KINH NGHIỆM MỞ QUÁN NƯỚC ÉP TRÁI CÂY – SINH TỐ

Hiện nay, trên thị trường, có khá là nhiều quán cafe, nhà hàng đua nhau mở nhưng lại ít ai lên kế hoạch kinh doanh quán sinh tố, nước ép hoa quả. Do nhu cầu ăn uống ngày càng cao, sức khỏe cũng luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu, chính vì vậy, những loại đồ uống hoa quả tự nhiên có lợi cho sức khỏe luôn được chú trọng và dần thay thế cho các loại đồ uống có hại khác.

mở quán sinh tố cần bao nhiêu vốn

Nhiều người thậm chí khi bắt đầu chuẩn bị kinh doanh còn không biết bắt đầu từ đâu. Nhiều người thậm chí còn không biết mở quán sinh tố, nước ép cần chuẩn bị những gì? Tiền vốn bao nhiêu? Rủi ro kinh doanh là gì.

1. Danh sách chuẩn bị:

Vốn

mở quán sinh tố lề đường

Giá vốn khi mở quán sinh tố có thể rất khác nhau tùy loại mặt bằng và diện tích (vỉa hè, mặt bằng trong nhà, sân vườn...). Tùy theo mô hình kinh doanh của quán mà số vốn khác nhau. Nếu như bạn kinh doanh quán theo mô hình nhỏ thì số vốn tầm 20 – 25 triệu đồng, nhưng nếu bạn muốn mô hình quán rộng hơn thì trong khoảng từ 40 – 50 triệu đồng. Và thêm từ 5 – 10 triệu đồng tiền xoay vòng vốn trong 3 tháng đầu tiên khi kinh doanh.

  • Vật dụng, thiết bị, dụng cụ

Bàn ghế nhựa : 10 cái bàn + 50 cái ghế. Giá tầm khoảng 2,2 triệu đồng.

mô hình quán nước ép trái cây

Tủ đựng đồ : giá dao động khoảng từ 3 – 5 triệu đồng.

tủ sinh tố xe sinh tố

Máy xay sinh tố : tùy theo từng loại và giá cả cũng khác nhau. Giá dao động từ 200.000 – 4.000.000 đồng.

mở quán sinh tố

Máy ép trái cây : có 3 loại máy ép. Giá dao động từ 500.000 – 6.000.000 đồng.

bán nước ép trái cây

3 Thùng xốp đựng đá : giá khoảng 50.000 đồng.

kinh nghiệm mở quán nước ép trái cây

  • + Chi phí cố định

Tiền điện : 50.000 đồng/ ngày

Trái cây : 300.000 đồng/ ngày

Ly nhựa, ống hút : khoảng 200.000 đồng/ ngày

Đá bào, đá bi : từ 10.000 – 20.000 đồng/ ngày

  • + Nhân viên

sinh tố giao tận nơi

Thuê từ 2 người trở lên : 1 người pha chế, 1 người order cho khách.

  • + Địa điểm

Thuê mặt bằng giá khoảng từ 3 – 4 triệu/ tháng.

kinh doanh sinh tố

Nên thuê mặt bằng ở những nơi đông người qua lại như trường học, khu công nghiệp đông dân cư. Nếu chưa có mặt bằng thì hãy thuê một địa điểm đảm bảo được các yếu tố cơ bản như : có vỉa hè rộng đủ để cho khách có chỗ ngồi thoải mái, không gian thoáng mát, tiện cho việc đi lại, ra vào.

Khảo sát xem tại nơi đó đã có chỗ nào bán sinh tố - nước ép trái cây chưa? Lượng khách hàng tới quán đó có đông không? Bạn nên quan sát trong khung giờ : 6g30 – 7g30 sáng, 11g – 12g30 trưa, 19g – 20g30 tối.

  • + Kinh nghiệm kinh doanh

Nên dự trù khoảng 3 – 4 địa điểm để khi kinh doanh từ 1 – 2 tháng mà không ổn thì phải chuyển địa điểm ngay.

Nếu bạn kinh doanh lề đường cần phải xin phép hoặc gây dựng mối quan hệ tốt với chính quyền sở tại nhằm tránh các rắc rối có thể xảy ra trong quá trình kinh doanh.

Quán mới mở thì nên quảng bá cho mọi người biết bằng cách như : phát tờ rơi, tạo fanpage, hoặc là post status để pr cho quán,...

Nên kết hợp việc bán trực tiếp và giao hàng tận nơi để mở rộng đối tượng khách hàng.

Ngoài bán sinh tố và nước ép trái cây ra thì bạn nên bán thêm một vài món để tăng thêm lợi nhuận cho quán mình như : cafe, trà chanh, nước ngọt,...

Khi kinh doanh ăn uống thì tất sẽ có tính cạnh tranh, chính vì thế bạn nên sáng tạo cho những thức uống của mình độc và lạ để khách hàng không nhàm chán và quán của bạn sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn.

