25+ Cách Đặt Tên Quán Cafe Ấn Tượng – Hợp Phong Thủy

Điều gì sẽ khiến khách hàng nhớ và quay lại một quán cafe, nhà hàng của bạn? Một tách cafe ngon, một dĩa đồ ăn thơm ngậy mùi hay một không gian khác biệt? Những tên quán cafe hay sẽ tạo ấn tượng sâu sắc, dễ nhớ, giúp ích rất nhiều trong việc kinh doanh.

Tại sao tên của quán lại quan trọng?

Khi kinh doanh một mô hình quán cafe, việc định hình được giá trị trong lòng khách hàng là vô cùng quan trọng. Ngoài chất lượng dịch vụ, chất lượng sản phẩm... thì thương hiệu quán cũng không kém phần quan trọng.

Không chỉ đơn thuần là một cái tên, việc đặt tên cho quán cafe rất thú vị. Vì cái tên quán ngoài ý nghĩa phong thủy, nó còn có thể kể về câu chuyện của bạn. Thậm chí là góp phần định hình phong cách riêng của quán. Từ đó tạo dựng nên thương hiệu đi sâu trong trí nhớ khách hàng.

Vậy đặt tên như thế nào cho hay và ý nghĩa? Chúng tôi gửi bạn hơn 25 bí kíp đặt tên quán cafe bên dưới như sau:

1/ Đặt tên quán cà phê độc lạ ấn tượng

Đất nước ta rất dồi dào về cafe cũng như thói quen cafe từ sáng đến tối của dân mình cũng không còn xa lạ gì. Thế nên quán Cafe mộc lên như nấm. Muốn phân biệt nấm với nhau thì tất nhiên dựa vào ngoại hình của nó, nấm hiếm là nấm có ngoại hình riêng biệt, tên riêng đặc trưng

Tự chê quán để gây chú ý

Quán cafe muốn được chú ý thì phải được đặt tên quán độc lạ. Thật độc và lạ, có thể khi khách hàng đi ngang mới phì cười háo hứng mà ghé vào. Một số cái tên độc lạ như là “Cà Phê Dở Ẹc” tự chê mình để khách hàng gãi đầu thắc mắc, hay “Chín Bỏ Làm Mười” dùng tục ngữ xưa giàu ý nghĩa nhưng lại rất dễ nhớ.

Dùng câu thơ bắt tai, dễ nhớ

Một số tên hay cho quán cafe như:2/ Tên quán cafe hay theo mô hình kinh doanh

Không đơn thuần chỉ là bán Cafe để uống, bây giờ các quán cafe còn cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau để tạo nên các mô hình kinh doanh cạnh tranh gay gắt hơn với nhau trên thị trường. Và đặt tên quán là cách mà người ta thông báo đến mọi người mô hình kinh doanh của họ là gì. Đơn cử như là: Cafe Thức (dịch vụ cafe mở xuyên đêm,) Cafe Chó (vừa được uống cafe, vừa chơi đùa với chó).

Mô hình cafe Acoustic

Mô hình cafe 24/7

Một số ví dụ khác như3/ Đặt tên quán tiếng Pháp

Pháp là nơi bắt nguồn của những cách pha cafe thanh lịch, phong cách cafe và cách bày trí hết sức sang trọng quý phái. Nên thông thường bạn dùng tên tiếng pháp để đặt tên quán cafe cho bạn. Bạn phải đảm bảo được tính thanh lịch, lịch sự của quán. Và nghĩa từ tiếng pháp nên gần gũi dễ nhớ dễ đọc

Cafe AU Bon

Một số ví dụ như

4/ Tên quán cafe dựa theo đặc điểm quán

Những tên quán cafe hay thường dựa theo đặc điểm của quán bạn mà đặt tên thì khi người ta nhớ đến cái tên sẽ hình dung ngay đến quán, tạo ấn tượng sâu đậm hơn hết. Đặc điểm của quán ở đây có thể được hình thành qua phong cách trang trí quán, vị trí mà quán tọa lạc. Dựa vào nhân viên của quán hay dòng nhạc hay được phát tại đây nữa. Nói về đặc điểm thì hết sức đa dạng.

