Một số loại đồ uống phổ biến trong các quán cafe ở Việt Nam

Để kinh doanh quán cafe hiệu quả, ngoài việc cần phải quản lý công việc kinh doanh. Chủ quán còn cần phải cân nhắc đến các yếu tố như vị trí của cửa hàng, thiết kế quán cafe sao cho bắt mắt, hợp lý. Trong đó danh sách các món đồ uống trong menu cũng quan trọng không kém. PosApp xin giới thiệu với bạn các món đồ uống thông dụng thường thấy trong cửa hàng cafe.

1. Cafe truyền thống (Vietnamese coffee)

cafe truyền thống
Cafe sữa theo cách uống truyền thống Việt Nam

Cafe truyền thống là thức uống được rất nhiều người Việt Nam ưa chuộng. Là thức uống không thể thiếu vào mỗi buổi sáng để bắt đầu một ngày mới. Cafe truyền thống thường được pha phin hoặc pha bằng cafe hòa tan.

Hiện nay, nhiều quán cafe sử dụng cafe rang xay trực tiếp tại cửa hàng để làm cafe truyền thống. Cafe truyền thống được biến tấu thành các loại cafe sữa như cafe bạc xỉu với tỉ lệ sữa chiếm trên 50%  hoặc cafe sữa đắng. Cafe truyền thống hiện nay được biến tấu thành các loại cafe như cafe cốt dừa, cafe trứng.

2. Cafe ngoại nhập:

capuchino

Nếu cafe Việt truyền thống nổi tiếng bởi hương vị đậm đà và “mạnh” thì cafe ngoại nhập được giới trẻ Việt ưa chuộng bởi hương vị nhẹ nhàng, dễ uống, béo ngậy và rất thơm. Các loại cafe ngoại phổ biến hiện nay có thể kể đến như espresso, capuchino và latte. Hiện nay, các quán café hiện đại, take away thường pha chế các loại cafe này.

3. Sinh tố, nước ép hoa quả:

Đây là loại thức uống mà các quán cafe thường hay bán kèm, đây là thức uống được các chị em sử dụng nhiều để chăm sóc làn da của mình. Bí quyết của nước ép hoa quả là phải lựa chọn được các loại hoa quả tươi, không được để lâu vì sẽ mất đi mùi vị.

sinh tố
Xinh tố xoài thơm ngon bổ dưỡng

Một số cửa hàng thường mua lại trái cây dập nát từ các cửa hàng trái cây. Tuy không ảnh hưởng đên mùi vị nhưng khá nguy hiểm vì một số  loại trái cây dập nát, bị sâu bệnh gây nên những hệ quả không tốt về sức khỏe cho người tiêu dùng.

Sinh tố thường được pha kèm với sữa và đá xay có sự kết hợp tuyệt vời giữa vị ngọt của sữa và  vị của đặc trưng của trái cây đem đến cảm giác tươi mới, sảng khoái cho cơ thể.

4. Các loại đá xay (Ice blended):

Hiện nay, các loại đồ uống xay được giới trẻ rất ưa chuộng như Coffee, Mocha, Vanilla, Caramel, Cookies, Fruit, Frappuccino… Thường được pha với các loại si rô và phủ thêm một lớp kem béo ngậy ngon tuyệt. Các loại đá xay thường thấy trong các cửa hàng kinh doanh cafe take away theo kiểu mấy, ta hiếm khi thấy các loại đồ uống Ice Blended ở các cửa hàng cafe truyền thống.

5. Mojito và các loại Soda:

mojito
Mojito truyền thống tạo cảm giác tươi mát

Mojito có xuất xứ từ Cuba bao gồm rượu Rum trắng, đường mía, chanh và bạc hà. Ngoài các thành phần cơ bản như trên, Mojito còn có nhiều cách pha chế khác nhau như hoa quả tươi, sữa hoặc các mùi vị khác nhau tùy theo ý thích của người dùng.

soda dâu
Soda dâu mát lành giải khát tức thì

Soda là một trong những loại thức uống tươi mát, dùng để giải nhiệt mùa hè. Soda có thể pha chế bằng việc thêm vào các loại trái cây khác nhau và các loại Siro. Một số loại soda nổi tiếng hiện nay như soda Deep Blue Sea, Soda Việt Quất, Soda Bạc Hà…

6. Các loại trà:

ly trà chanh
Trà chanh uống lạnh sảng khoái

Trà có lẽ không còn xa lạ gì với mỗi người Việt của chúng ta. Trà hiện nay được pha chế theo nhiều cách khác nhau từ nóng, lạnh cho đến trà sữa…Các loại trà thường thấy phổ biến hiện nay là trà cúc, trà đào, trà hoa hồng, trà chanh...

trà
Trà uống theo phong cách Hoàng gia Anh

Một số quán chuyên về trà thường đựng trà trong các loại ấm tách theo kiểu Anh. Về trà sữa có nhiều hương vị khác nhau bằng cách cho vào các loại Siro khác nhau mà ta ra được các loại trà sữa khác nhau.

7. Các loại đồ uống nóng:

chocolate nóng
Chocolate nóng thích hợp vào những ngày lạnh

Các loại đồ uống nóng như chocolate nóng, ca cao nóng hiện nay cũng được rất nhiều người ưa chuộng. Đồ uống nóng thường được sử dụng vào mùa đông để giữ ấm cơ thể. Hoặc có nhiều khách hàng chỉ thích các thức uống nóng. Vậy nên đây là loại đồ uống thường xuất hiện trong menu các quán cafe ở Việt Nam.

8. Các loại cocktail:

cocktail

Hiện nay, các loại cocktail khá phổ biến trong các nhà hàng, quán bar. Một số các quán café đã bổ sung cocktail vào thực đơn đa dạng của mình . Cocktail quả thật là một thức uống tiềm năng cần được khai phá để tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

9/ Các loại đồ uống cao cấp:

Đối với những hàng quán cao cấp hơn, nhất là những quầy nước trong nhà hàng sang trọng có lượng khách hàng đa số là người có tiền thì nên lên một menu nước (thực đơn) có chứa 1 vài thức uống/ đồ uống cao cấp. Bạn đã có bán cocktail - một thức uống cao cấp phổ biến rồi nhưng bạn cũng nên bổ sung thêm một số dòng thức uống chất lượng khác như:

  • • Cà phê cao cấp: cà phê chồn hương, cafe Robusta, moka loại ngon, nguyên chất, Cà phê Arabica (Brazil, Colombia, Ethiopia, Guatemala, Indonesia, Cầu Đất)...
  • • Bia cao cấp, nhập khẩu: Bia craft- bia thủ công (Bia Heart Of Darkness, Bia East West Pale Ale, Bia Chimay Xanh,...) các loại bia pha chế,...
  • • Các dòng rượu vang, rượu nhẹ như: dòng rượu trái cây Nhật (rượu mơ, rượu đào, rượu gạo,...), một số dòng rượu vang nhẹ phù hợp cho mọi mô hình kinh doanh (rượu vang Tây Ban Nha Denominazione, rượu vang Ý Girolamo Argese, Rượu vang Pliniana Priscus Primitivo di Manduria, Rượu vang Monte Del Cocci Primitivo...)

TẢI BÁO GIÁ!
Tải báo giá
Chat ngay để nhận tư vấn!