Tổng hợp 20+ cách làm các loại thạch bán trà sữa hot nhất

Trà sữa - một thức uống khá phổ biến và được rất nhiều giới trẻ yêu thích nhờ hương vị thơm ngon béo ngậy và nhiều màu sắc vô cùng hấp dẫn. Ngày nay, món đồ uống trà sữa lại càng thu hút nhiều thực khách hơn khi nhờ vào việc kết hợp với các loại thạch ăn kèm vô cùng độc đáo giúp cho thức uống này ngày càng trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn trong mắt khách hàng.

các loại thạch bán trà sữa

Trong bài viết dưới đây, PosApp sẽ mách cho bạn một số cách làm thạch bán trà sữa vô cùng đơn giản có thể làm bán ngay tại nhà, hãy lấy giấy bút ra và cùng PosApp lưu lại ngay.

Công cụ chuẩn bị làm thạch trà sữa (thạch bán trà sữa)

Công cụ chuẩn bị làm thạch bán trà sữa vô cùng đơn giản bao gồm: 

+ Nồi nấu

+ Khuôn đựng thạch (khuôn thạch viên hình vuông, khuôn thạch tròn,…)

+ Dao

+ Thớt,…

dụng cụ làm thạch bán trà sữa

1/ Thạch viên phô mai tươi

Thạch phô mai tươi dẻo, nhân bên trong béo ngọt hấp dẫn, đây sẽ là món ăn vặt cực kỳ lý tưởng để bạn cùng uống kèm với trà sữa thơm ngon.

thạch viên phô mai

Nguyên liệu làm Thạch viên phô mai tươi: (cho 6 ly)

-        Bột năng: 70g.

-        Phô mai: 12 miếng.

-        Đường xay: 75g.

-        Đường cát: 150g.

Cách làm:

Bước 1: Cắt phô mai

-      Cắt phô mai thành nhiều miếng cho vừa ăn, có thể cho phô mai vào ngăn đá trước khoảng 1 – 2 tiếng cho cứng lại sẽ dễ dàng cắt hơn

bước 1 làm thạch viên phô mai

Bước 2: Lăn bột phô mai

-        Lăn viên phô mai qua 1 lớp đường bột. Trong lúc lăn, bạn dùng 3 đầu ngón tay nhẹ nhàng vo viên phô mai thành hình tròn.

-        Sau đó, áo viên phô mai qua lớp bột năng rồi để yên 3 – 5 phút.

-        Sau 3 – 5 phút, áo viên phô mai qua lớp bột năng 1 lần nữa.

bước 3 làm thạch viên phô mai

Bước 3: Luộc thạch phô mai viên

-        Bắc nồi nước sôi, hạ lửa nhỏ rồi cho viên phô mai vào luộc.

-       Dùng vá khuấy nhẹ nhàng để các viên phô mai không dính vào đáy nồi, luộc khoảng 5 phút đến khi lớp vỏ bột chuyển màu trong suốt là chính.

-        Ngâm viên phô mai đã luộc vào tô nước lạnh.

bước 4 làm thạch viên phô mai

Bước 4: Làm nước đường cho thạch phô mai

-      Cho vào tô mới 150g đường cát trắng, 150ml nước lọt và khuấy đều cho đường tan.

-      Sau đó ngâm các viên phô mai này vào tô đường đến khi cần dùng là được.

bước 5 làm thạch viên phô mai

2/ Thạch rau câu nhiều màu

Thạch rau câu là món ăn khoái khẩu với rất nhiều người, đặc biệt là các tín đồ mê trà sữa. Không những thế với nhiều cách làm rau câu khác nhau mà rau câu cũng được chế biến ra nhiều màu sắc khác nhau. Điều ấy không chỉ làm kích thích thị giác mà nó còn làm cho vị giác của bạn phải phải thổn thức.

thạch rau câu nhiều màu

Để có được những viên thạch rau câu ngon mát với những màu sắc tuyệt đẹp, các bạn hãy tham khảo công thức dưới đây.

Nguyên liệu làm thạch rau câu nhiều màu sắc:

nguyên liệu thạch rau câu nhiều màu

-        Bột rau câu giòn, dẻo tùy thích: 25g (1 gói)

-        Hoa đậu biếc khô: 10 gr

-        Lá cẩm: 30g

-        Lá dứa: 100g (2 bó)

-        Nước cốt dừa: 250 ml

-        Đường: 500 gr

Hoặc có thể dùng các loại màu thực phẩm có màu sắc khác để làm thạch rau câu nhiều màu sắc.