Cafe cổ điển

Một số cái tên duyên dáng cho trường hợp này là: Cafe xanh (đây sử dụng dụng cụ thân thiện với môi trường), Cafe đẹp (nhân viên ở đây xinh đẹp và gần gũi), Cafe Vịnh nhỏ (bán ở ven biển)

cafe nhạc trịnh

Cafe chuyên nhạc Trịnh

Một số ví dụ khác như:5/ Đặt tên quán bằng cụm từ viết tắt

Khi bạn muốn truyền đạt 1 thông điệp, 1 ý nghĩa dài nhưng mà như vậy tên quán sẽ phức tạp và lằng nhằng khiến khách hàng khó mà ghi nhớ chú ý được, thì viết tắt tên cũng là 1 phương án chấp nhận được. Đôi khi sự viết tắt này lại kích thích sự tò mò của khách làm họ phải đoán nhiều và nhớ đến quán mình thật nhiều. 

Passion nhưng không có N

Ví dụ như tên “Passio” có nghĩa là “Passion without end” (Đam mê bất tận) hoặc là Book N Cafe (N ở đây là and), Cafe FA (Forever Alone - nghĩa là mãi độc thân), Lẩu nướng HK (HongKong) hay các quán nổi tiếng Sài Thành như Sushi AB Fish, Cafe SK Room. Nhưng do độ khó của việc đặt tên này nên nó kém phổ biến hơn những cách đặt tên khác.

6/ Đặt tên quán cafe theo mệnh

Phong thủy (風 水)  là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến tài vận và cuộc sống của con người. Đặt tên quán theo phong thủy cũng là một cách để đem đến tài vận cho chủ cửa hàng.

phong thủy

a/ Lưu ý khi đặt tên quán theo chữ Hán Việt thuận theo Âm Dương

Một nửa ngôn ngữ tiếng Việt có sử dụng âm Hán Việt và đa số đều có thể phiên âm theo chữ tiếng Hán cho cửa hàng theo các tên Hán Việt (95% tên của người Việt là âm Hán Việt và có thể ghi ra chữ Hán: Minh Anh, Bảo Quốc, Hoài Nam, Vân Anh, Minh Mẫn, Gia Tuệ...)

Bạn nên phiên âm tên Hán Việt ra chữ Hán và dựa vào số nét bút để đặt tên phù hợp với phong thủy. Số nét bút của cửa hàng có thể là số chẵn hoặc lẻ.

Con số theo phong thủy Âm – Dương thì nét chữ lẻ là âm và chẵn là dương. Dùng các chữ Hán và tính tổng số nét chẵn lẻ để đặt tên cho cửa hàng thường được cho là cát lợi. Ví dụ: chữ Nhất (一) là âm, chữ Nhị  (二) là dương.

Tên quán cafe theo phong thủy thì tên cửa hàng nên dùng đơn số (Âm hoặc Dương) và song số có âm có dương là tốt nhất.

Nên sắp xếp các chữ theo thứ tự: Dương – Âm; Âm – Âm – Dương, Âm – Dương – Dương.

Tránh sắp xếp theo thứ tự: Âm – Dương – Âm và Dương – Âm – Dương.

Ví dụ: bạn tên là Anh Minh bao gồm chữ Anh (英 - 9 nét) và chữ Minh (明 - 8 nét) như vậy là Âm - Dương, bạn không nên đặt mà có thể đặt tên quán thành Minh Anh cho phù hợp với phong thủy.

Đối với các chữ thuần Việt:

Các tên quán như: Nhà làm, Ngày mới... là các chữ thuần Việt, không phải chữ Hán Việt, quy tắc số nét cũng tương tự như chữ Hán Việt nhưng lại áp dụng theo chữ Quốc Ngữ:Mỗi dấu(sắc, huyền, hỏi, ngã, nặng) một nét

b/ Đặt tên cửa hàng theo ngũ hành

Khi 5 loại nguyên tố Ngũ hành sẽ phối hợp với nhau, khi tạo thành tên cửa hàng, tố hợp của 5 loại nguyên tố Ngũ hành sẽ tạo ra kết quả xấu và kết quả tốt. Có một số tổ hợp tên gọi là cát lợi như:

