ven biển)

cafe nhac trinh

Cafe chuyên nhạc Trịnh

Một số ví dụ khác như:5/ Đặt tên quán bằng cụm từ viết tắt

Khi bạn muốn truyền đạt 1 thông điệp, 1 ý nghĩa dài nhưng mà như vậy tên quán sẽ phức tạp và lằng nhằng khiến khách hàng khó mà ghi nhớ chú ý được, thì viết tắt tên cũng là 1 phương án chấp nhận được. Đôi khi sự viết tắt này lại kích thích sự tò mò của khách làm họ phải đoán nhiều và nhớ đến quán mình thật nhiều. 

y nghia ten quan cafe pasio

Passion nhưng không có N

Ví dụ như tên “Passio” có nghĩa là “Passion without end” (Đam mê bất tận) hoặc là Book N Cafe (N ở đây là and), Cafe FA (Forever Alone - nghĩa là mãi độc thân), Lẩu nướng HK (HongKong) hay các quán nổi tiếng Sài Thành như Sushi AB Fish, Cafe SK Room. Nhưng do độ khó của việc đặt tên này nên nó kém phổ biến hơn những cách đặt tên khác.

6/ Đặt tên quán cafe theo mệnh

Phong thủy (風 水)  là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến tài vận và cuộc sống của con người. Đặt tên quán theo phong thủy cũng là một cách để đem đến tài vận cho chủ cửa hàng.

dat ten theo menh

a/ Lưu ý khi đặt tên quán theo chữ Hán Việt thuận theo Âm Dương

Một nửa ngôn ngữ tiếng Việt có sử dụng âm Hán Việt và đa số đều có thể phiên âm theo chữ tiếng Hán cho cửa hàng theo các tên Hán Việt (95% tên của người Việt là âm Hán Việt và có thể ghi ra chữ Hán: Minh Anh, Bảo Quốc, Hoài Nam, Vân Anh, Minh Mẫn, Gia Tuệ...)

Bạn nên phiên âm tên Hán Việt ra chữ Hán và dựa vào số nét bút để đặt tên phù hợp với phong thủy. Số nét bút của cửa hàng có thể là số chẵn hoặc lẻ.

Con số theo phong thủy Âm – Dương thì nét chữ lẻ là âm và chẵn là dương. Dùng các chữ Hán và tính tổng số nét chẵn lẻ để đặt tên cho cửa hàng thường được cho là cát lợi. Ví dụ: chữ Nhất (一) là âm, chữ Nhị  (二) là dương.

Tên quán cafe theo phong thủy thì tên cửa hàng nên dùng đơn số (Âm hoặc Dương) và song số có âm có dương là tốt nhất.

Nên sắp xếp các chữ theo thứ tự: Dương – Âm; Âm – Âm – Dương, Âm – Dương – Dương.

Tránh sắp xếp theo thứ tự: Âm – Dương – Âm và Dương – Âm – Dương.

Ví dụ: bạn tên là Anh Minh bao gồm chữ Anh (英 - 9 nét) và chữ Minh (明 - 8 nét) như vậy là Âm - Dương, bạn không nên đặt mà có thể đặt tên quán thành Minh Anh cho phù hợp với phong thủy.

Đối với các chữ thuần Việt:

Các tên quán như: Nhà làm, Ngày mới... là các chữ thuần Việt, không phải chữ Hán Việt, quy tắc số nét cũng tương tự như chữ Hán Việt nhưng lại áp dụng theo chữ Quốc Ngữ:Mỗi dấu(sắc, huyền, hỏi, ngã, nặng) một nét

b/ Đặt tên cửa hàng theo ngũ hành

Khi 5 loại nguyên tố Ngũ hành sẽ phối hợp với nhau, khi tạo thành tên cửa hàng, tố hợp của 5 loại nguyên tố Ngũ hành sẽ tạo ra kết quả xấu và kết quả tốt. Có một số tổ hợp tên gọi là cát lợi như:

Thủy + Mộc (Thủy nuôi dưỡng cây sinh trưởng)

Mộc + Hỏa (sự tăng cường Mộc khiến cho lửa tăng cường)

Hỏa + Thổ (Hỏa khiến cho Thổ thuần khiết)

Thổ + Kim (Kim được Thổ bảo hộ)

Kim + Thủy (Kim khiến Thủy phú quý)

Tên gọi của tổ hợp không cát lợi:

