25 Cách đặt tên cho quán trà sữa – quán ăn vặt hay thu hút

Hiện nay có rất nhiều các quán trà sữa cũng như các quán ăn vặt “mọc” lên tại các thành phố lớn ở Việt Nam. Đâu là lý do? Có lẽ vì nguồn vốn rẻ, nên không lựa chọn khách hàng nên hình thức kinh doanh này đột nhiên trở nên “hot” hơn bao giờ hết.

Vậy tại sao phải đặt tên quán trà sữa ,ăn vặt gây ra sự chú ý và thu hút khách hàng nhớ đến quán? Đặt một cái tên hay và dễ thương, một cái tên độc đáo dễ nhớ, một cái tên lạ, đâu mới là lựa chọn tốt nhất cho quán trà sữa, ăn vặt?

Một vài cách được gợi ý từ PosApp sẽ giúp bạn dễ dàng có thêm ý tưởng để đặt tên cho quán trà sữa hay quán ăn vặt của mình.

Mục lục bài viết

Những tiêu chí bạn cần lưu ý khi đặt tên cho quán trà sữa, quán ăn vặt

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu trà sữa nổi tiếng từ lớn đến nhỏ. Để quán trà sữa của bạn cạnh tranh với các đối thủ mạnh, thì việc đặt tên quán trà sữa phải có những yếu tố sau:

- Độc nhất: Không ai muốn tên thương hiệu của mình bị trùng với người khác đúng không nào. Việc này cũng giúp cho khách hàng không bị nhầm lẫn giữa các quán.

- Dễ nhớ: Khách hàng không có thời gian để ghi nhớ quá nhiều thứ trong đầu nên hãy để khách hàng chỉ nghe thấy 1 lần cũng có thể ghi nhớ được tên quán của bạn.

Một số tên quán dễ nhớ thành công hiện nay

- Đơn giản: Sự đơn giản hiện nay đang là cách tối ưu nhất, được nhiều thương hiệu lớn như Google, Facebook áp dụng rất thành công.

- Đồng bộ: Hãy làm cho tên thương hiệu của bạn dễ nhớ hơn bằng cách đồng bộ với các thứ khác như logo, bảng hiệu, cách trang trí,…. Ví dụ như: Tên quán trà sữa là "Xanh" mà quán trang trí màu hồng thì sẽ bị bất hợp lí.

- Lạ: Tạo cho khách hàng một cảm xúc bất ngờ, thú vị, vui vẻ,…khách hàng sẽ dễ dàng ghi nhớ hơn rất nhiều.

Spirit Coffee Tea Milktea

Tên lạ cùng cách phục vụ độc đáo thu hút khách hàng

Sau đây là một số cách đặt tên để các bạn cân nhắc và đặt tên cho quán ăn vặt, quán trà sữa của mình:

1/ Đặt tên tiệm ăn vặt – quán trà sữa bằng tiếng Anh

Uncle Tea

Đặt tên bằng tiếng Anh được nhiều quán yêu thích

Nếu bạn muốn thể hiện độ “sang chảnh” cho quán của mình, hay muốn chạy theo trào lưu hiện đại. Thì lựa chọn một cái tên quán trà sữa tiếng Anh hay cho quán là một gợi ý hay ho dành cho bạn. Hiện nay đã có rất nhiều quán áp dụng cách đặt tên này và đã thành công như Good Tea, Bubble Tea, Uncle Tea, Trà sữa Tea Time,...

Ví dụ đặt tên quán bằng tiếng anh hay:

2/ Cách đặt tên quán trà sữa, ăn vặt độc lạ, hay

Nếu bạn là một người có cá tính mạnh mẽ, thích điều mới lạ thì có thể lựa chọn một cái tên độc lạ cho quán. Chắc chắn lựa chọn của bạn sẽ không đụng hàng với bất kì một thương hiệu nào. Sở hữu một cái tên “chất” cũng sẽ giúp cho khách hàng nhớ đến khi có ai đó vô tình hỏi họ “Hôm nay đi trà sữa ở đâu? Hôm nay đi ăn vặt ở đâu? Hôm nay đi cà phê ở đâu?”