2. Nguồn nguyên liệu:

mở quán sinh tố cần những gì

  • + Chợ Long Biên (Hà Nội)

Nằm ở vị trí rất gần trung tâm thủ đô Hà Nội, thuận lợi trong việc lưu thông hàng hóa. Đến 22g tối là chợ bắt đầu hoạt động. Trái cây ở chợ có rất nhiều chủng loại từ : mãng cầu, mít, thanh long, cam, bưởi, vải, dưa hấu,... tha hồ lựa chọn. Mỗi ngày, lượng hàng hóa trái cây và nông sản vận chuyển đến chợ từ 250 – 300 tấn.

  • + Chợ đầu mối Thủ Đức (TP.Hồ Chí Minh)

Nằm ở phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, đây là chợ đầu mối nông sản thực phẩm, trái cây lớn nhất TP. Hồ Chí Minh. Mặt hàng trái cây ở chợ đầu mối Thủ Đức cũng đa dạng chủng loại. Hằng ngày, chợ Thủ Đức đón nhận cả trăm tấn hàng hóa nông sản và rau củ quả các loại.

  • Ngoài ra còn có những nơi cung cấp khác : Các vựa trái cây lớn trong địa bàn TP.Hồ Chí Minh, Chợ nổi An Hữu – Cái Bè (Tiền Giang), Chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ), Chợ đầu mối Cao Lãnh (Đồng Tháp),...
  • Bạn có thể tiết kiệm tối đa chi phí hơn nữa bằng cách tìm kiếm các mối bán trái cây và yêu cầu họ để lại các loại trái xấu, khách hàng ít chọn. Điều này không có gì là sai trái, đây hoàn toàn là các loại trái cây có chất lượng tốt, còn sử dụng được. Đây là các loại trái có thể dày vỏ, nhỏ hoặc nhìn hơi héo nên khách không mua, tuy nhiên chất lượng vẫn còn tốt. Vào cuối ngày nếu chủ cửa hàng không bán được cho các quán sinh tố họ sẽ đổ đi vì vậy bạn có thể mua được các loại trái cây này với giá rẻ.
  • 3/ Quản lý nguyên vật liệu:

    Không giống như bán trà sữa, cà phê, trái cây là mặt hàng dễ hư hỏng, việc tồn đọng hàng hóa có thể dẫn đến việc thất thoát hàng hóa. Ngoài ra, việc không lên định lượng được nguyên vật liệu cũng sẽ khiến cho việc thống kê chi phí lãi lỗ trở nên khó khăn. Đây là 2 vấn đề khiến cho việc đong đếm chi phí trở nên bất khả thi.

  • sinh tố mãng cầu

4/ Quản lý nhân viên:

Bạn có thể thuê mướn nhân viên theo giờ tại một số group việc làm  cho sinh viên trên Facebook với mức nhân công dao động từ 15.000 - 20.000 đồng/h để tiết kiệm chi phí.

mở quán sinh tố cần chuẩn bị gì

Tuy nhiên, khó khăn ở đây nằm ở việc quản lý nhân viên. Nhân viên có thể gây thất thoát cho cửa hàng bằng các thủ thuật như:
+ Đem các nguyên vật liệu trong kho về

+ Thu tiền của khách đem bỏ túi riêng

+ Đội giá bán cho khách nhằm thu tiền chênh lệch.

Việc sử dụng các hệ thống máy bán hàng, tính tiền cùng camera giám sát có thể loại bỏ gần như hoàn toàn điều này. Tuy nhiên, các hệ thống máy bán hàng hiện nay đều yêu cầu có nguồn điện cấp cho hệ thống máy tính, máy bán hàng liên tục. Điều này là không thể đối với các hàng quán vỉa hè khi không có internet và nguồn điện cấp liên tục.

5/ Sử dụng phần mềm quản lý để kiểm soát cửa hàng trên di động:

Việc sử dụng phần mềm quản lý không chỉ giúp bạn kiểm soát được chi phí kinh doanh, lãi lỗ mà còn giúp hạn chế các thất thoát không đáng có do nhân viên gây ra thông qua việc kiểm soát hàng tồn kho, nguyên vật liệu, xuất phiếu bán hàng.

kinh nghiệm mở quán sinh tố

Đối với cửa hàng ở vỉa hè, ở nơi không có nguồn điện, bạn vẫn có thể in hóa đơn trực tiếp trên các loại máy bán hàng cầm tay chạy bằng pin vô cùng nhỏ gọn.

máy pos cho quán nước nhỏ

POSapp hy vọng với những kinh nghiệm trên sẽ giúp một phần nào cho các bạn tham khảo và sẵn sàng để chuẩn bị kinh doanh quán sinh tố nước ép trái cây riêng cho mình. Chúc các bạn thành công !

Phần mềm quản lý quán Cafe - Nhà hàng PosApp

Quản lý bán hàng chuyên nghiệp với điện thoại, máy tính bảng

Dễ dàng gọi món từ xa, thanh toán tại chỗ

Quản lý theo dõi hoạt động quán mọi lúc mọi nơi 24/7

Đẳng cấp với tiện ích khách hàng tự gọi món, quản lý hóa đơn

Đơn giản dễ sử dụng, chi phí đầu tư cực kỳ tiết kiệm

Chỉ có 99k Mỗi tháng