Thủy + Hỏa (Thủy diệt Hỏa)

Hoa + Kim (Hỏa khắc Kim)

Thổ + Mộc (Mộc sẽ bị Thổ lấp)

Thổ + Thủy (Thủy sẽ tiêu mất đi trong Thổ)

+ Chữ cái thuộc hành Kim: C, Q, R, S, X

+ Chữ cái thuộc hành Mộc: G, K

+ Chữ cái thuộc hành Thủy: Đ, B, P, H, M

+ Chữ cái thuộc hành Hỏa: D, L,N,T,V

Đặc biệt, đặt tên quán cafe theo mệnh kim là một ý tưởng thú vị để mang lại may mắn và tài lộc cho người kinh doanh. Mệnh kim là mệnh của những người sáng tạo, thông minh và giàu tưởng tượng. Vì vậy, việc đặt tên quán cafe theo mệnh này không chỉ giúp thu hút khách hàng mà còn giúp tạo nên một thương hiệu độc đáo và nổi bật trên thị trường. Nếu bạn đang có ý định mở quán cafe, hãy tham khảo ý tưởng đặt tên theo mệnh kim và đưa ra một cái tên độc đáo, phù hợp với phong cách kinh doanh của bạn

7/ Đặt theo phong cách thiết kế

“Nghe tên là nhớ” ngay đến hình ảnh của quán cafe, đây là một phương pháp tiếp thị được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Khi xác định được phong cách quán mà bạn muốn hướng đến thì hãy đặt ngay một cái tên "ăn rơ" với thiết kế.
Ví dụ, nếu bạn có xu hướng thiết kế phong cách quán theo kiểu nhà sàn, thì cái tên "Nhà sàn" sẽ khiến khách cảm thấy thích thú.

đặt tên quán cafe

8/ Đặt theo đối tượng khách hàng

Trước khi mở quán cafe, bạn phải xác định được đối tượng khách hàng mình hướng tới là ai: học sinh, sinh viên, dân văn phòng hay những nhóm khách hàng cùng chung sở thích để có những tên quán cà phê hay ý nghĩa.
Ví dụ : Quán cafe Trịnh Ca, khi khách hàng nhắc đến quán là sẽ nghĩ ngay ly cafe cũng những bản nhạc để đời của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

đặt tên quán cafe

máy pos cafe nhà hàng

9/ Đặt tên quán cafe 1 chữ

Đặt tên quán cafe 1 chữ hay và ấn tượng thật sự rất dễ nhớ, nhưng quan trọng là bạn lựa chọn từ nào để đặt cho có ý nghĩa. Giữ hàng trăm quán cafe thì những tên quán cafe 1 chữ lại là những cái tên hay cho quán cafe. Bí quyết là bạn phải chọn được từ thể hiện được phong cách hay đặc điểm riêng của quán. Chẳng hạn như quán cafe Thức, chỉ một từ thôi nhưng người ta luôn nhớ đến một quán cafe luôn mở 24/24h.
Một số gợi ý nhỏ cho bạn: Mộc, Tĩnh, Muộn, Độc, Sạch,...

say coffee

10/ Đặt theo câu nói thường ngày

Có nhiều tên quán cafe hay ở Sài Gòn mà chỉ cần đọc thôi cũng có thể tạo ra những trận cười sảng khoái, để lại những ấn tượng, ghi nhớ dễ dàng. Những câu cảm thán thường ngày vẫn hay dùng đều có thể sử dụng để đặt tên quán cafe.
Một số gợi ý về tên quán cà phê hay ở sài gòn như: Gì đấy, Trễ rồi, À haaa, Xin chào,...
Bạn nên chọn câu gì thân thuộc, có ý nghĩa đối với bản thân, để mỗi khi khách hỏi cũng có câu trả lời thích hợp nhé!
Quán cafe với cái tên dễ thương "Sài Gòn ơi"

dat ten quan ca phe theo cau noi hang ngay

11/ Đặt tên quán tiếng Anh

Đặt tên quán bằng tiếng Anh được nhiều người cho đó là những cái tên quán hay ý nghĩa ,đẹp, thể hiện độ sang trọng ngay chính ở cái tên của quán. Cách đặt tên quán tiếng Anh khá phổ biến và là sự lựa chọn của nhiều thương hiệu cafe nổi tiếng như: Highland Coffee, The Coffee House, Effoc Cafe, Coffee Master's Cup, Cross Border Cafe,...the coffee house

12/ Đặt tên theo con số

Thay vì đặt tên quán cafe một cách thông thường, bạn có thể dùng con số để thể hiện thông điệp ý nghĩa để truyền tải đến khách hàng.
Ví dụ như tên quán cafe theo năm sinh, con số yêu thích của chủ quán, hay một con số nào đó có ý nghĩa với mọi người.