Thính Milk Tea

Thính Milk Tea

Lựa chọn đặt tên quán ăn vặt, trà sữa theo cung hoàng đạo cũng là một gợi ý giúp quán bạn trở nên thu hút và đặc biệt, nếu việc thiết kế và menu hay các chương trình khuyến mãi đều đi theo tên quán để đồng bộ càng làm tăng sức hấp dẫn cho quán: Song Tử, Thiên Bình, Nhân Mã,...

Một vài đề xuất khác cho tên quán như là: Bựa Milk Tea, Bự Milk Tea, Trà sữa Hoa hướng dương, Đạo Trà Sữa, Ngáo Milk Tea,..

Hay bạn có một quán ăn vặt với chất lượng được khẳng định là tuyệt vời, PosApp gợi ý một cái tên quán ăn vặt độc đáo giúp bạn dễ dàng tiếp cận nhiều khách hàng hơn: Ăn vặt CHỊ MẬP, Ăn vặt BÉO, Ăn vặt NGON, Ăn vặt SIÊU QUẬY,...

3/ Cách đặt tên quán trà sữa, quán ăn vặt bằng tiếng Nhật

Nếu bạn không thích tiếng Anh, mà lại muốn muốn quán của mình vẫn thật “sang chảnh”. Lựa chọn một cái tên bằng tiếng Nhật nghe thật oách, lại dễ thương giúp quán ăn, quán trà sữa của bạn có thêm điểm cộng trong mắt của khách hàng. Nhưng hãy lưu ý lựa chọn một số cái tên đơn giản, dễ đọc và phù hợp với bối cảnh, tính chất của quán sẽ góp phần tăng thêm doanh thu cho quán của bạn đấy.

Goky Tea

Goky Tea

Những tên quán trà sữa hay, quen thuộc như: Trà sữa Goky, RyuCha quán, KoiCha,...hay vài cái tên được đề xuất cho quán ăn vặt: Ăn vặt Oishi, ĂN vặt Osaka, Ăn vặt Senka,... sẽ giúp cho bạn có thêm ý tưởng cho tên quán ăn hay.

50 The Tea of Cool

Quán 50 The Tea of Cool

Trà sữa RyuCha

Trà sữa RyuCha

khách hàng

4/ Đặt tên quán trà sữa – quán ăn vặt theo phong thủy

Trà sữa Ông già

Trà sữa Ông già

Phong thủy đã từ lâu trở thành một yếu tố quen thuộc đối với các ông chủ/ bà chủ kinh doanh. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy các chủ quán khi bắt đầu khai trương, xây dựng quán sẽ tìm đến phong thủy để tránh các vấn đề không may mắn xảy ra với quán của họ. Việc đặt tên cho các quán ăn, đặt tên quán trà sữa theo năm sinh hay quán cà phê theo phong thủy cũng đã tác động không ít đến họ vì những người đó tin rằng một cái tên may mắn sẽ giúp quán có thêm nhiều khách hàng. Về cơ bản, các chủ quán có thể áp dụng quy luật ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ để đặt tên cho quán. Tương ứng với 5 ngũ hành sẽ có các chữ sau đây:

–  Chữ cái thuộc hành Kim: C, Q, R, S, X

–  Chữ cái thuộc hành Mộc: G, K

–  Chữ cái thuộc hành Thủy: Đ, B, P, H, M

–  Chữ cái thuộc hành Hỏa: D, L, N, T, V

–  Chữ cái thuộc hành Thổ: A, Y, E, U, O, I.

 Hoặc nếu bạn muốn tạo thêm nét riêng mà vẫn dễ thương và độc đáo có thể tìm hiểu thêm cách đặt tên phù hợp với màu sắc theo mệnh hoặc theo tuổi trong 12 con giáp.

5/ Cách đặt tên quán trà sữa, quán ăn vặt theo tiếng Hàn Quốc

Bạn yêu thích các ca sĩ k-pop của Hàn Quốc, bạn yêu thích các chương trình truyền hình vui nhộn của Hàn Quốc. Vậy tại sao không thiết kế ngay một quán theo phong cách idol của Hàn Quốc? Từ bảng hiệu, ý tưởng thiết kế về trang trí, tên các món đồ ăn, đồ uống đều mang phong cách Hàn Quốc chắc chắn sẽ dành được điểm cộng đối với các “fans” ở Việt Nam.