Thủy + Mộc (Thủy nuôi dưỡng cây sinh trưởng)

Mộc + Hỏa (sự tăng cường Mộc khiến cho lửa tăng cường)

Hỏa + Thổ (Hỏa khiến cho Thổ thuần khiết)

Thổ + Kim (Kim được Thổ bảo hộ)

Kim + Thủy (Kim khiến Thủy phú quý)

Tên gọi của tổ hợp không cát lợi:

Thủy + Hỏa (Thủy diệt Hỏa)

Hoa + Kim (Hỏa khắc Kim)

Thổ + Mộc (Mộc sẽ bị Thổ lấp)

Thổ + Thủy (Thủy sẽ tiêu mất đi trong Thổ)

+ Chữ cái thuộc hành Kim: C, Q, R, S, X

+ Chữ cái thuộc hành Mộc: G, K

+ Chữ cái thuộc hành Thủy: Đ, B, P, H, M

+ Chữ cái thuộc hành Hỏa: D, L,N,T,V

+ Chữ cái thuộc hành Hỏa: D, L,N,T,V

7/ Đặt theo phong cách thiết kế

“Nghe tên là nhớ” ngay đến hình ảnh của quán cafe, đây là một phương pháp tiếp thị được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Khi xác định được phong cách quán mà bạn muốn hướng đến thì hãy đặt ngay một cái tên "ăn rơ" với thiết kế.
Ví dụ, nếu bạn có xu hướng thiết kế phong cách quán theo kiểu nhà sàn, thì cái tên "Nhà sàn" sẽ khiến khách cảm thấy thích thú.

foody-mobile-cf-ka-jpg-637-636250978781161446

8/ Đặt theo đối tượng khách hàng

Trước khi mở quán cafe, bạn phải xác định được đối tượng khách hàng mình hướng tới là ai: học sinh, sinh viên, dân văn phòng hay những nhóm khách hàng cùng chung sở thích.
Ví dụ : Quán cafe Trịnh Ca, khi khách hàng nhắc đến quán là sẽ nghĩ ngay ly cafe cũng những bản nhạc để đời của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

đặt tên quán cafe theo đối tượng khách hàng

máy pos cafe nhà hàng

9/ Đặt tên quán cafe 1 chữ

Đặt tên quán cafe 1 chữ thật sự rất dễ nhớ, nhưng quan trọng là bạn lựa chọn từ nào để đặt cho có ý nghĩa. Giữ hàng trăm quán cafe thì những tên quán cafe 1 chữ lại là những cái tên hay cho quán cafe. Bí quyết là bạn phải chọn được từ thể hiện được phong cách hay đặc điểm riêng của quán. Chẳng hạn như quán cafe Thức, chỉ một từ thôi nhưng người ta luôn nhớ đến một quán cafe luôn mở 24/24h.
Một số gợi ý nhỏ cho bạn: Mộc, Tĩnh, Muộn, Độc, Sạch,...

foody-1-636042015037738360

10/ Đặt theo câu nói thường ngày

Có nhiều tên quán cafe hay ở Sài Gòn mà chỉ cần đọc thôi cũng có thể tạo ra những trận cười sảng khoái, để lại những ấn tượng, ghi nhớ dễ dàng. Những câu cảm thán thường ngày vẫn hay dùng đều có thể sử dụng để đặt tên quán cafe.
Một số gợi ý về tên quán cafe hay ở sài gòn như: Gì đấy, Trễ rồi, À haaa, Xin chào,...
Bạn nên chọn câu gì thân thuộc, có ý nghĩa đối với bản thân, để mỗi khi khách hỏi cũng có câu trả lời thích hợp nhé!
Quán cafe với cái tên dễ thương "Sài Gòn ơi"

saigon-oi-cafe-78071-1436801382

11/ Đặt tên quán tiếng Anh

Đặt tên quán bằng tiếng Anh được nhiều người cho đó là những cái tên quán cafe đẹp, thể hiện độ sang trọng ngay chính ở cái tên của quán. Cách đặt tên quán tiếng Anh khá phổ biến và là sự lựa chọn của nhiều thương hiệu cafe nổi tiếng như: Highland Coffee, The Coffee House, Effoc Cafe, Coffee Master's Cup, Cross Border Cafe,...1_112790

12/ Đặt tên theo con số

Thay vì đặt tên quán cafe một cách thông thường, bạn có thể dùng con số để thể hiện thông điệp ý nghĩa để truyền tải đến khách hàng.
Ví dụ như tên quán cafe theo năm sinh, con số yêu thích của chủ quán, hay một con số nào đó có ý nghĩa với mọi người.