Cách làm:

Bước 1: Ngâm bột rau câu

-      Lấy 1 cái nồi cho 25gr bột rau câu giòn, 500gr đường và 1.5 lít nước khuấy đều hỗn hợp lên rồi để yên cho bột rau câu nở trong vòng 30 phút.

bước 1 làm thạch rau câu nhiều màu

Bước 2: Lọc nước màu hoặc dùng siro để tạo màu cho thạch

-       Bằng nguyên liệu màu tự nhiên: Dùng kéo cắt nhuyễn lá cẩm cho vào 1 cái nồi cùng 300ml nước. Bắc lên bếp đun với lửa nhỏ trong vòng 10 - 15 phút. Nước chuyển màu đỏ thì tắt bếp đem lược nước cốt lại.

-        Tiếp theo để 10gr hoa đậu biếc vào chén với 250ml nước sôi ngâm 10 - 15 phút. Sau đó dùng rây cũng lọc lại phần nước cốt.

-        Còn lá dứa mua về bỏ gốc rửa sạch cắt nhuyễn rồi cho vào cối xay sinh tố cùng 250ml nước tiến hành xay nhuyễn. Khi hỗn hợp đã mịn thì dùng rây hoặc khăn sạch lược lấy nước cốt lại là được.

bước 2 làm thạch rau câu nhiều màu

Bước 3: Nấu rau câu và pha màu

-        Sau khi bột rau câu đã nở bắc nồi bột rau câu đã ngâm lên bếp cùng lửa lớn vừa trong vòng 10- 15 phút.

-        Khi rau câu bắt đầu sôi giảm xuống lửa nhỏ nấu thêm 5 phút thì tắt bếp chia thành 4 phần bằng nhau ra tô.

-        Tiếp theo cho 250ml nước lá cẩm, 250ml nước hoa đậu biếc, 250ml nước lá dứa và 250ml nước cốt dừa lần lượt vào các phần rau câu đã được chia ra rồi tiến hành khuấy đều để hỗn hợp được hòa tan.

bước 3 làm thạch rau câu nhiều màu

Bước 4: Đổ khuôn và làm đông rau câu

-        Khi đã nấu xong 4 phần rau câu, bạn chuẩn bị các khuôn rồi cho các hỗn hợp rau câu vào các khuôn khác nhau rồi chờ đông lại là được.

bước 4 làm thạch rau câu nhiều màu

3/ Thạch rau câu phomai      

thạch rau câu phô mai

Một trong các loại thạch trà sữa thu hút nhiều giới trẻ nhất hiện nay đó là thạch rau câu phô mai. Tự làm thạch rau câu phô mai tại nhà vừa đơn giản, ngon, lại an toàn. Mời bạn đọc tham khảo cách làm rau câu phô mai với bột rau câu cực dễ sau đây.

Nguyên liệu làm Thạch rau câu phomai:

-        30gr bột rau câu

-        ½ hộp phô mai con bò cười

-        50gr đường cát

-        Syrup tạo màu

Cách làm:

Bước 1: Trộn đều bột rau câu với đường cát.

bước 1 làm thạch rau câu phô mai

Bước 2: Bắc lên bếp nồi nước khoảng 1 lít, đun sôi nước. Sau đó đổ từ từ bột rau câu vào và dùng muỗng khuấy đều cho đến khi bột hòa tan hoàn toàn. Hỗn hợp thạch hơi sệt, trong suốt là được.

bước 2 làm thạch rau câu phô mai

Lưu ý: Tùy theo sở thích mà bạn chọn syrup tạo màu cho thạch phô mai như: màu hồng, màu nâu, màu xanh dương… Bạn cho syrup vào rau câu và khuấy đều trước khi cho vào khuôn. Nếu bạn làm nhiều màu thì nên phân thành nhiều phần rau câu khác nhau.

Bước 3: Trong lúc chờ đợi thạch rau câu, bạn cắt nhỏ từng viên phô mai con bò cười khoảng 0.5 cm. Sau đó cho lần lượt từng miếng phô mai vào trong khuôn.

bước 3 làm thạch rau câu phô mai

Bước 4: Bạn rót lần lượt thạch rau câu vào khuôn đựng và cho vào ngăn mát tủ lạnh làm đông thạch phô mai.

bước 4 làm thạch rau câu phô mai

4/ Thạch cà phê           

thạch cà phê

Những tín đồ của cà phê thì không nên vội vàng lướt qua vội đâu. Vì ở mục này PosApp sẽ chia sẻ với bạn một món tráng miệng từ cà phê vô cùng dễ đó! Cùng vào bếp thực hiện ngay món thạch cà phê này.