Trà sữa Gong cha

Trà sữa Gong cha

Chun Yang Tea

Chủ quán có thể suy nghĩ đến những cái tên đậm chất “oppa” sẽ khiến các fan điên đảo, chẳng hạn tên quán trà sữa cute như: Trà sữa Thần tượng, Happy Seoul, Oppa Milk Tea, Ăn vặt SM, Ăn vặt YG,...

Seoul Milk Tea

6/ Đặt tên quán ăn vặt, quán trà sữa theo tiếng Trung

Các quán trà sữa từ Đài Loan, Trung Quốc đang du nhập vào thị trường F&B của Việt Nam ngày càng đông. Lợi thế của bạn chính là có thể mô phỏng tên quán lại theo các quán nổi tiếng nhằm tạo ra sự trùng hợp nhưng vẫn khác biệt khiến khách hàng ấn tượng. Bên cạnh đó việc cho ra đời các sản phẩm ngon, hợp giá tiền, vệ sinh an toàn thực phẩm giúp bạn giữ chân được khách hàng dễ tính và cả các khách hàng khó tính.

Trà sữa Chago

Một vài cái tên gợi ý cho bạn: Ăn vặt Taiwan, Ăn vặt Chè Ché, Trà sữa Cool Cha, Latte Cha, Ăn vặt Wo Ai Ni,...

7/ Đặt tên quán ăn vặt, quán trà sữa theo phong cách chơi chữ

Bạn yêu thích việc kinh doanh, lại thích sự hài hước và muốn khách hàng nhớ đến quán mình ngay từ những lần đầu tiên ghé thăm. Ngoài các dịch vụ ổn định cùng sản phẩm chất lượng, một cái tên quán nước dễ thương thật hay, vui nhộn, dễ thương và có chút “cà khịa” giúp quán bạn luôn nổi bật trong hàng nghìn quán ở thị trường Việt Nam.

Trà sữa Miu Tea

Trà sữa Miu Tea

Trà sữa Parte

Trà sữa Parte

Nét sáng tạo sẽ luôn được phát huy và khiến người nhìn cảm thấy trầm trồ khi hiểu ra ý đồ trong tên gọi của quán. Par-Tea Coffee, Trà sữa Salt-Tea, Infinitea,...là những gợi ý giúp chủ quán có thể có thêm nguồn sáng tạo theo kiểu của riêng mình, theo sở thích của mình. Ngoài ra, chủ quán có thể tìm hiểu và đặt tên theo cách chơi chữ của một vài tiếng khác như Việt, Trung, Hàn, Nhật,...

Trà sữa Oh Cha Cha

Trà sữa Oh Cha Cha

8/ Đặt tên quán trà sữa, ăn vặt theo phong cách dễ thương

Chọn một cái tên quán dễ thương, nhẹ nhàng khiến nhiều người nghĩ là tầm thường, tuy nhiên lại có sự bứt phá khiến người mua hàng nhớ lâu, nhớ mãi. Chẳng hạn như những cái tên: Pinky Milk Tea, Ăn vặt Béo, Ăn vặt Cute, Trà sữa Gogo,...

Trà sữa Loci 19

Trà sữa Loci 19

Trà sữa CHAMICHI

Quán trà sữa Yummy

9/ Đặt tên quán trà sữa, quán ăn vặt theo tên của chủ quán

Trà sữa Bé Xì

Đặt tên theo chủ quán tạo sự gần gũi và thân mật - Trà sữa Bé Xì

Nếu bạn đang băn khoăn vì có quá nhiều sự lựa chọn, bạn đang không biết làm sao để có một cái tên vừa gần gũi và tạo được độ nhận diện  ngay lập tức. Hãy thử lựa chọn một cái tên theo chính tên của mình hoặc thứ tự trong gia đình để đặt cho quán ăn, quán trà sữa của bạn. Người khách hàng sẽ lập tức biết ngay chủ quán tên gì, vô tình lại tạo được ấn tượng. Khuyến khích bạn nên kết hợp tên quán bằng tên của bạn và sản phẩm bạn kinh doanh để khách hàng dễ dàng biết được quán bạn đang bán những loại đồ ăn thức uống gì. Ví dụ: An’s Food, An’s Milk Tea, Ăn vặt Bé Tii, Ăn vặt Anh Khoa, Ăn vặt Chị Hai,..