3254_556CCA66-09D4-4B40-899F-3BCE0555C5AE

Quán cafe 81 nằm trên đường Nguyễn Văn Nguyễn, quận 1, TP. HCM

13/ Đặt tên theo địa chỉ

Một cách hay để tạo cho khách hàng nhớ địa chỉ để đến thường xuyên thì đặt tên quán cafe theo địa chỉ quán là gợi ý rất tốt.
Ví dụ như quán nằm ở 27B, Nguyễn Đình Chiểu, phường Dakao thì bạn có thể đặt tên quán 27B, cafe Nguyễn Đình Chiểu hay quán Dakao coffee để khách hàng dễ dàng tìm kiếm.

khách hàng

14/ Đặt tên theo chủ quán

Đây có lẽ là cách được rất nhiều người chọn lựa, nó khá đơn giản chỉ cần chủ quán tên gì thì đặt tên y như vậy, tạo được sự thân thuộc đối với khách quen. Không quá khó để bạn tìm ra những quán Mai, cafe Phương, Bình Lam Coffee,... Nhưng cách đặt tên này có nhược điểm là khả năng trùng tên rất cao, đôi khi, khách sẽ nhầm lẫn bạn có nhiều chi nhánh hoặc cửa hàng khác.

đặt tên quán cafe theo tên chủ quán

15/ Đặt tên hay mang ý nghĩa tượng trưng

Nhiều người lại nghĩ đến những từ tượng hình và tượng thanh gắn liền với ngành nghề kinh doanh của mình rồi đặt tên cho cơ sở kinh doanh, nhằm tạo ra sự lãng mạn hay có ẩn ý nào đó của chủ quán. Cách này sẽ làm khách tò mò và dễ dàng ghi dấu ấn trong tâm trí tên quán của bạn.

Ví dụ như tên quán là "Thức Coffee": chỉ một từ "Thức" thôi nhưng người ta luôn nhớ đến một quán cafe luôn mở 24/24h

tên quán mang ý nghĩa tượng trưng

16/ Đặt tên theo cách chơi chữ

Một ý tưởng khá thú vị khác để đặt tên quán cafe ấn tượng đó là đặt theo cách chơi chữ, theo cách này có thể gợi ý cho bạn mới lạ cho thực khách khi tới quán. Bạn chỉ cần thay một vài ký tự trong tên quán sẽ cho ra đời những cái tên ý nghĩa. Một số tên quán tiêu biểu cho cách đặt này: “CAFFÈ CREMA” thay cho chữ “CAFFE” thông thường …

đặt tên quán cafe theo cách chơi chữ

“The Kafe” chữ K trong “Kafe” thay cho chữ C như “Cafe” viết thông thường

17/ Một số mẫu tên các mô hình quán nước

17.1/ Đặt tên quán sinh tố - nước ép

tên quán sinh tố nước ép

tên quán sinh tố nước ép

Để quán sinh tố - nước ép thu hút được nhiều khách hàng và tạo thiện cảm với khách, bạn nên có một tên quán nước ép hay để làm cho quán của mình nổi bật hơn so với những tiệm khác. Đặt tên quán theo tên của bạn cũng là cách đặt tên quán nước ép hay, giúp khách hàng biết ngay đó là tên chủ quán. Việc này có thể tạo được ấn tượng cho khách khi đến quán, một số tên quán nước hay như: Nước ép sạch cô Hoa, Nước ép Bà Già,...