3254_556CCA66-09D4-4B40-899F-3BCE0555C5AE

Quán cafe 81 nằm trên đường Nguyễn Văn Nguyễn, quận 1, TP. HCM

13/ Đặt tên theo địa chỉ

dat ten theo dia chi

Một cách hay để tạo cho khách hàng nhớ địa chỉ để đến thường xuyên thì đặt tên quán hay độc lạ theo địa chỉ quán là gợi ý rất tốt.
Ví dụ như quán nằm ở 27B, Nguyễn Đình Chiểu, phường Dakao thì bạn có thể đặt tên quán 27B, cafe Nguyễn Đình Chiểu hay quán Dakao coffee để khách hàng dễ dàng tìm kiếm.

khách hàng

14/ Đặt tên theo chủ quán

Đây có lẽ là cách được rất nhiều người chọn lựa, nó khá đơn giản chỉ cần chủ quán tên gì thì đặt tên y như vậy, tạo được sự thân thuộc đối với khách quen. Không quá khó để bạn tìm ra những quán Mai, cafe Phương, Bình Lam Coffee,... Nhưng cách đặt tên quán cà phê đơn giản có nhược điểm là khả năng trùng tên rất cao, đôi khi, khách sẽ nhầm lẫn bạn có nhiều chi nhánh hoặc cửa hàng khác.

dat ten cafe theo chu quan

15/ Đặt tên hay mang ý nghĩa tượng trưng

Nhiều người lại nghĩ đến những từ tượng hình và tượng thanh gắn liền với ngành nghề kinh doanh của mình rồi đặt tên cho cơ sở kinh doanh, nhằm tạo ra sự lãng mạn hay có ẩn ý nào đó của chủ quán. Cách này sẽ làm khách tò mò và dễ dàng ghi dấu ấn trong tâm trí tên quán của bạn.

Ví dụ như tên quán là "Thức Coffee": chỉ một từ "Thức" thôi nhưng người ta luôn nhớ đến một quán cafe luôn mở 24/24h

dat ten mang y nghia tuong trung

16/ Đặt tên theo cách chơi chữ

Một ý tưởng khá thú vị khác để đặt tên quán cafe ấn tượng đó là đặt theo cách chơi chữ, theo cách này có thể gợi ý cho bạn mới lạ cho thực khách khi tới quán. Bạn chỉ cần thay một vài ký tự trong tên quán sẽ cho ra đời những cái tên ý nghĩa. Một số tên quán tiêu biểu cho cách đặt này: “CAFFÈ CREMA” thay cho chữ “CAFFE” thông thường …

dat ten quan cafe theo cach choi chu

“The Kafe” chữ K trong “Kafe” thay cho chữ C như “Cafe” viết thông thường

17/ Một số mẫu tên các mô hình quán nước

17.1/ Đặt tên quán sinh tố - nước ép

ten quan sinh to nuoc ep

tên quán sinh tố nước ép

Để quán sinh tố - nước ép thu hút được nhiều khách hàng và tạo thiện cảm với khách, bạn nên có một tên quán nước ép hay để làm cho quán của mình nổi bật hơn so với những tiệm khác. Đặt tên quán theo tên của bạn cũng là cách đặt tên quán nước ép hay, giúp khách hàng biết ngay đó là tên chủ quán. Việc này có thể tạo được ấn tượng cho khách khi đến quán, một số tên quán nước hay như: Nước ép sạch cô Hoa, Nước ép Bà Già,...

17.2/ Đặt tên quán sữa chua hay

chuỗi hệ thống sữa chua trân châu houjicha

chuoi he thong sua chua neca

Để tạo được ấn tượng với khách hàng ngay lần đầu tiên và họ dễ dàng trao đổi cũng như giới thiệu với bạn bè. Bạn nên đặt tên sao cho dễ nhớ nhất, một cái tên quán nước hay sẽ có thể nói luôn về mặt hàng quán đang kinh doanh như: sữa chua trân châu Hạ Long, sữa chua nhà làm,... Hay bạn cũng có thể thêm từ tiếng Anh để tạo nét phương Tây như: sữa chua Neca, sữa chua Nickki,...