Trà sữa Cô Ba

Quán trà sữa ĐÔ ĐÔ

10/ Đặt tên quán trà sữa, quán ăn vặt theo tên thú cưng

Trà sữa Corgi

Corgi quán

Thật ra không quá khó trong việc lựa chọn tên quán khi bạn muốn kinh doanh một quán ăn, quán nước. Hãy nhớ lại tên của chú thú cưng nhà bạn và đưa ngay vào danh sách các tên quán mà bạn mong muốn. Tên của chú thú cưng đi kèm cùng hình ảnh của chúng sẽ khiến quán bạn trong thật đáng yêu, dễ thương và đặc biệt hơn. Ví dụ: Ăn vặt Corgi, ăn vặt Mimi, Ăn vặt mèo Kem, Trà sữa LuLu,...

Trà sữa Mèo Ú

11/ Cách đặt tên quán trà sữa, quán ăn vặt theo số

Quán Trà sữa 2000

Quán Trà sữa 2000

Những con số quan trọng trong cuộc đời bạn sẽ càng trở nên ý nghĩa khi bạn sử dụng chúng vào mục đích kinh doanh, cụ thể là dùng để đặt tên cho hàng quán của bạn. Con số về ngày sinh, ngày quen nhau, ngày kết hôn hay con số về tháng sinh, năm sinh, số nhà...đều có thể tận dụng. Không những mang lại sự đặt biệt mà còn ngắn gọn súc tích dễ nhớ đối với khách hàng.

Quán Trà sữa 1999

Trà sữa âm 18 độ

Trà sữa Âm 18 độ

12/ Cách đặt tên quán trà sữa, quán ăn vặt theo nhân vật phim

Một bộ phim tuổi thơ khiến bạn không thể quên chắc chắn người khác cũng vậy hay một bộ phim đang vô cùng hot đều có thể trở thành tên cho quán ăn, quán trà sữa của bạn một cách đầy thú vị. Người dùng sản phẩm sẽ vô tình nhớ đến vì tên quán bạn gắn liền với sự yêu thích của họ.

Trà sữa Pokemon

Trà sữa Pokemon

Một vài cái tên mang phong cách phim hoạt hình khiến tuổi thơ tràn về: Trà sữa Nobita, Trà sữa Doremon, Trà sữa Hello Kitty,...

Trà sữa Doraemon

Trà sữa Doraemon

Shin Tea

Hay một vài cái tên gắn liền với bộ phim nổi đình đám: Ăn vặt Itaewon, Ăn vặt Full House, ...

13/ Đặt tên quán trà sữa, quán ăn vặt theo điểm nhấn – tính chất

Nếu bạn kinh doanh nhỏ lẻ và chưa có ý định mở thành các chuỗi quán ăn, quán nước thì có thể tham khảo ngay các tên gọi đi liền với đặc tính sản phẩm sẽ làm hài lòng rất nhiều khách hàng, từ đó giúp bạn tăng thêm doanh thu.

Quán Ah Ma Handmade

Quán Ah Ma Handmade nối tiếng với món "Trà sữa phân vịt"

Một cái tên bao gồm: trọn vẹn hàm ý sản phẩm giúp khách hàng mặc định về chất lượng sản phẩm của bạn, đó chính là sự thông minh và sáng tạo của người chủ quán. Ví dụ như: Trà sữa nhà làm, Ăn vặt nhà làm, Trà sữa nguyên chất, Trà sữa Ngon, Ăn vặt đệ nhất,...