Nguyên liệu làm Thạch cà phê:

-        10gr bột rau câu

-        80gr đường trắng

-        10gr bột cà phê hòa tan

nguyên liệu làm thạch cà phê

Cách làm:

Bước 1: Tương tự cách làm thạch rau câu ở trên, bạn trộn đều hỗn hợp bột rau câu và đường vào chung một tô.

bước 1 làm thạch cà phê

Bước 2: Nấu hỗn hợp rau câu

-        Đun khoảng 1 lít nước trên bếp và từ từ đổ hỗn hợp rau câu vào.

-        Dùng muỗng khuấy đều liên tục để bột không bị vón cục ở dưới đáy nồi.

-        Khi nào rau câu sôi sẽ có nổi lên bọt trắng, thì bạn dùng vợt vớt phần bọt ra ngoài để phần rau câu có màu trong và không bị rỗ.

Bước 3: Hòa tan hỗn hợp rau câu với cà phê

-        Bạn hòa tan bột cà phê với 100ml nước nóng, khuấy đều để cà phê tan hoàn toàn.

-        Sau đó bạn cho vào hỗn hợp rau câu đã nấu được.

-        Dùng muỗng khuấy đều cho đến khi hỗn hợp rau câu có màu nâu là được.

bước 2 & 3 làm thạch cà phê

Bước 4: Bạn đổ hỗn hơp thạch cà phê vào hộp đựng hình vuông hoặc hình chữ nhật, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng làm đông thạch lại.

bước 4 làm thạch cà phê

Khi thạch đã cứng thì bạn lấy ra ngoài và dùng dao cắt thạch thành miếng vuông hạt lựu nhỏ.

5/ Thạch củ năng        

Nguyên liệu làm Thạch củ năng:

-        200gr củ năng

-        30ml siro dâu

-        400gr bột năng

-        Đá viên

Cách làm thạch trà sữa bằng bột năng:

Bước 1: Cắt củ năng thành hạt lựu nhỏ khoảng 1cm.

Bước 2: Ngâm củ năng với 30ml siro dâu khoảng 10 phút.

Bước 3: Dùng 200gr bột năng áo qua phần củ năng đã ngâm siro. Bạn nhớ lăn đều để bột thấm đều vào và không bị vón cục. Sau đó dùng rây để rây bột còn sót lại.

Bước 4: Tiếp đến bạn cho thạch củ năng vào nồi nấu chín.

Bước 5: Bạn vớt thạch củ năng trà sữa ra ngoài, áo lại một lần nữa qua 200gr bột năng còn lại. Sau đó luộc lại lần 2.

6/ Thạch thủy tinh       

Nguyên liệu làm Thạch thủy tinh:

-        10gr bột rau câu dẻo-

-        2gr bột rau câu giòn-

-        50gr đường cát

-        Dầu ăn, siro màu tùy thích

Cách làm:

Bước 1: Bạn chuẩn bị một tô nước đá pha loãng với một ít dầu ăn.

Bước 2: Trộn bột rau câu dẻo, bột rau câu giòn và đường cát chung vào một tô.

Bước 3: Bạn đun sôi một nồi nước trên bếp và từ từ đổ hỗn hợp rau câu vào nồi. Dùng muỗng khuấy đều cho đến khi bột rau câu hòa tan hết là được. Sau khi bột rau câu đã hòa tan thì bạn để nguội một chút.

Bước 4: Sau đó, bạn cho hỗn hợp rau câu vào bình nhựa có miệng giống bình đựng tương ớt.

-       Bước tiếp theo, bạn nhẹ nhàng bóp cho thạch nhỏ từng giọt vào tô nước lạnh, lúc này rau câu gặp lạnh sẽ đông lại và tạo thành thạch thủy tinh có lớp vỏ dai.

-       Lần lượt làm cho đến khi hết phần rau câu còn lại.

Bước 5: Bước tiếp theo, bạn áo các hạt thủy tinh và xả qua nước lạnh để làm sạch phần dầu ăn còn sót lại.