17.2/ Đặt tên quán sữa chua hay

chuỗi hệ thống sữa chua trân châu houjicha

tên quán sữa chua

Để tạo được ấn tượng với khách hàng ngay lần đầu tiên và họ dễ dàng trao đổi cũng như giới thiệu với bạn bè. Bạn nên đặt tên sao cho dễ nhớ nhất, một cái tên quán nước hay sẽ có thể nói luôn về mặt hàng quán đang kinh doanh như: sữa chua trân châu Hạ Long, sữa chua nhà làm,... Hay bạn cũng có thể thêm từ tiếng Anh để tạo nét phương Tây như: sữa chua Neca, sữa chua Nickki,...

17.3/ Đặt tên quán bar - pub - quán rượu

khách hàng quán bar metallic

tên quán bar

Có rất nhiều cách đặt tên quán bar nhưng hầu hết những quán Bar - pub - quán rượu đều đặt tên tiếng Anh để tạo nên sự sang chảnh và độc đáo của quán. Và cũng tùy vào phong cách thiết kế mà đặt tên cho phù hợp. PosApp sẽ đưa ra một số ví dụ như sau:

• Nếu quán của bạn theo phong cách sôi động, vị trí nằm trên những tòa nhà cao, thì cách đặt tên quán bar phù hợp là: Air 360 Sky Lounge, LUX Sky Lounge,...
• Nếu quán của bạn mang phong cách yên tĩnh, chill nhẹ thì tên quán sẽ là: Inthe MOOD, The Cocktail Bar, Hidden Cocktail Bar,...

17.4/ Đặt tên quán nhậu bình dân

bảng hiệu quán nhậu

bảng hiệu quán nhậu

Đặt tên quán nhậu bình dân theo tên của bạn có lẽ là cách đặt tên đơn giản nhất giúp bạn có được tên quán nhanh chóng. Một số tên quán nhậu được đặt bằng tên chủ quán khá nổi tiếng hiện nay: Bia Hải Xồm, Bia Quang Tuấn, Vịt Cỏ Thắng Dung, Bia cỏ Tùng Quang, Tú Bia, Thịt chó Tuấn Xồm,…

Nếu bạn muốn khách hàng nhìn thấy sự hài hước, độc lạ trong tên quán thì có thể thử những cái tên sau đây: Alo!Nhậu không?, 500 Anh em, 123 Dô,... Và nếu quán của bạn theo phong cách sang trọng, thì tên quán có thể là: Riley, Dominic, Samson, Kane,...

17.5/ Đặt tên quán cafe vintage

quán cafe vintage

thiết kế spa vintage

Những quán cà phê vintage luôn thu hút đông đảo mọi người nhờ cảm giác hoài niệm. Đó là sự pha trộn giữa cổ điển và phong cách đương đại, tạo nên một không gian tràn đầy cảm xúc cho những tín đồ cà phê.

Một số phong cách đặt tên quán cafe vintage mang phong cách cổ điển, hoài niệm bạn có thể lựa chọn như: Nhà sàn ART cafe, Năm mười mười lăm cafe, Bâng khuâng cafe, Saigon Retro cafe, SàiGòn80s Nhà Mình, Lão Hạc, Cửa hàng cafe 81,... Đây là cách đặt tên đơn giản nhưng lại là phương pháp truyền thông vô cùng hiệu quả khiến khách hàng chú ý đến quán cafe của bạn.

18/ Tên quán chất

Dựa theo từng thiết kế, phong cách để đặt tên cho quán cafe là cách để khách hàng chỉ cần nghe đến tên quán độc lạ của bạn là dễ dàng ghi nhớ và liên tưởng đến hình ảnh, phong cách đặc trưng của quán. Bạn đã nghe đến Âm ty quán chưa nhỉ, nghe cái tên quán là biết ngay thiết kế của quán như thế nào. Từ cái tên quán, thiết kế quán, bàn ghế và cả ly cũng đậm chất địa ngục.

Trên đây là những gợi y về cách đặt tên quán cafe ấn tượng để các bạn tham khảo. Hy vọng rằng sẽ giúp ích cho việc đặt tên, kinh doanh mở quán cafe của bạn nhé!

TẢI BÁO GIÁ!
Tải báo giá
Chat ngay để nhận tư vấn!