Trà sữa DeaTèa

Trà sữa Bobabop

14/ Đặt tên quán trà sữa, quán ăn vặt theo vần 

Một cái tên dễ đọc, dễ thuộc sẽ in sâu vào tâm trí khách hàng nhiều hơn. Khi bạn quyết định lựa chọn đặt tên quán, hãy lưu ý đến điều này. Ngoài một cái tên thật ngầu hay sang chảnh, điểm chung của một tên quán là phải dễ nhớ, dễ gọi, dễ trả lời khi có người hỏi. Chọn một cái tên với âm điệu không quá khó phát âm, không quá nhiều chữ khó sẽ giúp bạn thành công hơn trong việc tiếp cận khách hàng của mình.

Một vài cái tên dễ nhớ cho quán: La Cà, Vui vẻ, Vi Vu, Thả Thính,...

Trà sữa Rột Rột

Trà sữa Rột Rột

Trà sữa Ha Ha

phần mềm quản lý posapp

15/ Đặt tên quán trà sữa, quán ăn vặt theo địa danh đặc biệt

Nơi bạn đang ở hoặc nơi bạn từng đến và yêu thích đều có thể trở thành một cái tên hay cho quán của bạn. Tuy nhiên, để khách hàng nhớ lâu và dễ dàng tìm ra quán của bạn. Bạn có thể đặt tên theo một địa điểm gần nơi bạn ở, những điểm nhấn xung quanh nơi bạn sống như trước nhà bạn hay đối diện nhà bạn có điều gì đặc biệt (gốc cây, trường học, nhà bạn trong hẻm,...). Hoặc có thể đặt tên theo con đường của nhà bạn cũng là điều khiến khách hàng nhớ rõ hơn về vị trí quán của bạn.

Một vài tên quán gợi ý giúp bạn có thêm nguồn ý tưởng: Hẻm trà sữa, Trà sữa cây đa, Trà sữa Nguyễn Trãi, trà sữa Hoa Cúc,..

đặt tên quán trà sữa

Trà sữa Cây Đa

Nhà bên suối

Milk Tea Cây Me

16/ Đặt tên quán trà sữa, quán ăn vặt theo trào lưu

đặt tên quán trà sữa

Các trào lưu luôn tạo ra độ hot không ngừng nghỉ, tận dụng trào lưu tạo nên tên tuổi cho thương hiệu của chính mình để người mua, người sử dụng có thể nhớ mãi là một điều vô cùng tuyệt vời. Một số trào lưu đã cũ nhưng người mọi người vẫn sẽ luôn nhớ đến và bạn có thể tận dụng điều này để vừa gợi nhớ kỷ niệm, vừa tạo được điểm nhấn cho khách hàng.

Quán ăn vặt Layla

Một số gợi ý tên quán như: Trà sữa TikTok, Trà chanh chém gió, Gato Milk Tea, Quán ăn vặt YOLO,…

Quán Chill

17/ Đặt tên quán trà sữa, quán ăn vặt hài hước

Khi mà đối tượng quán ăn vặt nhắm đến chủ yếu là giới trẻ. Một độ tuổi dễ bị thu hút bởi những điều đặc sắc và hài hước và dễ truyền tai nhau tạo thành 1 mạng lưới khách hàng thì quán bạn phải có 1 nét nào đó đặc trưng để gây chú ý đến họ. Đầu tiên phải nhắc đến tên quán. Sau đây là 1 số cách đặt tên cho quán ăn vặt hài hước

- Đặt tên theo 1 cụm từ được dùng thường xuyên trong đời thường. Tạo cảm giác thân thiện đáng yêu và không kém phần hài hước. Như quán “Cay Quán”

Cay Quán

Cay Quán

- Đặt tên theo cách sửa lại từ ngữ theo cách đọc và giọng điệu tạo cảm giác lạ. Ví dụ như thay vì “Chén” sẽ ghi thành “Choén” vừa dễ nhớ vừa ấn tượng

Quán Choén

Quán Choén

18/ Đặt tên quán chè độc đáo

Có nhiều cách để đặt tên quán chè độc lạ như dùng tên của nhân vật phim hoạt hình, dùng biệt danh của chính chủ quán. Và cũng có thể dùng tên riêng nguồn gốc của loại chè đo để đặt cho quán, tạo sự độc nhất của quán trong tâm trí khách hàng.