7/ Thạch trà xanh       

Nguyên liệu làm Thạch rau câu trà xanh

-        10gr bột rau câu dẻo

-        20gr bột trà xanh

-        100gr đường

Cách làm:

Bước 1: Bạn cho bột trà xanh vào nước ấm, dùng muỗng khuấy đều để bột không bị vón cục.

Bước 2: Trộn bột rau câu dẻo và đường vào chung một tô.

Bước 3: Đun sôi 1 lít nước trên bếp và từ từ đổ hỗn hợp rau câu dẻo vào nồi nấu. Bạn nhớ vừa đổ vừa dùng muỗng khuấy đều để bột rau câu không dính ở dưới đáy nồi và thạch nhanh tan hơn. Khi thấy rau câu đã sôi, có màu trong và tan hoàn toàn là được.

Bước 4: Bắc nồi rau câu xuống dưới và bạn đổ hỗn hợp trà xanh pha loãng vào nồi. Khuấy đều hỗn hợp tạo thành thạch trà xanh mát mắt.

Bước 5: Sau đó, bạn đổ vào khuôn và cho vào ngăn mát tủ lạnh làm đông khoảng 4 – 5 tiếng. Khi dùng thì bạn cắt thành những miếng nhỏ hình vuông, hình chữ nhật, sợi… tùy theo sở thích.

8/ Thạch sương sáo               

Mùa hè đã đến, không thể không nhắc đến những món chè giải nhiệt vừa rẻ vừa tốt cho sức khỏe như sương sáo. Với những nguyên liệu dễ tìm, cách thực hiện đơn giản hãy vào bếp cùng PosApp làm ngay món sương sáo thanh mát này.

Nguyên liệu gồm có:

-        Bột sương sáo 1 gói (loại 50gr)

-        Nước 1 lít

-        Đường 100g

Cách làm:

Bước 1: Pha bột

-        Chuẩn bị 100gr đường trong tô, sau đó trộn đều hỗn hợp bột sương sáo và đường lại với nhau.

-        Đổ hỗn hợp đã trộn vào 1 lít nước rồi khuấy đều để đường và sương sáo tan đều ra với nước. Sau đó để hỗn hợp nghỉ từ 5 - 10 phút.

Bước 2: Nấu nước sương sáo

-        Bắc nồi lên bếp lửa, vừa nấu vừa khuấy đều để sương sáo không bị vón cục và không bị cháy.

-        Đợi cho nước sương sáo sôi lên sau đó sẽ hạ lửa nhỏ xuống rồi tiếp tục đun khoảng 5 phút, lúc này hỗn hợp sương sáo đã sánh lại.

Bước 3: Cho ra khuôn

-        Nấu xong thì đổ sương sáo ra khuôn hoặc ra tô để cho nguội bớt. Tiếp theo, cho ống dầu chuối có sẵn trong gói sương sáo vào và khuấy đều để tạo nên hương thơm đặc trưng của sương sáo.

-        Để hỗn hợp sương sáo cho đông lại rồi đem bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 - 3 tiếng.

9/ Thạch khoai môn          

Nếu bạn là một tín đồ của khoai môn và đang có ý định trổ tài làm thạch khoai môn ngay tại nhà, hay bạn đang có dự định kinh doanh một quán trà sữa cách làm thạch trà sữa khoai môn dưới đây dành cho bạn đấy.

Nguyên liệu làm Thạch khoai môn:

-        1 củ khoai môn

-        200gr bột năng

-        Nước đường

Cách làm:

Bước 1: Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch và hấp chín rồi cắt khoai thành hạt lựu vừa ăn.

Bước 2: Ướp khoai môn với ít đường cát.

Bước 3: Áo khoai môn đã chuẩn bị qua một lớp bột năng rồi cho vào nồi nước sôi luộc chín.

-       Khi khoai nổi lên trên thì bạn vớt ra cho vào âu nước đá lạnh, để nguội vào cho ra rổ để ráo nước.

-       Tùy vào sở thích, bạn có thể áo khoai nhiều lần với bột năng như cách làm thạch củ năng.

Bước 4: Ngâm thạch khoai môn vào nước đường tạo độ ngọt là có thể sử dụng.

10/ Khúc bạch             

Thạch trà sữa khúc bạch khoai môn mềm mại, béo ngậy với hương thơm đặc trưng của khoai môn chắc chắn khiến bạn thích mê, đặc biệt là khi thưởng thức với trà sữa hoặc món chè khúc bạch. Đây là cách làm thạch trà sữa bằng gelatin hot nhất hiện nay.

