Tổng hợp các loại đồ uống bán chạy nhất trong menu các quán trà sữa

Trà sữa là thức uống gắn liền với thời học sinh của thế hệ cuối 8x và 9x. Chỉ với nguyên liệu đơn giản và dễ tìm cộng thêm với hương vị thơm ngon, nó đã trở thành một thức uống yêu thích và "thân thuộc" của các bạn trẻ.

Nếu ngày xưa chỉ có trà sữa trân châu thì ngày nay nó đã được "chế biến" cầu kỳ hơn và đa dạng hơn. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng thì menu trà sữa đã có nhiều hương vị và những topping khác nhau làm cho ly trà sữa của bạn nhìn hấp dẫn hơn và ngon hơn. Với sự thay đổi và phát triển liên tục, trà sữa đã dần khẳng định được vị trí trong lòng của các bạn trẻ Việt Nam hiện nay.

đồ uống bán chạy trong menu

Hãy cùng POSapp theo dõi những món bán chạy nhất trong menu trà sữa nhé.

1) Các loại trà sữa nhất định phải có trong menu

Trà sữa chính là món thức uống chính của quán trà sữa. Vị ngọt của trà sữa và vị thanh của trà cộng thêm những hương vị trà sữa riêng biệt và những loại topping khác nhau. Dưới đây là 4 loại trà sữa được yêu thích nhất tại Việt Nam.

Hồng trà sữa

hồng trà sữa

Hồng trà sữa có vị đậm đà, vị trà thanh ngọt, một trong số những loại đang được ưa chuộng là hồng trà sữa trân châu và hồng trà sữa phô mai. Ngoài ra, cũng có thêm hương mint, socola, matcha, khoai môn... hoặc các hương trái cây như dâu, nho, cam, táo, kiwi,.. Để tăng thêm hương vị cho thức uống.

Lục trà sữa

Lục trà sữa có hương vị của sữa và vị béo nhiều hơn, và có màu nhạt hơn hồng trà sữa. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể cảm nhận được vị chát của trà. Lục trà sữa mật ong là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian gần đây. Và giống như hồng trà thì lục trà sữa cũng có thể thêm được những hương vị khác nhau để thay đổi khẩu vị cho thức uống này.

lục trà sữa

Trà sữa Olong

Trà sữa oolong mang một hương vị đặc trưng của mật ong và mùi hương của gỗ. Đây là một trong những thức uống được ưa chuộng khá nhiều trong menu quán trà sữa.

trà sữa olong

Trà sữa Thái

Là sự kết hợp giữa trà, sữa và các loại thảo mộc như quế, đinh hương,..để tạo ra thức uống thơm ngon và bổ dưỡng. Có 2 loại trà với hương vị đặc trưng khác nhau : Thái xanh và Thái đỏ.

trà sữa thái

Sữa tươi trân châu đường đen

Khác với trà sữa, sữa tươi trân châu đường đen vừa mới xuất hiện đã được sự chào đón nồng nhiệt. Vị trà không đậm chủ yếu là mùi hương của sữa kết hợp cùng vị ngọt của trân châu đường đen làm người ta khó cưỡng lại sức hút.

Hiện nay món nước này đều xuất hiện trong hầu hết menu của các quán trà sữa. Những thương hiệu thành công phải kể đến như: The Alley, Gongcha, Bopapop,...

Tìm hiểu thêm cách làm trà sữa bằng bột nấu trà sữa (Để bán)

Cần sử dụng loại bột uy tín có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo sức khỏe và tăng hương vị của trà sữa. Trên thị trường hiện nay có một số loại bột trà sữa phổ biến có thể dễ dàng tìm thấy tại các siêu thị, hoặc Pozaa Tea... Như bột sữa Indo Kievit, B-one, S-creamer,…

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • • Trà + đường trắng số lượng như nhau. Từ 50-55g
  • • Bột sữa: khoảng 350g
  • • Nước tinh khiết: 1 lít

Công thức nấu:

  • • Đổ nước vào nồi đun sôi, cho trà vào ngâm khoảng 15 phút rồi vớt ra.
  • • Đổ bột sữa và đường trộn với nhau, cho hỗn hợp này vào nồi nước trà bên trên và khuấy đều để bột không bị vón cục.
  • • Chỉ với 2 bước đơn giản như vậy thôi là bạn đã có được những ly trà sữa thơm ngon đúng vị rồi. Bạn có thể thêm các loại topping khác để cốc trà sữa hấp dẫn hơn như hoa quả, trân châu, thạch, caramen,….

2) Các loại trà

Đối với những bạn không muốn dùng sữa trong thức uống của mình vì sợ béo thì các loại trà chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Trà Olong

trà olong

Trà oolong có mùi vị ngọt ngào của hương trái cây và mật ong, có thể mang hương gỗ và hương hoa tùy thuộc vào cách sản xuất.

Trà oolong có tác dụng chống oxy hóa, giúp giảm được lượng chất béo trong thức ăn, hỗ trợ trong việc giảm cân và cải thiện được làn da một cách hiệu quả.

Hồng trà (trà đen)

hồng trà

Hồng trà có vị chát, hương vị mạnh hơn và có nhiều caffein hơn các loại trà khác.