- Như là quán chè Fiwall nổi tiếng ở Sài Gòn.

Quán chè Fiwall

Quán chè Fiwall

- Chè Campuchia, tên chè nghe rất lạ và rất kêu nên được nhiều người tò mò đến ủng hộ

Quán Mr.Chè

Quán Mr. Chè

Tiệm chè NA NA

19/ Đặt tên quán kem hay trẻ trung

Kem vốn gì là món ăn được nhiều bạn trẻ mê tít bởi vị vừa ngọt ngào vừa đa dạng. Nên tên đặt cho quán kem cũng phải trẻ trung, vui tươi và đầy sắc màu. 

- Quán Cà Kem đặt tên theo kiểu dùng vần đùa vui khi đặt là “Cà Kem nghĩ là thèm”. Vừa tại sự vui cười thích thú mà còn có thể khen ngợi vị ngon của kem ở đây

Tiệm kem Snowéé

Tiệm kem Snowéé

Tiệm kem Baskin robbins

- Quán kem Cà rem Bông Bông. Nghe tên thì đơn giản nhưng rất bình dị và dễ thương làm gợi nhớ đến vẻ đẹp và mùi hương của hoa

Quán Cà rem Bông Bông

20/ Đặt tên quán nước ép thu hút

Việc đặt tên quán bằng tiếng anh hiện tại đang rất phổ biến vì như vậy thể hiện được sự hiện đại và chất riêng của hàng quán. Đối với nước ép trái cây cũng vậy, nếu dùng tiếng anh đặt tên quán trà trái cây một tinh tế thì thế nào. Tên quán nước ép “Fresh and Cheap” là 1 ví dụ có nghĩa cô đọng là tươi và giá mềm.

Tiệm sinh tố CÔ ÚT

Tiệm sinh tố CÔ ÚT

21/ Cách đặt tên quán mì cay hay

Mì cay chỉ mới nổi ở những năm gần đây nhưng được mọi lứa tuổi chấp nhận và phổ biến món ăn này khắp nơi. Có những cái tên thương hiệu đã quá quen và ấn tượng với thực khách, còn 1 số thì gây sự nổi bật bằng sự độc lạ của quán.

- Tên quán mì cay Seoul hay Naga dùng theo cách phát âm Hàn Quốc nơi nguồn gốc của món mì cay này làm cho người khác dễ gợi nhớ tới chúng

đặt tên quán mì cay

- Khi bạn bán mì cay mà đặt tên quán là “Cay” thì thật sự xúc tích, dễ nhớ dễ hiểu đúng không nào

đặt tên quán mì cay

Mỳ cay Sasin

22/ Tên hay cho quán ốc bình dân

Quán ốc xung quanh chúng ta đa phần đều là các quán ốc bình dân nên chọn cách đặt tên cũng rất là gần gũi.

- Một số nơi đặt tên liên quan đến biển hay nước vì những điều đó có liên quan đến ốc. Như quán Ốc Vịnh Nhỏ cũng vậy. Tên quán làm ta liên tưởng đến 1 góc nhỏ thư giãn để thưởng thức ốc tươi vừa bắt từ biển lên

- Còn theo phong cách hài hước thì có quán ốc Xấu Quắc. Đặt tên vậy là do mặt bằng quán thuê để bán nằm trong hẻm nhỏ nên quán tự nhắc mình rằng là quán này xấu xấu lắm

23/ Đặt tên quán trà sữa theo năm sinh

Việc sử dụng năm sinh để đặt tên cho quán trà sữa là một ý tưởng độc đáo và sáng tạo, giúp tạo dấu ấn riêng biệt cho thương hiệu của bạn. Dưới đây là một số gợi ý đặt tên quán trà sữa, ăn vặt theo năm sinh mà các chủ quán có thể tham khảo:

- Kết hợp năm sinh với sở thích cá nhân để đặt tên quán, ví dụ: Trà sữa 1997, Mười chín Chín Ba (1993), Chén trà 2000, Trà sữa Vi vu 2000,...