Nguyên liệu làm Thạch khúc bạch:

-        Bột gelatin 30g

-        Bột khoai môn 100g

-        Phô mai 30g

-        Sữa tươi không đường 400 ml

-        Kem sữa tươi 300ml (whipping cream)

-        Đường 100g

-        Nước lọc 100 ml

Cách làm:

Bước 1: Ngâm gelatin

-        Cho 30gr bột gelatin vào chén, đổ thêm 100ml nước lọc vào, khuấy thật đều để gelatin hòa tan và không bị vón cục trong nước, ngâm 20 phút.

Bước 2: Xay sữa và phô mai

-       Cho 30gr phô mai và 200ml sữa tươi không đường vào cối và xay nhuyễn.

Bước 3: Nấu khúc bạch

-       Đổ hỗn hợp vừa xay vào nồi, bắc lên bếp, thêm 200ml sữa tươi không đường, 300ml kem sữa tươi, khuấy thật đều đến khi hỗn hợp này hơi sôi nhẹ thì bạn cho 100gr đường, tiếp tục khuấy.

-       Sau 3 phút thì cho từ từ 100gr bột khoai môn vào.

-       Sau khi bột khoai môn đã tan hết thì cho gelatin vào, đảo đến khi gelatin tan hết thì tắt bếp.

Bước 4: Làm đông và cắt khúc bạchSử dụng một túi vải để lọc phần hỗn hợp này cho vào khuôn, loại bỏ phần cặn hoặc những phần bị vón cục.

-       Vớt bỏ phần nổi bọt trên bề mặt để bề mặt khúc bạch đẹp hơn.

-       Tiếp đến, để hỗn hợp này nguội rồi, vớt bỏ phần mặt trên đã bị khô rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 24 giờ.

-       Sau 1 ngày, bạn lấy khúc bạch ra khỏi khuôn, dùng dao lượn sóng cắt thành khúc vừa ăn.

Bước 5: Thành phẩm

Topping khúc bạch khoai môn sau khi hoàn thành có màu tím nhạt bắt mắt, thơm lừng, ngọt ngào, béo ngậy vô cùng hấp dẫn.

11/ Thạch Pudding       

Nguyên liệu làm Thạch Pudding:

-        1 quả trứng gà

-        1 lòng đỏ trứng gà

-        30gr đường

-        200ml sữa tươi

-        50ml heavy cream

-        10gr gelatin

Cách làm:

Bước 1: Đập 1 quả trứng cho vào âu, thêm 1 lòng đỏ, 30gr đường cát, dùng phới lồng đánh đến khi trứng tan đều là được.

Bước 2: Ngâm bột gelatin với 20ml nước cho bột tan và nở đều.

-       Cho 200ml sữa tươi, 50ml heavy cream vào nồi, đun trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp nóng lên thì cho trứng gà vào, chỉnh lửa nhỏ và khuấy đều cho hỗn hợp sánh.

Bước 3: Khi hỗn hợp trứng chín, bạn thêm lá gelatin vào khuấy đều rồi rót nguyên liệu ra khuôn, để nguội thì đặt trong ngăn mát tủ lạnh làm đông là xong.

12/ Thạch trà đường           

Thạch trà đường, cái tên dường như nghe khá lạ với nhiều người nhưng những năm trở lại đây nó được xem là loại thạch rất HOT khi kết hợp với hồng trà, lục trà, hoặc trà sữa. Những viên thạch đơn giản, phủ thêm lớp đường bao ngọt, ăn dai dai, mềm mềm, thơm thoảng vị trà rất hấp dẫn.

Nguyên liệu làm Thạch trà đường:

-        10gr bột rau câu dẻo

-        5 gói trà túi lọc (hoặc trà mạn mà bạn thích)

-        100gr đường trắng

Cách làm:

Bước 1: Ngâm trà túi lọc vào 800ml nước sôi trong khoảng 10 - 15 phút cho trà ra nước.

Bước 2: Cho nước trà vào nồi, thêm 70gr đường và cho từ từ 10gr bột rau câu vào, đun lửa nhỏ, khuấy đều đến khi bột rau câu tan thì tắt bếp.

Bước 3: Cho rau câu vào khuôn, để nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng đồng hồ cho đông lạnh lại là được.

Bước 4: Cắt hạt lựu rau câu khi dùng với loại trà mà bạn thích.