17.3/ Đặt tên quán bar - pub - quán rượu

dat ten quan pub

tên quán bar

Có rất nhiều cách đặt tên quán bar nhưng hầu hết những quán Bar - pub - quán rượu đều đặt tên tiếng Anh để tạo nên sự sang chảnh và độc đáo của quán. Và cũng tùy vào phong cách thiết kế mà đặt tên cho phù hợp. PosApp sẽ đưa ra một số ví dụ như sau:

- Nếu quán của bạn theo phong cách sôi động, vị trí nằm trên những tòa nhà cao, thì cách đặt tên quán bar phù hợp là: Air 360 Sky Lounge, LUX Sky Lounge,...
- Nếu quán của bạn mang phong cách yên tĩnh, chill nhẹ thì tên quán sẽ là: Inthe MOOD, The Cocktail Bar, Hidden Cocktail Bar,...

17.4/ Đặt tên quán nhậu bình dân

dat ten quan nhau

đặt tên quán nướng

Đặt tên quán nhậu bình dân theo tên của bạn có lẽ là cách đặt tên đơn giản nhất giúp bạn có được tên quán nhanh chóng. Một số tên quán nhậu được đặt bằng tên chủ quán khá nổi tiếng hiện nay: Bia Hải Xồm, Bia Quang Tuấn, Vịt Cỏ Thắng Dung, Bia cỏ Tùng Quang, Tú Bia, Thịt chó Tuấn Xồm,…

Nếu bạn muốn khách hàng nhìn thấy sự hài hước, độc lạ trong tên quán thì có thể thử những cái tên sau đây: Alo!Nhậu không?, 500 Anh em, 123 Dô,... Và nếu quán của bạn theo phong cách sang trọng, thì tên quán có thể là: Riley, Dominic, Samson, Kane,...

17.5/ Đặt tên quán cafe vintage

đặt tên quán cafe

đặt tên quán cafe

Những quán cà phê vintage luôn thu hút đông đảo mọi người nhờ cảm giác hoài niệm. Đó là sự pha trộn giữa cổ điển và phong cách đương đại, tạo nên một không gian tràn đầy cảm xúc cho những tín đồ cà phê.

Một số phong cách đặt tên quán cafe vintage mang phong cách cổ điển, hoài niệm bạn có thể lựa chọn như: Nhà sàn ART cafe, Năm mười mười lăm cafe, Bâng khuâng cafe, Saigon Retro cafe, SàiGòn80s Nhà Mình, Lão Hạc, Cửa hàng cafe 81,... Đây là cách đặt tên đơn giản nhưng lại là phương pháp truyền thông vô cùng hiệu quả khiến khách hàng chú ý đến quán cafe của bạn.

17.6/ Gợi ý đặt tên cho quán cafe truyền thống 

đặt tên quán cafe

Đối với những quán cafe truyền thống thì những cái tên quán mang hơi hướng cổ xưa, hoài niệm sẽ giúp quán dễ gây ấn tượng hơn trong tâm trí khách hàng. PosApp gợi ý cho bạn một số tên cho quán cafe truyền thống như: Cafe Cổ Tích, Cafe Sài Gòn Xưa, Lối Xưa,...

Lưu ý rằng khi đặt tên cho quán, bạn nên tìm hiểu trước về nhu cầu khách hàng của mình, môi trường kinh doanh, sản phẩm đặc thù,... và nhiều yếu tố khác để đặt một cái tên thật ấn tượng cho quán cafe truyền thống của mình.

17.7/ Đặt tên cho quán cafe take away

đặt tên quán cafe

đặt tên quán cafe

Một tên quán hay và dễ nhớ sẽ tạo ra sự khác biệt và giúp quán cafe của bạn nổi bật giữa hàng loạt các quán cafe khác. Bạn đang tìm tên cho quán take away của mình, dưới đây là một số gợi ý PosApp dành cho bạn: Cafe đường phố, Coffee on the go, Cafe Riêng một góc trời,....

Để tên quán của bạn trở nên đặc biệt, hãy sử dụng từ ngữ liên quan đến tính nhanh chóng và tiện lợi của dịch vụ take away. Ví dụ như sử dụng các từ "express," "swift," hoặc "on the go" để làm nổi bật ưu điểm này. Hãy tạo một cái tên dễ nhớ và ấn tượng để khách hàng có thể dễ dàng ghi nhớ và quay lại lần sau.