Quán Trà sữa 2000

Quán Trà sữa 2000

- Sử dụng năm sinh để tạo nên tên quán bằng tiếng Anh độc đáo hoặc có thể chuyển đổi năm sinh sang dạng số La mã: Happy Tea 1995, Chill Bubble 2001, Trà sữa XVII (17 = 2007), Boba Tea MMIX (2009),...

Milk Tea 1977

Milk Tea & Coffee 1977

- Đặt tên quán trà sữa theo năm sinh thuộc phong cách vintage. Ví dụ: Trà sữa Sài Gòn Xưa 80s (nếu bạn sinh thập niên 80), Trà sữa Hà Nội Phố 90s (nếu bạn sinh thập niên 90),...

Tiệm trà 90s

Tiệm trà 90s

- Đặt tên quán trà sữa theo năm sinh kết hợp với các yếu tố văn hóa, có thể sử dụng tên con giáp kèm theo năm sinh hoặc sử dụng tên quán trà sữa theo cung hoàng đạo. Ví dụ: Trà sữa Hổ 1998 (nếu bạn sinh năm Hổ), Trà sữa Song Ngư 1987 (nếu bạn sinh vào cung hoàng đạo Song Ngư),...

24/ Đặt tên quán trà chanh độc lạ

Một cái tên quán trà chanh độc có nghĩa là tên quán trà chanh của bạn không trùng lặp với bất kỳ cửa hàng hay thương hiệu nào khác. Điều này sẽ giúp bạn nhận ra sự khác biệt, khiến mọi người tìm hiểu và ăn sâu vào tiềm thức của họ. Ngoài tránh được các ràng buộc về bảo vệ bản quyền. Việc sử dụng một tên duy nhất có thể giúp khách hàng xác định cửa hàng của bạn nhanh hơn và chính xác hơn.

Một số gợi ý về cách đặt tên quán trà chanh độc lạ mà bạn có thể tham khảo như: Trà chanh Bụi phố, Phố trạm tiệm trà chanh, Cái tiệm trà chanh, Layla tiệm trà chanh, Tiệm trà chanh Nhà Ông nội, Cộng trà Chanh, Chất trà chanh, Trà chanh chém gió,...

Tiệm trà chanh Nhà Ông Nội

Tiệm trà chanh Nhà Ông Nội

Trà chanh Bụi Phố

Trà chanh Bụi Phố

Trà chanh Chuồn Chuồn

Trà chanh Chuồn Chuồn

25/ Sử dụng AI để gợi ý đặt tên quán trà sữa, ăn vặt

Nhờ sự phát triển vượt trội của lĩnh vực công nghệ tiên tiến, các chủ quán trà sữa, ăn vặt hoàn toàn có thể sử dụng các công nghệ AI thông minh để tìm gợi ý đặt tên quán của mình. Tuy nhiên, để nhận được gợi ý phù hợp nhất, bạn hãy cung cấp mô tả chi tiết về mong muốn của bạn cho công cụ AI đặt tên cho quán trà sữa, ăn vặt. Mô tả càng chi tiết, AI càng có thể hiểu rõ ý tưởng của bạn và mang đến cho bạn kết quả ưng ý nhất.

Ví dụ: Tôi có quán trà sữa theo phong cách dễ thương có thể sử dụng Prompt mô tả như sau để xin gợi ý đặt tên cho quán từ các công cụ AI: "Tôi có quán trà sữa theo phong cách [DỄ THƯƠNG] / muốn đặt tên quán trà sữa hãy gợi ý giúp tôi một số tên quán trà sữa hay". Kết quả sẽ trả về như hình phía dưới.

Kết quả dùng AI đặt tên cho quán trà sữa theo phong cách dễ thương

Nếu bạn chưa hài lòng với kết quả, AI sẽ cung cấp cho bạn thêm nhiều gợi ý sáng tạo mới mẻ chỉ với yêu cầu đơn giản "Hãy cho tôi thêm 1 vài ý tưởng khác". Chắc chắn bạn sẽ nhận được những ý tưởng ưng ý nhất.