13/ Thạch lá dứa (thạch trà sữa thái)

Nguyên liệu làm Thạch lá dứa:

-        Thạch rau câu: 10g.

-        Đường trắng: 280g.

-        Nước: 2 lít.

-        Lá dứa: 4 lá (nếu bạn có) có thể sử dụng 10g bột matcha trà xanh để làm.

Cách làm:

Bước 1: Lá dứa đen rửa sạch, cắt nhỏ và xay nhuyễn rồi lọc lấy nước cốt, bỏ bã.

-        Nếu thay bằng bột matcha thì bạn có thể bỏ qua bước này.

Bước 2: Cho bột rau câu và đường trộn sao cho thật đều tay. Sau đó cho nước cốt lá dứa vào khuấy lên.

Bước 3: Đun sôi 1 lít nước với lửa lớn.

-       Nước sôi thì đổ hỗn hợp rau câu vào rồi vặn lửa nhỏ xuống và khuấy cho đều tay.

Bước 4: Đến khi hỗn hợp đặc lại, nước trong thì bạn có thể tắt bếp và đổ rau câu vào khay, để thạch tự động hoặc cất trong ngăn mát tủ lạnh.

14/ Thạch chanh dây          

Nguyên liệu làm Thạch chanh dây:

-        Chanh dây (hay chanh leo): 1kg

-        Bột rau câu: 10g

-        Đường: 200g

-        Vani: 1 ống

Cách làm:

Bước 1: Chanh dây cắt đôi rồi lọc bỏ hạt, lấy nước cốt.

Bước 2: Cho vào 2 lít nước lọc rồi đổ hỗn hợp đường, rau câu, vani vào khuấy đều tới khi tan hết.

Bước 3: Cho nồi lên bếp đun nhỏ lửa tới khi hỗn hợp nóng thì cho nước cốt chanh dây vào.

-       Đun tới khi hỗn hợp sệt và sánh mịn thì tắt lửa.

Bước 4: Để thạch vào khuôn, đến khi nguội thì đưa vào ngăn mát tủ lạnh. Sau đó, khoảng từ 1 – 2 tiếng là có thể đem làm thạch bán trà sữa được rồi.

15/ Thạch rau câu dưa hấu       

Nguyên liệu làm Thạch rau câu dưa hấu:

-        Dưa hấu: nửa quả.

-        Bột rau câu: 10g.

-        Đường: 100g.

Cách làm:

Bước 1: Ép lấy nước dưa hấu.

Bước 2: Cho rau câu, đường và 2 lít nước ép dưa hấu vào nồi, khuấy đều.

Bước 3: Cho hỗn hợp lên bếp, đun nhỏ lửa khoảng 5 phút, thấy thạch sánh, mịn là được.

Bước 4: Đổ thạch vào vỏ dưa hấu hoặc khuôn làm thạch. Thạch nguội thì bỏ vào ngăn mát trong tủ lạnh.

16/ Thạch cam              

Nguyên liệu làm Thạch cam:

-        Cam tươi: 1 kg.

-        Bột rau câu: 10g.

-        Đường: 100g.

Cách làm:

Bước 1: Cam bổ đôi, lọc lấy nước, bỏ thịt.

Bước 2: Cho bột rau câu, đường, 1 lít nước vào tô rồi khuấy tan.

Bước 3: Cho nước ép cam vào rồi đun lửa nhỏ sau đó cho hỗn hợp thạch hòa tan từ từ vào, khuấy đều.

Bước 4: Khi thấy thạch đặc sánh, mịn thì tắt bếp và đổ vào vỏ cam hoặc khuôn, chờ nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh.

17/ Thạch xoài

Nguyên liệu làm Thạch xoài:

-        Bột rau câu: 10g.

-        Đường trắng: 350g.

-        Sữa tươi: 150g.

-        Xoài chín: 1- 2 quả.

Cách làm:

Bước 1: Xoài gọt vỏ, thái nhỏ, xay nhuyễn rồi lọc lấy nước cốt, bỏ bã.

Bước 2: Cho bột rau câu, đường và 1L nước vào rồi trộn đều, đun nhỏ lửa đến khi nước sôi thì cho nước cốt xoài, khuấy đều tay.

Bước 3: Đun tiếp cho hỗn hợp trong nồi đặc, sánh thì tắt lửa và đổ thạch vào khay, sau đó để thạch nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh.