17.8/ Đặt tên cho quán cà phê cóc

đặt tên quán cafe

Khi đặt tên cho quán cafe cóc, bạn cần lưu ý đến tính độc đáo và dễ nhớ của tên.  Tên quán nên phù hợp với phong cách của quán, ví dụ như tên có thể liên quan đến đặc điểm của quán hoặc có thể là một cái tên mang tính biểu tượng và hài hước. 

Một số gợi ý như: Dừng cafe, Cafe Nắng, Cafe mây,...

Ngoài ra, tên quán cũng nên dễ phát âm và dễ tìm kiếm trên mạng để thu hút khách hàng. Quan trọng nhất, tên quán cần phải thu hút và tạo được sự khác biệt, ấn tượng với khách hàng. Mô hình kinh doanh này rất nhiều đòi hỏi tên quán phải thật sự ấn tượng và thu hút khách hàng. 

17.9/ Đặt tên cho quán cafe Acoustic

đặt tên quán cafe

Với quán cafe Acoustic, cần tìm một cái tên phù hợp với phong cách của quán và mang tính đặc trưng. Có thể lấy cảm hứng từ âm nhạc, vì tên gọi Acoustic liên quan đến nhạc cụ guitar. Một vài ý tưởng có thể là:  Acoustic Zone, Acoustic Corner, Acoustic Cafe & Bar, …

Nếu không, bạn có thể đặt tên theo âm nhạc và phong cách của quán. Với một quán cà phê có không gian lớn và có sân khấu, bạn có thể đặt tên là Acoustic Stage hoặc Acoustic Lounge. Nếu quán cà phê của bạn có phong cách vintage, bạn có thể đặt tên là Retro Acoustic hoặc Vintage Acoustic.

Ngoài ra, có thể dựa vào không gian và trang trí của quán để đặt tên. Ví dụ, nếu quán được trang trí bằng những tấm gỗ, đá, có thể đặt tên là Woodland Acoustic hoặc Stone Acoustic.

17.10/ Đặt tên cho quán cafe bóng đá

đặt tên quán cafe

Đặt tên cho quán cafe bóng đá là một cơ hội tuyệt vời để tạo nên không gian độc đáo và thu hút đối tượng khách hàng yêu thể thao. Bạn có thể kết hợp giữa thuật ngữ sân bóng và không gian cà phê, tạo ra sự kết nối giữa thể thao và thưởng thức cà phê. 

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tên của các đội bóng đá nổi tiếng để làm tên cho quán cafe của mình. Điều này sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhận biết và gắn kết với quán của bạn. Tên các cầu thủ hay những cụm từ thú vị liên quan đến bóng đá cũng là lựa chọn tốt để đặt tên cho quán cafe bóng đá của bạn.

Ví dụ: Win Win cafe,  Dating Cafe , Cà phê 56 Bóng Đá K+, 

17.11/ Đặt tên cho quán cà phê gaming

đặt tên quán cafe

Đặt tên cho quán cà phê gaming phải có yếu tố hấp dẫn thu hút đối tượng khách hàng yêu thích thế giới game. Một tên quán độc lạ sẽ giúp quán cà phê nổi bật trên thị trường và được nhiều người biết đến.

Một vài gợi ý PosApp dành cho bạn: Game On Coffee, Level Up Café, Play Café, Cà phê 8-bit, Game Over Coffee,...

Ngoài các gợi ý trên, bạn cũng có thể lấy cảm hứng từ các trò chơi nổi tiếng để đặt tên cho quán. Ví dụ như tên của các nhân vật trong game, tên các địa điểm trong game hoặc tên các vật phẩm quen thuộc trong game. 

17.12/ Đặt tên cho quán cafe võng

đặt tên quán cafe

Cafe võng là một nét văn hóa đặc trưng của người Việt Nam. Việc đặt tên cho quán cafe võng cũng là một sự sáng tạo và phải thu hút khách hàng. Để đặt tên quán độc đáo, khác biệt với những quán cafe khác PosApp gợi ý cho bạn  những cái tên như: Võng Xưa, Vườn Võng, Cafe Nhà Võng, Hương Võng,...