26/ Những lưu ý khi đặt tên quán cafe trên App - Google Map - Fanpage

Để xây dựng thương hiệu quán trà sữa thành công, việc đồng bộ thương hiệu trên mọi kênh truyền thông là vô cùng quan trọng. Giả sử bạn muốn mở quán trà sữa, việc sử dụng từ "trà sữa" trong tên quán là điều bắt buộc. Việc đặt tên quán, fanpage và Google Map cần đảm bảo sự nhất quán để tạo dựng hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp, dễ nhận diện và thu hút khách hàng hiệu quả.

Đặc biệt, khi đặt tên quán có kèm từ "trà sữa" vào tên quán sẽ giúp tăng khả năng hiển thị trên các công cụ tìm kiếm hơn như Google, Fanpage, Google Map,...giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy quán cafe của bạn khi họ tìm kiếm thông tin trên mạng. Khi khách hàng tìm kiếm "trà sữa gần đây", quán của bạn sẽ có cơ hội xuất hiện cao hơn, thu hút khách hàng tiềm năng hiệu quả hơn. Còn không có từ "trà sữa" sẽ rất khó để khách tìm đến quán của bạn nếu khách hàng không biết trước tên quán.

Đặt tên quán trà sữa bắt buộc phải có từ "trà sữa" trong tên để tối ưu công cụ tìm kiếm

27/ Đặt tên album đồ ăn hay, bạn có thể tham khảo

Đặt tên album đồ ăn độc lạ

Album hay còn là Menu đồ ăn của 1 quán đặc sắc nhưng định cũng phải đặc sắc. Cách bạn thực khách đọc đến Menu thôi chưa cần dùng món đã phì cười hài lòng đó là cả một nghệ thuật đấy

menu quán ăn

Đặt tên album đồ ăn theo tên quán

Tên quán và album đồ ăn có 1 sự liên kết chặt chẽ với nhau thì khách đến quán càng có kí ức sâu đậm về quán bạn. Khi nghĩ đến nơi nào có món ăn độc đáo là sẽ nhớ ngay đến tên quán và menu của bạn

Sử dụng tên người nổi tiếng đặt tên món ăn

Áp dụng tên người nổi tiếng để đặt cho món ăn, giống như việc mượn danh tiếng. Điều này rất hiệu quả và làm nhiều người thích thú vì khi đi ăn họ được nghĩ đến nhân vật họ yêu thích

Nhân vật Trư Bát Giới trong Tây Du Ký

Nhân vật Táo quân ở Việt Nam

24/ Những tên quán trà sữa hay, nổi tiếng

Trà sữa Bobabop
Trà sữa Bobabop

Trà sữa Cha Go
Trà sữa Cha Go

Trà sữa Ding Tea
Trà sữa Ding Tea

Trà sữa Gong Cha
Trà sữa Gong Cha

Trà sữa KOI
Trà sữa Koi

Trà sữa Phúc Long
Trà sữa Phúc Long

Trà sữa  R&B
Trà sữa R&B

Trà sữa Royal Tea
Trà sữa Royaltea

Trà sữa The Alley
Trà sữa The Alley

Trà sữa House of Cha
Trà sữa House of cha

Trà sữa TocoToco
Trà sữa Tocotoco

Trà sữa Uncle Tea
Trà sữa Uncle Tea

Tóm lại

Đặt tên hay, dễ nhớ và thu hút sự chú ý của khách hàng là yếu tố quan trọng giúp quán trà sữa tạo dấu ấn riêng. Bên cạnh việc đặt tên tượng trưng, ​​để quản lý quán trà sữa hiệu quả, chủ quán nên đầu tư phần mềm quản lý quán trà sữa chuyên nghiệp giúp tối ưu hóa chi phí và nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

Bài viết trên, PosApp đã chia sẽ những kinh nghiệm quý báu giúp bạn có những tên quán trà sữa - ăn vặt hay ấn tượng, độc đáo thu hút khách hàng và kinh doanh hiệu quả.

Bạn đang tìm kiếm phần mềm quản lý quán trà sữa? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất!Hoặc gọi trực tiếp đến số Hotline: 1900.3016 để được hỗ trợ nhanh nhất!

TẢI BÁO GIÁ!
Tải báo giá
Chat ngay để nhận tư vấn!