18/ Thạch nho

Nguyên liệu làm Thạch nho:

-        Nho tươi tím: 1 kg

-        Bột rau câu: 10g

-        Đường: 100g

Cách làm:

Bước 1: Nho đem rửa sạch, bỏ cuống, tách thành từng quả và cho vào đun cùng 30ml nước lọc, sau khi nước sôi 2 – 3 phút thì tắt bếp.

Bước 2: Dằm nát nho sau đó lọc lấy nước, bỏ bã.

Bước 3: Cho bột rau câu, đường, nước sạch vào và khuấy tan bột rồi đổ nước cốt nho vào và khuấy lên.

Bước 4: Cho nồi lên bếp đun lửa nhỏ, khuấy đều tay tới khi hỗn hợp sánh mịn thì tắt bếp và sau đó đổ ra khuôn làm thạch.2

19/ Bánh Flan

Nguyên liệu làm Bánh Flan:

-        Sữa tươi: 100ml.

-        Trứng gà: 2 quả.

-        Vani: 1 ống.

-        Đường trắng: 150g.

-        Bột rau câu: 10g.

Cách làm:

Bước 1: Cho trứng gà vào bát sạch rồi đánh đều trứng lên.

Bước 2: Cho vào bát khác sữa tươi, vani, 500g đường rồi khuấy đều sau đó đổ trứng gà vào.

Bước 3: Lọc hỗn hợp quay màn vải hay rây.

Bước 4: Đổ hỗn hợp vào khuôn làm bánh flan và hấp trong 30 – 40 phút.

Bước 5: Dùng dao nhọn để tách bánh khỏi khuôn.

Bước 6: Hòa bột rau câu, 100g đường với 1 lít nước vào và đun nhỏ lửa, khuấy đều tới khi hỗn hợp có màu trong, sánh mịn.

Bước 7: Đổ một lớp thạch mỏng vào khuôn rồi cho bánh flan vào giữa.

Bước 8: Múc thêm thạch phủ lên bên trên bánh là ta đã có thạch bánh flan thơm ngon rồi.        

20/ Thạch dừa trà sữa    

Nguyên liệu làm Thạch dừa trà sữa:

-        Phần thạch dừa tươi:

+ 700ml nước dừa tươi

+ 8g bột rau câu

+ 30g đường

-        Phần nước cốt dừa:

+ 400ml nước cốt dừa

+ 300ml nước

+ 8g bột rau câu

+ 55g đường

Cách làm:

Bước 1: Cho 700 ml nước lọc lên bếp đun sôi.

-       Trộn 8g bột rau câu với 30g đường.

-       Sau đó, đổ từ từ vào nồi nước, vừa đổ vừa khuấy đều cho đến khi nước thạch trong lại, không có vón cục thì tắt bếp.

Bước 2: Chuẩn bị 1 chiếc nồi khác, cho 300 ml nước, 8g bột thạch rau câu và 55g đường vào khuấy thật đều.

-       Sau đó, bắc lên bếp nấu với lửa vừa

-       Khi đun nồi sôi thì hạ lửa thấp nấu cho đến khi thấy thạch trong thì cho nước cốt dừa vào, đảo đều đến khi thấy nồi sôi lăn tăn trở lại

Bước 3: Chuẩn bị khuôn thạch thật sạch.

-       Đổ 1 lớp thạch cốt dừa dày khoảng 1cm, chờ thạch hơi đông lại thì đổ tiếp 1 lớp thạch rau câu trong dày 1 cm.

-       Tiếp tục chờ cho thạch đông lại thì lại tiếp tục đổ 1 lớp thạch cốt dừa

-       Thực hiện đổ thạch với độ dày và các lớp theo tùy sở thích.

Bước 4: Sau khi đổ xong thạch với độ dày và các lớp theo sở thích thì đợi thạch nguội hoàn toàn rồi để vào ngăn mát tủ lạnh 2- 3 tiếng là xong

21/ Thạch hoa quả viên 

Thạch rau câu viên bi hoa quả với hình dáng xinh xắn, đẹp mắt cùng với hương vị giòn ngon, chua ngọt vô cùng hấp dẫn. Đảm bảo đây sẽ là một món ăn ngon, chinh phục được mọi lứa tuổi. Hãy vào bếp với PosApp và thực hiện ngay món tráng miệng mới lạ này, với cách làm thạch trái cây trà sữa hoa quả viên tại nhà vô cùng dễ dàng và nhanh chóng.