 Những cái tên  nên mang đậm nét truyền thống, gợi nhớ lại ký ức tuổi thơ và mang lại cho khách hàng cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Nếu chủ quán muốn tạo ra một không gian mang đậm phong cách truyền thống có thể đặt tên quán là Cafe võng  hoặc Cafe Sân Vườn để tạo ra một không gian yên tĩnh và thư giãn. Bên cạnh đó, chủ quán cũng có thể sử dụng các từ tiếng Anh để tạo nên một cái tên độc đáo và dễ nhớ, ví dụ như: Hammock Cafe hay Swing Time Coffee.

17.13/ Đặt tên cho quán cafe thú cưng

đặt tên quán cafe

Nếu bạn đang sắp mở một quán cafe dành cho thú cưng và đang phân vân về việc đặt tên cho quán thì hãy thử tham khảo một số ý tưởng sau đây của PosApp: Meow Cafe,  Bark & Brew , Purrfect Cafe , The Dog House Cafe, Furry Friends Cafe 

Ngoài những ý tưởng trên, bạn cũng có thể đặt tên quán cafe của mình theo tên của thú cưng của bạn hoặc tên của một loài động vật yêu thích. Hãy chọn một cái tên độc đáo và dễ nhớ đến những hình ảnh về động vật để khách hàng có thể dễ dàng tìm đến và nhớ đến quán của bạn.

17.14/ Đặt tên cho quán cà phê đọc sách

đặt tên quán cafe

đặt tên quán cafe

Quán cafe sách không chỉ là nơi để thưởng thức cà phê và đọc sách mà còn là nơi để giao lưu, trao đổi và chia sẻ những trải nghiệm đọc sách thú vị. Đặt tên cho quán cafe sách cũng là một cách để tạo dấu ấn riêng, thu hút sự quan tâm của khách hàng đến không gian của quán. 

Tên quán cafe sách có thể được lấy cảm hứng từ tên một quyển sách nổi tiếng hoặc từ những từ ngữ miêu tả không gian yên tĩnh và thoải mái. Tùy vào phong cách của quán, bạn có thể đặt  tên có thể được đặt theo cách hài hước, độc đáo, hoặc là theo chủ đề của quán. Tuy nhiên tên quán cần gợi lên được sự tò mò và hứng thú của khách hàng  muốn trải nghiệm và khám phá không gian của quán.

Ví dụ, bạn có thể đặt tên quán là "Cổng trời nhỏ" hoặc "Ngõ nhà thơ" để thể hiện sự yêu thương với văn học và sự mong muốn tạo ra một không gian đầy ấm áp cho khách hàng.

18/ Tên quán chất

Dựa theo từng thiết kế, phong cách để đặt tên cho quán cafe là cách để khách hàng chỉ cần nghe đến tên quán độc lạ của bạn là dễ dàng ghi nhớ và liên tưởng đến hình ảnh, phong cách đặc trưng của quán. Bạn đã nghe đến Âm ty quán chưa nhỉ, nghe cái tên quán là biết ngay thiết kế của quán như thế nào. Từ cái tên quán, thiết kế quán, bàn ghế và cả ly cũng đậm chất địa ngục.

đặt tên quán cafe

Trên đây PosApp đã gợi ý một số cách đặt tên quán cà phê ấn tượng để các bạn tham khảo. Nếu bạn đang phân vân không biết đặt tên cho quán cafe của mình như thế nào để thu hút khách hàng. Hãy áp dụng và lựa chọn cho quán mình một cái tên ấn tượng và độc đáo nhất. Hy vọng rằng những gợi ý này sẽ giúp ích cho việc kinh doanh và mở quán cà phê của bạn.

Bạn đang tìm kiếm giải pháp công nghệ ứng dụng phần mềm quản lý nhà hàng, quán ăn tốt nhất? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất!Hoặc liên hệ PosApp thông qua các hình thức sau:

- Website: https://posapp.vn/

- Hotline: 1900 3016

- Email: support@posapp.vn

- Messenger: m.me/posapp.vn

Xem demo trực tiếp tại:

- HCM: Lầu 5, tòa nhà HS Building, 260/11 Nguyễn Thái Bình, Quận Tân Bình

- Hà Nội: Tầng 4, 174 đường Láng, Phường Thịnh Quang, Quận Đống Đa

TẢI BÁO GIÁ!
Tải báo giá
Chat ngay để nhận tư vấn!