Công dụng của hồng trà là làm giảm nguy cơ về tim mạch và tiểu đường, điều hòa được lượng đường trong máu.

Lục trà (trà xanh)

Với hương vị đắng chát, nhưng lục trà lại chứa nhiều vitamin C, A và kẽm.

Có tác dụng chống oxy hóa cao giúp thư giãn và làm dịu tinh thần. Ngoài ra còn có thể làm sạch và thông thoáng các lỗ chân lông, kháng khuẩn, trị mụn, giúp sáng da.

lục trà

Trà chanh

Vị chua chua, ngọt ngọt, thơm thơm của trà, chanh, đường đôi lúc là hương trái cây kết hợp tạo nên lý trà chanh ngon miệng. Đây là thức uống giúp giải khát hiệu quả. Thức uống này đàn làm mua làm gió tại miền Bắc trong thời gian qua. Có nhiều hệ thống trà chanh mọc lên như: trà chanh Layla, trà chanh Panda, Phố Buôn,...

Trà trái cây

Trà kết hợp cùng trái cây tươi giúp giải nhiệt hiệu quả đặc biệt vào những ngày trời oi bức. Đây là món nước tốt cho sức khỏe và là xu hướng mới của giới trẻ hiện nay. Các món quen thuộc như: trà đào, trà vải, trà nhiệt đới, trà táo, lựu...

Trài trái cây giải khát tuyệt vời những ngày hè oi bức

Trà đào

Món trà "quốc dân" được lòng khá nhiều người bởi độ ngon ngọt và thanh mát mà món trà này mang lại. Trà đào dễ dàng tìm thấy tại menu các quán trà sữa. Đây là sự kết hợp giữa trà đào túi lọc, trà lipton đào hoặc trà đen và đào ngâm.

trà đào

Ngoài ra, món trà đào có thể kết hợp với một số nguyên liệu khác nhằm tăng hương vị thanh mát. Trà đào cam sả là một món nước hút khách mà bất kỳ quán trà sữa nào cũng nên bổ sung vào menu.

Trà vải

Trái vải ngoài chứa vitamin C, B còn có nhiều các công dụng khác như chống ung thư, cải thiện làn da, ngăn ngừa bệnh tim, hỗ trợ tiêu hóa và chống lão hóa... Chính vì thế trà vải cùng được nhiều người ưa chuộng. Không những bởi công dụng tốt, trà vải còn mang lại vị ngọt chua thanh mát, pha lẫn chút chát của trà đen.

trà vải

Đây là món giải khát ngày he bổ dưỡng lại thơm ngon hợp khẩu vị của rất nhiều người.

Tìm hiểu thêm về các loại topping

Thức uống sẽ ngon hơn khi có thêm những loại topping, vậy topping nghĩa là gì?

Topping có nghĩa là "thức ăn được đặt trên một loại thức ăn khác" và với trà sữa thì nó là từ thông dụng được chỉ là các loại ăn kèm được cho vào thức uống.

Các loại topping được dùng nhiều nhất hiện nay :

• Trân châu truyền thống và trân châu trắng

• Trân châu hoàng kim

• Thạch phô mai

• Thạch rau câu

• Viên phô mai tươi

• Thạch củ năng

• Thạch sương sáo

• Các loại pudding (trứng, chocolate,…)

• Bánh flan

3) Các loại thức uống khác

Sinh tố

sinh tố

Có đa dạng sinh tố cho bạn có thể lựa chọn như : dâu, bơ, dừa, mãng cầu, dưa gang, sapoche,...tùy theo khẩu vị của mình.

Milkshake

Milkshake (sữa lắc) là một hỗn hợp được xay nhuyễn từ kem và sữa tươi hoặc là sữa đặc, kết hợp thêm đá bào, whipping cream, chocolate, siro, trà xanh, caramel,..và kem sữa phủ lên trên cùng để tăng độ hấp dẫn.

milkshake

Nước ép

  • • Với những ai mong muốn được thưởng thức một thức uống có nhiều vitamin thì nước ép là sự lựa chọn hàng đầu. Có nhiều loại nước ép khác nhau để cho bạn tha hồ lựa chọn : cà rốt, táo, cam, bưởi, dâu, cà chua,..
  • • Nước ép không chứa sữa như sinh tố hay milkshake nên đây cũng là một loại thức uống dành cho những bạn muốn giảm cân.

nước ép

4) Các món ăn nhẹ

cupcake
Cupcake

Nếu bạn muốn khai thác ở khách hàng về "profit" thì bạn nên bán kèm thêm các món ăn nhẹ. Do đó, menu trong quán trà sữa thường kèm theo bánh ngọt, cupcake,.. Khi cảm thấy đói bụng, khách hàng sẽ kiu thêm những món ăn nhẹ ấy. Và đây cũng là món không tốn nhiều thời gian chế biến và bảo quản được lâu hơn.

cake
Tiramisu trà xanh

Một số loại bánh ngọt mà quán cafe, trà sữa nên có là:

Bánh Flan

Mousse cake

Hummus wrap

Tiramisu

Muffin

Nama Chocolate

Bánh Cookies

Chocolate tart

Pana Cotta

Macaron

Cheesecake

Cupcake

Cheesecake

Tải bảng giá