Nguyên liệu làm Thạch hoa quả viên:

-        10g bột rau câu dẻo

-        200g đường cát trắng

-        1 quả chanh

-        ½ quả bơ chính

-        10 quả nho

-        1 khúc dưa hấu

-        ½ quả xoài chín

Cách làm:

Bước 1: Dưa hấu, bơ, xoài gọt vỏ, thái miếng nhỏ. Nho rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt. Chanh vắt lấy nước cốt.

Bước 2: Trộn bột rau câu với đường.

Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho vào 700ml nước đun sôi.

-       Sau đó đổ từ từ đường và bột rau câu vào, vừa đổ vừa khuấy cho đến khi thạch trong, không vón cục, tiếp tục cho 1 thìa cafe nước cốt chanh vào, khuấy đều chờ nồi thạch sôi lại là được.

Bước 4: Làm sạch khuôn thạch tròn, đổ thạch vào 1 mặt của khuôn,sau đó cho từng viên hoa quả vào, đậy mặt khuôn còn lại lên.

-       Dùng 1 chiếc xi lanh bơm thạch vào trong cho đầy khuôn. Chờ thạch nguội hoàn toàn thì cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng là hoàn thành.

-       Thạch rau câu hoa quả viên tròn, trong veo, đẹp mắt. Khi ăn lấy từng viên ra và thưởng thức với trà sữa rất ngon.

22/ Thạch rau câu sợi

Nguyên liệu làm Thạch rau câu sợi giòn:

-        Bột rau câu dẻo 10g.

-        Đường 200g.

-        Sữa đặc 1 muỗng canh

-        Siro 1 muỗng cà phê (cam/việt quất/sâm dứa/dâu)

Bước 1: Nấu rau câu

-       Trộn đều 200gr đường cùng 10gr bột rau câu dẻo. Sau đó, cho vào nồi 1 lít nước, hỗn hợp rau câu vừa trộn rồi khuấy đều cho hòa quyện.

-       Kế đến, bắc nồi rau câu lên bếp và khuấy liên tục trên lửa vừa đến khi sôi.

-       Khi hỗn hợp sôi, bạn hạ xuống lửa nhỏ, tiếp tục khuấy đều thêm 2 - 3 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 2: Đổ khuôn rau câu

-       Đầu tiên, bạn cột ống hút lại thành 1 bó sao cho nhét vừa đủ kích thước của 1 cái ly.

-       Kế tiếp, múc 1 vá canh rau câu vào ly rồi cho bó ống hút vào, đợi khoảng 10 - 15 phút cho rau câu ở bên dưới đặc lại.

Bước 3: Làm rau câu sợi mì

-       Để làm sợi mì sữa, bạn pha 1 vá canh nước rau câu cùng 1 muỗng canh sữa đặc. Sau đó, dùng ống tiêm bơm rau câu vào bên trong ống hút.

-       Làm tương tự với phần siro sâm dứa, siro cam, siro việt quất với định lượng 1 vá canh rau câu pha với 1 muỗng cà phê siro.

-       Để phần rau câu này vào ngăn mát tủ lạnh 40 phút cho đông lại.

Cuối cùng, khi thạch đã đông, bạn lấy từng sợi rau câu bên trong ống hút rồi cho ra dĩa.     

23/ Mua thạch trà sữa bán sẵn

Ngoài những loại thạch đơn giản dễ làm trên thì hiện nay trên thị trường cung cấp muôn vàn các loại thạch trà sữa bán sẵn mà bạn không phải tốn công để làm nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, thơm ngon, đẹp mắt không kém ví dụ như: Thạch trứng cút ngũ sắc, Thạch rau câu Jelly hình con cá, Thạch rau câu bi,…

Bạn có thể tìm mua thạch trà sữa bán sẵn tại cái website uy tín như: beecost.vn, vinmart.co,… hoặc bạn cũng có thể mua trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki,…    

PosApp hi vọng với những cách làm các loại thạch bán trà sữa đơn giản trên bạn đã có thể tự mình chế biến các loại thạch trà sữa chuẩn vị. Những ai đã và đang có ý định mở quán cafe, trà sữa cũng có thể tham khảo cách làm này. Vừa tiết kiệm chi phí lại vừa có được sản phẩm chất lượng, ai cũng thích!    

Bạn đang tìm kiếm phần mềm quản lí quán trà sữa tốt nhất. Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất!



Xem thêm:

TẢI BÁO GIÁ!
Tải báo giá
Chat ngay để nhận tư vấn!